Bi hài vợ kiện chồng vì hát ru con bằng những câu từ mùi mẫn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:46 20/11/2017 |

Chồng hát ru con mùi mẫn, vợ nổi cơn ghen

Vợ chồng anh Đinh Thiên (36 tuổi, ở làng Kon Lanh, xã Đắk Roong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) và chị Đinh Thị Lành (33 tuổi) cưới nhau được 14 năm, có với nhau được 2 đứa con, 1 trai, 1 gái. Đến đầu năm 2016, chị Lành mang bầu và bước vào kỳ sinh nở. Trước ngày vợ sinh khoảng 1 tuần, anh Thiên bàn với vợ để anh xuống trung tâm huyện mua cái điện thoại về mở nhạc cho vợ nghe lúc ở cữ cho vui cửa vui nhà. Chị Lành vì chiều chồng nên đồng ý cho anh Thiên mua điện thoại.

Anh Thiên cho biết: “Tôi mua điện thoại hết 2 triệu đồng, sau đó nhờ người chủ cài thật nhiều nhạc để về mở cho vợ con nghe. Khi mới mua về, vợ chồng tôi thích thú lắm, tối nào cũng mở nhạc nghe. Vợ tôi sinh được thằng cu tí, công việc nương rẫy tôi chăm nom. Mỗi sáng tôi lo cơm nước cho vợ con xong lại đi lên rẫy. Cứ thế ngày hai buổi, sáng đi trưa về, chiều đi tối về. Cả một thời gian dài đi đi về về mà không có điện thoại nghe nhạc, tôi buồn lắm. Vì thế, khi vợ sinh con được 3 tháng, tôi xin vợ cho tôi cầm điện thoại theo để lên nương, lên rẫy nghe nhạc cho đỡ buồn, còn vợ ở nhà đã có con cái. Oái oăm thay, cũng vì cái điện thoại mà vợ tôi ghen tuông tùm lum tà la”.

Theo lời anh Thiên, ngày nào lên rẫy anh cũng mở nhạc nghe đến hết buổi, trưa về thì sạc pin, chiều lại nghe cả buổi nên sau mấy tuần nghe nhạc thì anh cũng tự hát được vài bài mình thích. “Vì thương vợ cả ngày chăm con mệt nhọc nên tối đến tôi dành thời gian ru con để cho vợ ngủ. Mỗi lần ru con, tôi lại hát mấy bài hát nghe trong điện thoại. Tôi cứ hát tự nhiên như thế, nhưng không hiểu sao vợ tôi lại để ý, bảo là tôi đi ngoại tình với ai mà về hát toàn nhạc yêu đương”, anh Thiên kể.

Ngồi kể lại câu chuyện, chị Lành không khỏi ngượng ngùng. Chị bảo, hồi ấy đêm nào cũng nghe chồng mình hát ru con bằng những câu từ yêu thương lãng mạn như “đêm này thức trọn thương thầm người ta… anh hầu em từng giấc ngủ cho thấy rằng anh quá yêu em” thì nghĩ chồng mình đi ngoại tình nên thấy khó chịu. “Chồng tôi đêm nào cũng hát những câu mùi mẫn như vậy, đến mức tôi nghe cũng thuộc thì sao mà không nghĩ chồng không đi ngoại tình được. Chồng vừa hát vừa cười hả hê khoái chí, tôi nằm kế bên khó chịu vô cùng. Đến khi không chịu nổi mới làm ầm ĩ lên thôi”, chị Lành nói.

Biết vợ ghen tuông nên anh Thiên tìm cách giải thích nhưng mỗi lần mở miệng ra là bị vợ quát nên chẳng nói được gì. Thế rồi anh bị vợ tịch thu luôn cái điện thoại, mang trình lên già làng nhờ phân xử.

Già làng Đinh Rói nghe chị Lành trình bày chồng mình ngoại tình và bắt được quả tang, nhưng tay lại khư khư điện thoại thì lạ lẫm không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra. Lúc này, chị Lành liền bấm điện thoại phát nhạc để già làng nghe. Già Rói ngồi chú ý lắng nghe từ sáng đến trưa nhưng không hiểu chuyện gì nên gặng hỏi, chị bảo cố nghe thêm. Một lát sau, khi nhạc đến đoạn “đêm này thức trọn thương thầm người ta… anh hầu em từng giấc ngủ cho thấy rằng anh quá yêu em”, chị Lành liền tắt điện thoại và bảo chồng mình vì ngoại tình nên tối nào cũng hát như thế để tơ tưởng đến người tình.

Già Rói nghe xong thấy lời chị Lành nói có lý, liền khuyên mấy câu cho chị hạ hỏa rồi hứa sẽ phân xử cho rõ ràng, bởi cái chuyện ngoại tình theo phong tục là tội nặng không thể nói một hai câu cho qua được. “Biết chuyện vợ đòi kiện tôi ra làng, tôi buồn lắm, bởi cái bụng tôi nó thẳng như cây tra, đâu có ai ngoài vợ. Ấy nhưng mỗi lần tôi vừa nói được vài câu là vợ lại chen vào làm tôi không thể nói được”, anh Thiên buồn bã.

Chị Lành kể lại vụ kiện chồng hài hước của mình

Vụ kiện hài hước “có một không hai”

Ngày hôm sau, già Rói triệu tập người làng để phân xử, nguyên đơn là chị Lành, bị đơn là anh Thiên. Phiên xử diễn ra với phần tố cáo của chị Lành rằng chồng mình đi ngoại tình với người khác rồi tối nào cũng mở nhạc yêu đương để nghe, để nhớ đến người đó, không thèm quan tâm gì đến mình. Bằng chứng là những lời anh Thiên thuộc và hát y hệt như lời bài hát trong điện thoại của anh.

Lý lẽ của chị Lành đưa ra ngày hôm đó là nếu không ngoại tình thì sao chồng lại hát như vậy. Lâu nay chồng chị vẫn hát những bài hát của người đồng bào mình, nay lại chuyển sang hát nhạc yêu đương như thế, chỉ có thể là đang ngoại tình. Già Rói từ bé đến giờ cũng chỉ nghe những bài hát của đồng bào mình nên khi nghe chị Lành nói như thế liền quay sang hỏi anh Thiên.

Trước mặt già làng cùng đông đảo người làng, anh Thiên thanh minh rằng ngày nào cũng nghe nhạc trong điện thoại nên thuộc chứ không có chuyện đi ngoại tình. Chị Lành vì sinh nở lâu ngày rồi khi nghe anh hát như vậy nghĩ chồng mình ngoại tình, chứ kì thực là không phải. Già Rói nghe vậy thì hiểu cho cái bụng anh Thiên vì anh vốn là người hiền lành, thật thà, nhưng để cho chị Lành cùng mọi người tâm phục khẩu phục, già phải làm sáng tỏ mọi chuyện.

Già Rói cho biết: “Lúc đầu già cũng nghĩ thằng Thiên ngoại tình vì hồi giờ già có nghe nhạc như thế đâu, nhưng sau thì hiểu chuyện. Tuy nhiên, sợ con Lành cùng một số người làng không tin nên già phải cho người đi tìm mấy đứa con trai đang học hành ở trên huyện hỏi cho rõ vì tụi ấy rành mấy cái này, nó nói sao thì là vậy. Nó là đứa có học nhất ở làng mà”.

Sau khi tìm được cậu học sinh, già làng liền bảo chị Lành đưa điện thoại cho cậu này nghe nhạc. Cầm điện thoại, cậu học sinh lần lượt mở từng bài, mở một đoạn thấy chị Lành bảo không phải, cậu liền bấm sang bài khác. Thấy lạ nên chị Lành bảo sao lại chuyển bài khác được, trong khi chị phải nghe từ đầu đến cuối, chứ không chuyển được. Cậu học sinh liền cầm điện thoại hướng dẫn chị, rồi lại tiếp tục nghe nhạc. Nghe đến đoạn nhạc bị xếp vào diện “bằng chứng tố cáo”, chị Lành bảo cậu học sinh cho dừng lại và nói rằng đây là đoạn nhạc chồng mình đi ngoại tình nên hát thường xuyên. Lúc này, cả làng liền cười ồ lên làm chị Lành đỏ mặt mà không biết chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi nghe cậu học sinh giải thích, chị Lành mới tin chồng mình không ngoại tình và tỏ ra hối lỗi. “Lúc ấy, già bảo con Lành sai rồi. Thằng Thiên đi làm nương rẫy từ sáng đến chiều, làm gì có thời gian để đi ngoại tình được. Con Lành ghen quá mất khôn, chồng nó nói thật mà nó không tin. Già cũng nhận trách nhiệm về mình vì lúc đầu không hiểu chuyện mới đem sự việc ra phân xử”, già Rói cho biết.

Dù chuyện đã xảy ra một thời gian, nhưng mỗi lần nhắc lại, chị Lành không khỏi ngượng ngùng. “Lúc đó tôi ghen quá nên mới thành ra như vậy, sau đó tôi hối hận suốt mấy ngày liền. Sau sự việc ấy, chồng tôi đem điện thoại đi bán, không dùng điện thoại như trước cũng hay, khỏi phải lo vợ ghen nữa. Bây giờ cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc”, chị Lành vừa nói vừa cười.

Sỹ Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm