Chủ doanh nghiệp có nhà lầu, xe hơi, vẫn được xác nhận hộ nghèo để hoãn án tù cho con

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:52 05/04/2018 |

Theo đơn yêu cầu của ông N.H.T. (ngụ ấp Đường Cày, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau), năm 2017, Phạm Chí Công (27 tuổi, cùng ngụ ấp Đường Cày) bị TAND huyện Phú Tân tuyên phạt 24 tháng tù giam tội “Cố ý gây thương tích”. Ông Phạm Văn Lắm (cha Công) đã làm đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh Cà Mau. Sau đó TAND tỉnh này xử phúc thẩm tuyên Công 18 tháng tù và được Viện KSND tỉnh Cà Mau phê duyệt, buộc bị cáo Công chấp hành bản án đã tuyên của TAND tỉnh Cà Mau. Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, ngày 23/3/2018, ông Lắm làm đơn xin chính quyền địa phương ấp Đường Cày và UBND xã Phú Tân xác nhận gia đình ông đang gặp khó khăn về kinh tế và Công là lao động duy nhất nhằm giảm án cho Công, hoặc chí ít cũng được hoãn thi hành án tù.

Trao đổi với PV TT&ĐS, ông T. cho biết, dù xin xác nhận gia đình khó khăn, hộ nghèo, nhưng thực tế gia đình ông Lắm hiện nay có 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ (người đầu tiên có xe ô tô của ấp Đường Cày – PV), 1 chiếc exciter cùng 2 chiếc xe tay ga. Gia đình ông Lắm là đại lý cấp I bán thức ăn, thuốc nuôi trồng thủy sản. Nhà ở hiện nay của ông Lắm là nhà tường ước tính giá hơn 600 triệu đồng! Theo ông T., gia đình ông Lắm có 6 lao động chính (4 nam và 2 nữ). Ông Lắm không chấp hành chủ trương của địa phương về việc trồng hàng rào cây xanh, treo cờ ngày lễ, Tết và 19 tiêu chí nông thôn mới.

Gần đây, ông Lắm tự ý đưa xáng cạp qua lộ cải tạo ao đầm mà không xin phép chính quyền. Gia đình ông Lắm còn thường xuyên đánh nhau gây rối làm mất an ninh trật tự tại địa phương. “Do đó, tôi không chấp nhận việc xã xác nhận cho ông Lắm không đúng sự thật như vậy. Vì muốn pháp luật được thực thi nghiêm minh nên tôi sẽ làm đơn khiếu nại gửi Huyện ủy Phú Tân và Tỉnh ủy Cà Mau”, ông T. bức xúc.

Đơn yêu cầu gửi cơ quan chức năng của ông Nguyễn Hoàng T.

Ông Huỳnh Kỳ Quang (Chủ tịch UBND xã Phú Tân) cho biết, sau khi có dư luận, chính quyền đã cho thu hồi giấy xác nhận xin hoãn thi hành án tù cho Phạm Chí Công. Ông xác nhận, nguyên nhân chính là vì vấp phải phản ứng của người dân. Nói về lý do ký xác nhận, ông Quang giải thích: “Khi cầm đơn, tôi chỉ xác nhận chữ ký đúng là của cán bộ ấp chứ không xem nội dung trong đơn là gì”. Đồng thời ông cho biết, Công là một thanh niên hay “quậy” ở địa phương, đã nhiều lần đánh nhau gây mất an ninh trật tự.

Ông T. cho biết thêm, nhiều người dân địa phương rất bức xúc về việc tại sao đến nay Công vẫn chưa chấp hành bản án của TAND tỉnh Cà Mau, phải chăng chỉ nhờ tờ đơn này? “Riêng đối với Chủ tịch UBND xã Phú Tân – Huỳnh Kỳ Quang, bản thân ông là người đứng đầu mà lại xác nhận nội dung không đúng sự thật nêu trong đơn thì phải bị xử lý ra sao?”, ông T. bức xúc.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm