Con rể dùng đồ lót phụ nữ để “trấn yểm” trên mộ gia đình vợ: 2 năm, 7 lần đập phá lăng mộ gia đình vợ, đóng đinh hàng trăm ngôi mộ khác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:10 17/04/2018 |

2 năm, 7 lần “trấn yểm” gia đình vợ

Sau khi câu chuyện ông P.A (con rể của nhà họ Phan, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) dùng nội y nữ phá lăng mộ gia đình vợ gây xôn xao dư luận được Báo TT&ĐS phản ánh, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu rõ hơn câu chuyện về gã con rể dùng đồ lót nữ để “trấn yểm” hàng chục ngôi mộ của gia đình vợ.

Thịnh (14 tuổi), thường xuyên chăn trâu tại khu vực nghĩa trang của gia tộc họ Phan (thôn Phú Xuyên, xã Lộc Thủy) cho biết, gần đây khi đi chăn trâu ngang qua khu vực này, em thấy 7 khu mộ nằm liền kề nhau đều bị đào bới trên huyệt mộ, trên bia mộ còn một chiếc quần lót nữ sơn màu đỏ được đính cố định bằng đinh sắt. Tìm kiếm xung quanh em này còn thấy cả vỏ lon sơn đã dùng bị vứt lại gần 7 khu mộ. Tại thời điểm phóng viên có mặt, trên các phần lăng mộ của họ Phan vẫn còn sót lại màu sơn đỏ trên các tấm bia mộ.

Còn bà Huỳnh Thị Trọn (con dâu nhà họ Phan) chia sẻ, trước khi vụ việc được phát hiện, bà thường cảm thấy trong người bất an, nóng ruột nhiều đêm không ngủ được. Lo sợ đó là điềm báo có điều không hay xảy ra với người thân của mình, nên bà gọi điện thoại cho từng người hỏi thăm nhưng mọi việc đều bình thường. Đến hôm sau, chồng bà Trọn là ông Phan Văn Cơ (Trưởng tộc họ Phan) ra khu mộ của gia đình thì phát hiện nhiều ngôi mộ bị quét sơn, dùng nội y nữ chôn dưới huyệt mộ.

Ông Cơ vội vã về báo lại cho gia đình. 2 người trong gia đình ông Cơ cùng với 3 người khác ra khu vực nghĩa trang để kiểm tra. Tại khu vực lăng mộ dòng họ, ông Cơ thấy đều bị bôi sơn đỏ. Tìm kiếm xung quanh ông Cơ cùng với những người khác phát hiện thêm một chiếc xẻng, một bao tay cao su, một bao tay bằng len, 5 vỏ lon bia, bút lông, cọ vẽ được chôn dưới đất. Tuy vậy, gia đình ông Cơ không đào lên mà giữ nguyên hiện trường đợi công an đến.

Bà Trọn – con dâu họ Phan trao đổi với phóng viên 

Bà Trọn cho hay, khi phát hiện ra vụ việc cả gia đình đã bắt đầu nghi ngờ ông A. là “tác giả” của những hành động phá hoại trên. Nhưng không có chứng cứ nên gia tộc họ Phan vẫn  hy vọng người con rể của dòng họ không phải là “hung thủ”. Đến khi công an thông báo kết quả điều tra, cả họ rất thất vọng và tức giận. Khi đề cập đến số nội y mà ông A. đã dùng để chôn dưới huyệt mộ, người nhà ông Cơ cho biết, ông A. đã mua hàng chục chiếc quần lót từ Đà Nẵng ra để phá hoại. Tại khu vực mộ tổ của họ Phan, ngoài dùng đồ nội y để phá, ông A. còn viết thêm dòng chữ: Dòng tộc họ Phan làm trái với đạo trời. Người trong tộc đã dùng xăng để xóa bỏ vết sơn trên các tấm bia mộ nhưng không thể xóa hết được.

Bà Trọn nói thêm, từ năm 2016 cho đến nay, khu mộ của gia đình chồng bà đã bị đập phá đến 7 lần: một lần bị đóng gần cả trăm cái đinh, một lần bị ông A. dùng đồ lót “trấn yểm”, 5 lần bị đập phá bia mộ. Mỗi lần mộ phần bị phá hoại, gia đình bà Trọn lại sửa sang và mời thầy về cúng nhưng sau đó các ngôi mộ lại tiếp tục bị phá. Có một điều khá bất thường là cứ gần đến ngày giỗ của bố chồng bà thì lăng mộ của họ Phan lại bị đập phá.

Vết sơn còn sót lại trên bia mộ

Về ông P.A, bà Trọn cho hay, ông A. vốn là người dân làng Phú Xuyên, con rể út của gia đình chồng bà đã gần 40 năm nay. Trước đây, ông A. là kế toán của hợp tác xã Lộc Thủy, về sau vì thường xuyên nhậu nhẹt lại nợ nần bên ngoài nên bị cho thôi việc. Thời gian còn làm rể của họ Phan, ông A. hầu như chỉ biết ăn nhậu và đánh mắng vợ mình là bà Phan Thi G.. Không chịu nổi tính tình của chồng mình, bà G. đã vào TP. HCM sinh sống với con. Gần 2 năm nay, bà G. lại ra Đà Nẵng để sống với ông A. Ban ngày ông A. đi bán vé số, nhưng mỗi khi nhậu xong lại la mắng vợ và đuổi bà này ra khỏi phòng trọ. Vì hay rượu chè nên hiện ông A. đang bị bệnh rất nặng tại Đà Nẵng, nhưng vợ con không một ai bên cạnh ông này.

Chị gái của ông Cơ chia sẻ, gia đình thực sự bất ngờ trước tin người đập phá lăng mộ lại là ông A. Dù ông A. hay nhậu nhẹt, la mắng vợ nhưng người nhà bà lại không có thành kiến với ông. Thậm chí còn cho đất để hai vợ chồng xây nhà sinh sống. Về phần bà G., gia tộc họ Phan không hề trách móc, nhưng vì xấu hổ với hành vi của chồng nên lâu nay bà G. cùng với 3 con không về quê. Ngôi nhà của vợ chồng bà G. từ lâu cũng không có người ở.

Hàng nghìn ngôi mộ tại xã Lộc Thủy cũng bị đóng đinh

Tháng 10/2016, tại 5/9 thôn gồm An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng, Nam Phước và Phú Cường của xã Lộc Thủy ghi nhận xảy ra tình trạng hàng trăm ngôi mộ bị đóng đinh. Tại những ngôi mộ, người nhà thu giữ đến hàng cân đinh bị đóng vào huyệt mộ. Thời điểm nói trên, các gia đình có người thân đang an táng tại nghĩa trang xã Lộc Thủy đứng ngồi không yên vì phải thay nhau vào khu lăng mộ của người thân để tìm kiếm đinh.

Số đinh được cho là do ông A. đóng xuống các ngôi mộ tại xã Lộc Thủy (ảnh năm 2016) 

Bà Nguyễn Thị Phú (74 tuổi, trú tại thôn Thủy Yên Thôn) cho biết, gia đình bà có 8 ngôi mộ của người thân được chôn tại nghĩa trang của xã Lộc Thủy. Khi nghe người trong thôn nói rằng nhiều lăng mộ trong nghĩa trang của xã bị kẻ lạ cắm đinh nên bà tức tốc ra xem. Tại đây bà hoảng hốt phát hiện cả 8 ngôi mộ của gia đình bà đều bị đóng đinh với tổng số 13 chiếc. Theo lời bà Phú, muốn biết có đinh dưới mộ hay không thì phải cào nhẹ lớp cát phía trên mộ thì mới phát hiện được. Tình trạng đóng đinh lên mộ xảy ra với hầu hết các loại mộ từ lớn đến nhỏ, mộ xây lẫn mộ đất, thậm chí mộ của một vị đại tá quân đội cũng lâm vào hoàn cảnh trên. Tùy từng ngôi mộ khác nhau sẽ có cách đóng đinh để “trấn yểm” khác  nhau.

Ông Nguyễn Văn Hữu (Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy) khẳng định, năm 2016, sự việc hàng trăm ngôi mộ trên địa bàn xã này bị đóng đinh được Công an huyện Phú Lộc xác định nghi phạm là ông A., nhưng tại thời điểm đó lại không có chứng cứ để buộc tội ông này.

Nhắc đến chuyện này, bà Trọn chia sẻ, 2 năm trước, bà nghe tin ông A. có đi mua đinh tại một cửa hàng kim khí trên địa bàn xã. Khi có người hỏi mua đinh làm gì thì ông A. nói mua đinh để về làm lại nhà. Những ngày trước khi người dân phát hiện hàng trăm ngôi mộ bị đóng đinh, những trẻ chăn trâu tại khu vực nghĩa trang thấy ông A. đi xe máy vác theo ba lô bên trong có đinh. Tuy nhiên vì không có chứng cứ cụ thể nên sự việc trôi đi nhanh chóng. “Lúc trước thì còn nghi ngờ A., chứ bây giờ thì rõ quá rồi. Ai mà ngờ nó lại gây ra chuyện động trời với cả người nhà như vậy”, bà Trọn nói.

Điệp Điệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm