Cả xóm phẫn nộ khi phát hiện “yêu râu xanh” nhiều lần “làm bậy” với con ruột và các bạn của con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:29 13/06/2018 |

Cứ uống rượu xong là lôi con gái vào buồng

Sáng 8/6, căn nhà cấp 4 lụp xụp của bà Phan Thị Nâu (Sáu Đèo, ấp Phú Ân, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, Long An) đóng cửa im ỉm, không 1 bóng người. Nhà bà Sáu là nơi xảy ra vụ việc kinh khủng gây rúng động dư luận mấy ngày qua. Tại ngôi nhà này, con trai của bà Sáu là Hồ Văn Hoàng (SN 1972) bị phát hiện đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu Hồ Thị H.Tr. (10 tuổi, con gái ruột của Hoàng). Không những thế, Hoàng còn hại đời nhiều bé gái khác trong xóm – bạn của cháu Tr.

Bà Hà Mỹ Dung (Út Dung, SN 1956, hàng xóm của bà Sáu) cho biết, từ khi Hoàng bị công an tạm giữ hình sự vào ngày 6/6, ban ngày bà Sáu và Hồng (vợ Hoàng, mẹ cháu Tr.) ít thấy ở nhà, còn cháu Tr. đi chơi lòng vòng trong xóm, không biết đang ở nhà ai. Bà Út Dung kể: “Tui với bà Nâu là chị em dâu. Chồng bà Nâu là thứ sáu còn chồng tui là út, cả 2 ông đều đã qua đời. Nhà bà Sáu có 5 người con, chỉ có thằng Hoàng là con trai, còn lại đều là con gái và ở xa. Ở xóm này, thằng Hoàng nổi tiếng ham ăn ham nhậu, từ trước đến nay không lo làm lụng gì hết, mọi chi tiêu trong nhà đều do bà Sáu và vợ nó đi làm thuê làm mướn kiếm tiền xoay xở”.

Theo bà Út Dung, gần đây bà và nhiều người trong xóm nghe phong thanh việc Hoàng làm chuyện bậy bạ với con gái ruột, người dân có trình báo với địa phương nhưng không ai có được chứng cứ cụ thể nên chính quyền chưa xử lý. Bà Út Dung cũng nhiều lần đem chuyện này nói với bà Sáu Nâu và vợ của Hoàng, nhưng cả 2 đều bác bỏ, với lý do là không nghe cháu Tr. nói gì hết. Chỉ đến khi đoạn clip cháu Tr. khóc lóc kể lại chuyện bị cha ruột nhiều lần xâm hại và gã “yêu râu xanh” này còn làm hại các bé gái bạn của cháu Tr. được tung lên mạng thì bà Út và cả xóm rúng động, phẫn uất.

“Thằng Hoàng trước nay nhậu say là gây gổ với lối xóm, ai cũng chán ngán. Nhưng bây giờ đến con gái ruột của nó mà nó còn dám giở trò xằng bậy thì đúng là không còn tính người”, bà Út bày tỏ.

Bà Út Dung

Chị Nguyễn Thị Nhung, người đã đăng tải đoạn clip cháu Tr. kể lại chuyện cháu và các bạn bị Hoàng xâm hại, chia sẻ: “Tui từng chứng kiến mỗi lần Hoàng nhậu say thì cháu Tr. bỏ đi khỏi nhà và có thái độ rất sợ hãi khi thấy cha đi tìm, chửi mắng hăm dọa và lôi cháu về nhà đóng cửa lại. Hôm đó là ngày 5/6, tui phát hiện cháu Tr. vừa khóc vừa đi ngoài đường, nên kêu cháu vào nhà hỏi chuyện”. Sau khi vào nhà chị Nhung, cháu Tr. khóc và kể lại sáng hôm đó đã bị cha ruột thực hiện hành vi đồi bại 1 lần. Đến trưa, sau khi nhậu xong “tập 2”, Hoàng tiếp tục lôi con gái vào buồng ngủ thực hiện hành vi đồi bại nhưng cháu Tr. vùng chạy thoát và gặp được chị Nhung.

Cháu Tr. còn cho biết đã bị người cha mất nhân tính nhiều lần xâm hại trong thời gian dài. Cứ mỗi lần uống rượu xong, Hoàng lại lôi con gái vào buồng để thỏa mãn thú tính. Mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, người cha mất nhân tính luôn đe dọa cháu Tr. nếu nói cho người khác biết thì sẽ giết chết cháu, mẹ và bà nội, nên cháu phải chịu đựng trong sợ hãi. Kinh khủng hơn, cháu Tr. còn cho biết, Hoàng đã từng xâm hại 2 bé gái là bạn của cháu, 1 bé 13 tuổi và 1 bé 8 tuổi.

Trong lúc chị Nhung trò chuyện với cháu Tr., người thân của chị ngồi bên cạnh dùng điện thoại quay lại đoạn clip và sau đó đăng tải lên mạng xã hội, khiến dư luận rúng động, phẫn nộ trước hành vi thú tính của Hoàng. “Tui quyết định đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội để chính quyền và các cơ quan hữu trách vào cuộc xử lý vụ việc. Tui làm việc này vì muốn cứu cháu Tr. khỏi tay người cha mất nhân tính và bảo vệ các bé gái khác trong xóm, nhà tui cũng có mấy bé gái”, chị Nhung nói.

Cháu Tr. kể lại sự việc

Chị K., gần nhà bà Nâu, cho biết sau khi chị Nhung đăng tải đoạn clip và cơ quan công an tạm giữ hình sự Hoàng thì cả xóm đều vui mừng. “Con gái tui qua nhà chơi với cháu Tr. cũng từng bị Hoàng giở trò xằng bậy, nhưng may mà cháu lợi dụng hắn say rượu nên chạy thoát, về nhà khóc lóc kể lại với tui. Vậy mà bà Sáu và chị Hồng đều cho rằng con tui đặt điều vu oan cho Hoàng. Bây giờ mới biết hắn đã nhiều lần hại con gái ruột của mình và nhiều cháu khác, đúng là không còn nhân tính”, chị K. tức giận nói. Điều làm những người hàng xóm của bà Nâu phẫn nộ là khi công an bắt giữ Hoàng thì vợ Hoàng còn khóc lóc, xỉu lên xỉu xuống, cho rằng chồng mình bị oan.

Chân dung gã “yêu râu xanh”

Bà Nguyễn Ngọc Anh (61 tuổi, hàng xóm của bà Nâu) cho biết, Hoàng nổi tiếng là “con sâu rượu”. “Bà Nâu và Hồng suốt ngày đi làm thuê làm mướn đủ thứ việc để kiếm tiền lo cho cả nhà, trong khi Hoàng không làm gì hết, chỉ ngồi nhà nhậu suốt. Ngày nào cũng vậy, mới 5 – 6 giờ sáng đã thấy bạn nhậu mang mồi, rượu đến nhà gầy sòng, đám này say ra về thì chỉ một lúc sau lại có đám khác kéo đến nhậu. Nhậu ở nhà chưa đủ, Hoàng đi nơi khác nhậu tiếp”, bà Anh kể.

Theo bà Anh, trước đây Hoàng có tài đàn, hát khá hay nên bạn nhậu rất nhiều. Cũng từ chuyện đàn hát mà Hoàng cặp bồ, chung sống với nhiều phụ nữ. Trước khi lấy chị Hồng, Hoàng từng có vợ và 1 đứa con trai, nhưng họ đã bỏ đi biệt tích vì không chịu được người chồng suốt ngày say xỉn, không lo làm ăn, nhậu vào là chửi rủa, hành hạ đủ điều. Chị Hồng là vợ thứ mấy của Hoàng, trong xóm không ai nhớ rõ. Nhưng khi cháu Tr. còn rất nhỏ, chị này vì không chịu nổi chuyện Hoàng nhậu xong rượt đánh vợ và mẹ ruột khắp xóm, nên ẵm con bỏ về quê ở Cần Thơ sinh sống.

Hoàng trong một lần nhậu say trước khi bị công an tạm giữ

“Chị Hồng ẵm con đi được 7 năm. Trong thời gian này, Hoàng cũng cặp bồ với nhiều phụ nữ, nhưng không hiểu sao Hồng lại quay về chung sống với Hoàng hơn 1 năm nay. Còn cháu Tr. trước đó ở ngoài Bình Phước với người cậu ruột, mới được Hồng đón về chung sống khoảng 6 tháng. Khi cháu Tr. về đây ở, mọi người mới hay cháu không được gia đình cho đi học nên không biết chữ”, bà Anh kể.

Bà Út Dung cho biết, cách đây không lâu, bà Nâu bán được miếng đất của chồng để lại, chia tiền cho các con có vốn làm ăn, riêng Hoàng còn được thêm chiếc xe gắn máy hơn 20 triệu đồng. Nhưng thay vì tu tỉnh lo làm lụng phụ giúp gia đình, Hoàng nhậu hết sạch tiền rồi bán luôn chiếc xe gắn máy để tiếp tục ăn nhậu.

Sau khi tạm giữ hình sự Hoàng để điều tra, cơ quan công an đã đưa cháu Tr. đi giám định sức khỏe, thương tật; đồng thời lấy lời khai của các cháu gái bị Hoàng hãm hại để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. UBND xã Phước Lý cũng cử cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ cháu Tr. Theo bà Út Dung, việc cần nhất hiện nay là chính quyền địa phương phải tạo điều kiện giúp cháu Tr. ổn định tâm lý và được đến trường học chữ, để sau này cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một luật sư ở Tiền Giang cho biết, theo Điều 142 Bộ Luật Hình sự năm 2015, Hoàng đã phạm tội hiếp dâm trẻ em, có tình tiết tăng nặng là nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với con gái ruột và nhiều bé gái khác, có tính chất loạn luân, nên mức phạt tù từ 12 – 20 năm.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm