Chân tướng nhóm giang hồ đe dọa tài xế ở Trạm Thu phí BOT Cai Lậy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:01 12/12/2017 |

Ngày 5/12, PV TT&ĐS tìm đến nhà Đặng Văn Đầy (34 tuổi, ngụ ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) – chính là người đàn ông đội nón kết đen, mặt áo thun trắng, quần jean màu xanh, nạt nộ hăm dọa tài xế tại Trạm Thu phí BOT Cai Lậy. Căn nhà lá nhỏ xập xệ của Đầy khóa cửa kín mít. Kề bên, căn nhà của ông Đặng Văn Anh và bà Nguyễn Thị Dung (cha mẹ của Đầy) cũng đóng kín cửa.

Gọi cửa khá lâu, bà Dung và ông Anh mới xuất hiện từ sau khu vườn, vẻ mặt sợ sệt, cảnh giác. Bà Dung cho biết, từ chiều ngày 2/12 đến ngày 3/12 có hàng chục người tự xưng là tài xế xe đến tìm Đầy, hăm dọa đủ điều, yêu cầu Đầy phải ra mặt xin lỗi họ thì sẽ bỏ qua mọi chuyện, nếu không thì họ gặp đâu xử đó. “Thấy họ đông người và đang nóng giận nên vợ chồng tui phải đóng hết cửa, ra sau vườn trốn cho yên thân, sợ có bề gì thì vợ chồng già không biết phải làm sao”, bà Dung nói.

Hỏi hiện nay Đầy đang ở đâu, ông Anh buồn rầu cho biết từ chiều 2/12 đến nay gia đình không liên lạc được, nên cũng không biết Đầy đang trốn chỗ nào. “Nếu gặp được nó, vợ chồng tui sẽ khuyên nó về trình diện công an, khai thiệt mọi việc, ai là người thuê mướn, mướn với giá bao nhiêu, rồi xin về nhà lo làm lụng nuôi vợ, nuôi con. Mấy ngày nay vợ con nó cũng khóc hết nước mắt”, ông Anh buồn rầu nói.

Theo bà Dung, ngày 4/12 tự nhiên bà con họ hàng ào ào kéo đến nhà hỏi thăm vì nghe trên mạng đồn tin Đầy bị chém chết ở công viên Mậu Thân (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang), khiến vợ chồng bà lo buồn bỏ cả ăn uống, vợ Đầy khóc hết nước mắt rồi dắt 2 đứa con đi đâu không rõ. Đến khi cơ quan công an thông báo đó là thông tin thất thiệt thì vợ chồng già mới thở phào, nhưng vợ con Đầy vẫn chưa thấy về.

Nhà của anh Đầy

Vợ chồng bà Dung cho biết, Đầy hồi nhỏ chỉ học hết lớp 2, trình độ hiểu biết hạn chế, nên không hiểu luật pháp. Lớn lên, Đầy bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, nên tính khí rất bất thường, đặc biệt là sau khi uống rượu. “Thằng Đầy ít học nhưng bình thường thì hiền khô, không gây gổ với ai, trước đi làm lơ xe, bây giờ tối ngày lo chạy xe ôm, làm phụ hồ, ai thuê gì cũng làm để kiếm tiền nuôi vợ con. Nó thương vợ con lắm, bởi vợ nó hiện nay là vợ sau, nó đi làm thuê ở Cần Thơ gặp rồi dắt về sống chung, không có cưới hỏi gì hết. Vợ trước của nó chê nó nghèo, đầu óc không bình thường, nên bỏ nó và để lại đứa con cho tui nuôi. Tui nghe nói hôm nó hăm dọa người ta ngoài trạm thu phí thì đã có uống mấy ly rượu rồi”, bà Hai Dung kể.

Chúng tôi hỏi bà Dung vì sao Đầy bỏ vợ con, cha mẹ, trốn đi đến nay không về trình diện khai thật mọi chuyện với cơ quan công an, bà nghẹn ngào nói: “Tui nghĩ chắc nó sợ mấy ông tài xế trả thù nên mới trốn đi. Cái thằng ít học, đầu óc không bình thường, ai thuê gì thì làm nấy miễn có tiền, không suy nghĩ thiệt hơn, nên bây giờ làm khổ vợ con, cha mẹ già. Tui nói thiệt, thằng Đầy tối ngày lo làm mướn, không phải băng nhóm xã hội đen, đại ca giang hồ như người ta thêu dệt đâu”.

Trong sự việc hăm dọa các tài xế tại Trạm BOT Cai Lậy, ngoài Đầy còn có 1 thanh niên tên Vinh “mắt ma” cũng ngụ tại xã Bình Phú, là 1 con nghiện ma túy. Cũng như Đầy, sau khi báo chí thông tin thì Vinh “mắt ma” đã bỏ trốn biệt tăm.

Theo Công an huyện Cai Lậy, hiện nay cơ quan công an đang trong quá trình xác minh, điều tra làm rõ sự việc nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết cho báo chí. Tuy nhiên, thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết nhóm người đe dọa tài xế ở Trạm BOT Cai Lậy gồm 10 người thay phiên nhau túc trực ở trạm thu phí để thực hiện việc xua đuổi, hăm dọa, gây áp lực buộc các tài xế “cố thủ” ở cabin thu phí phải di chuyển xe đi nơi khác. Người đứng ra thuê nhóm thanh niên này có tên là Xy, ngụ xã Phú Nhuận (huyện Cai Lậy).

Ông Xy thừa nhận ông được 1 người tên Phương, bảo vệ của Công ty BOT Cai Lậy, nhờ kiếm 10 người phụ giúp lúc công an cẩu xe phản đối trạm thu phí, với tiền công 200.000đ/người/ngày. Ông Phương là người của Công ty TNHH Bảo vệ An ninh Đông Phương, đơn vị ký kết hợp đồng cung cấp nhân viên bảo vệ với Công ty BOT Cai Lậy trong thời hạn 12 tháng, gồm 24 nhân viên bảo vệ chia làm 2 ca, mỗi ca 12 người làm nhiệm vụ trong 12 giờ.

Sau khi báo chí thông tin lãnh đạo Trạm BOT Cai Lậy thuê giang hồ đe dọa các tài xế thì ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư BOT Cai Lậy), khẳng định công ty không hề thực hiện động thái này và đã có yêu cầu cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Riêng ông Phương thừa nhận ông giao cho 1 Đội phó Đội Bảo vệ BOT Cai Lậy tìm giúp 10 người với mục đích nếu như công an có cẩu xe đi thì những người này vào hỗ trợ. Trong đó, ban ngày sẽ có 6 người, ban đêm có 4 người. Việc hợp đồng thêm 10 người bên ngoài ông Phương không thông báo với phía Công ty BOT Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, mà chỉ thông báo sau khi nhóm người này đe dọa tài xế và bị báo chí phát hiện.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm