Cô dâu ở Cần Thơ gây choáng khi “trĩu cổ” đeo 129 cây vàng trong ngày cưới

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:24 06/10/2018 |

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô dâu trong đám cưới được người thân nối tiếp nhau lên trao dây chuyền, vòng tay, nhẫn, lắc,… đến mức “trĩu cổ” và đeo kín cả 2 tay. Nhìn toàn cảnh thì có thể thấy, đám cưới được tổ chức tuy không to, không hoành tráng nhưng cảnh trao của hồi môn cho cô dâu thì đúng là một sự kiện để đời. Ban đầu chú rể cũng hăng hái phụ giúp vợ của mình đeo những chiếc lắc vàng. Tuy nhiên càng về sau, chú rể dường như choáng nên đứng im chờ mọi người. Cứ ai tặng quà xong sẽ phải uống 1 ly rượu mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu.

Lần theo thông tin dư luận, PV TT&ĐS đã tìm về nơi tổ chức đám cưới trên. Xác nhận với PV, ông Lê Tuấn Nhân (Chủ tịch UBND xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) khẳng định đám cưới cô dâu đeo vào đầy người vàng là có thật. Đám cưới này diễn ra vào ngày 19/9 (ngày 12/8 âm lịch) tại ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A. Cô dâu tên Phan Nguyễn Thị Huyền Linh (SN 1998). Chồng của Huyền Linh là ông Ma Wen Hsin (SN 1979, ngụ khu Tân Doanh, TP. Đài Nam, Đài Loan).

Cô dâu Huyền Linh nhận được của hồi môn “khủng” từ người thân trong ngày cưới

Theo ông Nhân, đám cưới dù tổ chức không hoành tráng, khách tham dự cũng chỉ có khoảng 300 người, chủ yếu là bạn bè, hàng xóm và người thân nhưng của hồi môn ai nhìn thấy cũng phải ngưỡng mộ. Nói về hoàn cảnh của gia đình cô dâu Huyền Linh, ông Nhân cho biết, trước đây gia đình Huyền Linh rất nghèo. Sau khi ly hôn, mẹ ruột Linh đã cùng 2 người dì sang Đài Loan lấy chồng và làm ăn bên đó từ lâu. Linh vừa mới tốt nghiệp 12 của Trường THCS – THPT Trường Xuân (huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ). Sau đám cưới, Linh cùng chồng ngoại đi đăng ký kết hôn và được chấp nhận. Hiện tại, Linh và chồng ngoại đang đi hưởng tuần trăng mật. Sau đó, cô sẽ đi học tiếng để sang nhà chồng làm dâu.

Ông Lê Trung Thành (Trưởng tộc đại diện cho đám cưới của Huyền Linh) cho biết, trong buổi tiệc đám cưới, phía nhà trai cho cô dâu 20 cây vàng 24K (lắc, dây chuyền, bông tai, vòng) cùng với 2.000USD và 120 triệu đồng. Còn phía nhà gái, cha dượng của Huyền Linh cho 1 sợi dây chuyền 20 cây vàng, mẹ cô dâu cho cô gái này 50 cây vàng… Tổng giá trị của hồi môn mà Huyền Linh nhận được là 129 cây vàng. Theo ông Thành, việc trao của hồi môn đã trở thành điều không thể thiếu trong phong tục cưới xin của người Việt. Đó được xem là cách biểu thị tình cảm, lời chúc phúc của người thân dành cho cô dâu, chú rể. Thế nhưng, của hồi môn lên đến 129 cây vàng thì ông mới gặp lần đầu.

Ông Thành chia sẻ: “Tôi làm trưởng tộc cũng được hơn 10 năm nay. Sính lễ thấp nhất mà tôi từng chứng kiến chỉ là… 1 chỉ rưỡi và 5 triệu đồng. Còn sính lễ cao nhất cũng chỉ 44 triệu đồng và 10 cây vàng. Đây quả thực là con số “khủng” đối với quà hồi môn của 1 đám cưới mà tôi từng thấy”. Ông xác nhận, có nâng thử số vàng ấy và cảm thấy rất nặng, nên cho rằng đấy là vàng thật.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm