Thần y 80 tuổi “liếm con ngươi” chữa bệnh về nhãn khoa cho hơn 5000 người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:42 29/03/2018 |

Những ca chữa bệnh kỳ dị

Edwards – người đàn ông người Mỹ được cho là trường hợp điển hình nhất trong số các bệnh nhân gần đây của bà Hava. Ông đến làng Crnjevo (thuộc Bosnia) bằng chiếc xe cứu thương thuê riêng. Đi cùng ông là hai cậu con trai và nhóm phóng viên The Mirror, dẫn đầu là cây viết kỳ cựu Ellie Duncomber.

Edwards là kỹ sư công trình chuyên về kính chống chói ở Minettsota. Ông bị tai nạn khi đang thi công cho một văn phòng cao ốc trên cao. Mảnh kính cao khoảng 2m đổ xuống từ tầng hai, mảnh vỡ bay tứ tung và một mảnh rất nhỏ bắn vào mắt Edwards. Ông được đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Tuy nhiên, suốt 7 ngày nằm viện, Edwards không mở được mắt vì “có thứ gì đó vẫn nằm trong con ngươi”. Các bác sỹ đã dùng đủ mọi biện pháp của y học hiện đại nhưng vẫn phải… bó tay.

Bà Hava Celebic

Theo lời mách bảo của người bạn, Edwards mang đôi mắt xưng tấy gần như không nhìn thấy gì đến gặp bà Hava. Bà lão 80 tuổi sau khi nghe tình hình hiện trạng của bệnh nhân đã bắt tay vào việc. Hava chậm rãi đi lấy lọ nước súc miệng được pha chế bằng rượu và một thứ thảo dược “chỉ có ở Crnjevo”.

Sau đó, bà tiến lại Edwards, vạch mắt ông ra và… liếm quanh tròng mắt. Bệnh nhân người Mỹ nói gì đó không rõ trong khi Hava tiến hành chữa bệnh. Có lẽ, đấy là lúc ông cảm thấy khó chịu và nhức nhối nhất. Khoảng 20 giây sau, bà Hava lùi lại, ra dấu “đã xong”. Edwards ngồi im tại chỗ cảm nhận. Vẻ mặt ông giãn ra thư thái…

Bà Hava kiểm tra lưỡi bằng một tờ giấy ăn nhỏ, gạn đi gạn lại khoảng 20 giây nữa. Dị vật thuỷ tinh to bằng 1/3 hạt gạo được tìm thấy…

“Không thể tin nổi. Các máy móc hiện đại không bằng cái lưỡi của bà ấy. Hava đúng là thần y, tôi chưa từng thấy chuyện nào tương tự thế…”, chứng kiến ca chữa bệnh trực tiếp của bà lão 80 tuổi, phóng viên Ellie Duncomber thốt lên. Trước đó, nhóm phóng viên đi cùng Ellie Duncomber đã ghi lại toàn bộ quá trình lè lưỡi liếm con ngươi chữa bệnh của bà Hava.

Starica – một thanh niên 28 tuổi người bản địa cũng là trường hợp khác được bà Hava chữa khỏi theo cách thần kỳ ấy. Starica nhức nhối cả hai mắt suốt hơn 5 năm. Lúc nào anh cũng thấy có gì đó cộm cộm trong con ngươi và gần như chưa có ngày nào yên thân vì sự nhức nhối này. Thậm chí, trước khi đến gặp bà Hava, Starica thường phải dùng khăn tay để hạn chế nước mắt chảy vì cộm.

Cũng giống quy trình chữa bệnh cho Edwards, bà Hava nghe bệnh xong, lấy chai nước súc miệng thần thánh làm hai ngụm gọi là “sát trùng dụng cụ”. Tiếp đó, bà liếm thẳng vào tròng mắt Starica cả hai bên, mỗi bên chừng 30 giây. Lần này, chàng thanh niên 28 tuổi được “nhìn thấy” rất nhiều hạt sạn đen kiểu bụi than từ lưỡi bà Hava in trên tờ giấy ăn.

Nó chính là nguyên nhân gây nhức nhối “cửa sổ tâm hồn” mà anh phải chịu đựng suốt 5 năm qua. Điều đáng ngạc nhiên là trong suốt khoảng thời gian trước khi tìm đến thần y, Starica qua lại bệnh viện thường xuyên, được yêu cầu làm nhiều xét nghiệm, thử dùng nhiều loại thuốc, kể cả rửa mắt bằng phương pháp mới nhưng… không khỏi!

Thần y giữa đời thường

Câu chuyện khó tin về tài chữa bệnh kỳ dị của bà lão 80 tuổi nói trên đang khiến y học thế giới và cả những nhà nghiên cứu lâm sàng bối rối. Người ta chưa giải thích nổi vì sao, một người gần đất xa trời lại có thể “làm thay” máy móc hiện đại để chữa khỏi cho hơn 5000 ca bệnh về mắt một cách ngon lành?!

Ở ngôi làng nhỏ Crnjevo (thuộc Bosnia) bây giờ, không ai không biết đến biệt tài chữa các bệnh về mắt (chính xác hơn là các tật) về mắt của bà lão Hava Celebic. Trong hàng thập kỷ qua, bà Hava đã giúp rất nhiều người làm sạch con mắt của mình bằng cách dùng lưỡi liếm vào mắt họ. Năm 2014, nhiều người bệnh từ Mỹ, Nga, Sarajevo và nhiều nơi khác – những người đã từng được chữa khỏi hẹn nhau cùng đến thăm bà Hava dịp Giáng sinh và gọi bà là thần y.

Bệnh nhân Starica

Họ bảo, nếu không có phép màu của Hava, họ có thể phải sống trong bóng tối. Cho đến nay, y học hiện đại chưa chứng minh được khả năng chữa bệnh kỳ diệu và kỳ dị của bà lão 80 tuổi đến từ đâu. Chỉ biết, hàng ngày bà Hava vẫn hành nghề, vừa kiếm sống, vừa làm phúc với khả năng đặc biệt của mình.

Theo ghi nhận của phóng viên The Mirror, Ellie Duncomber, mọi trường hợp tìm đến bà Hava để chữa bệnh thường trong tình trạng tuyệt vọng, y học hiện đại không thể can thiệp được gì và họ chỉ có cách cầu nguyện cho đôi mắt của mình được cứu. Tức là, bà Hava chỉ “ra tay” khi các bệnh nhân không còn thuốc nào hiện đại để chữa!

Hava cho biết, trong hơn thập kỷ gần đây, có rất nhiều người từ mọi quốc gia trên thế giới, từ Âu sang Mỹ đã tìm đến bà. Trong khi y học hiện đại không thể giúp gì cho họ thì chiếc lưỡi của bà Hava luôn tìm chính xác những tạp chất trong mắt người, từ những hạt chì, sắt, bụi và cả thuỷ tinh. Mỗi lần bà Hava liếm mắt thành công, người bệnh phải trả 10 euro. Thế nhưng, bà sẽ không lấy tiền nếu bệnh nhân là người nghèo hay không có việc làm.

Tài năng của Hava đáng quý với những người dân, những người hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thần kỳ của bà. Họ gọi bà là “di sản của Crnjevo” và nói rằng, khi bà chết, người dân làng sẽ cắt lưỡi bà và bảo quản, để nó có thể tiếp tục cứu người?!

Thần kỳ là thế, đơn giản là thế nhưng bà Hava vẫn trăn trở cho tương lai. Bà hiện đã 80 tuổi, thời gian không con nhiều, sức khoẻ và sự minh mẫn ngày một kém đi, trong khi bà lại không thể tìm thấy truyền nhân cho mình.

“Tôi không thể truyền phương pháp này cho con cháu vì các con tôi thấy liếm mắt người khác là quá kinh tởm. Tôi đã nhiều lần động viên chúng rằng, đây là phương pháp để cứu người, mà cứu người thì chẳng có gì là khủng khiếp cả. Dẫu vậy, chúng không nghe. Tôi cũng một vài lần tìm kiếm cả những người ngoài, những người có vẻ tin vào khả năng của tôi nhất. Nhưng họ cũng không muốn gắn bó vì lý do tương tự…”, bà Hava buồn rầu.

Như Ý

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm