Chân dung bà mai chuyên săn lùng các cô gái trẻ để gả bán, gả luôn cả con gái mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:53 21/09/2019 |

Mờ mắt vì tiền, Thu đã lừa nhiều cô gái trẻ sang Trung Quốc. Trong số những nạn nhân bị lừa bán sang biên giới làm dâu, Thu gả bán cả con gái mình.

Bùi Thúy Thu đã bị công an ra lệnh bắt tạm giam

Giữa tháng 8/2019, Viện KSND TP. Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) để điều tra hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Trong số những cô gái đã bị gả bán sang Trung Quốc, Thu gả luôn cả con gái mình.

Tại cơ quan điều tra, Thu khai nhận, trước đó quen biết một người đàn ông tên Hùng qua mạng xã hội. Hùng đề nghị Thu tìm các cô gái trẻ gả qua Trung Quốc để đổi lấy tiền công là 5 triệu đồng mỗi người. Để “mở hàng”, Thu gả bán cả con gái mình là A Khương sang Trung Quốc và nhận 80 triệu đồng. A Khương khi ở Việt Nam từng có chồng và có đứa con nhỏ. Hiện nay, sau 2 năm làm dâu Trung Quốc, A Khương cũng đã sinh cho nhà chồng 1 đứa con.

Chân dung bà mai gả bán cả con gái mình sang Trung Quốc 1
2 mẹ con Thu và A Khương

Nhà của Thu ở sâu trong ruộng tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ. Người quen của Thu cho biết, mấy năm trước Thu cũng lam lũ nghèo khó, nhưng sau khi con gái lấy chồng nước ngoài thì người phụ nữ này phất lên thấy rõ. “Lúc trước tính tình nó cũng được lắm, nhưng sau này (khá lên – PV) thì thay đổi hoàn toàn, không nói chuyện được”, một người quen của Thu cho hay.

Vợ chồng Thu không có ruộng vườn, lúc trước chỉ có nghề làm thuê làm mướn. Về sau, Thu chuyển sang kiếm sống bằng cách đi kiếm các cô gái trẻ để gả qua Trung Quốc. Đầu năm 2019, hàng loạt người nhà của những cô gái được Thu giới thiệu gả đi tìm đến đòi đưa con họ về. Nhiều người hăm dọa, làm khó dễ. Thu từng có thời gian phải đến Vũng Tàu để lánh nạn cho đến khi công an triệu tập về.

Đường về gian truân của hai chị em sinh đôi bị bạn của mẹ gả bán sang Trung Quốc

Nhìn con, người mẹ nước mắt ngắn dài hối hận, chỉ vì quá tin bạn mà con gái bị lừa gả bán sang Trung Quốc khi chúng chưa đủ 16 tuổi…

Read more

Trong những nạn nhân của Thu có cô gái ở TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cô gái này được gả đi khi cũng bằng tuổi với cặp sinh đôi N. và Y. (con gái chị Ngô Thị Hạnh (38 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ). “Cha mẹ của con bé này cực lắm, mà hiền khô hà. Họ cũng làm đơn tố cáo hành vi của Thu rồi, nhưng giờ không biết làm sao để đưa con họ về. Họ gọi điện than khóc với tôi nhiều lắm, tôi không biết làm sao nữa, con gái tôi cũng còn ở bển mà”, chị Ngô Thị Hạnh kể trong cơn xúc động.

Theo những gì chị Hạnh trường thuật, dễ dàng nhận thấy các đối tượng mà Thu nhắm tới luôn có một đặc điểm chung là gia cảnh khó khăn. Sau khi hiểu được hoàn cảnh gia đình, Thu sẽ tìm đủ mọi cách lân la, dụ dỗ để họ giao con gái cho Thu. Khi nhận được cái gật đầu đồng ý, việc còn lại Thu sẽ lo.

Tùy vào những gia đình khác nhau mà số tiền gả con sẽ bị Thu ăn bớt. Như gia đình cô bé ở Long Xuyên không được nhận 70 triệu đồng như đã hứa mà chỉ nhận vỏn vẹn 30 triệu. Điều này khiến những bậc làm cha mẹ vô cùng xót xa ân hận khi trót tin lời của Thu. Vụ việc hiện vẫn đang được ngành chức năng mở rộng điều tra.

Thanh Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm