Vướng lao lý vì làm bạn gái nhí… mang bầu khi chưa biết cả tên, tuổi thật

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:41 02/05/2019 |

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, đã tiến hành khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Quốc Cường (SN 1999, trú tại tổ 4 ấp Tân Hiệp, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) để tiến hành điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Gã trai 20 tuổi đang trần tình về chuyện tình yêu của mình

Cường hiện đang là phụ bếp tại nhà hàng H.G. ở TP. Vĩnh Long. Tiếp xúc với PV, Cường cho biết, Cường và người yêu Nguyễn Thị Th.Q. (sinh tháng 5/2003, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lộc, huyện Long Hồ) quen nhau qua nhóm bạn vào khoảng đầu tháng 5/2018. Q. chủ động xin số điện thoại và cả 2 kết bạn với nhau qua zalo, facebook. Nhắn tin qua lại thời gian ngắn, thấy Q. cũng xinh xắn nên Cường đã ngỏ lời yêu thì được cô gái chấp nhận. Sau đó, Cường thường dắt Q. về nhà mình chơi và ngủ lại qua đêm nên cả 2 đã không ít lần vượt quá giới hạn khiến bạn gái nhí mang bầu. “Giờ em cũng không biết phải làm sao nữa, tới đâu hay tới đó, coi như đây là bài học cho riêng mình, em làm, em chịu… Chỉ thương con em, sinh ra trong khi cha bị tội tù”, Cường nói.

Bà H, mẹ bị can Cường

Cũng theo Cường, do thấy vẻ ngoài của Q. cao lớn nên anh ta không nghĩ Q. dưới 16 tuổi. “Khi nghe bạn gái báo đã dính bầu, em đưa Q. đi siêu âm. Bác sĩ cho biết, thai đã được hơn 14 tuần rồi. Chúng em quyết định thú nhận với ba mẹ để người lớn tiếp phần lo liệu…”, Cường tâm sự.

Cường cho biết, đến khi chở người yêu đi làm giấy CMND để mua bảo hiểm y tế, anh ta mới phát hiện ra cô gái chưa đủ 16 tuổi! Thậm chí, lúc đó Cường mới biết tên thật của người yêu. Q. đang làm nghề gì, Cường cũng không rõ lắm, chỉ biết làm ở ngoài TP. Vĩnh Long.

Theo người dân địa phương, Cường nghiện game từ những năm học cấp 2 nên đã bỏ học giữa chừng khi đang học lớp 9. Sau khi bỏ học, Cường cũng chẳng làm gì mà chỉ biết lêu lổng tập tụ, chơi game. Công việc phụ bếp, Cường mới làm được gần nửa tháng nay.

Bà Dương Thị H. (mẹ Cường, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lộc) cho hay, vợ chồng bà có 2 người con trai, Cường là con út. “Tôi đi làm tạp vụ ở 1 nhà hàng gần nhà. 2 vợ chồng đi làm suốt nên không ai quản lý được con, để nó gây ra hậu quả như vậy. Nhiều lần tôi đi làm về tối phát hiện Q. ngủ lại nhà mình. Không ít lần tôi khuyên cháu không nên như thế vì là con gái sẽ không hay. Những lần ấy Q. đều trả lời đang đợi chị bà con về rước đi làm ở Bình Dương. Cứ thế cho đến khi nó báo tin có bầu…”, bà H. cho hay.

Căn nhà của ba, mẹ Cường, nơi gã trai thường dẫn bạn gái về

Theo bà, sau khi phát hiện Q. mang bầu với con trai mình, bà đã nhiều lần nói chuyện với mẹ ruột Q. là bà Trần Thị K. qua điện thoại. Bà K. cũng đã chấp nhận không làm lớn chuyện để mong con gái mình được yên ấm sống với “chồng”. “Bất ngờ, ông chồng – tức cha của cháu Q., đến công an trình báo khiến chúng tôi trở tay không kịp. Giờ mà có đi tù thay con được, tôi cũng chấp nhận và không hề oán than.

Giờ con tôi chỉ biết chờ ngày chịu trách nhiệm cho hành vi của nó. Với cháu Q., tôi luôn coi nó như con dâu, nó cũng đã gọi tôi bằng mẹ. Thời gian qua nếu nó cần tiền, xin tôi thì tôi đều cho. Bảo hiểm y tế tôi cũng bỏ tiền ra mua. Nói chung tôi làm tất cả để bù đắp cho cháu. Biết được cháu chưa đủ 16 tuổi, tôi cũng thấy xót lòng, giận chính con trai mình đã gây nên cho cháu”, bà H. tâm sự.

Bà Hoa nói về đứa cháu mới 15 tuổi mà đã sinh con

Chiều cùng ngày, PV đến nhà Q. Tại ấp Tân Thành. Bà Võ Thị Hoa (67 tuổi, bà nội Q.) cho biết, Q. vừa được bà cô nhà bên cạnh gọi xe ôm đưa tới bệnh viện vì cháu có dấu hiệu sanh. “Trong khi nhà không có lấy một xu. Cha với mẹ cháu thì đều đi làm xa hết, tôi cũng đã hỏi vay mượn vài ba người để có đủ 2 triệu lên đóng tiền viện mà không có…”, bà cụ khóc nức nở.

Bà Hoa chia sẻ, do cuộc sống khó khăn nên cha mẹ cháu Q. đều đi làm công nhân ở TP. Tân An, tỉnh Long An. Họ để 2 con cho bà trông giữ từ nhỏ, cháu Q. là đứa lớn, sau Q. còn 1 cháu trai 10 tuổi. “Cha mẹ cháu lâu lâu mới về một lần. Có lẽ vì vậy cháu thiếu hụt tình thương yêu nên càng lớn cháu càng ngang bướng, tôi nói gì cũng không trả lời, cũng không nghe lời”, bà Hoa nói.

Ông Lê Hoàng Nguyên (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc) cho hay: “Lãnh đạo xã sẽ chỉ đạo cho Hội Phụ nữ, cũng như Ban chăm sóc trẻ em… có hướng kịp thời hỗ trợ cho cháu bé con Q., ít nhiều gì cũng vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định hơn”.  

Trung Tính

Bình luận

Bạn có thể quan tâm