Cẩn trọng với chiêu trò coi tướng số qua mạng xã hội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:05 25/12/2020 |

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản tự xưng là “cô đồng” chuyên “cứu nhân độ thế”. Chủ các tài khoản này khuếch trương bản thân có thể hóa dữ thành lành, giúp người đời thoát khỏi vận hạn và trở nên giàu sang, no ấm.

Tiền mất tật mang vì… cả tin khi coi tướng số qua mạng xã hội

Chúng tôi gặp anh Đ., ngụ TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tại 1 quán cà phê. Sau vài câu trò chuyện, anh Đ. than khổ và cho biết bản thân vừa bị lừa mất một số tiền chỉ vì cả tin. Đi sâu tìm hiểu, chúng tôi mới rõ, anh Đ. là người có máu đỏ đen. Gần đây, anh lướt Facebook và tình cờ biết đến một tài khoản tự xưng là “cô đồng”, coi tướng số qua mạng và có biệt tài “xoay chuyển càn khôn” giúp những người có vận đen giải hạn để trở nên giàu sang. Từ đó, anh Đ. đã cầu cứu “cô đồng” này với nguyện vọng sớm được thoát khỏi nợ nần.

Anh Đ. buồn rầu: “Lúc đó, tôi nợ cờ bạc nhiều lắm, sợ bị xiết nợ nên khi gặp “cô đồng”, tôi liều mạng xin một con số cầu may để đánh đề. Người này hứa sẽgiúp đỡ và yêu cầu tôi chuyển tiền rồimới gửi lộc số sau. Sau khi tôi chuyển tiền, họ gửi cho tôi một con số. Do họ cam kết 100% là trúng nên tôi “xuống xác” nặng tay. Thế nhưng, sau đó tôi thua sạch, tôi nhắn tin thắc mắc thì tài khoản đó chặn tôi luôn. Đó là bài học cho sự cả tin của bản thân tôi”.

Trong vai người bị nợ nần bủa vây, bản thân muốn coi tướng số quan mạng để tìm cách hóa giải, PV TT&ĐS đã click chuột vào tài khoản tên “Ngọc Hân cô đồng”. Sau khi click chuột thì tài khoản này nhanh chóng gửi tin nhắn cho chúng tôi với nội dung: “Gia chủ hữu duyên để lại ngày tháng năm sinh, Hân xem hậu vận cuộc đời”. Qua tài khoản mạng Facebook “Ngọc Hân cô đồng”, chúng tôi cố tình chỉ cung cấp năm sinh chứ không có ngày tháng sinh để nhờ thị coi giúp tướng số. Dù thiếu “thông tin” nhưng “Ngọc Hân cô đồng” vẫn gửi lại dòng tin nhắn mà thoạt nhìn chúng tôi đã cảm thấy rợn người: “Đất nhà con nói chung bị méo mó, là đất không tốt đâu. Gần cổng nhà có vong người chết trẻ nên tránh đi đêm về hôm nghe chưa”.

Vờ sợ sệt, chúng tôi tỏ vẻ chột dạ, lúc này “Ngọc Hân cô đồng” nghĩ rằng “cá đã cắn câu” nên thị tiếp tục màn tra tấn tâm lý khách hàng: “Mình phải thường xuyên dâng lễ vào mùng một, ngày rằm âm lịch để mời bà cô tổ với ông mãnh về nhà hưởng hương hoa. Cô là cô thấy nhà con thắp nhang mời các cụ về nhưng lại không mời bà cô tổ với ông mãnh. Họ nhà con cô cũng thấy có 1 bóng có căn làm thầy đấy nhưng chưa làm được đâu. Đang có 1 bóng âm bám theo phá hoại, làm đảo lộn cuộc sống nên đã chia rẽ hạnh phúc, công việc không được may mắn. Chuyện tình cảm thì chẳng đâu vào đâu, rối rắm lắm. Trước giờ cũng hay đi xem quẻ, có làm lễ là tốt nhưng chưa được hóa giải nạn nghiệp để mở cung Lộc, cung Duyên đâu”.

Thấy chúng tôi lo lắng, thị vội vàng trấn an, nếu mở cung Tài Lộc là khai thông tiền tài trong nhà, làm việc gì thì công danh, tiền bạc đều thông thuận. Đồng thời thị còn cho biết, cung Tài Lộc của gia đình chúng tôi rất “tệ” nếu không được khai thông thì chẳng bao giờ khấm khá lên được. Dường như nghĩ rằng con mồi đã nằm gọn trong lòng bàn tay của mình, nên thị tiếp tục tung ra những chiêu trò để tác động vào tâm lý của khách hàng. Thị bảo, vào tháng 11, 12 âm lịch tới đây, chúng tôi sẽ có lộc về tiền bạc nên không phải lo. Tuy nhiên, phải chịu vận hạn về sức khỏe.

“Trong tháng 11 âm lịch này con sẽ gặp 4 vấn đề, thứ nhất là đi đường sẽ có sự va chạm tai nạn xe cộ rất nặng; thứ 2 về tiền bạc có sự hao tổn lớn; thứ 3 gia sự trong nhà không bình yên và thứ 4 trong nhà sẽ có người bị lừa tiền hoặc bị mất của. Vận hạn năm nay đã định, nếu không hoá giải thì khó nói. Cuộc sống của con biết đường biết lối thì không đến nỗi khổ đâu, nhưng không biết đường biết lối thì vất vả đủ đường. Có muốn cô hóa giải không?”, tài khoản “Ngọc Hân cô đồng” lộ dần bản chất.

Có thể “xoay chuyển càn khôn”

Khi PV hỏi cách hóa giải vận hạn như thế nào, thị cho biết muốn hóa giải phải mở khóa lễ để giải hạn xây xát, cầu sức khỏe. Sau đó là khai mở cung tài lộc, tình duyên, an lành, cầu công danh tiền bạc… Tài khoản này còn nói, một khi thị đã khai mở thì chúng tôi phải chăm chỉ làm lụng, nếu không chăm chỉ thì không nên công danh. Đồng thời, thị yêu cầu khách hàng phải thỉnh linh vật về trấn giữ gia đạo mới yên ấm, bảo hộ tiền của nếu không có linh vật bảo hộ thì làm bao nhiêu tiêu tán bấy nhiêu, chúng tôi thành tâm thì thị sẽ mở khóa lễ giúp.

Khi được hỏi việc mở khóa lễ là từ thiện hay phải đóng phí thì “Ngọc Hân cô đồng” đã lộ rõ bản chất lừa đảo của mình. Thị cho biết, nếu chúng tôi chấp thuận, thị sẽ chọn ngày lành tháng tốt để lên chùa Bái Đính (Ninh Bình) mở cung tài, kích cung lộc giải từ vận hạn, trấn yểm vong từ năm nay sang năm sau. Đồng thời thị còn cầu tình duyên, sức khỏe, tài lộc, bình an cho gia chủ vào một linh vật nào đó. “Tiền linh vật không đáng là bao nên cô không lấy tiền, còn tiền giấy sớ để cô và sư thái dâng lễ thỉnh cầu cho gia chủ nhà mình là 550.000 đồng/sớ. Hữu duyên cô mới giúp, cứ yên tâm là sau này tiền bạc rủng rỉnh, gia đình êm ấm, con cháu thành đạt nhé”, thị khẳng định.

Một đằng là dọa cho khách hàng sợ mà nhờ đến thị để tìm cách hóa giải, đằng khác “Ngọc Hân cô đồng” lại tỉ tê rằng, nhà của chúng tôi có bà cô tổvà ông mãnh gì đó rất thiêng theo phù hộ, che chở. Đồng thời, thị còn bảo rằng, cung mệnh của chúng tôi có tướng xuất ngoại. Tuy nhiên khi PV hỏi, bà cô tổ, ông mãnh là như thế nào, bởi ở miền Tây chúng tôi không có khái niệm này? Lúc này, tài khoản “Ngọc Hân cô đồng” giải thích: “Bà cô tổ, ông mãnh là những người tiền tổ tiên, họ ngang hàng với ông nội nhà con và chết trẻ khi chưa lập gia đình”.

Phản bác lại vấn đề trên, chúng tôi nói không hề biết bà cô tổ, ông mãnh là những ông, bà nào? Đã nói là ngang hàng với ông nội thì làm sao có thể gọi là cô tổ, tiền tổ tiên? Bấy giờ, tài khoản “Ngọc Hân cô đồng” có ý lảng tránh: “Nay hữu duyên con tìm đến cô, có nhất tâm muốn cô giúp con không?”. Đáp lại, chúng tôi nói rằng bản thân rất muốn nhận được sự giúp đỡ nếu như những khúc mắc của mình được làm sáng tỏ.

Cuối cùng, “Ngọc Hân cô đồng” tỏ ra giận dữ: “Cô ăn lộc, làm việc cửa quan đức thánh mẫu, chuyện tâm linh cô không nói sai cũng chưa từng bị ai chê trách, nhất tâm để cô thỉnh linh vật trợ phước gửi về tận nơi cho nhà mình thì đọc cho cô họ tên gia đình, địa chỉ nhận lộc và số điện thoại để cô lên sớ sách cô kêu cầu”. Chúng tôi trả lời nếu thị giải thích cặn kẽ, hợp lý thì dù có tốn bao nhiêu tiền chúng tôi cũng chấp nhận. Tuy nhiên “Ngọc Hân cô đồng” đã không trả lời được và khóa tài khoản trên messenger.

Thiết nghĩ đây là hành vi lừa đảo, khi gặp trường hợp trên người dân tuyệt đối cảnh giác với những chiêu trò của kẻ xấu. Không nên vội tin vào những lời coi tướng số qua mạng mà làm theo hướng dẫn của chúng, đến khi “tiền mất tật mang” thì có hối hận cũng đã muộn.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm