3 bé gái đi xin việc, bị lừa bán vào quán cà phê ôm òa khóc khi được hiệp sĩ giải cứu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:32 20/11/2017 |

Ôm bé gái 30 phút trả 140 ngàn đồng

Ngày 12/11, số máy của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) nhận được tin nhắn cầu cứu từ cháu Nhung (14 tuổi, quê Bình Thuận). Cháu cho biết mình và 2 người bạn cùng quê là Thư (13 tuổi) và Lan (14 tuổi) vào TP.HCM kiếm việc làm. Sau khi lên mạng tìm kiếm thông tin, các cháu gặp một người tên Công, hứa giới thiệu các cháu làm nhân viên phục vụ nhà hàng với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Nhưng sau đó, Công nói nhà hàng không còn tuyển người nữa.

Trước đó, ngày 11/11, Công chở các em đến quán cà phê chòi Ngọc Lan 79 và “bán” cho chủ quán Bùi Tấn Thành (42 tuổi, quê Hà Nam) với giá 4 triệu đồng/em. Công bỏ các em lại, lẳng lặng ra về. Nhóm của Nhung không đồng ý làm ở đây thì chủ quán yêu cầu phải trả lại số tiền 12 triệu đồng mới được đi. Các em bị chủ quán giữ sim điện thoại và bắt phải ngồi cho khách sờ mó dù biết chắc các em vẫn chưa đủ tuổi.Ngoài ra các em còn bị một thanh niên xăm trổ, hung dữ canh chừng và chửi bới nếu các em không chịu chiều khách.

3 cháu bé vừa được giải cứu

Nhung kể: “Khi khách yêu cầu, em phải leo lên võng ngồi chung với khách trong vòng 30 phút, để cho khách ôm, sờ mó và được trả 140 ngàn. Số tiền này chủ giữ. Dù chỉ làm ở đây mới một ngày nhưng em phải tiếp 3 khách, có khách đòi quan hệ tình dục nhưng bị em cự tuyệt”.

Trong lúc theo chân 10 “hiệp sĩ” ập vào quán cà phê trên, chúng tôi tận mắt chứng kiến tiếp viên chừng 13-14 tuổi nằm chung võng với khách. Đặc biệt, trong một căn chòi khác, có nữ tiếp viên chừng 30 tuổi đang phục vụ “tới bến” một khách nam khác.

“Hiệp sĩ” Trần Phước Lộc kể: “Có người nói cô gái này là tiếp viên của quán nhưng cô ta lại khai khi nào khách có nhu cầu thì cô mới tới quán “phục vụ”. Cô ta chối việc bán dâm mà chỉ thừa nhận phục vụ khách “hơi nhiệt tình”.

Đối tượng “cò” đã “bán” các cháu cho chủ quán cà phê ôm

Ngay sau đó, PV đã có cuộc trò chuyện ngắn với các bé gái bị biến thành tiếp viên ở quán cà phê trá hình này.

– PV: Mới 13-14 tuổi sao con không ở quê học hành mà vào đây?

– Cháu Lan: Tụi con nghỉ học rồi. Ở Bình Thuận không làm gì ra tiền phụ giúp bố mẹ nên tụi con mới vào đây. Ban đầu làm may vá cho người ta trên Sài Gòn nhưng tiền lương ít quá nên tụi con lên mạng tìm việc khác. Rồi một ông tên Công hứa chở tụi con đến làm cho nhà hàng lương tháng 15 triệu đồng. Cuối cùng ổng đẩy tụi con vô quán cà phê ôm này.

– Chủ quán biết tụi con chưa đủ tuổi lao động không mà ép ôm ấp khách?

– Chủ quán biết. Chủ quán nói đây là cà phê ôm, phải cho khách ôm sờ mó. Tụi con mới làm 1 ngày nhưng mỗi đứa phải tiếp 3 khách rồi. Có khách đòi quan hệ nhưng tụi con không chịu. Sợ lắm!

– Sao các con biết số điện thoại của “hiệp sĩ”?

– Cháu Nhung: Một người khách vào quán nghe con tâm sự, thấy thương nên chỉ cho con cách liên hệ với hiệp sĩ Hải. Làm việc này nhục lắm nhưng không trốn được. Ban đêm tụi con phải leo lên cái gác nhỏ xíu để ngủ. Vừa leo lên là chủ rút thang cất. Người của quán thì canh phòng tụi con đến 4-5 giờ sáng. Lúc được các chú cứu, tụi con mừng quá, ôm nhau khóc.

Chủ quán chối tội!

Ngay tại quán PV đã có cuộc chất vấn chủ quán Bùi Tấn Thành (42 tuổi, quê Hà Nam). Ngay sau đó, ông Thành bị công an đến áp giải về trụ sở phục vụ điều tra.

– Quán cà phê sao của anh sao xuất hiện nhiều bao cao su, có phải để cho tiếp viên bán dâm?

– Ông Bùi Tấn Thành: Khách bỏ lại chứ làm sao tôi biết. Nhiều khi khách đút túi mang theo để đề phòng, tôi không thể kiểm soát được điều này.

Chủ quán cà phê

– Tại sao anh lại nhận mấy cháu 13-14 tuổi vào làm ở quán cà phê ôm như vậy?

– Tôi khổ lắm. Không tin thì anh hỏi 3 đứa nó. Tôi đuổi nó về mà tụi nó cứ xin ở lại làm. Thật sự tui thấy nó chỉ bằng tuổi con nên tôi không nhận làm. Tôi còn biểu các cháu đi kiếm quán cà phê khác đi mà.

– Anh nói vô lý, rõ ràng anh đã đưa tiền cho cò rồi ép các cháu làm việc?

– Thằng cò nào đưa các cháu xuống đây? Tôi bảo không nhận nhưng người đó nói nhận đỡ đi vài ngày ngày nữa nó chở đứa khác xuống đổi cho rồi để mấy cháu này về. Tôi đưa cho người đó 12 triệu đồng.

– Anh ép mấy cháu kích dục cho khách?

– Tôi không ép. Tôi chỉ bảo mấy cháu ngồi chơi với khách. Ai làm gì bậy bạ không cho làm. Quán tôi chỉ mới hoạt động hơn 20 ngày nay. Tôi không đánh và cũng không nhốt các bé.

Sau khi cung cấp khai tại cơ quan công an, đến chiều tối 12/11, 3 cháu bé đã được người thân đón về. Riêng chủ quán cà phê cũng được về nhà. Đại úy Lê Xuân Quang, Phó Công an phường Đông Hòa cho biết cơ quan điều tra công an thị xã Dĩ An đã lấy lời khai, thẩm định vụ việc và xác định chủ quán không có dấu hiệu tội phạm hình sự nên không thể tạm giữ. Khi chúng tôi cho rằng chủ quán và cò có dấu hiệu của tội “mua bán trẻ em”, một cán bộ công an phường Đông Hòa trả lời: “Nếu nhìn sơ thì giống như mua bán người nhưng thực sự không phải. Bởi các cháu muốn có tiền nên đến trung tâm xin việc làm rồi bọn cò lái bắt mối mới dẫn đến quán cà phê. Đó giống như một hình thức giới thiệu việc làm rồi thu tiền”.

Nữ tiếp viên 30 tuổi hoảng loạn chạy khỏi chòi

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Tiến (Đoàn Luật sư TP HCM) lại cho rằng vụ việc này cần khởi tố để điều tra vì chủ quán và “cò” có dấu hiệu phạm tội của tội “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” theo điều 120 – Bộ Luật Hình sự.

Chưa bắt nhốt được ai!

Đến nay “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã tham gia giải cứu nhiều bé gái thoát khỏi cà phê ôm ở Bình Dương, Đồng Nai. Anh cho biết chưa thấy vụ nào mà công an khởi tố xử lý hình sự. Anh Hải nhận định: “Vụ này có dấu hiệu của hành vi giữ người trái pháp luật”.

Một lãnh đạo công an huyện tại Bình Dương chia sẻ: “Nhiều người nhận định trong vụ việc này có dấu hiệu của các tội mua bán trẻ em, bắt giữ người trái pháp luật, dâm ô với trẻ em. Theo quan điểm của tôi, nếu không bắt được quả tang thì khó chứng minh ai là người dâm ô, ai là người mua bán trẻ. Chứng cứ, vật chứng đâu, rồi ai bắt giữ trẻ em, bắt giữ ra sao, ai thấy? Nếu chỉ dựa vào lời khai của những đứa trẻ thì công an có khởi tố bên VKSND cũng không phê chuẩn đâu”.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm