Xôn xao vụ cháu bé 2 tuổi “bỗng dưng” bị gãy chân khi ngủ dậy ở nhà trẻ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:04 05/02/2020 |

“Công an đang điều tra xác minh vụ mẹ tố con bị gãy chân khi đi nhà trẻ, khi nào có kết quả sẽ thông báo cho gia đình cháu bé”, đại diện Công an huyện Châu Thành cho biết.

bị gãy chân khi đi nhà trẻ
Vết bầm lớn bên hông phải cháu Bảo được chị Nga phát hiện ngày 21/12/ 2019

Mẹ tố con bị gãy chân khi đi nhà trẻ

Ngày 4/2, chị Trần Thị Lệ Nga (ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) cho biết, con chị là cháu Nguyễn Trần Gia Bảo (SN 2017) tự dưng bị gãy chân khi đi nhà trẻ. Sự việc đã được gia đình trình báo công an từ cuối tháng 12/2019, nhưng đến nay chưa có kết quả xử lý, khiến chị hết sức bức xúc.

Chị Nga trình bày, vào tháng 6/2018, gia đình chị gửi cháu Bảo vào Trường mầm non Baby Star ở ấp Tân Phú. Sau một thời gian, do cháu Bảo quấy khóc, không chịu ăn, bị sụt ký, nên gia đình không gửi nữa. Đầu năm 2019, do chị Nga sắp sinh con thứ 2 nên tiếp tục đem cháu Bảo gửi vào Trường Baby Star. “Trong suốt thời gian gửi cháu, tui phát hiện con tui nhiều lần bị bầm tím mình mẩy, bị chảy máu đầu.

Khi hỏi thăm thì các cô giáo trong trường nói do con tui nghịch phá leo trèo bị té, chọc ghẹo bạn nên bị bạn ngắt, nhéo lại. Do quen biết với cô Hương trực tiếp giữ con tui, nên tui cũng bỏ qua. Nhưng đến cuối tháng 12/2019 thì nhiều sự việc nghiêm trọng lại xảy ra với con tui”, chị Nga kể.

Theo lời chị Nga, ngày 21/12/2019, buổi sáng cháu Bảo đến trường bình thường. Nhưng buổi chiều khi đón con về và tắm cho con thì chị Nga phát hiện bên hông phải của cháu Bảo có một vết bầm tím rất lớn. Chị Nga lập tức điện thoại cho cô Hương để hỏi về nguyên nhân gây ra vết bầm, nhưng cô Hương nói không biết vì sao có vết bầm đó, trong trường cháu Bảo cũng không nghịch phá hay leo trèo bị té. Thấy không thể tìm hiểu được nguyên nhân, chị Nga tiếp tục bỏ qua như những lần trước.

Đến xế chiều 24/12/2019, chị Nga bất ngờ nhận được điện thoại của nhà trường yêu cầu gia đình đến gấp, vì cháu Bảo có chuyện. Khi chồng chị Nga đến trường, các cô giáo cho biết: Không hiểu tại sao cháu Bảo không đi đứng được. Thấy vậy, chồng chị Nga đành đưa con về nhà.

Ngày 25/12/2019, tình hình của cháu Bảo nghiêm trọng hơn, chân phải của cháu bị sưng, cong, không cử động được. Trong ngày, cô giáo có tên Mỹ Tiên đã đến nhà và cùng gia đình đưa cháu Bảo đến Phòng khám đa khoa Tân Khánh (phường Tân Khánh, TP. Tân An, tỉnh Long An) để khám bệnh.

Tại đây, các bác sĩ đã cho chụp phim X quang và phát hiện cháu Bảo bị gãy dạng xoắn xương chày chân phải. Ngay trong ngày, cháu Bảo được gia đình đưa lên Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM điều trị và được cho bó bột. Đến ngày 1/2/2020, cháu Bảo mới được tháo bột chân, nhưng hiện nay đi lại vẫn còn yếu.

“Sau khi cháu Bảo được bó bột, tui yêu cầu nhà trường phải cho gia đình xem camera giám sát của trường để biết nguyên nhân vì sao cháu bị gãy chân, nhưng nhà trường từ chối, nói là camera bị hư. Bức xúc quá nên ngày 28/12/2019, tui đem sự việc trình báo với Công an xã Tân Hương”, chị Nga kể.

Sau khi tiếp nhận sự việc, phía Công an xã Tân Hương cho biết do không thể xem camera giám sát của trường nên giữa chị Nga và nhà trường tự thỏa thuận giải quyết êm thấm. Nếu không được thì sẽ chuyển vụ việc lên công an huyện. Nên chị Nga đồng ý chuyển sự việc lên Công an huyện Châu Thành điều tra giải quyết.

Chiều 28/12/2019, Công an huyện Châu Thành đã cử điều tra viên đến lấy lời khai của chị Nga và các cô giáo của trường mầm non, sau đó cho cháu Bảo đi giám định pháp y. “Công an huyện cũng khuyên tui nên giải quyết êm đẹp, đừng thưa gửi um xùm, nhưng tui không đồng ý vì không rõ tại sao con tui bị gãy chân mà các cô giáo trực tiếp giữ trẻ lại nói không rõ nguyên nhân. Tui chỉ muốn làm sáng tỏ mọi việc. Nhưng từ hôm đó đến nay tất cả đều chìm trong im lặng”, chị Nga bức xúc nói.

bị gãy chân khi đi nhà trẻ 1
Mẹ cháu bé

Nhà trường cũng bó tay vì… camera bị hư

Trong ngày 4/2, PV TT&ĐS đã liên hệ với các cơ quan có trách nhiệm của huyện Châu Thành để hỏi về vụ cháu Bảo bị gãy chân khi đi nhà trẻ. Phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết toàn bộ lãnh đạo đều bận đi họp nên không thể trả lời các vấn đề về Trường mầm non Baby Star.

Tại Công an huyện Châu Thành, đại diện công an huyện cho biết phía công an đã thụ lý hồ sơ vụ việc cháu Bảo và đang xúc tiến công tác điều tra, xác minh. Công an huyện đã cho cháu Bảo đi giám định thương tật, nhưng đến nay chưa có kết quả. Khi nào có kết quả giám định và kết quả giải quyết vụ việc thì công an huyện sẽ thông báo cho gia đình cháu Bảo bằng văn bản.

Về phía Trường mầm non Baby Star, hiện nay trường này đang tạm đóng cửa, cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh Tiền Giang để phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Tiếp chuyện PV TT&ĐS qua điện thoại, cô Hồng Thị Mộng Cầm, quản lý Trường mầm non Baby Star xác nhận, chuyện cháu Bảo bị gãy chân trong trường là có thật.

Cô Cầm cho biết, sự việc được phát hiện khoảng đầu giờ chiều 24/12/2019. Buổi trưa khi các cháu học sinh đi ngủ thì cô Hương sang ăn cơm trưa với cô Cầm và các cô giáo khác. Lúc cô Hương về thì thấy cháu Bảo không ngủ mà đang chơi đồ chơi, nên cô Hương tắt ti-vi và cho cháu Bảo đi ngủ.

“Lúc các cháu thức dậy thì cô Hương có báo với tôi là không biết tại sao cháu Bảo không đi đứng được. Tôi chạy sang xem thì thấy cháu không kêu khóc, tôi bảo cháu đứng lên đi thử thì cháu làm, nhưng mặt mày nhăn nhó vì đau chứ cũng không khóc. Lúc đó tôi kêu cô Hương gọi điện cho gia đình thông báo sự việc, sau đó cha của cháu Bảo đến trường và đón cháu về nhà”, cô Cầm trình bày.

Về thông tin nhà trường từ chối cho gia đình và công an xem camera giám sát để tìm nguyên nhân cháu Bảo bị gãy chân, cô Cầm than thở: “Nhà trường không có từ chối, nhưng cũng không biết phải làm sao bởi sự thật là camera giám sát đã bị hư hơn 2 tháng rồi, chưa sửa được. Bản thân tôi cũng rất muốn biết nguyên nhân vì sao cháu Bảo bị gãy chân, nhưng không thể biết được, chứ không phải nhà trường trốn tránh trách nhiệm”.

Cô Cầm cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã đồng ý bồi thường theo những gì mà gia đình cháu Bảo đưa ra, nhưng mẹ của cháu Bảo không chấp nhận, chỉ muốn đưa sự việc ra công an. Cũng theo cô Cầm, Trường mầm non Baby Star thành lập được hơn 2 năm, có diện tích 70 mét vuông, mỗi ngày trông giữ 25 trẻ với 3 cô bảo mẫu và đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Liên quan đến vụ mẹ tố con bị gãy chân khi đi nhà trẻ, xác nhận với PV TT&ĐS, chị Nga cho biết phía Trường mầm non Baby Star đồng ý bồi thường chi phí 1 năm học là 12 triệu đồng, toàn bộ chi phí điều trị cho cháu Bảo (khoảng 5 triệu đồng), cho giáo viên đến nhà dạy cháu Bảo, nhưng chị không đồng ý.

“Đến giờ này tui vẫn chưa kết luận các cô có đánh con tui đến thương tích như vậy hay không, mà chỉ muốn được nhà trường và các cô giải thích rõ nguyên nhân vì sao con tui bị gãy chân. Trong lúc bức xúc, tui có đăng thông tin sự việc lên mạng xã hội, không quy kết tội cho ai, nhưng bị công an bắt gỡ xuống vì làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường, sao kỳ vậy?”, chị Nga thắc mắc.

AN HÒA

Bình luận

Bạn có thể quan tâm