Chuỗi ngày “quả báo” của gã đàn ông đốn mạt hại đời ba con gái ruột

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:20 24/06/2019 |

Khi vợ nói sẽ đi làm xa, Hồi đồng ý ngay bởi trong đầu ông ta vụt lên suy nghĩ đen tối. Cái suy nghĩ ấy âm ỉ trong Hồi từ khi ông ta bước chân về nhà và chợt nhận ra ba cô con gái đang tuổi dậy thì.

Phạm nhân Nguyễn Quốc Hồi
Nguyễn Quốc Hội đã có hành vi đốn mạt là hiếp dâm con ruột

Phạm nhân tóc bạc Nguyễn Quốc Hồi sinh năm 1958, quê ở Nhạo Sơn, Lập Thạch (Vĩnh Phúc). Ở con người này đan xen cả cái xấu và cái tốt, nhưng phần tốt ấy không đủ lấn lướt sự thấp hèn trong đầu ông ta. Giờ đây, khi đã ở bên kia sườn dốc cuộc đời, phải sống cô đơn trong trại giam, đôi chân gắn chặt với chiếc xe lăn, Hồi mới thấm thía thế nào là sự trả giá… Hồi vào tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em” với mức án chung thân. Tội ác hiếp dâm con ruột của Hồi từng gây chấn động dư luận một thời…

Từ “sát gái” thiên hạ…

Ngồi trên xe lăn trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông phạm cái tội “trời không dung, đất không tha” hiếp dâm con ruột ấy thi thoảng lại đưa tay đấm ngực than: “Tôi bị thế này cũng là quả báo”. Hơn chục năm ngồi tù, Hồi thuộc diện phạm nhân không có người thăm nuôi mặc dù ông ta có đầy đủ anh chị em và từng có một gia đình hạnh phúc.

Theo lời Hồi, trước đây, ông ta từng có một mái nhà ấm êm với người vợ hiền và 5 đứa con hiếu thảo. Công việc làm cán bộ tổ chức, kế toán cho một công ty chế biến hoa quả ở Vĩnh Phúc giúp Hồi có mức thu nhập khá tốt. Hồi luôn được cô vợ làm ruộng kính nể, các con ngoan ngoãn, thấy bố về là rót nước, xách cặp, đi đâu là nâng khăn sửa áo. Đáng ra nhìn thấy vợ con hiếu thuận, nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ như thế, Hồi phải mừng. Đằng này ông ta lại không biết nâng niu trân trọng mà chỉ để tâm vào chuyện đi “giăng tình”.

Kết cục là hạnh phúc tưởng như mơ ấy chỉ tồn tại vỏn vẹn được ít năm rồi bị cái tính lang chạ của Hồi phá hỏng. Nhớ lại ngày đó, Hồi bảo giá như được quay ngược lại thời gian, ông ta sẽ không làm những chuyện tầm bậy nữa. “Có lẽ tại tôi làm hại các cô gái khác nên bị nguyền rủa thành ra bây giờ mới như thế này”, Hồi thở dài. Nhưng khi chúng tôi hỏi thế còn việc làm hại ba cô con gái thì sao, ông ta tỏ ra khổ sở: “Thế nên giờ tôi mới bị trời phạt”.

Hồi bảo ngày còn làm kế toán, ông ta rất “sát gái”. Dù đã có gia đình, có con nhưng nhiều cô gái làm cùng cơ quan vẫn tình nguyện ngã vào lòng ông ta. Phần vì các cô mến cái địa vị của Hồi, phần vì ông ta dẻo miệng tán tỉnh và hình thức cũng thuộc diện ưa nhìn. “Lúc đó, còn trẻ nên cùng một lúc tôi yêu liền mấy cô. Thậm chí có hai cô tôi cưng chiều nhất, còn định lấy cả hai làm vợ bé”, phạm nhân này nói.

Sự đời chẳng ai tính trước được mà trù liệu. Nhất là với một kẻ lăng nhăng như Hồi. Liền một lúc Hồi quan hệ tình cảm với mấy cô bạn đồng nghiệp nên không tránh khỏi bị phát hiện. Chính những cô gái ấy vì muốn co kéo nhân tình mà tự cắn xé nhau khiến cho những mối quan hệ không minh bạch của Hồi trở nên rầy rà, phức tạp. Để tránh điều tiếng cho công ty, lãnh đạo đơn vị đã điều chuyển Hồi lên công tác tại huyện Bảo Thắng, tỉnh  Lào Cai. Chán đời, Hồi càng được dịp đổ đốn. Gặp cô nào thấy hay hay là ông ta buông lời tán tỉnh, yêu đương trong một thời gian ngắn là đường ai nấy đi. Trong số những cô gái từng ăn nằm với Hồi, có một người quyết “trói” ông ta bằng cái thai trong bụng nhưng không được nên đã tố giác người tình. Hồi bị đuổi việc vì quan hệ bất chính.

Không dám về quê vì sợ tai tiếng, Hồi gia nhập đội quân khai thác quặng lậu. Nằm trong rừng sâu núi thẳm nhưng bản chất hám gái của Hồi vẫn không thay đổi. Mỗi khi có dịp vào bản, ông ta lại tìm cách cưa cẩm các cô gái trẻ. Với cái mác trai chưa vợ, Hồi lừa cưới được một cô gái bản rồi ở rể tại nhà cô này luôn. Nhưng chỉ hai năm sau, ông ta đã lại cao chạy xa bay, theo đám bạn về Sơn Dương (Tuyên Quang) làm quặng. Tại đây, Hồi tiếp tục “quăng lưới tình” với một phụ nữ khác và có với cô ta một cậu con trai. Tuy nhiên, cũng chỉ vài năm sau, người đàn ông này đã bỏ việc, bỏ cả cô vợ trẻ cùng đứa con rơi vãi để tìm hạnh phúc mới.

“Ngày đó, tôi cũng kiếm được kha khá tiền, cũng dựng cho vợ con được ngôi nhà che nắng, trú mưa. Nhưng một lần sửa máy khai thác quặng bị dầu đổ ra tay bỏng nặng, tôi thấy nghề đó quá nguy hiểm nên bỏ đi”, Nguyễn Quốc Hồi nhớ lại.

Hỏi Hồi sau chừng ấy năm có thông tin gì về đứa con trai “ngoài luồng” ấy, ông ta vuốt mái tóc trắng như cước trên đầu lảng tránh: “Tôi phụ họ bỏ đi thì cũng bặt tin từ đó luôn. Có lẽ, giờ này, đứa trẻ ấy đã trưởng thành rồi”.

Chuỗi ngày “quả báo” của gã đàn ông đốn mạt hiếp dâm con ruột 2
Buổi khám bệnh định kỳ cho các phạm nhân ở Trại giam Vĩnh Quang

Đến làm hại con ruột

Trở về quê làm nghề sửa đồng hồ, cứ tưởng Hồi sẽ sống hướng thiện để sửa chữa những sai lầm đã gây ra. Nhưng thật không ngờ sau đó, ông ta tiếp tục phạm phải những tội lỗi còn ghê tởm hơn.

Số là chị vợ, khi thấy chồng suốt ngày cắm cúi làm mà thu nhập chẳng được bao nhiêu nên đã bàn với Hồi để chị vì có sức khỏe đi làm xa còn Hồi ở nhà chăm sóc con cái. Hồi đồng ý ngay, bởi trong đầu ông ta vụt lên suy nghĩ đen tối. Cái suy nghĩ ấy âm ỉ trong Hồi từ khi ông ta bước chân về nhà và chợt nhận ra ba cô con gái đang tuổi dậy thì. Người đàn ông từng bôn ba nhiều nơi, lang chạ với rất nhiều cô gái đã để con quỷ dâm dục trong người điều khiển nên lần lượt làm hại đời ba cô con gái ruột.

Sẽ chẳng ai hay biết chuyện Hồi hiếp dâm con ruột nếu như lần đó, vợ Hồi vì ốm nặng, phải quay về, nằm điều trị gần nhà. Nằm với mẹ ngoài bệnh viện, cô con gái út lúc này mới 13 tuổi đã tâm sự hết những chuyện xảy ra ở nhà. Cô bé ngây thơ đâu biết rằng những lời thủ thỉ thật thà khiến người mẹ như chết đứng. Bất ngờ, xấu hổ và căm hận vì Hồi hiếp dâm con ruột nhưng vì nghĩ đến thể diện gia đình nên người phụ nữ này chỉ biết ôm con khóc. Người mẹ khuyên con nên nín nhịn, đừng nói cho ai biết chuyện, những mong giữ cho các con một mái ấm gia đình.

Thế nhưng, “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”. Trong lúc vợ con nín nhịn thì Hồi vẫn giở thói gia trưởng, vũ phu, liên tục chửi bới, đánh đập vợ con. Tối 12/8/2004, Hồi lớn tiếng chửi bới hai cô gái lớn, đổ dầu hỏa ra nhà và bê điếu cày, búa đinh định đánh đập vợ và các con. Những uất ức bị dồn nén được dịp bung ra. Vợ Hồi và các con đã làm đơn tố cáo Hồi tội hiếp dâm con ruột và Hồi bị bắt.

Bị kết án tù chung thân, Hồi về Trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc) cải tạo. Ngày vào trại, Hồi khỏe mạnh và vẫn đi lao động bình thường như bao phạm nhân khác. Thế nhưng có lẽ bị “quả báo” như Hồi nói nên tháng 6/2012, Hồi bị cao huyết áp đột ngột. Dù được các cán bộ cấp cứu kịp thời nhưng ông ta bị liệt 2 chân và giờ đây phải ngồi vĩnh viễn trên chiếc xe lăn.

“Khi cấp cứu xong biết mình bị liệt, tôi mới có dịp ngẫm lại những việc làm của mình. Đúng là cuộc đời có nhân, có quả. Ngồi vào xe lăn, có lúc tôi đã nghĩ đến cái chết vì thấy mình sống mà khốn khổ quá, muốn làm gì cũng phải nhờ cậy vào người khác. Đã nhiều đêm tôi ngồi khóc và nghĩ đến người thân”, Hồi nói.

Hồi bảo đã nhiều đêm mơ về gia đình, về các con nhưng tất cả đã quá muộn. Sau những khổ đau mà Hồi gây ra cho con cái, vợ Hồi đã đưa các con đi nơi khác sinh sống. Họ muốn quên đi quá khứ đau buồn, tránh xa những điều thị phi và quên luôn cả người chồng, người cha tệ bạc để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Hồi bảo chẳng có quyền gì đòi hỏi sự quan tâm từ vợ con nhưng “tôi vẫn thầm ước mọi người cho tôi thêm cơ hội và thời gian để sửa chữa lỗi lầm”.

Được biết cách đây 3 năm, phạm nhân Nguyễn Quốc Hồi được xét giảm án từ chung thân xuống án có thời hạn và từ đó đến nay đã 2 lần được xét giảm. Mặc dù, thời gian trở về vẫn còn xa nhưng cơ hội đã mở ra trước mắt. Nhiều năm liền thuộc quân số đội bệnh xá, Hồi chỉ hy vọng không có thêm bệnh tật nữa để có ngày trở về nói câu xin lỗi với vợ con.

Vân Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm