Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:23 30/09/2019 |

Ngày nay, chuyện ăn nhậu không chỉ của riêng phái mạnh mà phụ nữ cũng nhậu được. Ở nhiều nơi vào lúc nông nhàn, rất nhiều phụ nữ tìm đến tiệc nhậu.

Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn kỳ 1
Ngày nay, chuyện nhậu rất là bình thường

Kỳ 1: Vào nhà vệ sinh “xả nước” rồi nằm ngủ, “quên” cả việc kéo quần

Nôn ói tại bàn rồi… trây trét lên người bạn nhậu

Nhậu không hoàn toàn là chuyện xấu. Nó giúp nhiều người mở rộng mối quan hệ xã hội, thuận tiện việc làm ăn, bạn bè thêm thân tình… Nhưng nhậu như thế nào để đảm bảo sức khỏe, nhậu như thế nào để được thuận lợi trong công việc và nhậu như thế nào để gia đình êm ấm thì đó là vấn đề khiến dân nhậu phải suy ngẫm. Bởi có nhiều người quá rảnh rỗi, thiếu việc để làm nên tìm cớ nhậu. Rồi khi say xỉn gây ra nhiều rắc rối, nhất là chuyện nhậu của chị em phụ nữ.

Chị L. (ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) chia sẻ: “Trước đây tôi không biết nhậu, chỉ nhấp môi thôi cũng đã say rồi. Nhưng nhiều lần chị em ở xóm tổ chức nhậu nhẹt có rủ tôi tham gia. Sau vài lần nhậu, tửu lượng của tôi lên “đô” liền, nhậu hoài không thấy say. Hiện tại tôi đã bỏ nhậu rồi, nhậu có nhiều chuyện mình không kiểm soát được, mắc cỡ với xóm làng lắm”.

Chị L. cho biết, chị rất hối hận vì tham gia nhậu lúc rảnh rỗi. Nếu như không ăn nhậu thì hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực của chị trong mắt bạn bè, hàng xóm đã không bị suy giảm như vậy. “Một lần nhậu say, không tự chủ được bản thân nên tôi nôn ói tại mâm luôn, sau đó… bốc bả ói lên ăn. Khi nghe mấy chị bạn nhậu phàn nàn, tôi liền lấy mớ bả vừa ói trây trét lên 1 người trong tiệc nhậu. Thế là cả bàn nhậu nháo nhào lên, kêu chồng tôi đưa tôi về nhà. Lúc đó, tôi còn túm tóc1 người chị để chửi nhau khiến cả xóm xúm lại can ngăn nên ai mà không biết chuyện xấu của tôi lúc nhậu. Giờ nghĩ lại, tôi thấy ngượnglắm”, chị L. kể.

Sau lần nhậu đó, họ hàng 2 bên nội ngoại đã mở cuộc họp để chấn chỉnh chị. Hai bên gia đình dẫn giải những chuyện xấu của phụ nữ khi nhậu say cùng nhiều hệ lụy có thể xảy ra. Chị L. hứa không bao giờ nhậu nữa. “Từ lần đó, tôi thấy mình không nên nhậu nữa, vì nhậu rất tai hại. Nhậu không bổ béo gì cả, trái lại nó có thể khiến nhiều gia đình tan nát, con cái đói khổ. Bây giờ ai rủ nhậu, tôi đều từ chối”, chị L. nói.

Đi vệ sinh “quên” cả việc kéo quần

Bà T. (ngụ xã Hòa Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau)bộc bạch: “Nhậu không ai cấm, nhưng là phụ nữ phải nhậu như thế nào để còn giữ và điều khiển được hành vi của mình. Đừng nhậu đến khi mất phương hướng thì nhiều hệ lụy xảy ra lắm, có khi đánh đổi cả hạnh phúc gia đình. Đàn ông nhậu say xỉn cỡ nào thì cũng có thể xí xóa cho qua được, còn phụ nữ mà như vậy thì không nên”.Bà T. kể, bà cũng có nhậu nhưng có chừng mực và chủ yếu bà nhậu khi trong gia đình có khách.

Bi hài chuyện nhậu của phụ nữ vùng nông thôn kỳ 1 1
Phụ nữ ở vùng nông thôn tranh thủ lúc nông nhàn để nhậu

“Những lúc có khách tôi cũng uống vài ba ly cho vui, chủ yếu là xã giao. Mọi việc còn lại, đều có ông nhà tôi lo hết. Mình là phụ nữ, không nên nhậu nhiều đâu. Tôi nhớ, có lần một chị bạn cùng chồng đến nhà tôi chơi. Chị này nhậu rất nhiều.Lúc say, chị ấy không kiểm soát được hành động của mình, cứ dùng tay vỗ lên đùi người bên cạnh bôm bốp nên ai cũng thấy ngượng ngùng. Có lần, say quá chị ấy bóp luôn “của quý” của anh chồng. Khi đó, người chồng xuống sắc vì mắc cỡ, dừng nhậu luôn”.

Chia sẻ với PV TT&ĐS, bà H. (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, bà chứng kiến rất nhiều chuyện bi hài của nhiều phụ nữ vùng nông thôn mỗi khi nhậu. Có người khi tỉnh lại còn đến tận nhà bà H. để xin bà đừng kể chuyện của mình cho người khác nghe vì sợ xấu hổ.

“Tôi có đứa cháu dâu, vợ chồng nó nhậu nhẹt như để trừ cơm ấy. Có lần nó nhậu ở nhà tôi.Đang nhậu thì nó đứng dậy đi vệ sinh. Nhưng mãi không thấy nó ra, tôi vào xem thì nó đang nằm co ro trong nhà vệ sinh, áo quần xộc xệch, còn phần dưới thì trống trước, trống sau. Nó đi vệ sinh rồi say quá, ngủ luôn và “quên” cả việc kéo quần lên. May mà tôi vào chứ ai thấy thì không biết giấu mặt vào đâu nữa”, bà H. kể.

Chứng kiến cảnh cháu dâu mình say không biết trời đất gì, bà H. vội vào trong nhà báo tin cho chồng chị này biết để ra hỗ trợ, phụ bà mặc lại quần áo rồi dìu chị vào nhà nằm nghỉ. Sau lần nhậu không biết trời đất đó,cô cháu dâuđã hạn chế nhậu rất nhiều. Thậm chí, có những bữa tiệc mời mà chị này không đến nhậu vì sợ xảy ra chuyện như lần trước. “Bây giờ mỗi khi cháu nhậu, tôi khuyên nhẹ một câu, đừng nhậu say như lần trước nghe con. Cháu nó hiểu ý, cười khanh khách và nói tôi đừng ghẹo nó”, bà H. nói.

Lột đồ chỉ còn “áo cánh, quần chíp” để đánh nhau

Anh A. (ở huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) chia sẻ, ở quê anh đàn ông và phụ nữ nhậu cùng nhau là chuyện bình thường. Anh A. cho biết: “Trong xóm, những lúc rảnh rỗi chúng tôi thường tổ chức nhậu. Thông thường khi nhậu đều có cả vợ và chồng đi cùng để “kiểm soát” nhau, hạn chế những tai nạn trong tiệc nhậu, nhưng đôi khi có những sự việc ngoài tầm kiểm soát nên tai nạn trên bàn nhậu cũng xảy ra. Tôi nhớ có lần nhậu tại nhà anh bạn trong xóm, hôm nhậu đó có 5 cặp vợ chồng cùng nhậu. Khi đó, tất cả đã ngà ngà say hết rồi thì có 2 cặp xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông”.

Theo anh A., lần đó mọi người trong bàn nhậu gặp phải chuyện dở khóc, dở cười vì trong lúc 2 cặp vợ chồng hăm dọa đánh nhau, có người vợ không biết nghĩ như thế nào mà cởi quần áo ra để thách thức. “Có 1 trong 2 bà vợ của 2 ông cởi bỏ cả áo và quần, Chỉ còn lại áo cánh quần chíp là chưa kịp cởi thì mọi người đã kịp thời khống chế, can ngăn rồi. Nói chung, không có chuyện gì lớn lao, chẳng qua trong tiệc nhậu ông chồng bà này ngắm nghía vợ ông kia, rồi ông kia ngắm nghía trêu ghẹo ngược lại, rồi xảy ra ghen tuông thôi. Từ lần đó, vợ chồng tôi nghỉ nhậu suốt thời gian dài luôn”, anh A. kể.

Anh A. cho biết thêm, tuy hùng hổ lúc đó nhưng ngay hôm sau khi tỉnh rượu chẳng ai nhớ gì, khi nghe kể thì 2 bên đã ngồi lại nói chuyện và chỉ ra những mâu thuẫn trong bữa nhậu là do hiểu nhầm nên 2 phía đã chủ động bắt tay làm hòa. Bây giờ họ vẫn nhậu chung với nhau.

Ngủ ở ngoài ruộng vì… quên lối về

Ở vùng nông thôn, nhà cửa không nhiều như ở thị thành, thậm chí có những căn nhà cách nhau cả cánh đồng, nhưng tình làng nghĩa xóm lúc nào cũng bền chặt. Vì vậy, mỗi khi tổ chức tiệc nhậu là mọi người đều mời nhau rất vui vẻ, thân thiện. Trong bữa tiệc, vì tình nghĩa làng quê quá nhiệt tình nên nhiều người đã quá chén, việc ngủ quên tại mâm đã đành, nhưng cũng có người đã ngủ quên ở giữa đường về chỉ vì quá vui nên say.

Chị D. (ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) cho biết, việc nhậu ở thôn quê như chuyện “dần công” mùa gặt vậy, nay thì ở nhà chị này, mai thì ở nhà chị kia, còn mồi màng thì tùy vào tình hình thực tế. Chị kể về “kỷ niệm” khó quên của mình: “Đó là lần nhậu đầu tiên nhậu của tôi bên nhà chị bạn. Lần đó, 2 vợ chồng tôi cùng đi nhưng lúc về thì người trước, người sau. Do mới biết nhậu nên tôi uống tầm 7 cốc thì thấy chóng mặt, người lâng lâng không chịu được nên tôi có nói với chồng về trước nấu cơm cho con ăn. Nhưng khi đi được nửa đoạn đường do chóng mặt nên tôi nằm giữa đồng ruộng ngủ luôn một giấc”.

Thấy cha mẹ đi nhậu chưa về, vì đói bụng nên đứa con đã đi tìm thì gặp chị giữa đồng. “Thằng bé đi tìm cha mẹ, gặp tôi ngoài đồng nên đánh thức tôi dậy về nấu cơm. Cũng may hôm ấy trời không mưa, nếu mưa thì không biết chuyện gì xảy ra. Sau đó, đi đâu, làm gì cũng có 2 vợ chồng cùng đi, cùng về. Giờ nghĩ lại, tôi thấy xấu hổ dữ lắm”, chị D. nhớ lại.

Chị M. (ngụ huyện Trần Văn Thời) kể, chị cũng có lúc say đến mức ngủ giữa đường. “Lần đó, mình đi họp lớp thời cấp 3. Trong bữa tiệc mình có uống chút bia. Lúc về, vì say nên mình điều khiển xe gắn máy loạng choạng. Lo sợ gặp nạn nên mình có dừng lại, chợp mắt độ 10 phút thì đi tiếp. Đó là ngoài đường lớn, xe cộ đông đúc lắm, chứ mình chưa ngủ giữa đường ở thôn quê bao giờ”, chị M chia sẻ.

Chị M. còn cho hay, chị thường chứng kiến vài chị em phụ nữ ở quê nhậu say rồi ngủ giữa đường ở nông thôn. “Thông thường đó là những trường hợp mới biết nhậu nên họ dễ say. Khi gặp trường hợp đó, chị em nên nghỉ lại tại nơi nhậu chờ cho khỏe thì về, còn nếu cố đi về nhà thì không hay lắm. Phụ nữ khác với đàn ông nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng làm bậy”.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm