Ẩn ức của người phụ nữ bị khởi tố vì rủ 2 con đánh ghen, lột đồ tình địch

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:39 30/11/2017 |

Người phụ nữ goá chồng bên sông

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) vừa ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Điệp (46 tuổi), Huỳnh Đức Thắng (27 tuổi), Huỳnh Kim Ngọc (23 tuổi) – cùng ngụ xã Tân Thành, huyện Bình Tân, để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. Chỉ vì ghen tuông, bà Điệp đã rủ 2 con ruột sang nhà đánh người phụ nữ 49 tuổi và lột quần nạn nhân giữa đồng. Vụ việc khiến người dân vùng quê bất bình, nhưng nhiều người cũng tỏ ra thông cảm khi cả 3 mẹ con cùng bị khởi tố, chỉ vì chuyện “ăn vụng” của người chồng, người cha trong gia đình.

Căn nhà của bà Điệp nằm sâu trong con đường đất độc đạo, đầy đá dăm cặp bờ kênh 15, của xã Tân Thành. Còn căn nhà nạn nhân nằm bên kia bờ kênh, thuộc xã Tân Bình nhưng chỉ cách nhau vài chục mét. Qua lời kể của bà Điệp, năm 1988 bà quen với ông Huỳnh Văn U. (ngụ cùng xã). Được 2 bên gia đình tác hợp, bà và ông U. nên nghĩa vợ chồng. Gần 30 năm chung sống, vợ chồng bà có hai mặt con và đều đã “dựng vợ gả chồng”. Người con gái có chồng thì ra riêng, còn người con trai lớn vẫn chung sống với gia đình. Điều trái khoáy, vài năm trở lại đây, ông U. sinh tật trai gái bên ngoài và thường xuyên đánh đập vợ con.

Theo bà Điệp, mâu thuẫn 2 vợ chồng đỉnh điểm là vào khoảng năm 2011, ông U. “léng phéng” với người phụ nữ goá chồng tại xã Tân Bình. Dù nhà bà Điệp và người phụ nữ kia ở 2 xã khác nhau, nhưng chỉ cách nhau 1 con kênh. “Tôi nhiều lần nói chuyện ngoại tình, ổng cũng thừa nhận nhưng kêu không bỏ được. Ổng thường xuyên đánh tôi dữ lắm. Công an xã cũng đã mời lên làm việc nhiều lần và xử phạt hành chính về việc đánh vợ”, bà Điệp nói.

Bà Điệp giãi bày chuyện gọi 2 người con đi đánh ghen

Không chỉ khuyên nhủ chồng, bà Điệp còn nhiều lần gặp người phụ nữ “chung chăn gối” với chồng mình để nài nỉ bà này buông tha. Ban đầu, người này còn chối nhưng sau đó thì ra mặt thừa nhận mối quan hệ với chồng bà Điệp. “Tôi với bả có xa lạ gì đâu, cũng là xóm giềng. Trước đây, gia đình cha mẹ tôi và gia đình người phụ nữ này còn chung vách. Vậy mà bả nỡ lòng nào đi phá hạnh phúc gia đình của người khác”, bà Điệp vừa nói vừa khóc.

Theo lời bà, một phần nguyên nhân cũng là do thói trăng hoa của chồng mình gây nên. Ông U. chạy “cò” thu mua khoai lang của nông dân ở các xã Tân Bình, Tân Thành cho các thương lái nên ít khi ở nhà. “Ổng qua bên đó suốt, lúc thì đi xe máy, lúc thì chèo xuồng sang. Tôi và các con đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng không được”, bà Điệp thở dài. Nhiều lần, con gái bà cũng đã tận tay bắt quả tang cha ruột sang nhà “léng phéng” với người phụ nữ goá chồng bên kia sông.

Ngày 7/9/2013, đại diện chính quyền địa phương lập tổ hoà giải và mời bà Điệp, ông U. và bà Đỗ Thị L. (nhân tình của ông U.) lên làm việc. Cả ông U. và bà L. đều thừa nhận có quan hệ tình cảm với nhau. Sau khi được tổ hoà giải phân tích, ông U. và bà L. đều cam đoan là sẽ cắt đứt quan hệ tình cảm.

Nhưng cách đây không lâu, bà Điệp phát hiện chồng bà nằm ngủ trong mùng của bà L. Lúc đó, trời chưa hửng sáng nên bà đập cửa la lên. Lúc này, ông U. hùng hổ chạy ra nắm đầu bà Điệp, còn bà L. thì cầm cây đánh. Sự việc có nhiều người chứng kiến. “Con gái tôi cũng 2 lần bắt gặp chồng tôi ở nhà bà L. Tôi và con gái đã tố giác sự việc ra ban nhân dân ấp để giải quyết. Khi đó, bà L. đã làm tờ cam kết và hứa sẽ không qua lại với chồng tôi nữa. Nhưng bả vẫn điện thoại, quyến rũ chồng tôi và còn thách thức: “Mày ngon làm gì tao?”. Gia đình tôi mất đi hạnh phúc cũng do người phụ nữ này”, bà Điệp bức xúc.

Ly hôn vẫn sống chung nhà, chung giường

Theo lời bà Điệp, ông U. ngày càng công khai mối quan hệ với người phụ nữ goá chồng. “Ổng còn đi khoe với lối xóm, mỗi tháng cho bà đó 10 triệu đồng tiêu xài. Nghe nói vậy, ai mà chịu cho nổi. Phụ nữ nào không ghen khi chồng mình có người đàn bà khác bên ngoài”, bà Điệp nói. Chính quyền địa phương nhiều lần hoà giải, nhưng các lần sau, đương sự liên quan đều lấy cớ thoái thác và vắng mặt. Do thường xuyên bị chồng bạo hành, bà Điệp đã đâm đơn ra toà. Ban đầu ông U. nài nỉ vợ nhưng bà Điệp rất cương quyết.

Căn nhà của bà L. nằm cách bờ kênh ngang mặt với nhà bà Điệp

Tại phiên toà, cả 2 vợ chồng đều thuận tình ly hôn và không phân chia tài sản. Ngày 4/7/2017, TAND huyện Bình Tân đã ra bản án, thuận tình ly hôn giữa bà Điệp và ông U. Sau khi ly hôn, 2 vợ chồng vẫn sống chung nhà và ngủ chung giường. “Việc ly hôn là để toà công nhận tôi và ổng không còn là vợ chồng, nhưng vẫn sống chung nhà để khỏi chia tài sản vì sợ ổng mang hết cho nhân tình. Sau khi rời tòa, ông ấy lại níu kéo tôi mong tôi bỏ qua và hứa không qua lại với bà L. nữa. Từ ngày ly hôn, ổng ít đánh tôi hơn. Trước đây, ông đánh 10 thì giờ chỉ còn 1-2. Ổng nổi hứng lên là đánh chứ không ai cản được”, bà Điệp nói và chỉ lên vết bầm tím trên mắt vừa bị chồng bạo hành vài ngày trước.

Chiều ngày 4/5, nhân lúc đi làm đồng, bà Điệp gọi con trai là Thắng và con gái là Ngọc cùng sang nhà tìm gặp bà L. để nói chuyện phải quấy. Lời qua tiếng lại, Thắng cầm nón bảo hiểm đánh bà L. té xuống đất. Bà Điệp và Ngọc dùng cây gỗ đánh liên tiếp vào người nạn nhân. Không dừng lại ở đó, bà Điệp cùng 2 con khống chế cởi quần áo của người phụ nữ này. Nhiều người ngoài đồng chứng kiến vụ việc đã đến can ngăn nên ba mẹ con bỏ về nhà. Còn bà L. được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi xảy ra vụ việc, bà Điệp đã nhờ những người lớn có uy tín ở địa phương sang gặp bà L. để lo tiền thuốc men và gởi lời xin lỗi. Tuy nhiên, bà L. không đồng ý và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả giám định, bà L. bị thương tích 12%. Quá trình điều tra, ngày 23/8, cơ quan công an đã mời bà Điệp và hai con trai lên trụ sở để tống đạt các quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Tại cơ quan điều tra, cả 3 thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và cho rằng, do quá bức xúc bởi người phụ nữ bên sông đã phá tan gia đình mình và còn lớn tiếng chửi bới. “Tôi chỉ muốn nói chuyện thẳng thắn với bà ấy, nhưng bà ấy không chịu ngồi nghe mà đứng dậy đi ra đồng, vừa đi bà ấy vừa chửi tôi khiến tôi rất bức xúc”, bà Điệp nói. Sau khi xảy ra sự việc và bị khởi tố, bà Điệp rất hối hận. Chỉ vì phút nóng giận đã dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật và kéo thêm hai người con vào vòng lao lý.

“Đàn bà chứa đàn ông thì mới lạ chứ. Đàn ông nào cũng dê hết trơn, ăn thua đàn bà mình chứ. Mấy người hàng xóm còn nói, tui có thua gì bả đâu mà ổng cứ qua bển xuống rồi về nhà là đánh đập vợ. Tui chịu hông nổi mới nộp đơn ly hôn”, bà Điệp nói. Một công an viên xã tỏ ra ngao ngán khi nói về trường hợp của vợ chồng bà Điệp: “Ở xóm này ai hông biết ổng. Thấy 2 vợ chồng lùm xùm miết, ai cũng lắc đầu”.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm