Bí mật hạnh phúc của hoàng tử xiếc lập kỷ lục Guinness

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:21 06/08/2019 |

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng sau lần hạnh ngộ nhiều kỷ niệm ở Canada, họ có 6 tháng yêu nhau và quyết định đám cưới vào ngày 27/2/2016.

Bí mật hạnh phúc của hoàng tử xiếc Quốc Cơ lập kỷ lục Guinness 3
Hoàng tử xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Hạnh có cuooch hạnh ngộ nhiều kỷ niệm ở Canada

MC Hồng Phượng từng được giải nhất cuộc thi tìm kiếm Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006, và nhanh chóng trở thành một gương mặt được yêu thích trên màn ảnh nhỏ. Năm 2012, MC Hồng Phượng có cuộc phỏng vấn Quốc Cơ nhưng ấn tượng của cô dành cho hoàng tử xiếc không mấy sâu đậm, ngoài suy nghĩ với đặc thù công việc và ngoại hình cơ bắp, chắc tính tình Quốc Cơ sẽ rất cộc cằn và có chút bặm trợn. Tháng 7/2015, trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hồng Phượng và Quốc Cơ cùng được tháp tùng với tư cách đại sứ văn hóa. Và đó là khoảng thời gian họ thực sự nhìn ngắm đối phương một cách kỹ lưỡng hơn, dù hai phía cũng đã ít nhiều hâm mộ nhau.

MC Hồng Phượng kể: “Trong đoàn còn có Quốc Nghiệp là em trai của Quốc Cơ. Trong khi Quốc Nghiệp nói chuyện ríu rít thì Quốc Cơ lại trầm lặng khiến nhiều cô thích mê. Nhưng tính anh ít nói lại nghiêm nghị nên họ cũng ngại tiếp xúc. Không hiểu sao anh ấy lại thường nói chuyện với tôi. Trong chuyến công tác, chúng tôi có vài ngày tham quan nhiều thành phố. Lúc đó mọi người được đi chơi ở thành phố ngàn hoa Victoria của Canada, anh Cơ cứ lẽo đẽo theo sau tôi, bảo để anh chụp hình cho. Tính tôi lại thích được chụp hình nên 2 đứa tách đoàn để tham quan. Những lúc chỉ có 2 đứa, anh lại nắm tay tôi vì sợ… lạc đường.

Sau đó về Việt Nam, anh bắt đầu nhắn tin hẹn hò để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Tôi dần nhận ra anh Cơ thực sự rất chân thật, dù những câu chuyện anh nói có vẻ hơi nhàm chán nhưng nếu chịu khó lắng nghe thì thấy đó đều là những lời lẽ chân thành”. Tương tự, Quốc Cơ ấn tượng về MC Hồng Phượng cũng thay đổi theo thời gian: “Ban đầu gặp nhau, gương mặt Hồng Phượng lúc nào cũng nghiêm nghị và suy tư. Nhưng sau khi buông công việc, cô ấy cười nói như một đứa trẻ. Tôi thích tính cách của Hồng Phượng nên bắt đầu theo đuổi cô ấy!”.

Bí mật hạnh phúc của hoàng tử xiếc Quốc Cơ lập kỷ lục Guinness
Quốc Cơ, MC Hồng Hạnh và cậu con trai nhỏ

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng đều sinh năm 1984. Sau lần hạnh ngộ nhiều kỷ niệm ở Canada, họ có 6 tháng yêu nhau và quyết định đám cưới vào ngày 27/2/2016. Có phải hơi vội vàng không? MC Hồng Phượng phân bua: “Ở tuổi 32, chúng tôi không bốc đồng để quyết định việc quan trọng nhất của đời người. Lúc yêu nhau, anh Quốc Cơ có suy nghĩ tiến đến hôn nhân vì cũng đã đến lúc anh lấy vợ nhưng chưa tìm được người phù hợp.

Thật ra chúng tôi dự định cưới vào cuối năm 2016 nhưng vì anh Quốc Cơ vừa nhận hợp đồng thi đấu nước ngoài đến tận đầu năm 2017 mới về Việt Nam. Nếu đợi đến lúc đó thì muộn quá nên hai đứa ráo riết chuẩn bị cho hôn lễ. Lúc đó anh đang ở Thụy Sĩ, gọi về cho tôi bảo: “Thôi, mình cưới đi em!” Tôi cũng sốc vì muốn hai đứa tìm hiểu thêm nữa. Nhưng anh đã thuyết phục tôi và bố mẹ hai bên. Bản hợp đồng đó như một định mệnh xui khiến, muốn chúng tôi lập tức phải… cưới chạy sau nửa năm hẹn hò. Vì sau đó, chuyến công tác của anh Quốc Cơ đã tạm hoãn do đoàn nghệ thuật bên Đức gặp một số trục trặc nên chưa diễn ra theo ý muốn”.

Còn hoàng tử xiếc Quốc Cơ thì lý giải đơn giản hơn: “Tôi và Hồng Phượng đều cảm thấy đã đến lúc phù hợp để cưới nhau. Nhưng từ khi đề nghị đến lúc xúc tiến, mọi thứ đều diễn ra quá nhanh. Tôi thấy mình còn nợ cô ấy lời cầu hôn như bao người khác. Chúng tôi đều thích sự lãng mạn và bất ngờ nên tôi đã tự chuẩn bị mọi thứ để lưu lại kỷ niệm cho hai đứa!”.

Sau hôn lễ, một điều mã cả Quốc Cơ lẫn Hồng Phượng đều thấy ái ngại là sự thiếu hụt thời gian dành cho nhau. Cả hai cố gắng thu xếp những phút giây sum vầy hiếm hôi để không làm ảnh hưởng đến công việc riêng của nhau. Họ hiểu rằng, ai cũng cần có sự độc lập nên không giận hờn vô cớ. 

Bí mật hạnh phúc của hoàng tử xiếc Quốc Cơ lập kỷ lục Guinness 2
Hoàng tử xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Hạnh

Tuy nhiên, gay go nhất là sự biến chuyển môi trường sống của MC Hồng Phượng: “Khi còn ở với bố mẹ đẻ, tôi thường được chiều chuộng, chăm lo từng ly từng tý. Về nhà chồng tôi trở thành dâu trưởng, phải quán xuyến mọi việc và thích nghi với việc các thành viên trong gia đình luôn quan tâm, chăm sóc, gắn bó mật thiết với nhau. Lúc đầu vì chưa quen, tôi cảm thấy không thoải mái và rất muốn ra ở riêng nhưng ông xã không đồng ý. Anh luôn ý thức mình là con trưởng phải ở bên chăm sóc bố mẹ khi về già. Ngoài ra, chính anh cũng đã quen và thích cuộc sống quây quần nhiều thế hệ dưới một mái nhà”.

Và MC Hồng Phượng cũng nhận ra ba mẹ chồng rất hiền lành và rất ấm áp, cho nên thời gian biểu làm việc của cả Hồng Phượng và anh Quốc Cơ đều rất thất thường vẫn luôn nhận được sự cảm thông của và chia sẻ. Ngoài ra, quan hệ mẹ chồng với nàng dâu cũng chưa bao giờ có một xích mích nhỏ xảy ra, khác hẳn với sự… tưởng tượng của MC Hồng Phượng khi mới bước chân về nhà chồng.

Sau 3 năm làm vợ của hoàng tử xiếc Quốc Cơ, cảm nhận đầy đủ của MC Hồng Phượng: “Tôi thấy may mắn khi ông xã là người tình cảm, rất có trách nhiệm với gia đình. Anh luôn cố gắng dung hòa sự khác biệt giữa các thành viên, giữ cho tổ ấm được bình yên, hạnh phúc. Bản thân tôi cũng luôn đặt mình vào vị trí của chồng để hiểu, cảm thông cho anh và gắn kết với các thành viên còn lại trong gia đình chồng. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, thấy thoải mái khi sống chung với mọi người bên chồng”.

Cuối năm 2016, MC Hồng Phượng sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Giang Vĩ Lâm. Lúc ấy, Quốc Cơ đang cùng Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness tại Tây Ban Nha, nên anh nhận niềm vui bằng những dòng trìu mến trên Facebook gửi đến vợ: “Xin lỗi em vì anh không thể ở cạnh em và con lúc này. Cảm ơn em đã gửi tặng một món quà quý giá nhất trên thế giới đến anh. Nãm nay là nãm không thể quên ðýợc trong gia đình chúng ta. Yêu em rất nhiều, ngýời phụ nữ dũng cảm nhất trong đời anh”.

Bí mật hạnh phúc của hoàng tử xiếc Quốc Cơ lập kỷ lục Guinness 1
Gia đình hạnh phúc của Quốc Cơ và Hồng Phượng

Và khi con trai Giang Vĩ Lâm đã đi mầm non, thì ông bố Quốc Cơ vẫn băn khoăn: “Ngày tôi lập kỷ lục Guinness là ngày vợ sinh con. Đến hiện tại, tôi vẫn thấy có lỗi với gia đình vì không có cơ hội nhìn con chào đời trong khoảnh khắc quan trọng nhất. Mãi đến hai tháng sau, tôi mới về Việt Nam”. Hoàng tử xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng có hai công việc rất khác biệt. Một người nói nhiều, còn một người trầm lặng.

Vì vậy, cuộc sống chung của họ cũng có khi xung đột, như MC Hồng Phượng thổ lộ: “Anh Quốc Cơ sống ở nước ngoài nhiều năm, tính cách của anh cũng như công việc anh theo đuổi, mọi thứ đều đơn giản và rõ ràng. Tôi hoạt động trong môi trường phức tạp hơn, giao tiếp với nhiều người nên cách xử trí cũng khác. Ban đầu hai đứa cãi nhau liên tục vì mâu thuẫn. Anh không hài lòng và luôn bảo tôi làm phức tạp hóa mọi thứ. Dần dần tôi nhận ra, sao mình không giải quyết theo hướng đơn giản hơn. Mặc dù cãi nhau nhưng chúng tôi có cùng sở thích như thích ngắm thành phố từ trên cao hay thích ăn uống và xem kịch.

Ban đầu anh cũng lo lắng về công việc của tôi nhưng bây giờ anh hiểu và thường xuyên đưa đón tôi! Tôi và anh cũng từng tranh cãi gay gắt về việc nuôi dạy con. Có những điều tôi cho là tốt thì anh không thấy vậy. Ai cũng khăng khăng theo ý của mình. Khi con tới tuổi tập đi, tôi không muốn dùng xe tập đi cho bé vì theo tìm hiểu của tôi dụng cụ này không tốt cho trẻ.

Tuy nhiên, ông xã lại nói hồi bé hai anh em anh đều được ba mẹ cho dùng xe tập đi và hầu hết các trẻ khác vẫn dùng xe này mà không gặp vấn đề gì cả. Do tôi không đồng ý nên anh đành miễn cưỡng nghe theo. Thế nhưng đợi tôi đi làm, anh ở nhà lén cho con ngồi vào xe tập đi. Một lần tôi về nhà bất chợt, thấy cảnh con dùng xe tập đi, tôi rất giận. Hôm đó chúng tôi cãi nhau to, suýt nữa thì ly dị”.

Gia Quan

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm