Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Kiên quyết không di dời trạm vì Bộ GTVT chỉ định vị trí đặt trạm!

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:26 07/12/2017 |

Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, nói gì về Trạm BOT Cai Lậy mà công ty mình đầu tư và thu phí?

– PV TT&ĐS: Ông có thể cho biết việc tái thu phí được thực hiện từ khi nào?

Ông Lưu Văn Hào: Việc tái thu phí thực hiện từ 9 giờ sáng 30/11. Trong buổi sáng đầu tiên, việc thu phí diễn ra thuận lợi, không xảy ra vấn đề gì.

– Một số tài xế cho rằng dù BOT Cai Lậy đã giảm giá, nhưng vị trí đặt trạm vẫn chưa phù hợp với mong muốn của người dân. Về góc độ chủ đầu tư ông nghĩ như thế nào?

– Tất cả cái đó đều nằm trong phạm vi dự án. Đồng thời, đúng với các quy định của Nhà nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương; các đoàn thể tiếp tục vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu, chia sẻ và thông cảm với chủ đầu tư.

Tiền lẻ 100đ mà BOT Cai Lậy chuẩn bị thối cho tài xế

– Một điểm mới khi trở lại thu phí lần này là BOT Cai Lậy có chuẩn bị làn riêng cho tài xế sử dụng tiền lẻ để hạn chế việc mất nhiều thời gian qua trạm, ông có cho rằng đây là giải pháp tình thế đối phó với tài xế?

– Tôi nghĩ nếu xảy ra như lần trước là tài xế sử dụng tiền lẻ, thì việc bố trí khu vực cho tài xế trả tiền lẻ là nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông, tránh xảy ra ùn tắc.

– Ông có nghĩ rằng, giải pháp tình thế như vậy có thể sử dụng mãi nếu các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm?

– Chúng tôi sẽ duy trì thường xuyên, nếu việc tài xế sử dụng tiền lẻ tiếp tục xảy ra!

– Liệu có sự phản ứng gay gắt từ các phương tiện lưu thông qua đây, ông có nghĩ là BOT Cai Lậy phải tạm ngưng thu phí lần nữa?

– Tôi nghĩ rằng chuyện này sẽ không xảy ra nữa. Chủ đầu tư rất mong các phương tiện tham gia giao sẽ hiểu và thông cảm.

Cũng theo ông Hào, BOT Cai Lậy sẽ duy trì, ổn định việc thực hiện thu phí và chưa hề nghĩ đến việc dời trạm thu phí vào đường tránh. Ông cho biết vị trí đặt Trạm Thu phí BOT Cai Lậy không phải do nhà đầu tư quyết định mà do Bộ GTVT… chỉ định. Chủ đầu tư chưa bao giờ nghĩ đến việc di dời trạm vào đường tránh TX. Cai Lậy! Trong trường hợp ùn tắc, BOT Cai Lậy sẽ xả trạm đến khi nào thông thoáng thì sẽ thu trở lại.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm