Căn biệt thự nghi bị đạn bắn của đại gia xứ biển có khả năng chống bom đạn, động đất

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:30 08/01/2020 |

Đại gia Trần Văn Khắp tiết lộ nhiều bí mật trong kết cấu của căn biệt thự nghi bị bắn như việc nó có khả năng chống bom đạn, động đất.

Biệt thự bị bắn của đại gia xứ biển có khả năng chống bom đạn động đất
Ông Khắp giới thiệu với PV TT&ĐS về căn nhà độc nhất vô nhị của mình

Biệt thự có nhiều hầm bí mật, có khả năng chống bom đạn, động đất

Vừa qua, chuyện căn biệt thự của đại gia Trần Văn Khắp (66 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nghi bị bắn đạn, vỡ kính cường lực khiến dư luận quan tâm. Qua trao đổi với PV TT&ĐS, vị đại gia này còn tiết lộ nhiều bí mật trong kết cấu của căn biệt thự như việc nó có khả năng chống bom đạn, động đất.

Đại gia Trần Văn Khắp cho biết, biệt thự của ông được xây dựng từ năm 2012 và đưa vào sử dụng vào năm 2014. Ngôi nhà có diện tích khoảng 1.500m2 , giá trị khoảng 40 tỷ đồng. Theo vị đại gia, chỉ tính riêng phần nền móng nhà được xây dựng kiên cố với 2.000 bao xi măng, 16.000 cây cừ tràm. Trước khi xây dựng ngôi biệt thự này, ông đã tính toán rất chi tiết, cẩn thận. Bởi thế, ngoài những yêu cầu thông thường là dùng để ở, sinh hoạt hằng ngày, thì căn biệt thự còn có những tính năng rất đặc biệt như có khả năng chống được bom đạn nếu có xảy ra chiến tranh và chống chịu được những tác động rung lắc của động đất.

Khi được hỏi, nếu bom từ trên dội xuống, thì khả năng chống đỡ của ngôi nhà như thế nào? Ông Khắp có chút dè dặt: “Vấn đề này tôi cũng chẳng muốn nói ra, vì mỗi người có cách hiểu khác nhau. Có người lo xa chuyện hàng trăm năm, cũng có người ngày mai hết gạo là chuyện ngày mai, chuyện đời là như vậy. Hồi đó, tôi thấy mình có điều kiện nên khi xây cái nhà này, tôi không nghĩ đến việc tốn tiền mà chỉ muốn yêu cầu thợ làm tối đa, đạt chất lượng nhất”.

Ngược về ký ức thời chiến tranh, ông Khắp nói: “Tận mắt chứng kiến giặc tàn phá quê hương, tôi rất lo sợ, rồi sợ cho cả thế hệ mai sau nếu họ không hiểu mà thờ ơ, thì khi có chiến tranh xảy ra, đau thương, mất mát sẽ rất lớn. Từ đó, tôi ấp ủ nếu sau này có tiền, tôi sẽ xây 1 ngôi nhà giống như 1 công sự vậy, để khi chiến tranh xảy ra, con cái mình chui vào thì ít nhất cũng sẽ có thể tồn tại được thời điểm đó, chờ khi yên ổn rồi tìm đường đi dâu thì đi. Chứ tháo chạy tán loạn như ngày xưa tôi thấy thì chết hết”.

Quan điểm của ông Khắp là muốn xây ngôi nhà giống như 1 công sự. Vì vậy, vách tường căn biệt thự được xây chắc chắn với độ dày 40cm, đạn thông thường bắn cũng khó xuyên thấu. Cửa kính biệt thự là loại kính cường lực chất lượng, có khả năng chịu lực tốt. Những tấm kính này, nếu người dùng lực ném bằng đá 4×6 cũng không bể vỡ. Ngoài ra, căn biệt thự của ông Khắp còn bố trí, xây dựng nhiều căn hầm. “Bình thường những căn hầm này dùng để chứa nước, nhưng khi bơm nước ra ngoài, thì đây là những công sự vô cùng chắc chắn và an toàn. Căn hầm chẳng những có tường dày 40cm, mà bên trong tôi còn đổ 1 lớp bê tông cốt thép có 2 lớp sắt rất dầy, khi cần là chui vào đó”, ông Khắp chia sẻ.

Biệt thự bị bắn của đại gia xứ biển có khả năng chống bom đạn động đất 1
Căn biệt thự có tính năng chống bom đạn, động đất của đại gia Khắp

Ông Khắp nói thêm: “Hồi mới hòa bình, tôi nghe nói ông Nguyễn Thành Trung ném bom dinh Độc Lập nên lên xem coi nó tới cỡ nào, tôi nghĩ là banh xác hết rồi. Vài ngày sau tôi có mặt tại dinh Độc Lập, coi lại thì trái bom tuy có sức công phá mạnh, nhưng ngòi nổ được gắn ngay đầu quả bom. Khi va chạm vào một vật gì đó, có lực đủ mạnh thì sẽ phát nổ. Cho nên, dưới đất thì nó sẽ găm sâu vào lòng đất mới phát nổ. Còn bê tông, vừa chạm vào là bom đủ lực nổ ngay. Tôi tưởng tượng lực công phá sẽ mạnh lắm, nhưng khi coi lại ở dinh Độc Lập thì chỉ có 1 lỗ bê tông bị bể chừng bằng cái nia thôi, đường kính chỉ khoảng 1m”.

Kể từ đó, ông luôn ấp ủ trong lòng, nếu sau này có điều kiện, ông sẽ cất căn nhà để tránh và chống chịu được ít nhất 1 quả bom tương tự như dinh Độc Lập. Ông cũng nhận định, nếu vừa chạm bê tông phát nổ liền thì bom sẽ không xuyên xuống dưới mà mọi thứ sẽ nổ tung ngược lên không trung. Và căn biệt thự của ông Khắp được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của dinh Độc Lập, mái nhà được đổ bê tông kiên cố với 2 lớp sắt thép có độ dày 20cm và chỉ chống chịu được bom đạn của thế hệ cũ, chứ bom đạn hiện đại bây giờ thì rất khó chịu được. “Bây giờ có loại bom khoan cả núi, khi chạm nó không nổ liền, nếu căn nhà tôi gặp loại này thì chào thua. Chứ còn loại bom ngòi nổ ngay đầu đạn chạm nổ liền như ngày xưa thì tôi nghĩ nhà này không sao cả”, ông Khắp nói.

Ngoài ý thức xây nhà chống bom đạn, ông Khắp còn có ý thức chống thiên tai, động đất. Ông nói thêm: “Người ta nói ở đây không có động đất, nhưng tôi nghĩ biết đâu chừng, cho nên tôi cũng có ý thủ cái này luôn, nên đã không cho thợ câu sắt xuống tấm vỉ khoảng 700m2 của nền nhà. Tôi đổ 1 lớp bê tông ngay trên mặt sắt, rồi mới câu sắt, đổ đà. Cho nên, bờ đà có chiều ngang hơn 1m. Từ đà đó trở lên thì bắt đầu bắt nối sắt với nhau. Cái nhà 500m2, ngồi trên miếng vỉ 700m2 như vậy thì rất vững vàng. Theo tôi, động đất thì sẽ rung lắc và gãy cái này, cái khác, nhưng nếu phần đà với tấm vỉ nằm tách biệt, nếu có rung lắc thì cái nhà này sẽ không bị rung lắc theo. Đó là lý do tôi không cho thợ câu nối với tấm vỉ sắt của nền nhà, mà tạo cho căn nhà có sự ngăn cách riêng”.

“Người ta nói tôi khùng gì mà khùng quá trời”!

Ông Khắp cho biết, ngoài việc căn nhà là nơi ở, sinh hoạt, ông còn coi đây là 1 công trình văn hóa để làm đẹp cho quê hương, xứ sở. Ông kể, khi thấy ông đem hàng chục tỷ đồng để xây căn biệt thự, nhiều nói thẳng vào mặt là ông bị khùng. “Họ nói tôi khùng gì mà khùng quá trời vậy, đem tiền đổ vô cất cái nhà, sao không để tiền đó ăn cho đã. Tôi chỉ cười hề hề rồi thôi, vì điều kiện mình dư dả rồi. Bây giờ nói tới cái ăn thì tôi oải lắm, bởi những món ăn người ta khoái thì tôi không còn ăn nổi nữa”, ông Khắp tâm tình.

Biệt thự bị bắn của đại gia xứ biển có khả năng chống bom đạn động đất 2
Theo đại gia Trần Văn Khắp, ông được người dân địa phương cho rằng bị khùng

Theo ông Khắp, với điều kiện kinh tế như vậy nên tâm nguyện của ông là cố gắng để xây dựng một công trình vừa để đời, cũng vừa thủ để bảo vệ cho gia đình ông. Chính cái “khùng” được người dân địa phương “phong tặng” mà từ trước đến nay, mỗi khi bắt tay vào làm bất cứ công việc gì, ông Khắp luôn thành công. Đó là niềm tự hào không chỉ riêng bản thân của vị đại gia, mà còn là niềm tự hào của cả gia đình, dòng họ.

“Tôi làm rất nhiều nghề, nhưng nghề nào cũng thành công mỹ mãn. Khi tôi thấy mức thu nhập của nghề đó không còn cao nữa thì tôi chuyển nghề khác và bất cứ nghề nào tôi cũng thắng hết. Thành công vậy đó nên người dân bảo tôi khùng cũng phải, bởi khi làm việc gì tôi cũng tính toán rất chi ly. Đến giờ, tôi xây dựng căn nhà như thế này cũng là chuyện nhỏ thôi, để đảm bảo cho thế hệ con cháu sau này có chỗ ăn ở hết sức an toàn”, vị đại gia nói.

Ông Khắp khuyên: “Nói gì thì nói, trải qua chiến tranh loạn lạc tôi sợ lắm rồi. Cho nên, tôi phải thủ làm sao cho gia đình mình được an toàn tuyệt đối. Dù xây dựng nhà kiên cố như vậy, nhưng nếu như biết trước được sự việc sắp diễn ra, thì nên di tản trước khi xảy ra chiến tranh. Một quả bom dội xuống có thể không sao, nhưng nhiều trái thì cũng tiêu”.

Theo vị đại gia, ngoài việc đóng thuế cho nhà nước, nếu là người có điều kiện thì cũng cần có những công trình tiêu biểu như căn biệt thự hiện tại của ông. Nếu địa phương mà có nhiều công trình như vậy thì sẽ vực dậy sự phát triển. Bởi thế, ngoài là nơi sinh hoạt của gia đình, thì ngôi biệt thự còn có giá trị về tinh thần cho xã hội và đóng góp lớn về nét văn hóa ở địa phương. Chính cái “khùng” của ông đã tạo nên sự khác biệt đối với những người khác ở địa phương và tạo cho vị đại gia sự thành công tuyệt đối. Cũng chính cái “khùng” này mà tên tuổi của đại gia Trần Văn Khắp được nhiều người biết đến và học tập cái “khùng” của ông.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm