Cô giáo tiểu học phải viết đơn xin phép “xã hội đen” để được đến trường dạy học

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:25 19/10/2018 |

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên một trường tiểu học ở quận Bình Tân, TP.HCM) cùng chồng và gia đình sinh sống ổn định tại căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã nhiều năm nay. Trong cuộc sống, cô cũng không có bất kì mâu thuẫn với ai. Tuy kinh tế không khá giả nhưng gia đình rất đầm ấm hạnh phúc. Vợ chồng cô giáo này cũng không nợ nần ai. Bà Trần Kim Phượng (chị dâu cô Hiếu) cũng sống cùng chồng tại căn nhà này.

Đang yên đang lành, đầu tháng 7/2018, bà Phượng bỏ đi khỏi nhà không rõ tung tích. Ngày 2/7/2018, có một nhóm người trông rất bặm trợn và hung hãn kéo đến nhà cô giáo Hiếu để đòi nợ. Suy nghĩ mãi gia đình cô Phượng cũng không biết khoản nợ này từ đâu ra. Sau hỏi ra mới biết, bà Phượng có vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả. Tìm không được con nợ, nhóm “xã hội đen” kéo tới nhà chồng bà Phượng để uy hiếp bắt phải trả nợ thay.

Cũng từ đây, gia đình cô giáo Hiếu phải hứng chịu liên tiếp những màn khủng bố, uy hiếp tinh thần “sặc mùi giang hồ” của các nhóm đối tượng đòi nợ. Liên tục 10 ngày sau, rất nhiều người lạ mặt xăm trổ đầy mình kéo tới đe doạ, quậy phá, tạt sơn, ném mắm tôm, ném đá… khủng bố gia đình của nữ giáo viên. Ngày 12/7, nhóm người trên kéo tới đổ luôn keo dán sắt vào ổ khóa cửa, nhốt mẹ cô Hiếu cùng các thành viên khác trong nhà, phun sơn đỏ lên nhà với nội dung “nhà tranh chấp không mua bán” khiến cả gia đình cô Hiếu rơi vào hoảng loạn.

Cứ mỗi lần “xã hội đen” kéo tới, cô Hiếu cùng mẹ ruột là bà Ảnh lại mếu máo, lật đật lên công an phường trình báo để xin được cứu giúp, nhưng cũng không được xử lý dứt điểm. Đặc thù nghề nghiệp nên cô Hiếu đi dạy học từ sáng sớm tới tối mịt mới về, nên người mẹ già gần 70 tuổi, bị bệnh tim, quanh năm đau ốm liên miên thường phải ở nhà một mình. Do không đòi được nợ nên các đối tượng càng hành xử manh động hơn. Hai đứa con của bà Phượng cũng bị uy hiếp, dọa giết. Riêng căn nhà bị nhóm đòi nợ vẽ chi chít.

Cán bộ công an địa phương cùng lực lượng dân phòng chứng kiến việc cô giáo Hiếu thuê thợ khoá tiến hành… mở khóa ở chính cửa nhà của mình

Cô giáo Hiếu buồn bã cho hay: “Ngày 10/8, tôi đang dạy học, nghe báo tin mẹ bị nhóm giang hồ khoá cửa nhốt trong nhà. Tôi vội chạy về thì phát hiện nhóm giang hồ đang ở đây… Tôi vội báo cho công an địa phương và cùng phá cửa để vào bên trong. Sau vụ việc, vợ chồng tôi không dám ở nhà mà phải thuê nhà trọ ở cách trường rất xa để ở. Mỗi ngày đi dạy học, tôi phải đi hàng chục km. Còn ngôi nhà đó, gần kề trường mà không dám ở vì cứ mở cửa là nhóm người hung hãn kia lại kéo tới”.

Theo cô Hiếu, nhóm người này kéo tới nhà nhốt mẹ cô bên trong. Mẹ cô vì bị bệnh tim, bà sợ mình chết trong nhà nên van xin nhóm “giang hồ”. Thế nhưng, chúng không động lòng mà còn quát: “Có công an ở đây cũng không sợ”. Cô Hiếu phải nhờ cán bộ công an và dân phòng tới và thuê thợ khoá tới mở khóa. Ngày 2/9, con của bà Phượng khi đang chơi ở một tiệm ineternet thì bất ngờ bị 2 đối tượng côn đồ lao tới rút dao nhọn thủ sẵn trong người định đâm. May mắn, chủ tiệm internet phát hiện sự việc và  kêu cứu kịp thời nên cháu mới thoát nạn.

“Đường cùng rồi, tôi vừa viết xong lá đơn gửi mấy anh “xã hội đen” tha cho gia đình, tha cho tôi, để tôi yên ổn đi dạy học còn kiếm tiền nuôi mẹ già, cháu dại”. cô Hiếu nói.

Sáng 12/10, Công an quận Bình Tân đã mời cô giáo lên làm việc, lấy lời khai và động viên cô về nhà cũ sinh sống. “Mấy anh động viên tôi sẽ có phương án, cắt cử lực lượng bảo vệ tôi và gia đình. Điều này khiến tôi cảm thấy an tâm phần nào. Giờ tôi chỉ muốn được yên ổn mà phụng dưỡng mẹ già”, cô giáo Hiếu bày tỏ.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm