Chồng “bán” vợ rồi ôm tiền vàng bỏ đi biệt tích

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:54 01/04/2019 |

Có chồng hờ hững cũng như không

Căn nhà nhỏ cạnh cánh đồng ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là nơi bà Nguyễn Thị Hường (Năm Hường, 45 tuổi) sinh sống. Bà vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Lấp Vò (Đồng Tháp). Đến tuổi đôi mươi, bà Năm Hường xây dựng gia đình với ông Chiến (hiện 50 tuổi). Tưởng cuộc sống nghèo khó, hai vợ chồng sẽ đùm bọc lẫn nhau nhưng nào ngờ, khi về chung sống, ông Chiến lộ nguyên hình là một người chồng lười biếng, vô trách nhiệm. Một tay bà Năm Hường phải gánh vác gia đình, nhất là sau khi sinh đứa con gái.

Trong một lần đi bán vé số, bà Năm Hường vô ý nên bị cành cây quẹt trúng mắt. Do không có tiền điều trị cẩn thận, chỉ nhỏ nước muối hàng ngày nên đôi mắt bị nhiễm trùng và bà bị mù vĩnh viễn. Bóng tối cuộc đời ập đến với bà. Từ lúc bà Năm Hường gặp nạn, ông Chiến càng lún sâu vào rượu chè. Mỗi khi uống rượu là ông lại về đánh đập vợ bởi ông cho rằng bà đã trở thành gánh nặng của gia đình, không thể kiếm tiền cung phụng cho chồng con. Nhưng bà cam chịu tất cả.

Năm 2010, bà và ông Chiến rời bỏ Lấp Vò về ấp Hòa Tây B. Mới đầu, ông Chiến có chút thay đổi. Ông biết tiếp vợ bán vé số, không còn chửi đánh bà và ít uống rượu hơn. Bà vui mừng khôn xiết, tưởng chồng mình thay đổi, nhưng ngờ đâu đó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Vì không lâu sau đó, bà Năm Hường nghe những người hàng xóm nói chồng đã có vợ bé. Đem những lời đồn đại hỏi chồng, bà bị ông Chiến đánh cho một trận thừa sống thiếu chết.

Từ dạo đó, ông Chiến ít về hơn, bỏ bà côi cút trong căn nhà thiếu vắng bóng đàn ông. Cứ thế, bà Năm Hường tự sống bằng những đồng tiền hàng ngày mò mẫm chống gậy đi bán vé số. Nghe tin con gái sống khổ cực, cha mẹ bà quyết định hỗ trợ bà 3 cây vàng để trang trải làm ăn. Biết chuyện bà Năm Hường có số tiền lớn trong tay, ông Chiến lập tức ở nhà, hứa sẽ sửa đổi tính tình, lo làm ăn. Nghe theo lời ngon ngọt của chồng, bà quyết định sắm chiếc xe tay ga cho chồng chạy lo công việc.

Bà Năm Hường kể lại câu chuyện đau khổ của mình

Mọi chuyện tưởng nốt lần này là êm ấm nhưng ai ngờ, bà Năm phải đối diện với một bi kịch khác. Tình cờ một hôm, có người khách tên Mạnh đi đường ghé qua nhà hỏi đường rồi làm quen với bà. Sau khi nghe kể hoàn cảnh nhà bà, ông Mạnh đến chơi thường xuyên hơn và một ngày khi không có ông Chiến ở nhà, người đàn ông này bất ngờ đặt vấn đề tình cảm. Tuy nhiên, bà Năm Hường không đồng ý, vì nghĩ rằng mình dù tàn tật, nhưng cũng là người đàn bà “có chủ”.

Màn kịch “bán vợ”?

Khi được ông Mạnh tỏ bày tình cảm, bà Năm Hường liền kể mọi chuyện với chồng, như muốn chứng tỏ lòng chung thủy của mình. Tưởng ông Chiến sẽ nổi trận lôi đình với người đàn ông kia, nhưng lạ thay, ông còn khuyến khích động viên bà nên tìm hiểu ông Mạnh nhiều hơn. Theo giải thích của ông, nếu có ông Mạnh, bà sẽ có người bầu bạn mỗi khi ông Chiến đi vắng.

Vào một buổi chiều khoảng giữa tháng 11/2017, ông Chiến đang ở nhà thì ông Mạnh ghé thăm. Hai người đàn ông chạm mặt, ông Chiến liền nói một cách cứng rắn: “Bây giờ thấy 2 người yêu nhau rồi đó, tôi sẽ giao vợ tôi cho Mạnh với điều kiện 2 người phải đưa tôi chiếc xe tay ga, chiếc nhẫn 6 chỉ, cùng 20 triệu đồng. Tôi sẽ bỏ đi cho 2 người tự nhiên làm vợ chồng”. Nghe chồng nói phũ phàng như vậy, bà Năm Hường bật khóc. Nhưng ông Mạnh liền tiến gần an ủi động viên, xúi bà đưa cho ông Chiến hết số tài sản đó, phần ông sẽ phụ thêm 20 triệu đồng, hẹn cuối tháng 11 đó nhờ ông Tư Mụ (ngụ cùng ấp) làm giấy tờ gồm “biên nhận tài sản… giao vợ” và giấy ly hôn hợp thức hóa.

Giao kèo bằng miệng xong, ngay hôm sau, ông Mạnh dọn tới ở cùng bà Năm Hường và ông Chiến. Bà Năm phận mù lòa, chỉ biết cam chịu. Tối đến, ông Chiến ngủ dưới bếp, nhường giường cho ông Mạnh “động phòng” với vợ. Chỉ vài ngày sau đó, ông Chiến lặng lẽ rời khỏi nhà cùng với chiếc tay ga, 6 chỉ vàng kèm theo lời nhắn nhủ: “Chúc 2 tụi mày sống hạnh phúc. Vĩnh biệt, tao đi đây!”. Bà Năm Hường dõi theo tiếng xe máy nhỏ dần mà không thốt lên lời.

Bà Năm Nho – hàng xóm sát vách nhà bà Năm Hường cho biết: “Tôi có nghe ông Chiến nói bán vợ cho ông Mạnh với giá 20 triệu đồng, sau đó ông Mạnh cũng đồng ý với giá đó. Bây giờ ông Chiến “ôm” xe, ôm vàng… đi mất tiêu rồi. Ở nhà đó có một đứa con gái lấy chồng bên Trung Quốc nhưng không biết lý do gì mà không gửi tiền phụ giúp bà Hường. Ông Chiến thì có tính vũ phu, lười lao động sống theo “vạt áo đàn bà”. Tội nghiệp bà Năm Hường lắm chú ơi!”.

Được biết, ông Chiến rời khỏi nhà và quên luôn lời giao kèo làm giấy tờ chỗ ông Tư Mụ. Sau đó, ông Mạnh cũng ít xuất hiện hơn. Mỗi tối, ông Chiến liên tục điện thoại khủng bố tinh thần bà Năm Hường: “Tao xài hết tiền là tao trở về, thì mày kêu thằng Mạnh biến ngay khỏi nhà, không thôi tao giết hết”. Bà Năm Hường lo sợ phỏng đoán, phải chăng ông Chiến đã sắp đặt màn kịch “bán vợ” để lấy tiền vàng của bà? Vì qua cuộc trao đổi, ngoài số tài sản còn kèm theo 20 triệu đồng mà ông Mạnh hứa sẽ thêm vào. Nhưng số tiền ông Mạnh hứa đưa chưa thấy, mà chỉ thấy số tiền ba mẹ cho bà làm vốn sinh nhai mất sạch. Nhìn bà Năm Hường lặng lẽ nhóm bếp, khói bếp cay xè hòa lẫn hai dòng nước mắt khiến những ai nhìn thấy cũng thương cảm.

Điều đáng mừng là sau thời gian chung sống, ông Mạnh dường như đã cảm thông và đem lòng thương bà Năm Hường thực sự. Hàng ngày, ông không để bà phải lang thang đi bán vé số nữa mà thay bà gánh vác mọi việc. Hy vọng, đây chính là hạnh phúc cuối đời của người đàn bà mù đáng thương.

Ông Huỳnh Văn Mạnh, Phó Ban Nhân dân ấp Hòa Tây B cho biết, phía địa phương có nghe thông tin người dân đồn đại chuyện ông Chiến “bán vợ”. Tuy nhiên chưa thấy bà Năm Hường trình bày cụ thể. “Chúng tôi đang chờ ông Chiến trở về để mời ông này lên tìm hiểu cho rõ mọi việc. Đây là vụ việc liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình nên không thể xem nhẹ”.

*Tên nhân vật đã thay đổi

Dương Tô Văn

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm