28 người uống cà phê, ngủ võng chỉ hết 500.000 đồng còn đăng đàn tố bị cụ bà gần 70 tuổi chặt chém

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:40 21/04/2018 |

500.000đ/28 người = 18.000đ/người.

Ngày 16/4, trên trang cá nhân của mình, cô gái có nick name Thái Thị Hồng T. đã chia sẻ câu chuyện nhóm phượt của cô một bị chủ quán cà phê ở Cà Mau “chặt chém” khá “chát”. Mục đích của cô gái là để mọi người “tẩy chay” quán này nhưng không ngờ lại nhận nhiều ý kiến trái chiều. T. viết trên trang cá nhân: “Tình hình là hôm qua mình đi Cà Mau chơi, đi 16 xe 28 người. Đến Bến xe Cà Mau, chúng mình ghé vào quán cà phê để mọi người nghỉ ngơi. Ghé quán lúc 3h25 đến 5h30 đi. Tiền cà phê là 175.000đ, nhưng tiền võng đến 50.000đ/cái. Mọi người nói tại sao lại đắt thế, chỗ khác đi ngay cả khu du lịch cũng có 10.000đ thôi, thế là bà chủ quán bớt cho 25.000đ/cái… Không thể tin được… Mọi người phải nói tới nói lui rất lâu…chủ quán khăng khăng quán nào tại Cà Mau cũng vậy. Cà phê võng phải tính tiền võng. Một người khác còn chạy ra nhờ chú xe ôm nói giùm họ là ở đâu cũng thế…”.

Không chỉ than tiền thuê võng đắt, T. còn “than trời kêu đất” trước việc nhóm cô phải chịu cảnh 2 người 1 cái võng vì cả quán chỉ có 14 – 15 chiếc. Ngoài ra, T. còn than rằng: “Còn xe tụi tôi hỏi chứ để đó có ai coi không? Chủ quán nói cứ để đại đi, không mất đâu mà lo. Mấy anh bạn nói: “Cô bảo vậy thôi chứ lỡ mất thì ai sẽ đền”. Mấy anh nam phải thay phiên nhau giữ xe của mình chứ chủ quán không hề giữ nha. Cãi đi cãi lại mãi thấy tình hình không cải thiện, mọi người đành ngậm ngùi đưa 25.000đ/cái tiền võng và 10.000đ tiền cà phê”.

Bài đăng trên trang cá nhân “bốc phốt” cụ bà gần 70 tuổi

Khi bài viết tố quán nước lan truyền trên mạng xã hội, Nguyễn Duyên (một người ở Cà Mau) đã đến quán nước này để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện. Và cô khẳng định: “Người Cà Mau bị vu oan”. Nguyễn Duyên chia sẻ: “Người ta làm khuya canh xe không mất 1 chiếc cho mấy bạn. Đi phượt thì phải tính công sức của người làm đêm, chứ ai bỏ cả đêm mà phục vụ cả đoàn người như vậy. Còn không biết đối nhân xử thế. Nếu các bạn đúng thì đâu cần làm nhẹ rồi đi, phải có gì sai không dám kêu công an xuống nên mới về đăng. Sao lại dùng mạng xã hội để đăng sai sự thật về một người già. Quán đã mở hơn 13 năm không có gì xảy ra. Bạn “thêm mắm dặm muối” vào cho đậm đà làm điểm nhấn. Bởi “lưỡi không xương lắc léo nhiều đường”.

Đứng trước sự việc trên, cư dân mạng đa số đều thi nhau “ném đá” các thành viên của đoàn phượt và dành cho họ nhiều sự chỉ trích. Bởi theo họ, chỉ cần cả đoàn này sáng thức dậy tắm rửa, vệ sinh cá nhân… đã tốn rất nhiều nước của chủ quán. Thậm chí, cư dân mạng còn tìm ra facebook của 28 thành viên trong đoàn và hầu hết trong số đó đều đã khoá facebook vì không chịu nổi áp lực.

Hầu hết, cư dân mạng đều đồng tình với ý kiến: Nhóm phượt này thật sự đòi hỏi quá đáng và không biết điều. “Chưa cần biết thực hư, nhưng với vài phép tính đơn giản, chúng ta có thể thấy với chi phí tầm 400-500k (400.000-500.000đ)/28 người, thì mỗi người chỉ mất có chưa đến 20k cho 1 nơi ngủ nghỉ qua đêm đầy đủ quạt máy, wifi, nước tắm rửa, vệ sinh cá nhân… Bóc phốt cái gì trong khi 28 người chẳng dám kêu 28 chai nước (chỉ gọi 15 chai)”, facebook tên Dư Ng. chia sẻ.

“Tháo biển hiệu vì sợ bị… đốt quán”

Ngay khi bài đăng của cô gái tên T. đăng trên mạng xã hội, PV TT&ĐS đã đến quán nước B.D., nơi mà nhóm 28 “phượt thủ” nghỉ đêm “tố” bà chủ quán chặt chém khách đi đường để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện. Ngồi tiếp chuyện với chúng tôi, bà Nguyễn Thị O. (ngụ phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, chủ quán nước B.D.), mọi người ở đây quen gọi bà là dì hai, khẳng định việc nhóm phượt thủ “kêu oan” hoàn toàn không đúng sự thật! “Nhóm này nói tui tính tiền võng 50.000đ/cái là không đúng”, bà O. bức xúc.

Bà Nguyễn Thị O.

– PV TT&ĐS: Nhưng sự thật là đoàn này có ghé quán của dì?

– Bà Nguyễn Thị O.: Khoảng 3 giờ hôm thứ 7 vừa qua (ngày 14/4), đúng là có một đoàn “phượt thủ” trên 20 người ghé quán tui uống nước. Do lúc đó đêm tối và không nghĩ tới chuyện xảy ra như vậy nên tui cũng không để ý có bao nhiêu người và bao nhiêu xe. Cũng như mọi khi, khách vào quán thì tui tiếp đón, phục vụ tận tâm. Lúc đó, nhóm “phượt thủ” đi quá đông trong khi nhà trước chỉ có 15 cái võng thôi nên tui đem thêm 1 cái võng nhà sau lên là 16 cái. Nhiều người đã tự ý lên võng nằm đôi. Tui sợ rách võng nhưng không dám lên tiếng. Cả đoàn bật quạt ngủ ngon lành đến sáng.

– Thế lúc tính tiền ra sao, thưa dì?

– Đến khoảng 5h30, cả nhóm tỉnh dậy thay nhau đi vệ sinh cá nhân rồi gọi chủ quán tính tiền. Khi tính tiền, tui chỉ lấy giá 10.000đ mỗi ly nước, tổng cộnglà 175.000đ và 20.000đ tiền võng do ngủ hơn 2 giờ là 320.000đ. Sau đó, một số người trong nhóm gọi thêm 4 ly cà phê và 1 chai sữa đậu nành. Tổng cộng nhóm phượt này phải thanh toán 500.000đ.

– Thế lúc đó họ có phản ứng?

– Đến lúc tính tiền, cả nhóm vội “la làng” vì cho rằng giá cả quá đắt đỏ. Lúc này một nam thanh niên quát lớn: “Cô tính gì kỳ vậy, cô tính có lý chút đi. Ở đây là Cà Mau chứ đâu phải Sài Gòn hay Vũng Tàu”. Một bạn nữ đi trong đoàn tiếp lời: “Xe thì bắt tự giữ giờ thì tính đắt nữa chứ. Mày chụp cái quán lại cho tao”. Sau đó, một nam thanh niên khác trả tiền cho tui rồi lên xe chạy về hướng huyện Trần Văn Thời.

– Nghe nói dì hoảng sợ sau sự việc, phải dẹp bảng hiệu quán?

– Đúng là tui nghe nói họ đăng trên mạng, hăm dọa sẽ đốt quán nên tui phải tháo bảng hiệu mấy ngày nay!

Quá sợ hãi trước lời đe dọa đốt quán, bà O. phải tháo biển hiệu quán xuống

Được biết, bà O. đã 66 tuổi và mở quán hơn 10 năm nay để kiếm tiền trị bệnh cho đứa con bị tâm thần. Bà O. là lao động chính trong nhà, bản thân bà cũng mắc chứng bệnh “phụ nữ” phải lên TP. HCM điều trị hàng tháng. Một người hàng xóm của bà O. chia sẻ: “Từ ngày sự việc xảy ra, bác O. rất buồn vì hành động thiếu suy nghĩ của giới trẻ hiện nay. Bác O. định đóng cửa quán một thời gian để mọi chuyện dịu lắng nhưng nhờ sự vận động của hàng xóm và vì phải kiếm tiền trị bệnh cho con, bác O. đành phải tiếp tục mưu sinh…Vì quá sợ hãi dư luận, bác phải tháo bảng hiệu xuống, không dám để như trước”.

Trước áp lực từ mọi người, anh D. (còn có nickname T.V.X.), một thành viên nhóm phượt, đã livestream trên facebook cá nhân để làm rõ hơn những vấn đề này. Anh khẳng định, câu chuyện đang diễn ra theo chiều hướng sai sự thật hoàn toàn. Đầu tiên là số lượng xe và người chỉ có 15 xe, 26 người, chứ không phải 16 xe 28 người. Đoàn đã uống 15 ly nước. Ghé quán vào khoảng 3h30 sáng. Mọi người không hề tắm rửa ở đó mà chỉ đi toilet, rửa mặt. Nhóm cũng tự cử người coi xe qua đêm. Anh cũng lên tiếng xin lỗi: “Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm”.

Xuân Danh

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm