Xe không người lái băng băng trên đường gây tai nạn chết người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:21 16/03/2020 |

Công an TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ xe không người lái gây tai nạn giao thông trên địa bàn.

xe không người lái gây tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ xe không người lái gây tai nạn xảy ra vàovào khoảng 9h ngày 28/2, trên đường Tôn Đức Thắng (phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Khi ấy một chiếc ô tô màu trắng BKS 47A- 074.90 dừng lại ven đường Tôn Đức Thắng (phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa). Một người phụ nữ từ trên xe bước xuống rồi vào một cửa hàng Viettel để giao dịch.

Khoảng 10 phút sau, chiếc xe ô tô màu trắng của người phụ nữ kia bất ngờ lăn bánh chạy lùi mỗi lúc một nhanh. Nó di chuyển khoảng 20m, rồi tông vào xe máy mang BKS 48H1-097.86 do chị Nguyễn VN. (SN 1984) điều khiển đang đi trên đường cùng chiều. Nạn nhân bị chiếc xe ô tô kéo lê dưới gầm khoảng 20m nữa.

Chiếc xe chỉ dừng lại khi lao lên vỉa hè và đâm phải bậc thềm của Công ty TNHH dược vật tư y tế Đắk Nông. Khi này mọi người hoảng hốt chạy ra xem thì thấy trên xe hoàn toàn không có người lái, chiếc xe đã trôi tự do vì đoạn đường này khá dốc, có khả năng người phụ nữ đã quên kéo phanh tay.

Vụ tai nạn khiến chị N. bị thương rất nặng, được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong khi đó, người phụ nữ lái xe đã lặng lẽ rời khỏi hiện trường.

Công an TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ xe không người lái gây tai nạn giao thông nói trên và truy tìm chủ chân của chiếc xe.

Tình trạng quên kéo phanh tay để xe trôi gây tai nạn không phải là hiếm. Có những vụ chiếc xe bị trôi dốc là xe tải, xe chở rác, xe container… có trọng tải lớn gây ra tai nạn rất bi thảm. Những chiếc xe gây tai nạn thường là xe đời cũ hoặc xe số sàn. Còn xe

hơi đời mới hiện đại cho dù quên kéo phanh tay thì bắt buộc tài xế phải về số P (số dành cho chế độ đỗ xe) thì mới có thể khóa xe. Ở chế độ này xe không thể dịch chuyển hoặc trôi dốc. Những người mới biết lái xe, hoặc đi xe lạ cần hết sức chú ý để tránh tai nạn đáng tiếc.

Trong trường hợp vô ý không kéo thắng tay dẫn đến xe trôi tự do rồi gây tai nạn chết người,  theo điểm a, khoản 1 điều 260, Bộ luật hình sự thì họ đã vi phạm quy định về an toàn giao thông gây chết người. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, người lái xe sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Nguyễn Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm