Comment là gì? Ý nghĩa của từ comment trên các diễn đàn, mạng xã hội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:47 17/09/2019 |

Thuật ngữ “comment” có lẽ đã không còn quá xa lạ với cộng động mạng, được sử dụng rất nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội và đặc biệt là facebook. Sử dụng nhiều là thế, quen thuộc là gì thế nhưng mình đoán để nói comment là gì, comment xuất phát từ đâu và ý nghĩa của nó là như thế nào thì không phải là ai cũng nói được đúng không nào? Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta cùng dành chút thời gian tìm hiểu về comment để hiểu tại sao thuật ngữ này lại được sử dụng phổ biến rộng rãi như vậy nhé!

Comment xuất phát từ đâu?

Trong một thế giới mở như hiện nay, việc du nhập các văn hóa cũng như thuật ngữ từ phương tây thông quan internet bằng cách website, diễn đàn, mạng xã hội,… là điều không thể tránh khỏi. Cũng nhờ vậy mà rất nhiều thuật ngữ nước ngoài, trong đó có “comment” được du nhập và sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Comment là gì? và comment xuất phát từ đâu?

Comment là gì?

Comment là từ tiếng anh, viết tắt là cmt, có 2 dạng từ loại: là danh từ và động từ và đều mang ý nghĩa là nêu lên nhận xét đánh giá của bản thân với một vấn đề nào đó. Comment có thể là một từ, một câu hoặc đoạn văn bản với mục đích bình luận hay nêu ý kiến của bản về về một đối tượng hay tổ chức nào đó. Tuy nhiên, bình luận này có thể là tích cực với mục đích khen ngợi hoặc cũng có thể mang tính chất tiêu cực, là một lời cảnh cáo, một lời chê bai. Chẳng hạn như người sử dụng sau khi mua một chiếc áo từ website A có thể nêu ý kiến hoặc cảm nhận của họ về sản phẩm đó: tôi rất thích chiếc áo đã mua từ website A, chất liệu vải tốt, mặc thoải mái, lên dáng đẹp.

Định nghĩa comment là gì?

Comment thường xuất hiện ở đâu?

Thuật ngữ Comment hay xuất hiện nhiều nhất ở Facebook (mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay). Comment cũng là một trong những chức năng chính giúp Facebook thu hút người dùng và góp phần đưa mạng xã hội này tới vị trí cao trong bảng xếp hạng mạng xã hội trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Người dùng Facebook thích chia sẻ trạng thái, cảm xúc, hình ảnh, đoạn nhạc hay video clip,… với mục đích muốn biết và xem “comment”- bình luận, phản hồi của bạn bè, những người xung quanh về vấn đề mình đề cập đến. Ngoài việc đếm “like” thì comment cũng là một trong những thứ được người dùng Facebook đặc biệt quan tâm. Thậm chí có rất nhiều trường hợp chỉ vì những comment không tốt, không hợp ý, người dùng có thể ẩn comment hay thậm chí là xóa bỏ bài đăng đó đi.

Định nghĩa comment facebook là gì?
Những dòng comment bình luận) trên mạng xã hội Facebooks

Ngoài ra, thuật ngữ comment cũng xuất hiện nhiều trên các trang diễn đàn, mạng xã hội khác (twitter, instagram,…). Mục đích sử dụng của nó cũng tương tự như comment trên Facebook, là chức năng chính thu hút người dùng.

Mặc khác, thuật ngữ comment cũng xuất hiện ở các trang web, đặc biệt là các website bán hàng, có chức năng và mục đích sử dụng như trên các trang mạng xã hội.

Ý nghĩa của comment

Đối với người dùng, khách hàng

Thông qua comment, bình luận từ người dùng, khách hàng trước bạn có thể hiểu thêm về quan điểm, cách nhìn, đánh giá của họ về một sự vấn đề nào đó. Đặc biệt là trong mua sắm hàng hóa, việc tham khảo bình luận của các khách hàng trước đó sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm, ưu và nhược điểm củ sản phẩm từ đó có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác và phù hợp nhất.

Tuy nhiên, với việc comment phổ biến khi sử dụng mạng xã hội và diễn đàn như hiện nay thì bạn cũng nên cẩn thận khi đọc một lời nhận xét hoặc đánh giá nào đó của người dùng bởi đây có thể được đăng lên nhằm mục đích tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Hiện nay có một số trường hợp người bán tự “comment” về sản phẩm của mình để tăng độ tin cậy cho khách hàng. Bạn có thể nhận biết những comment “giả” này bằng cách đơn giản nhất là những comment này thường được đăng tải bởi những tài khoản vừa tạo, nội dung ngắn gọn, giống nhau.

Định nghĩa comment website là gì?

Đối với chủ thể của nội dung, người bán

Tương tự như người sử dụng, khách hàng, comment có thể chủ thể đăng tải nội dung (hình ảnh, video clip, cảm xúc,… ) biết được nhận xét, đánh giá của người khác về nội dung mà mình đăng tải, sản phẩm mà mình bán. Điều này cũng đặc biệt có lợi cho với những người kinh doanh và cũng là vấn đề mà họ cần đặc biệt lưu ý.

Theo thống kê cho thấy thực tế comment trong mua bán, kinh doanh có tỷ lệ % như sau:

+ 70% khách hàng luôn tham khảo ý kiến đánh giá từ người sử dụng trước khi mua sắm.

+ 63% người tiêu dùng có khả năng mua hàng tại một website bán hàng nếu nó có mục xếp hạng và đánh giá sản phẩm.

+ 67% người dùng đọc 6 comment hoặc ít hơn trước khi cảm thấy thực sự tin tưởng một website bán hàng nào đó.

+ 79% khách hàng tin tưởng vào những sản phẩm được đánh giá tích cực từ phía người sử dụng trước đó.

+ Có đến 80% người tiêu dùng đã thay đổi suy nghĩ của họ khi tìm thấy những đánh giá không tốt, thông tin phủ nhận về sản phẩm mà họ định mua trên các trang mạng.

+ Trung bình có khoảng 75% comment  được đăng tải trên các trang web là tích cực và có đến 71% khách hàng đồng ý rằng những comment đánh giá đó đã khiến họ tin tưởng hơn vào quyết định của mình.

Định nghĩa comment có nghĩa là gì?

Có thể thấy nếu sản phẩm của bạn tốt và chất lượng thì comment là một trong những phương pháp quảng cáo vô cùng hữu ích giúp bạn bán hàng tốt hơn. Tuy nhiên cũng chính vì lợi ích mà comment mang lại đã có không ít người bán “bất chấp” tự tạo những comment “ảo” để khen ngợi, tạo sự tin tưởng cho khách hàng, thúc đẩy doanh thu.

Kết luận: Comment là một trong những chức năng chính giúp các trang mạng xã hội, diễn đàn, trang web thu hút người dùng hơn. Và thực thế cho thấy, comment đã và đang mang đến nhiều lợi ích cho cả người dùng (khách hàng) và chủ thể của nội dung (người bán) nhưng cũng tồn tại những điểm bất cập. Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay, các bạn sẽ có cái nhìn hiểu hơn comment là gì đồng thời tận dụng được những lợi ích mà comment mang lại cũng như khắc phục những bất lợi của nó. Hãy trở thành người dùng mạng xã hội thông minh trong thời đại mới bạn nhé!

Bình luận

Bạn có thể quan tâm