Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn (kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:28 06/10/2019 |

Khi nhậu say không chỉ khiến cho nhiều chị em phụ nữ mất kiểm soát gây ra những hành động xấu hổ, mà chị em còn bị tụt dốc ham muốn vì ăn nhậu.

Bi hài chuyện chị em tụt ham muốn vì nhậu (kỳ cuối) 1
Vui, hay buồn đều có thể nhậu

Kỳ cuối: Chuyện chị em tụt ham muốn vì… nhậu

Bi hài công bố “chuyện đêm qua”

Anh Đ. (ngụ huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) kể, có lần anh và vợ xảy ra chiến tranh lạnh vì vợ nhậu xong hào hứng công bố chuyện vợ chồng cho thiên hạ khiến anh tức giận. Theo anh Đ., lần đó vợ anh say quá, về nhà kiếm chuyện với anh. Thấy thế, anh cũng bực tức nên 2 vợ chồng tranh cãi nảy lửa. Cuối cùng vợ anh bô bô kể chuyện chăn gối của vợ chồng trước bàn dân thiên hạ. Từ ngày chiến tranh lạnh, vợ anh không còn nhậu nữa.

“Tôi muốn vợ sửa đổi thôi, chứ không khắt khe gì đâu. Thấy vợ nịnh nọt, ân cần tôi cũng mủi lòng, định tha thứ. Nhưng tôi lại muốn để thêm ít ngày nữa, xem cô ấy có hối cải thật không. Thật lòng tôi hết giận rồi, chứ lúc mới xảy ra chuyện tôi giận lắm. Nó chửi tôi rồi nói, đêm ngủ bắt nó phục vụ mấy lần, kể rất chi tiết, nghe mà mắc cỡ luôn. Cũng may, ở quê ít nhà và chủ yếu là bà con hàng xóm thôi nên cũng đỡ áy náy. Chứ như ở thành phố, không biết tôi trốn ở đâu nữa”, anh Đ. bộc bạch.

Sau gần 15 ngày chiến tranh lạnh và “cấm vận” nhau, cuối cùng vợ chồng anh Đ. đã làm lành. “Sau lần đấy, tôi nói gì cô ấy cũng nghe nên thấy thương lắm. Bình thường vợ chồng rất hòa thuận, chẳng xảy ra việc gì với nhau. Nhưng đến lúc say là cô ấy càu nhàu khó chịu, rồi sinh chuyện chửi bới. Khi làm hòa, tôi nói lần này vợ chồng âu yếm thế nào cũng không được khai nhé. Cô ấy cười mỉm và gật đầu đồng ý. Giờ chị em trong xóm có rủ nhậu, cô ấy luôn rủ tôi đi cùng, tôi không đi là cô ấy không đi luôn. Dạo này nhậu ít lắm rồi và say cũng không dám kể chuyện “đêm qua” của 2 vợ chồng nữa. Giờ tôi quán triệt kỹ lắm rồi, cô ấy rất ngoan”, anh Đ. chia sẻ.

Bị “cấm vận” do… vợ “tụt” ham muốn vì nhậu

Chuyện chị em vì ham nhậu mà “tụt dốc” ham muốn cũng là nỗi bức xúc của các ông chồng. Nhiều ông chồng còn ấm ức kể chuyện bị vợ mình “cấm vận” vì đang say rượu. Ông T. (ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) chia sẻ: “Gia đình tôi quanh năm quanh quẩn với ruộng đồng, thi thoảng cũng cùng bạn bè trong xóm nhậu nhẹt cho vui. Những lúc ấy, đều có cả vợ chồng chung vui. Khi đêm về, nhu cầu sinh lý cũng muốn vợ chồng gần gũi nhau, nhưng hầu như khi say bà ấy chẳng ham muốn gì hết, chỉ ham ngủ thôi”.

Ông T. kể, có lần chờ cho các con ngủ say, ông mò vào buồng vợ với mong muốn vợ chồng được gần gũi, cận kề, nhưng nào ngờ bị vợ từ chối phủ phàng. “Khi tôi có nhu cầu, bả nói say quá nên không ham muốn gì, bữa khác đi. Tôi hụt hẫng lắm, nhưng cố nuốt cảm xúc của mình cho qua ngày. Có khi vài tháng trời, vợ chồng mới chung đụng một lần”, ông T. than thở.

Bi hài chuyện chị em tụt ham muốn vì nhậu (kỳ cuối)
Một bữa nhậu ở vùng nông thôn

Trường hợp của ông M. (56 tuổi, ngụ TP. Bạc Liêu) cũng lắm bi hài. Hàng ngày ông M. lo chuyện đồng áng, còn vợ thì ở nhà nội trợ, cơm nước cho gia đình. Vì vậy, lúc rảnh rỗi vợ ông M. thường hay tổ chức tiệc nhậu cho vui. “Bà ấy uống có được bao nhiêu đâu, dăm ba ly thì say khướt rồi. Khi say, bà ấy ngắt hết kết nối “âm dương” luôn. Có khi tôi ham muốn lắm mò vào buồng ôm bả, thì bà ấy tung cho 1 đạp đau thấy bà cố luôn. Hỏi ra, bả nói tưởng ăn trộm “dê xồm” nên mới đạp. Bây giờ chuyện ham muốn của vợ chồng tụt dốc vì nhậu không phanh luôn rồi. Có khi cả năm trời, một bàn tay đếm chưa hết những lần vợ chồng ân ái”.

Ông M. thở dài nói thêm, nhiều khi quanh năm suốt tháng, chẳng bao giờ ông M. thấy vợ mình đề cập đến chuyện sinh lý một lần. Có chăng, đó là những lần ông chủ động, còn vợ ông thì rơi vào thế bị động nên đành chịu trận. “Hơn 2 năm nay rồi, vợ tôi không còn ham muốn chuyện vợ chồng nữa. Những lần gần gũi chóng vánh lắm, chắc vì bà ấy nhậu nhiều quá hay sao mà ham muốn tụt hẳn. Đôi lần, tôi khuyên bả đi khám, nhưng bà ấy nói mắc cỡ, từng tuổi này ai đâu đi khám nữa. Thậm chí, bà ấy kêu tôi để tiền đó cho bà ấy nhậu còn có ích hơn, tôi bó tay với vợ luôn”.

Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn (kỳ 2)

Khi chị em phụ nữ nhậu say, mất khả năng kiểm soát bản thân thì cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười không kém gì cánh đàn ông.

Read more

Khi đàn ông nhậu say

Kể “xấu” chuyện ăn nhậu của quý bà mà không nói đến các quý ông có lẽ là thiếu sót. Vì vậy, chúng tôi muốn điểm qua một số chuyện bi hài của cánh đàn ông khi say xỉn. Chị Loan (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) chia sẻ, chị đang yêu đương với một anh đẹp trai, con nhà giàu, gia giáo, nhưng chỉ vì hành động của anh này trong lúc say mà chị quyết định chấm dứt tình cảm. Lần đó, công ty tổ chức liên hoan ở một nhà hàng trong thành phố. Chị dẫn người yêu ra mắt đồng nghiệp luôn. Đang ăn nhậu, chị T. thấy người yêu đi vào toa lét. Lâu quá không thấy anh ta trở ra, chị và vài người bạn bước vào tìm, sẵn tiện đi vệ sinh luôn.

“Tôi và mấy đứa bạn vừa bước vào phòng vệ sinh nữ, một cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt. Cánh cửa nhà vệ sinh không đóng, anh ta để quần tuột tới chân và ngồi bệch trên bồn cầu, gục mặt ngủ ngồi, dưới sàn lênh láng thức ăn (anh ta nôn). Mùi xú uế xông lên nồng nặc. Lúc đó tui ngượng chín cả mặt. Vào lộn nhà vệ sinh nữ không đóng cửa cẩn thận còn ói tùm lum, không kéo quần chứng tỏ anh ta khi say không kiểm soát được bản thân, không kiểm soát được hành vi. Nếu lúc cưới về, anh ta  mà xỉn rồi chui lộn mùng em gái tôi thì không biết lấy gì úp lên đầu. Thôi chấm dứt mối tình từ đây”, chị Loan tâm sự.

Ông Năm (54 tuổi, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) một lần đi nhậu say về đến nhà thì ói ra chất đỏ lòm. Vợ ông tưởng ông bị hộc máu nên hốt hoảng kêu hàng xóm giúp đưa đi cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ khám và truyền nước biển, vợ ông Năm trở ra với vẻ mặt vừa giận vừa vui, nói với hàng xóm: “Ổng lúc nhậu ăn… tiết canh, bụng không tiêu và uống quá chén nên ói ra tiết. Bây giờ các bác sĩ truyền nước nói không sao, làm tôi hết hồn. Tôi mừng vì ổng hứa bỏ nhậu luôn vì mắc cỡ qua chuyện này”.

Bi hài chuyện chị em tụt ham muốn vì nhậu (kỳ cuối) 2
Những ngày mưa dầm, đàn ông miền Tây thường bày bàn nhậu lai rai nói chuyện thế sự

Việc uống say mèm lên ôm micro “giành tài” ca hát ở đám tiệc nông thôn là chuyện thường xuyên. Có một lần, 1 bác lên giành micro hát chia vui ngày cưới của cháu với chất giọng lè nhè, tiếng nghe, tiếng không. Vừa hát, ông vừa ôm cột lắc lư theo tiếng nhạc. Bất chợt, ông: “Ọe, ọe”… Một cơn mưa thức ăn phun xuống đầu cái đám thanh niên choai choai đang nhún nhảy dưới sân khấu. Cả đám nhốn nháo, đứa bịt mũi chạy tìm nước rửa, đứa thì quệt tóc la ỏm tỏi. Riêng tác giả phun trận mưa rào thì ôm cột ngáy trên sân khấu. Mọi người lè lưỡi, lắc đầu kêu ông bằng “thánh lầy”.

65 tuổi, ông Tám Bé (ở chợ Ba Mít, xã Trường Thành, huyện Thới Lai) đã có “thâm niên” uống rượu bia hơn 40 năm. Và cái sự ăn nhậu đối với ông cũng lắm chuyện bi hài, nhất là những cách đối phó với vợ con. Về chuyện này ông không kể mà người bạn chí cốt với ông thuật lại: “Ông này có tuyệt chiêu nhậu về hay chôm tiền vợ. Ngày xưa làm được nhiêu thì đưa tiền cho vợ giữ hết. Đồng tiền liền khúc ruột mà, đi ngủ bà vợ cũng lận trong lưng quần mới yên tâm. Ông Tám đi nhậu về rón rén vén mùng chui vô, nằm ôm vợ khều khều tâm tình. Rồi lựa lúc bà “lên mây”, ổng nhón lấy 1 ít tiền nhét dưới chiếu. Ổng lấy không nhiều, đủ tiền cà phê ăn sáng, sang hơn một chút thì bao bạn bè. Vậy đó, ổng lấy hoài mà không bị phát hiện”.

Những chuyện ăn nhậu rồi say xỉn đối với những người sống quá nửa đời người như ông Tám Bé, ông Tám Hài ở chợ Ba Mít, chứng kiến đã quá nhiều kể không hết. Nào là chuyện các ông nhậu về say tưởng chuồng heo, chuồng bò là nhà nhảy vào nằm ngủ tới sáng. Ông Tám Hài kể, trong vùng có ông Năm Bụng (hiện đã mất) thời trai trẻ cũng là tay nhậu có tiếng. Có bận, ông Năm Bụng đã xỉn quắc cần câu, đi qua cầu khỉ thì bị té rớt xuống sông. Ấy thế mà khi lội lên bờ, ông quyết tâm phải đi cho bằng được qua cầu. Ông cứ đi như thế cho đến khi vợ của ông tới mới “rước” ông về nhà. “Vợ ổng hỏi sao ông rớt xuống sông không lội qua bờ bên kia mà về luôn, cứ đi hoài vậy làm gì? Ông bảo chiếc cầu này bình thường ổng đi được thì hôm nay cũng phải đi được”, ông Hài cho biết.

Miền Tây, nơi luôn có những con người hào sảng, chân chất. Dù có đô thị hóa, thì nơi đâu có nông dân, có ruộng, có vườn, nơi đó vẫn có những bữa nhậu thân tình cây nhà lá vườn, vẫn có những lão nông nhấp chén rượu rồi vỗ đùi nói chuyện tiếu lâm. “Nhậu vui thì vui nhưng tụi tui bây giờ đều nhắc con cháu không nên uống quá mức kiểm soát để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh và nhất là bản thân mình. Còn tụi tui già rồi, giờ ngồi nói chuyện uống chút đỉnh là cái thú không bỏ được”, ông Hài đúc kết.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm