Bi kịch chất chồng trong sự việc ông hiệu trưởng bị tố cáo dâm ô hàng loạt nam sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:05 09/01/2019 |

Ám ảnh ghê sợ tại ngôi trường miền núi

Trao đổi với phóng viên, thầy Hà Văn Thắng (Hiệu phó trường trung học cơ sở dân tộc nội trú Thanh Sơn) rầu rĩ cho biết, nhà trường mới nắm bắt được thông tin về việc nhiều học sinh nam trong trường tố cáo thầy hiệu trưởng Đinh Bằng My có hành vi dâm ô, lạm dụng các em. Thầy Thắng bày tỏ: “Tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi trực tiếp quản lý học sinh, hàng ngày gần gũi, quản lý các em, nhưng chúng tôi chưa nhận được phản ánh của học sinh và phụ huynh trước thông tin này. Việc xác minh có hay không, cơ quan chức năng sẽ làm việc. Hiện, công việc chúng tôi vẫn bình thường không có gì xáo trộn”.

Cũng theo trao đổi của thầy Thắng, hiện tại, trường có 349 học sinh từ các lớp 6-9, chủ yếu là con em dân tộc Mường, Thái, Dao. Các em được tuyển chọn từ những xã đặc biệt khó khăn như Khả Cửu, Tân Minh, Yên Lương, Yên Lãng, Yên Sơn, Đông Cửu – là những địa phương chót vót trên đỉnh núi, nghèo đói và lạc hậu đã trở thành thâm căn cố đế. Nhờ sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, những học sinh sáng láng nhất, những mầm non triển vọng nhất được đưa về thị trấn Thanh Sơn, đưa vào trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú để học tập, với mong muốn đào tạo các em trở thành nhân tố thay đổi cuộc sống của gia đình, của bản làng. Tại trường này, các em học sinh nội trú 100%, ở lại trường cả các ngày cuối tuần, chỉ rời trường về nhà vào các dịp lễ Tết.

Hiệu trưởng của trường là ông Đinh Bằng My. Ông My vốn công tác tại một trường dân tộc nội trú khác tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), nhưng vì một vài lý do đã chuyển vào huyện miền núi Thanh Sơn. Ông My có gia đình, vợ con đề huề. Những người hàng xóm của gia đình ông My khẳng định họ chưa từng nghe điều ong tiếng ve gì xung quanh chuyện giới tính của ông My – trong mắt họ, ông My là một người thầy đáng kính.

Ông Đinh Bằng My – người bị tố cáo lạm dụng tình dục nhiều nam học sinh

Tuy nhiên, trái với nhận định của đa số người quen biết với ông My, thì lại xuất hiện những tố cáo từ cựu học sinh, và học sinh đang theo học tại trường trung học cơ sở dân tộc nội trú Thanh Sơn về các hành vi dâm ô của thầy My. Vài học sinh nói rằng các em đã bị thầy hiệu trưởng gọi lên phòng để phục vụ tình dục, việc này không chỉ đơn lẻ một vài lần hay đối với một vài học sinh, mà là sự việc có hệ thống diễn ra liên tục, gần như là một “luật ngầm” tại ngôi trường này. Đáng sợ hơn nữa, theo tố cáo của học sinh, mỗi khi gọi ai đó lên phòng hiệu trưởng để giở trò đồi bại, thầy My sẽ nhờ trực tiếp giáo viên “điều động”. Nếu điều này là đúng, không khỏi nghi ngờ rằng chính các giáo viên trong trường đã biết rõ và tiếp tay cho việc làm sai trái, đáng sợ.

Tiết lộ lời kể của một số nạn nhân nhỏ tuổi

Rất nhiều học sinh, cựu học sinh của trường trung học cơ sở dân tộc nội trú Thanh Sơn đã tố cáo hành vi lạm dụng tình dục của ông Đinh Bằng My. Những lời tố cáo này sẽ cần được cơ quan chức năng kiểm chứng về độ chính xác, tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy các em đã nói sự thật. Đó là một sự thật đau đớn, đáng khinh và vô cùng xấu hổ.

Cựu học sinh M. cung cấp: “Lần đầu tiên em bị gọi (ý nói bị thầy hiệu trưởng gọi lên phòng) là lúc đang học lớp 9. Lúc ấy em đang lao động dưới sân trường, gần phòng làm việc của hiệu trưởng, ông ta bảo em đi lấy đồ trong cốp xe của ông rồi mang lên phòng. Sau khi lên phòng thì ông dẫn em vào phòng ngủ và bắt đầu sờ soạng em. Ông bắt em cởi bỏ quần áo, làm đủ các trò trên cơ thể em. Lúc ấy em rất sợ và không biết phải làm gì. Hôm đấy về, các bạn cùng phòng rủ em đi đá bóng nhưng em không dám vì em ám ảnh quá. Em đã mất ngủ nhiều ngày. Tiếp những ngày tháng sau này, ông ấy thỉnh thoảng lại gọi lên, nhưng em sợ quá nên phải viện đủ các lý do để trốn”.

Một đoạn tin nhắn đề cập đến vấn đề tình dục được cho là của ông Đinh Bằng My với học sinh

Cùng hoàn cảnh tương tự như M, em học sinh S. kể lại: “Hôm ấy em vừa đánh cầu lông xong thì ông ấy gọi em lên phòng. Đến cửa, ông ấy bảo em vào đây, đóng cửa phòng và cởi quần em luôn. Lúc ấy em sợ quá, chỉ biết nhắm tịt mắt và không biết làm gì cả. Em cũng nghe các bạn nói ông ấy “có vấn đề”, nhưng không ngờ ông ấy dám làm như vậy. Xong việc, ông ấy dặn em không được nói với ai, ai hỏi thì bảo lên thầy dặn dò việc lớp và việc cá nhân. Lúc đó, em vừa thầy ngại, vừa thấy xấu hổ và sợ tai tiếng sau này, mỗi lần nghĩ lại thấy ghê lắm”.

Bên cạnh M hay S, còn còn không ít học sinh khác rơi vào cạm bẫy kinh khủng như vậy. Các em chia sẻ, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền, mỗi lần từ 20-30 ngàn đồng. Với tâm lý ngại ngùng và lo sợ nên các em đều không dám tiết lộ câu chuyện này với gia đình và người thân.

Công an vào cuộc, chính quyền đau đầu xử lý

Phóng viên đã liên lạc với ông Đinh Bằng My sau khi xuất hiện các tố cáo ghê gớm như đã nêu trên. Chiều ngày 13/12, trao đổi qua điện thoại, ông My chỉ thông báo ngắn gọn tôi đang làm việc với công an huyện Thanh Sơn”. Chiều tối ngày 13/12, trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với phóng viên, ông My cho biết ông không có gì để trao đổi và cáo bận. “Các anh thông cảm. Hiện giờ tôi cũng không có gì để trao đổi cả. Các anh đứng đây người dân nhìn thấy lại bàn tán nọ kia” –  ông My nói.

Sự bình yên của ngôi trường dân tộc nội trú đã bị xáo trộn

Xác nhận lời nói của ông My, ông Vi Đại Phong, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn cho biết đơn vị đã nắm được sự việc, đã báo cáo UBND huyện. UBND huyện Thanh Sơn đã yêu cầu công an huyện vào cuộc điều tra thực hư.

Ông Phạm Thế Anh (Phó Công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cung cấp: “Nhận được chỉ đạo của UBND huyện, phía công an huyện Thanh Sơn đã ngay lập tức làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Sơn để xác minh thông tin. Theo điều tra đến nay, việc hiệu trưởng trường Phổ thông trung học cơ sở dân tộc nội trú Thanh Sơn lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh là có thật”. Ông Thế Anh cho biết thêm, ngày 13/12, phía công an cũng đã làm việc với ông Đinh Bằng My. Tuy nhiên, mức độ vụ việc lạm dụng tình dục này như thế nào thì phía công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bên cạnh đó, luật sư Tạ Ngọc Vân, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cho rằng, trong trường hợp này, người hiệu trưởng đã có dấu hiệu “thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”. Cụ thể, nếu các em có sự “đồng thuận” cho thầy giáo thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác như mô tả, có thể sẽ bị áp dụng theo khoản 2 – Điều 145 – Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 3-10 năm tù. Trong đó, áp dụng tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với người mình có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Nếu từ 03 nạn nhân trở lên thì áp dụng khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Nếu các em không đồng thuận mà miễn cưỡng phải giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác có thể áp dụng khoản 2 – Điều 144, trong trường hợp cưỡng dâm từ 2 người trở lên, khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm