Bé trai bị cô ruột dùng khúc cây đánh bầm giập chỉ vì một cái liếc nhìn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:32 28/08/2019 |

Hiếu đi ngang qua lúc bà nội và cô ruột đang nói chuyện. Bị người cô ruột cho rằng Hiếu liếc mắt nhìn mình, bé trai này đã bị cô ruột dùng gậy đánh dã man.

Bé trai bị cô ruột đánh bầm giập
Từ trái qua: chị Sáu Huyền, chị Linh, cháu Hiếu, cháu Tài

“Má coi nó liếc con kìa, nó mất dạy ghê chưa”

Ngày 19/7, PV TT&ĐS đã gặp cháu Nguyễn Thanh Hiếu (SN 2006), bé trai bị cô ruột dùng khúc cây đánh đập bầm giập vào ngày 13/7, khiến dư luận phẫn nộ. Trong cuộc gặp này, có sự chứng kiến giám hộ của mẹ ruột cháu Hiếu là chị Nguyễn Thị Linh (SN 1981) và chị Nguyễn Thị Huyền (dì thứ Sáu của Hiếu) – là người trực tiếp đưa cháu đến công an trình báo và đi bệnh viện điều trị vết thương.

“Con ra viện ngày 15/7, được dì Sáu và mẹ đưa về nhà bà ngoại ở ấp Quý Thạnh, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) ở đến nay. Con không dám về nhà bà nội ở ấp An Thiện, xã An Cư (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) vì sợ bị cô Út đánh tiếp”, cháu Hiếu cho biết.

Cháu Hiếu kể, từ nhỏ cả 6 anh chị em cháu đều sống chung với cha là Nguyễn Thanh Tuấn tại nhà ông bà nội tên Hai Liêm ở ấp An Thiện. Khoảng 15 giờ ngày 13/7, cô Út của cháu Hiếu là Nguyễn Thị Kim Thoa (ngụ cùng ấp) đến nhà chơi. Lúc bà Hai Liêm và chị Thoa đang ngồi trò chuyện trước nhà thì cháu Hiếu đi ngang qua. Bất ngờ chị Thoa nói với bà Hai Liêm: “Má coi nó liếc con kìa, nó mất dạy ghê chưa”. Nghe cô Út nói vậy, cháu Hiếu lên tiếng: “Kệ người ta đi, người ta mất dạy vậy đó”.

Thấy đứa cháu dám cãi lại mình, chị Thoa lên tiếng mắng chửi, vậy là giữa 2 cô cháu  xảy ra lời qua tiếng lại. Tức giận, người cô ruột đã chạy ra sân lấy khúc cây nhãn dài khoảng 60cm, túm cổ đứa cháu trai “mất dạy” đánh tới tấp vào vùng ngực và lưng. “Cô Út đánh con dữ quá nên con không kịp đếm bị bao nhiêu roi, nhưng đau dữ lắm. Trong lúc cô Út đánh con thì bà nội còn biểu cô đánh cho con chừa, đến khi ông nội lên tiếng la rầy, cô Tư ở nhà gần bên chạy vô can ngăn, thì cô Út mới ngưng đánh”, bé trai bị cô ruột đánh kể.

Bé trai bị cô ruột đánh bầm giập 4
Hình ảnh thương tích trước ngực và sau lưng cháu Hiếu sau khi bị chị Thoa đánh

Sau khi bị đánh, cháu Hiếu vừa khóc vừa gọi điện thoại cầu cứu dì Sáu Huyền đang buôn bán ở khu vực chợ lúa gạo đầu mối Bà Đắc ở ấp An Thiện, nhờ dì Sáu đến chở cháu về nhà bà ngoại ở xã Tân Hội. Trong lúc đợi dì Sáu đến, cháu Nguyễn Thanh Tài (14 tuổi, anh ruột của Hiếu) dắt em ra sau nhà ngồi an ủi thì bị cô Út dùng 1 vỏ quả dừa ném vào chỗ 2 cháu. “Vỏ dừa trúng vào hông của con gây ra vết bầm tím. Con đau lắm nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị cô Út đánh như thằng Hiếu”, cháu Tài kể.

Chị Sáu Huyền nhớ lại: “Khi tui vào đến nhà bà Hai Liêm thì phát hiện cháu Hiếu bị chị Thoa đánh đập bầm giập từ trước ngực ra đến sau lưng với nhiều vết trầy xước, bầm đỏ. Lúc này chị Thoa đã về nhà, tui hỏi bà Hai Liêm vì sao chị Thoa đánh cháu dữ vậy, sao không bắt nó cúi xuống đánh đòn vào mông, đánh như vầy lỡ trúng chỗ nghiệt nó chết rồi làm sao. Chẳng ngờ bà Hai Liêm nói: “Lì thì đánh, đánh chết đứa nào chôn đứa đó, chết đứa nào tao đi ở tù”. Thiệt hết biết”.

Thấy bé trai bị cô ruột đánh thương tích khá nặng, chị Sáu Huyền lấy xe chở cháu đến nhà của cán bộ công an ấp An Thiện trình báo sự việc, sau đó đưa cháu đến Công an xã An Cư tố cáo. Sau khi ghi lời khai và chụp hình thương tích, Công an xã An Cư yêu cầu chị Huyền đưa cháu Hiếu đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy điều trị vết thương. Đến ngày 15/7, cháu Hiếu được cho xuất viện và được chị Huyền, chị Linh đưa về nhà bà ngoại tá túc. Theo Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, cháu Hiếu bị đa chấn thương nhiều vùng cơ thể, gồm: Xây xát da trước ngực 7cm, xây xát da nhiều nơi vùng lưng kích thước từ 3 – 12 cm, xây xát da mặt trước cẳng tay trái 2 vết thương kích thước 4cm, sưng đỏ khắp lưng và hông trái, đau vùng ngực và sau lưng.

Cả 3 chị em bé trai đều bị cô ruột la mắng, đánh đập thường xuyên

Hai cháu Hiếu, Tài cho biết, đây không phải lần đầu tiên các cháu bị cô Út đánh đập, mà việc này diễn ra rất thường xuyên. “Cô Út không ở chung nhà với ông bà nội nhưng ngày nào cũng đến, bắt chị em tụi con làm việc nhà. Nếu làm chậm, tụi con bị cô chửi mắng rất nhiều và đánh, vì cô nói tụi con ăn bám bên nội. Hôm 30/4, cô Út dùng cây sắt gắp than đá đánh chị Hai con là chị Nguyễn Anh Thư đến cong cây sắt, chảy máu đầu. Chỉ có 3 đứa em nhỏ của tụi con là chưa bị cô Út đánh, nhưng cũng bị cô la chửi thường xuyên”, cháu Tài kể. Hỏi các cháu vì sao bị cô Út chửi mắng, đánh đập thường xuyên mà cha không can thiệp, Tài và Hiếu cho biết cha đi vắng suốt ngày, nhưng nếu cha có ở nhà thì cũng… sợ cô Út, không dám can ngăn.

Bé trai bị cô ruột đánh bầm giập 1
Giấy chứng nhận thương tích của cháu Hiếu do Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy cấp

Theo chị Linh, trước đây chị ở chung nhà với cha mẹ chồng, nhưng sau một thời gian làm ăn thất bại, nợ nần nhiều, chị phải xuống TP. Mỹ Tho mưu sinh. Do chồng chị không lo làm ăn nuôi 6 đứa con mà chỉ mê đá gà nên 2 vợ chồng ly thân đã lâu. “Tui đi làm ăn xa nhưng lâu lâu vẫn tranh thủ về thăm các con. Lần nào tui về thăm cũng nghe mấy đứa nhỏ kể ngày nào tụi nó cũng bị cô Thoa mắng chửi do chậm làm việc nhà, nếu đứa nào dám cãi lại thì bị đánh rất dữ. Nhiều lần tui xót ruột đòi đem mấy đứa nhỏ về nhà ngoại ở, nhưng chồng tui và bên nội không chịu”, chị Linh cho biết.

Trong khi đó, bà Lê Thị Lình (68 tuổi, bà ngoại của các cháu Tài, Hiếu) cho biết gia đình bà sẵn sàng cưu mang 6 đứa cháu ngoại con của chị Linh. “Tui nhiều lần biểu con Linh đem mấy đứa con của nó về đây ở với tui, bà cháu có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. Nhưng tụi nhỏ về ở được mấy ngày thì cha chúng xuống bắt về trên Cái Bè. Thấy tụi nhỏ bị chửi, bị đánh mà xót ruột quá”, bà Lình than thở.

Theo chị Linh, chuyện mấy đứa con chị còn nhỏ, mê chơi điện thoại, các cô bên nội la rầy, răn dạy, chị không phản đối. “Thậm chí nếu có đánh đòn con tui để răn dạy thì cô Thoa nên bắt tụi nó cúi xuống rồi đánh vào mông, tui sẽ không có ý kiến mà còn cảm ơn. Còn dùng khúc cây đánh thằng Hiếu dã man bầm giập như vậy thì tui không thể chấp nhận được. Tui đã gửi đơn tố cáo sự việc đến cơ quan công an, yêu cầu xử lý hành vi bạo hành trẻ em của cô Thoa đến nơi đến chốn theo đúng quy định của pháp luật”, chị Linh bức xúc nói.

Đại diện Công an xã An Cư cho biết, hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an huyện Cái Bè để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Trong ngày 19/7, PV TT&ĐS đã nhiều lần liên lạc để hỏi chuyện chị Thoa nhưng điện thoại của chị này đã khóa.

Luật sư Nguyễn Minh Tấn (Tiền Giang) cho biết, hành vi đánh đập dã man cháu Hiếu của chị Thoa phải được gọi tên chính xác là “Bạo hành trẻ em”, cùng lúc vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2014 và Bộ Luật Hình sự, bởi điều 37 Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã khẳng định rõ: “Nghiêm cấm xâm hại, hành hạ, ngược đãi, bỏ mặc, lạm dụng, bóc lột sức lao động và những hành vi khác vi phạm quyền trẻ em”.

Theo luật sư Tấn, người có hành vi bạo hành trẻ em nếu bị xử phạt hành chính theo điều 27 Nghị định 144/2013/ NĐ-CP thì mức xử phạt từ 5 – 10 triệu đồng; người bị xử phạt còn phải chịu mọi chi phí khám, chữa bệnh cho trẻ em bị ngược đãi. Nếu sự việc nghiêm trọng đến mức bị xử lý hình sự, người có hành vi bạo hành trẻ em sẽ bị xử lý theo các điều 134 (Bộ Luật Hình sự năm 2015) tội “Cố ý gây thương tích” với khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; điều 185 tội “Ngược đãi hoặc hành hạ con cháu” với khung hình phạt từ 2 năm đến 5 năm tù.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm