8 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nông trại ở Nga

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:33 10/01/2020 |

Vụ hỏa hoạn tại một trang trại nhà kính ở ngoại ô Moscow đã khiến 8 người Việt thiệt mạng. Họ đều là những người nhập cư bất hợp pháp vào Nga.

8 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nông trại ở Nga 1
Vụ cháy khiến 8 người Việt thiệt mạng

Hãng tin Nga Tass đưa tin, một vụ cháy đã xảy ra vào khoảng 5h sáng 7/1 tại quận Ramenskoye, phía đông nam Moscow và lan rộng trên diện tích 240 mét vuông. Ngọn lửa đã giết chết tám công nhân nhập cư, bao gồm bảy người đàn ông và một người phụ nữ. Một phụ nữ khác bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện. 8 người thiệt mạng trong vụ cháy được xác định là người Việt. Ban đầu, Bộ khẩn cấp ban đầu nghĩ rằng người chết là công dân của Tajikistan.

Quyền phó bộ trưởng khẩn cấp Anatoly Suprunovsky cho rằng tất cả các nạn nhân là công dân Việt Nam không được đăng ký là cư dân ở Nga. Họ đã nhập cư bất hợp pháp vào Nga để làm việc cho các trang trại. Các quan chức ước tính có thể có tới 50.000 người Việt Nam di cư ở Nga.

8 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy nông trại ở Nga
Lính cứu hỏa địa phương đã phải vật lộn dập lửa trong một giờ đồng hồ

Đám cháy bùng phát tại một trong những toa rơ-moóc kim loại được dùng làm nhà tạm cho các công nhân ở. Lính cứu hỏa địa phương đã phải vật lộn dập lửa trong một giờ đồng hồ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, cơ quan chứng năng sở tại cho rằng hệ thống dây điện bị lỗi có thể đã gây ra vụ cháy. Ủy ban điều tra khu vực Moscow cho biết các nhà điều tra và chuyên gia pháp y hiện đang kiểm tra hiện trường. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho hay họ đang làm việc với chính quyền địa phương để xác định danh tính nạn nhân và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo vệ công dân nếu cần thiết.

Số vụ hỏa hoạn gây chết người đã tăng lên ở Nga trong vào tuần đầu tiên của kỳ nghỉ năm mới. Các cơ quan khẩn cấp của Nga cho rằng nguyên nhân do việc tổ chức các lễ kỷ niệm thường sử dụng pháo hoa và rượu.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm