Cục phó Cục Thi hành án Dân sự dụ dỗ vợ của “em nuôi” bỏ nhà để chung sống cùng mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:41 25/08/2018 |

Tin nhầm “anh ruột”!

Ông L.T.B. (51 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã có đơn gửi các cơ quan báo chí và cơ quan chức năng, tố cáo ông Võ Văn L. – khi đó vẫn đang giữ chức Cục phó Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang, đã quan hệ bất chính với vợ của mình là bà N.T.O. Kèm theo đơn là một số ảnh “nóng”, trong đó có bức ảnh ông L. và bà O. không mặc áo, bà O. hôn ông L. thắm thiết. Một bức ảnh khác chụp cảnh ông L. đứng phía sau, ôm và thản nhiên đặt tay lên ngực bà O.

Ông B. cho biết: “Tôi và vợ kết hôn đàng hoàng tại UBND thị trấn Long Mỹ (cũ). Chúng tôi đã có 1 đứa con gái chung, sinh năm 2011. Ông L. sống gần nhà trọ của gia đình chúng tôi thuê nên hai gia đình có quen biết nhau”. Theo ông B., ông quý mến ông L. vì biết ông này là cán bộ có chức quyền, sống vui vẻ, hòa đồng. Hàng ngày, ông B. phụ giúp công việc cho 1 văn phòng luật sư, còn vợ ông ở nhà lo nội trợ. Mỗi khi có thức ăn ngon, ông B. lại để dành phần cho ông L. chiều về cùng nhâm nhi. “Nói thật, lúc đó tôi coi ông L. như anh ruột”, ông B. nói. Cũng theo ông B., vợ ông mới 34 tuổi, còn nhỏ hơn người con lớn của ông L. 2 tuổi, nên ông không nghĩ ngợi gì về chuyện “xấu” có thể xảy ra giữa ông L. và vợ mình.

Bất ngờ, một ngày của tháng 4/2018, khi đi dự đám giỗ trở về nhà, ông B. không thấy vợ mình đâu. Tìm xung quanh, ông thấy đồ đạc của vợ đã biến mất, chỉ còn mảnh giấy nhỏ để trên bàn, ghi dòng chữ: “Em đi làm vài tháng, anh ở nhà lo cho con”. Trước đó, vợ ông cũng từng làm việc ở TP. HCM vài tháng, nên ban đầu ông không nghĩ ngợi gì, chỉ buồn vì vợ đi mà không hề bàn bạc với mình…

Nhưng sau đó ông không liên lạc được với vợ! Và ngày 10/5/2018, con gái của ông tan giờ học không thấy về nhà. Khi đến trường của con, ông được biết vợ mình đã đến trường rước con đi! Cuống cuồng, ông dò hỏi tất cả những người quen biết, rồi lần tìm trên mạng xã hội. Bất ngờ ông phát hiện vợ mình đang… đứng bán bánh mì, trước biển hiệu 1 nhà thuốc, có cả số điện thoại liên lạc với mã vùng ở tỉnh Kiên Giang. Ngay lập tức, ông B. điện thoại cho nhà thuốc này, hỏi rõ địa chỉ tại TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang). Đến Rạch Giá, tìm đúng địa chỉ trên, hỏi thăm người phụ nữ bán bánh mì, ông tìm được nhà trọ nơi vợ con mình đang sống.

Bức ảnh “nóng” của ông L. và vợ ông B.

“Tôi kêu vợ tôi trả nhà trọ, dắt con về nhà thì vợ tôi cũng nghe theo. Khi dọn đồ, cô ấy cố tình vứt lại 1 thẻ ATM, tôi lật ra xem thì thấy tên chủ thẻ là ông Võ Văn L. Tức ông L. lập riêng chiếc thẻ ATM này, để chuyển tiền cho vợ tôi có thể rút ra tiêu xài. Ngoài ra, tôi còn lấy được 2 chiếc điện thoại của vợ mình để trên giường. Mở ra xem, tôi thấy rất nhiều ảnh “nóng” của vợ mình và ông L. Lúc đó, tôi mới bàng hoàng về mối quan hệ này”, ông B. kể.

Ông B. nuốt giận đưa vợ con về nhà, gặng hỏi chuyện, thì bà O. thừa nhận mình có quan hệ tình cảm với ông L. Chính ông L. đã dụ dỗ, cung cấp tiền để vợ ông bỏ nhà đi sống chung với ông L. tại Rạch Giá. Khi bà O. lên đó, thỉnh thoảng ông L. lại bỏ việc ở Hậu Giang, sang Rạch Giá để “tằng tịu”, rồi bỏ ra khoảng 6 triệu đồng, mua xe bánh mì cho bà O. bán kiếm tiền. Thậm chí, khi bà O. than buồn vì vắng con, ông L. còn chu cấp 1,5 triệu đồng cho bà O. đi xe về nhà lén bắt con đi theo.

Ông B. cho biết, ông L. dụ dỗ vợ mình dựa vào những hứa hẹn về tiền bạc. Bởi ông phát hiện rất nhiều tin nhắn qua lại giữa 2 người, nhờ 2 chiếc điện thoại “tịch thu” được tại phòng trọ của vợ mình ở Rạch Giá. Theo đó, ông L. “nhắn nhủ” bà O. nên bỏ chồng theo mình và hứa hẹn, khi về hưu, ông sẽ chuyển sang công việc khác, mỗi “phi vụ” có thể kiếm được khoản tiền bằng cả năm lương hiện nay của ông tại Cục Thi hành án Dân sự…

Ông Cục phó “hạ cánh an toàn”?

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ông B. gửi đơn tố cáo ông L. đến Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, nơi này cho biết không có thẩm quyền giải quyết, và hướng dẫn ông gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tại đây, ông B. đề nghị cần xác minh, giải quyết tố cáo của ông trước ngày 1/8, bởi ông biết đó là thời điểm mà ông L. sẽ về hưu. Cán bộ ở Ủy ban Kiểm tra hứa với ông B. sẽ giải quyết và “treo” các khoản trợ cấp… sau khi về hưu của ông L., trước khi mọi chuyện được sáng tỏ.

Đơn tố cáo của ông B.

Cùng thời điểm này, bà O. có lẽ mặc cảm nên lại bỏ nhà, sang TP. Vị Thanh (cách thị xã Long Mỹ khoảng 20km) thuê phòng ở. “Có lần, tôi điện thoại, nói chuyện với vợ mình 2-3 giờ đồng hồ thuyết phục, nhưng cô ấy cũng không chịu về”, ông B. kể. Tuy nhiên, theo ông B., không lâu sau đó – ngày 12/5/2018, vợ ông lại bất ngờ điện thoại cho ông sang khách sạn mà bà này đang ở, đón về. Bà O. kể rằng, cả vợ chồng ông L. đều thuyết phục vợ ông trở về nhà. Vợ chồng ông L. nói rằng, nếu bà O. không về thì ông B. sẽ chém chết ông L. Vợ ông L. còn nói thêm: “Nếu em thương anh L. thì ráng trở về nhà sống với thằng B. vài tháng, cho qua mọi chuyện, để ảnh lĩnh lương hưu, trợ cấp… mới có tiền lo cho em”.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Sơn Duy Oai, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang, cho biết bước đầu ông L. đã thừa nhận hành vi của mình. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định. Cũng theo ông Oai, ông L. vừa nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018.

Về chuyện ông L. đã “hạ cánh an toàn”, ông B. tức giận nói: “Liệu có sự bao che nào không? Hiện giờ, tôi vẫn chưa nhận được thông báo giải quyết tố cáo của mình”. Ông B. cho biết thêm, do quá bất mãn về vợ mình, ông đã gửi đơn ra tòa án xin ly hôn. “Còn ông L., tôi đã đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý thích đáng. Bởi là cán bộ có chức vụ, đảng viên nhưng ông ấy đã vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, dụ dỗ để quan hệ với vợ tôi, dùng tiền để đưa vợ tôi bỏ trốn và tổ chức bắt con tôi!”, ông B. bức xúc.

Ngày 13/8, nguồn tin của PV TT&ĐS cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đang xác minh làm rõ vụ việc theo đơn tố cáo của ông B.

Thanh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm