Nghĩa tình cựu sinh viên khóa 36 Kinh Tế Quốc Dân chung tay đẩy lùi Covid-19

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:29 17/04/2020 |

Thấm nhuần nghĩa cử “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Sáng nay (17/4) tại Hà Nội, hội cựu sinh viên K36 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho hai đơn vị chủ chốt là: BTL Bộ đội Biên Phòng và BTL Thủ Đô Hà Nội.

Cựu sinh viên khóa 36 Kinh Tế Quốc Dân chung tay đẩy lùi Covid-19
Trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tại trụ sở Tòa soạn báo Biên phòng (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Sau lời kêu gọi đóng góp chung tay vì xã hội đẩy lùi dịch Covid-19, hội cựu sinh viên khóa 36 Kinh Tế Quốc Dân (K.36 KTQD) đã quyên góp được một số lượng lớn vật phẩm y tế, nhằm phục vụ cho các tuyến đầu đang trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19. Kết quả thu được rất đáng ghi nhận: 16.000 khẩu trang y tế, 500 bộ quần áo bảo hộ, 800 chai gel khô sát khuẩn, 40 chiếc máy đo thân nhiệt hồng ngoại, 50 kg Cloramin B và 5 thùng Socola. Toàn bộ vật phẩm này sẽ được chia đều 2 đơn vị quân đội là: BTL Bộ đội Biên phòng và BTL Thủ Đô Hà Nội.

Đại diện ban liên lạc cựu sinh viên khóa 36 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, chị Ngô Thúy Anh gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới các đơn vị phòng chống dịch tuyến đầu

Chị Ngô Thúy Anh –Đại diện ban liên lạc K.36 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ: “Việt Nam là một trong những nước đang tổ chức phòng, chống dịch hiệu quả trong điều kiện cơ sở vật chất và thiết bị y tế nghèo nàn, thiếu thốn. Bản thân tôi cũng các bạn trong nhóm rất cảm động trước sự hy sinh của các đơn vị bộ đội sẵn sàng dành toàn bộ cơ sở vật chất của mình cho những người cách ly, sinh hoạt ở những lán, trại tạm bợ. Vì thế, chúng tôi đã quyết định gây quỹ để mua số lượng lớn dụng cụ, đồ y tế phòng chống dịch và các nhu yếu phẩm hỗ trợ phần nào cho các đơn vị”.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn – Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm ủng hộ cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Tại Báo Biên phòng, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn – Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng có mặt trong buổi trao tặng chia sẻ: “Hiện tại đơn vị đang có hơn 1.610 tổ, chốt của Bộ đội Biên phòng cắm dọc biên giới với hơn 6.000 chiến sĩ ngày, đêm túc trực thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhưng các chiến sĩ vẫn rất cố gắng để hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Nhân được sự quan tâm của người dân cả nước, chúng tôi rất cảm động và hứa sẽ giao những món quà này tới tận tay từng chiến sĩ ở biên giới”.

Ban Đại diện cựu sinh viên Khóa 36 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân trao tặng vật tư y tế tại Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội

Ở điểm thứ 2, tại BTL Thủ Đô Hà Nội, Đại Tá Nguyễn Hồng Hải – Cục trưởng cục Hậu cần BTL Thủ Đô nói: “Rất cảm ơn những tấm lòng của người dân Thủ đô nói chung và cựu sinh viên K.36 KTQD đã quan tâm tới các đơn vị tuyến đầu. Là nơi đón chủ yếu các kiều bào từ sân bay Nội Bài về, chúng tôi cũng đã chuẩn bị thêm các doanh trại quân đội làm địa điểm cách ly, liên tục diễn tập cho các tình huống có thể xảy ra. Bản thân anh em trong đơn vị, nhiều người vẫn phải trực từ Tết. Nhiều đồng chí phải hi sinh tình riêng để ở lại “chiến dịch” cùng đơn vị. Những mòn quà quý giá này sẽ được chúng tôi chia sẻ, dùng vào đúng mục đích ý nghĩa nhất”.

Những phần vật tư y tế trao tặng các đơn vị quân đội

Các cựu sinh viên K.36 KTQD trong đoàn cho biết, nếu thiếu thốn, nhất là trong cơn cuồng phong của dịch bệnh này, hẳn ít nhiều người nghi nhiễm sẽ thiếu tự tin, thậm chí sợ hãi, kéo theo sự xuống sức của thể xác. Nhưng những món quà này, chắc chắn sẽ giúp người bệnh, y bác sĩ thêm tự tin, đánh bay mọi nỗi lo về tinh thần. Mỗi món quà được đóng gói cẩn thận để trao lại cho người cần, hơn ai hết, họ hiểu những ánh mắt đầy hi vọng khi được chăm sóc tốt. Trong khoảng khắc đó, họ tìm lại được chính mình, khi thủa thiếu thời, được ông bà bố mẹ chăm sóc lúc ốm đau thế nào.

Cựu sinh viên khóa 36 Kinh Tế Quốc Dân chung tay đẩy lùi Covid-19 6
Ban đại diện ban liên lạc K.36 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Mặc dù trước đây, cựu học sinh K.36 Đ.H KTQDđã có những hoạt động thiện nguyện khác. Song lần này, giữa đại dịch hoành hành, đây là chuyến đi để lại ấn tượng nhất với họ. Ấn tượng không phải vì những gì đã trao lại cho xã hội, mà là ấn tượng về những gương mặt thiện lành, về những tâm hồn đầy hiểu biết và đầy tình thương.

Minh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm