Ẩn khuất sau cái chết của người phụ nữ bị chồng sát hại vì từ chối “việc yêu”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:40 21/12/2017 |

Nhiều lần âm mưu giết vợ

Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Nang Lớn (55 tuổi, ngụ ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân được xác định là bà N.T.Tr. (52 tuổi, vợ ông Lớn). Theo lời khai ban đầu của ông Lớn, tối 11/12, ông lên giường nằm với vợ và đòi được quan hệ tình dục. Do người vợ từ chối, gạt ông ra, nên ông xuống giường lấy chiếc búa bửa củi chém nhiều nhát vào đầu người vợ khiến nạn nhân thiệt mạng. Sau khi giết vợ, ông Lớn vẫn ở trong nhà như không có việc gì. Đến gần nửa đêm, con gái út gọi không thấy mẹ trả lời. Nghi mẹ xảy ra chuyện, cô con gái út đã cầu cứu hàng xóm. Lúc này vụ việc mới được phát hiện.

Ông Dương Thái Hòa (Trưởng ấp Tân Mỹ) cho biết, tại hiện trường, bà Tr. nằm chết trên giường, đầu có nhiều vết máu. Ban đầu ông Lớn nói bà Tr. đi cấy bị té ngã chấn thương phần đầu chứ không bị ai đánh đập. Nhưng sau biết không thể chối tội, ông Lớn đã thú nhận hành vi giết vợ với điều tra viên. Cái chết của bà Tr. – người phụ nữ hiền lành, chỉ biết làm thuê làm mướn lo cho gia đình, đã khiến dư luận địa phương dậy sóng. Một người hàng xóm cho biết: “Bà Tr. hiền lắm, ai nói gì cũng cười. Dáng người nhỏ bé, ốm nhách mà chịu khó đi làm thuê làm mướn nuôi con. Nhiều lúc đi làm chung, nghe bà ấy tâm sự chuyện vợ chồng thường xuyên cãi nhau, ai cũng thương cảm. Nhưng kêu bỏ chồng là bà không bỏ đâu. Cãi nhau, ông chồng ôm di ảnh cha mẹ ruột đi mấy ngày rồi lại thấy ôm về”.

Chị Võ Thị Chế Linh (con gái lớn của nạn nhân) cho biết, cha mẹ chị thường xuyên mâu thuẫn mà nguyên nhân xuất phát từ tiền bạc. “Cha tôi thường xin tiền mẹ tôi để đi nhậu. Nếu mẹ không đưa, ông cũng tìm cách lấy. Có đợt, nhà mới bán lúa được 20 triệu đồng. Tiền công, tiền phân chưa trả cho người ta thì cha tôi đã lấy hết bỏ đi, đến cả tháng sau mới về nhà. Nhiều lần như vậy lắm, mẹ tôi khổ cực biết dường nào nhưng cũng cắn răng chịu đựng. Việc cha tôi nói giết mẹ vì không cho quan hệ chỉ là cái cớ. Thực chất là vì tiền, ngày hôm đó cha tôi đi nhậu và hỏi những người đi cấy lúa cùng với mẹ tôi là đã được chủ trả công chưa, ông chỉ muốn xin tiền mẹ tôi”, chị Linh xúc động nói.

Di ảnh của người phụ nữ xấu số

Chị Linh cho hay, mấy năm trước, ông Lớn đã từng âm mưu giết vợ. Xuất phát từ vợ chồng cãi nhau, ông Lớn lén bỏ thuốc chuột vào chai nước của vợ thường mang theo khi đi làm. “Bữa đó, mẹ tôi đang làm dưới ruộng với mấy người phụ nữ khác. Có người khát nước nên xin nước mẹ tôi uống. Khi mở nắp chai ra thì ngửi thấy có mùi hôi lạ nên kêu mẹ tôi lên hỏi. Rồi mấy người đàn ông đi bơm thuốc gần đó cũng đến xem thử và xác định đó là thuốc chuột. Người ta kêu mẹ tôi cầm chai nước đi báo công an, nhưng mẹ tôi ném chai nước xuống sông và nói là bỏ qua. Đến chiều khi đi làm về, mẹ tôi hỏi cha tôi thì ông còn chửi lại là sao không mang chai nước đó về nói chuyện, đã vứt đi rồi thì nói làm gì nữa”, chị Linh kể trong nước mắt.

Một lần khác, ông Lớn tưới xăng lên người vợ và dọa châm lửa đốt. Nhờ con gái can ngăn nên không xảy ra chuyện. “Rồi có lúc cha tôi cầm lưỡi mác dọa đâm mẹ tôi nữa. Tôi từng khuyên mẹ đi trình báo công an, nhưng mẹ tôi nói dù gì đó cũng là cha của mấy chị em tôi. Cha tôi cũng là người rất hay ghen tuông mù quáng. Ông thường nói với người khác là mẹ tôi ngoại tình. Nhưng hàng xóm ở đây ai cũng biết mẹ tôi là người thế nào. Mẹ tôi đen đúa, cù lần, làm quần quật suốt ngày chứ có bao giờ đi đâu. Sự hy sinh của mẹ tôi bây giờ có kết quả thế này đây”, chị Linh đau đớn nói.

Bi kịch của người phụ nữ

Quay về thời điểm mấy chục năm trước, chị Linh cho biết, lúc cha mẹ quyết định lấy nhau đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của bà ngoại. Chị kể: “Gia đình bên ngoại tôi rất nghiêm khắc. Cha tôi lúc đó lại hay nhậu nhẹt, trong tay không có gì nên bà ngoại tôi phản đối việc hôn nhân. Nhưng mẹ tôi cương quyết với lựa chọn của mình. Đến mãi sau này, bà ngoại tôi cũng chưa từng chấp nhận cha tôi là con rể. Việc mẹ tôi mất, cả nhà cũng không dám cho ngoại hay vì bà đã lớn tuổi lại mắc bệnh tim, sợ bà chịu không nổi”.

Về ở với nhau, bà Tr. phải một tay cáng đáng cả gia đình. Khi 3 đứa con (2 gái, 1 trai) ra đời, bà lại tất bật làm lụng để nuôi con. Căn nhà hiện tại của gia đình này trống hoác, không có một vật giá trị. Khó khăn là thế nhưng người phụ nữ này quyết tâm cho 3 đứa con ăn học đến nơi đến chốn. Là con gái lớn trong nhà, thấu hiểu sự vất vả của mẹ, chị Linh học đến lớp 10 thì nghỉ để nhường cho 2 em đi học. 2 năm trước, chị theo chồng về huyện Chợ Mới (cùng tỉnh An Giang) nhưng trong lòng luôn canh cánh nỗi lo về mẹ, về 2 em. 2 người em của chị Linh, hiện 1 người đang học năm nhất đại học ở TP. Long Xuyên, đứa em gái út đang học lớp 11.

Chị Linh chia sẻ: “Em trai tôi đi học và ở trọ tại Long Xuyên, còn đứa em gái út thì ở nhà với cha mẹ. Mỗi lần thấy cha mẹ cãi nhau, nó lại gọi điện khóc mếu máo kể với tôi. Hôm xảy ra chuyện, nó nghe cha mẹ cãi nhau thì bỏ ra ngoài. Một hồi lâu gọi mẹ mà không thấy trả lời, nó mới gọi cho tôi, lúc đó đã gần 11 giờ đêm rồi. Tôi bảo nó đi gọi nhờ hàng xóm qua xem giúp mẹ tôi thế nào. Khi hàng xóm đến gọi cửa, cha tôi không chịu mở mà trả lời là mẹ tôi đã ngủ. Lúc đó, trên giường mẹ tôi nằm đắp tấm mền, chỉ ló 2 chân ra. 2 mẹ con cô hàng xóm phải gọi lớn nhiều lần, yêu cầu được vào nhà, cha tôi mới chịu mở cửa. Nhờ đó, sự việc mới được phát hiện”.

Cuộc sống sắp tới của những người con nạn nhân rất mờ mịt, tương lai của 2 người em chị Linh với con đường học vấn còn dài nhưng không biết trông chờ vào đâu, khi mẹ mất, cha bị bắt. Tài sản gia đình chỉ có 5 công ruộng và căn nhà dột nát đã được bà Tr. thế chấp vay ngân hàng để lo việc học hành cho các con. “Dù khó khăn thế nào tôi cũng động viên các em học hành đến nơi đến chốn, vì đó là tâm nguyện của mẹ tôi. Lúc còn sống, mẹ luôn mơ ước mấy chị em tôi được học hành…”, chị Linh bỏ lửng câu nói trong nước mắt.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm