Người giàu cũng khóc, hay bi kịch từ những đứa con ngậm chìa khóa vàng bước vào đời?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:11 18/01/2021 |

Bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng, vừa có những chia sẻ gây hoang mang cộng đồng mạng.

Bà Nguyễn Phương Hằng và câu chuyện người giàu cũng khóc
Bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng, vừa có những chia sẻ gây hoang mang cộng đồng mạng. Đó là đích thân bà Nguyễn Phương Hằng chỉ chứng con trai mình đang bị bủa vây bởi những đối tượng toan tính cho vay nặng lãi, và tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trả nợ dưới bất kỳ hình thức nào. Phải chăng, với câu chuyện nước mắt người giàu thì càng thấm thía bi kịch những đứa con được sinh ra trong nhung lụa?

Bà Nguyễn Phương Hằng đã gắn bó với đại gia Huỳnh Uy Dũng hơn một thập niên và có một con trai chung được đặt tên là Huỳnh Hằng Hữu. Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu năm nay mới 9 tuổi, nên không phải đối tượng gây uất nghẹn mà bà Nguyễn Phương Hằng phải than ngắn thở dài. Bà Nguyễn Phương Hằng đưa ảnh con trai 30 tuổi lên mạng và khẩn thiết “tôi mong tất cả mọi người hãy nhận dạng nó, và tránh xa nó”. Vì sao một người mẹ đang nắm tài sản nghìn tỷ đồng lại phải sử dụng hạ sách cay đắng như vậy? Rất đơn giản, bà Nguyễn Phương Hằng công khai thái độ: “Không vì tôi nổi tiếng, khi giàu có, mà trở thành một tâm điểm cho loại xã hội đen dẫn dắt con tôi vào đường cùng”.

Gã trai 30 tuổi đang được bà Nguyễn Phương Hằng hốt hoảng đưa vào chiến dịch “giải cứu binh nhì” kia là ai? Tất nhiên, không phải là con ruột của đại gia Huỳnh Uy Dũng – ông chủ của khu du lịch Đại Nam rộng 450ha ở Bình Dương. Đại gia Huỳnh Uy Dũng kết hôn lần đầu với bà Trần Thị Tuyết lớn hơn 6 tuổi và có ba người con gồm hai trai, một gái. Hai con trai của đại gia Huỳnh Uy Dũng năm này đều ở độ tuổi trên dưới 40 là Huỳnh Trần Phi Long và Huỳnh Hữu Hải đều nối nghiệp cha làm ăn rất giỏi giang. Nếu như Huỳnh Trần Phi Long đang lèo lái Khu công nghiệp Sóng Thần, thì Huỳnh Hữu Hải đang xây dựng hệ thống kinh doanh và dịch vụ ô tô lớn nhất miền Đông Nam bộ. Hai con trai của đại gia Huỳnh Uy Dũng đều không thể khiến mẹ kế Nguyễn Phương Hằng bận tâm.

Bà Nguyễn Phương Hằng và câu chuyện người giàu cũng khóc 2
Vợ chồng bà Hằng – ông Dũng

Như vậy, gã trai 30 tuổi mà bà Nguyễn Phương Hằng rêu rao trên trang Facebook cá nhân chính là con riêng của bà Nguyễn Phương Hằng với chồng cũ. Mục đích của bà Nguyễn Phương Hằng vẫn là mong muốn bảo vệ con bằng sức mạnh tình mẫu tử: “Cả đời tôi không bao giờ bị ai uy hiếp. Tôi không sợ bất cứ một điều gì, vì tôi không bao giờ làm điều gì sai. Không ai nỡ đi nói sự thật về con mình. Con tôi không xấu, vì nó không lừa gạt ai, không dối trá, không làm điều gì sai trái pháp luật. Đừng vì lẽ đó mà nghĩ rằng sẽ uy hiếp được con tôi, và kể cả tôi”.

Bà Nguyễn Phương Hằng có tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Trước khi nối duyên với đại gia Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng được biết đến trên thương trường với cái tên “Hằng Canada”. Bà Nguyễn Phương Hằng luôn tự hào về quá khứ “khi 23 tuổi đời đã vừa làm cha vừa làm mẹ”. Vì vậy trước sự cố của con riêng, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục khẳng định “cho đến tận bây giờ tôi luôn tự hào tôi đã cho con tôi một tình thương tốt nhất có thể, và dạy con nên người”.

Theo tiết lộ không khoan nhượng của bà Nguyễn Phương Hằng thì con trai 30 tuổi đang vướng vào vòng xoáy tội lỗi của những kẻ mưu mẹo lừa gạt. Từ quan sát của một người mẹ thương con và xót con, bà Nguyễn Phương Hằng phân tích: “Trong xã hội có 2 thành phần được gọi là giang hồ, một loại “giang hồ đội danh trí thức” – loại này rất cao thủ, và một loại “giang hồ cho vay tín chấp” – loại này không cần bất cứ một điều kiện nào. Loại thứ nhất – “giang hồ tri thức”, một loại không ra mặt nhưng rất cao thủ, họ dùng luật để đi cướp tài sản của người khác.

Họ cho vay với hình thức làm hợp đồng giả cách, sau đó cướp luôn tài sản. Loại này rất nhiều, nhưng thường thì người trong cuộc sẽ chọn ngậm đắng nuốt cay mà buông tay bỏ của. Loại thứ hai, cho vay không cần tài sản thế chấp, chỉ cần gia đình khá giả, có cha mẹ, có vợ con, có nhà cửa đàng hoàng là đã được vay rồi. Đây là một loại giang hồ phổ biến nhất trong xã hội hiện nay. Họ cho vay không cần một điều kiện gì, chỉ cần nói với nhau một tiếng là vào cuộc chơi”.

Bà Nguyễn Phương Hằng và câu chuyện người giàu cũng khóc 1
Chia sẻ của bà Nguyễn Phương Hằng về con trai

Bà Nguyễn Phương Hằng không nói rõ con trai 30 tuổi đang là nạn nhân của loại cho vay thứ nhất hay loại cho vay thứ hai. Thế nhưng, bà nhận diện được có những kẻ xấu đang nhắm vào con trai 30 tuổi hòng cướp đoạt tài sản một cách trắng trợn. Bởi lẽ, theo bà phân tích: “Có những gia đình vì sĩ diện, vì sợ con cái bị “xử” nên đã âm thầm trả hết lần này qua lần khác, hết năm này qua năm khác đến không còn gì để trả, mà người trong cuộc vẫn không bao giờ quay đầu, luôn hi vọng là sẽ gỡ được.

Vì đối với những trò tiêu khiển, chúng nó có đủ chiêu bài để khiêu khích đối tượng không thể rời bỏ cuộc chơi. Hết món nợ này, bọn chúng cho vay món nợ khác, không hề cần bất cứ một sự cân nhắc nào để cho người khác quay đầu. Mà phải truy thu cùng kiệt, biến cho nạn nhân đi vay mượn khắp cùng, trở thành kẻ lừa đảo, trộm cướp, thậm chí giết người để có tiền phục vụ cho cảm xúc cờ bạc và phục vụ cho những cuộc chơi mà đã lỡ dấn thân vào.

Ma tuý và cờ bạc là hệ luỵ khôn lường. Bất cứ ai dính vào đều không còn có thể nói tới “khôn ngoan” nữa, mà tất cả đều bị điều khiển như nhau. Vì tôi là mẹ, tôi phải làm tất cả những gì để bảo vệ con tôi, bảo vệ những gì tôi đã nỗ lực suốt cả cuộc đời để có được, nên không ai có đủ tư cách để mai một con tôi và uy hiếp được tôi. Tôi sẵn sàng đối đầu với những tệ nạn đã và đang tiếp diễn ngoài xã hội”.

Bà Nguyễn Phương Hằng từng kết hôn với ông Trần Văn Thìn. Lúc bà Nguyễn Phương Hằng sánh đôi với đại gia Huỳnh Uy Dũng, thì chồng cũ và chồng mới từng có những tranh chấp rất quyết liệt về đất đai. Tất nhiên, phần thắng đã thuộc về đại gia Huỳnh Uy Dũng. Với khối tài sản của mẹ ruột và cha dượng, thì gã trai 30 tuổi kia cũng được xếp vào hàng ngũ những đứa con ngậm chìa khóa vàng bước vào đời. Có sẵn tiền bạc và không cần e ngại trước mọi cám dỗ, nên sự sa chân của thiếu gia không hề khó hiểu.

Thói ham vui của gã trai 30 tuổi đã đẩy bà Nguyễn Phương Hằng vào hoàn cảnh phải phản kháng. Dù không tố giác trực tiếp, nhưng dường như bà Nguyễn Phương Hằng đã biết rõ ai đứng đằng sau cuộc sóng gió gây bi kịch cho gã trai 30 tuổi.

Bà Nguyễn Phương Hằng dùng lời lẽ đanh thép để cảnh tỉnh những âm mưu bủa vây con mình: “Tôi đã nhìn xuyên thấu được cám cảnh của cuộc đời, cùng dối trá bon chen, nhưng đạo đức suy đồi, để lên ngôi một sức mạnh trong một phạm vi hạn hẹp với những người yếu đuối, là người thân máu mủ ruột thịt của mình. Cái kiểu “gia trưởng” cố tạo nên một sức mạnh để mị thiên hạ, khổ đau cho những người thân, tôi gặp quá nhiều và ngao ngán đến tận cổ. Ai gieo đau thương cho người khác, tưới tẩm cho người khác những khổ đau là một người không có quyền lực, chỉ dùng sức mạnh để “uy hiếp”, thì tôi một đời không phục”.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng năm nay tròn 60 tuổi, đã xuất gia ăn chay niệm Phật, nên không còn màng đến thị phi. Và bà Nguyễn Phương Hằng chọn giải pháp mạnh mẽ nhất để bảo vệ con riêng. Tâm sự của bà Nguyễn Phương Hằng rất đáng đồng cảm và sẻ chia: “Khi có những cuộc hôn nhân tan vỡ, con cái của chúng ta trở thành tiêu chí, là đề tài muôn thủa của cảm xúc, là sự cay đắng của cuộc tình, mà vô tình hay cố ý chúng ta đã đem giông tố trút vào đời con của chúng ta.

Có những người cha người mẹ đã đối xử bạc đãi với con của mình, và tạo điều kiện cho người khác bạc đãi nó. Dù vô tình hay cố ý cũng đã đem những vết thương hằn sâu trong tâm trí nó, những đòn roi trút lên thân thể, trút lên nó những khổ đau nghiệt ngã mà chính chúng ta đã sản sinh ra nó. Khi cuộc hôn nhân tan vỡ, chúng ta đã tan nát rã rời, tâm trí bất an chưa đủ hay sao? Mà còn đem bao nhiêu điều oan trái trút lên con mình, xem nó như là một “của nợ”, một “gánh nặng”, tẩm tắm đau thương lên đời con của chúng ta, như một sự trả thù “cay cú” với đối phương – người làm khổ đời mình, mà vô tình cướp đi sự nhiên trong sáng của cuộc đời con mình. Gieo tự ti, mặc cảm, tội lỗi lên đời con chúng ta, như một sự trừng phạt thích đáng đối phương. Con của chúng ta đã mặc nhiên trở thành công cụ để thỏa lòng thỏa dạ người đã gieo đau thương cho chúng ta”.

Tâm Huyền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm