Đăng bài chê Khu du lịch Quỷ Núi phản cảm, bị võ sư “kéo quân” tới đánh hội đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:02 28/07/2020 |

Anh Nguyên đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh hai tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm. Sau đó anh bị một nhóm người tới hành hung.

Đăng bài chê Khu du lịch Quỷ Núi phản cảm, bị đánh hội đồng 1
Anh Đỗ Khôi Nguyên

Theo tường trình của anh Đỗ Khôi Nguyên (SN 1987, ngụ tại phường 2, TP. Đà Lạt), sáng ngày 11/7, anh lướt mạng đọc được một số bài viết liên quan đến Khu du lịch Quỷ Núi (thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) của Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) vừa mới khai trương và đang bị nhiều người chê là phản cảm.

Sau đó, anh Nguyên đăng trên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh hai tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm kèm dòng trạng thái: “Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính”. Khoảng 5h chiều cùng ngày, có một người đàn ông tự xưng tên Vượng liên hệ với anh Nguyên rồi tìm đến tận nhà gặp và yêu cầu anh Nguyên xóa ngay hình ảnh và dòng trạng thái trên trang cá nhân. Để tránh rắc rối cho bản thân, anh Nguyên đã xóa dòng trạng thái cùng những hình ảnh đã đăng trên Facebook trước mặt người đàn ông trên.

Sau đó, người đàn ông tên Vượng mời anh Nguyên qua quán cà phê ngay gần đó uống nước nói chuyện tiếp. Khi anh Nguyên và Vượng vào quán cà phê thì đã có thêm ba người đàn ông nữa đang ngồi chờ sẵn. Trong cuộc trò chuyện, nhóm đối tượng liên tục yêu cầu anh Nguyên phải nói lời xin lỗi vì những gì mình đã đăng tải trên Facebook để cho họ ghi hình, nhưng không nói rõ mục đích ghi hình để làm gì. Anh Nguyên không đồng ý, không chấp nhận cho những người này quay phim.

Đăng bài chê Khu du lịch Quỷ Núi phản cảm, bị đánh hội đồng 3
Hình ảnh từ camera an ninh ghi lại cảnh anh Nguyên bị nhóm đối tượng do võ sư Vượng cầm đầu đánh hội đồng

Ngay lập tức, các đối tượng hung hăng xông vào đánh hội đồng tới tấp vào vùng đầu, vùng mặt của anh Nguyên. Nhiều người có mặt tại quán lúc đó đã can ngăn, đồng thời gọi điện báo công an. Ngay sau đó, nhóm đối tượng đánh anh Nguyên lên xe máy rời khỏi hiện trường. Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh gắn tại khu vực quán cà phê ghi lại toàn bộ.

Anh Nguyên được đưa vào nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm. Sau đó, anh đã trình báo toàn bộ vụ việc với Công an phường 2 (TP. Đà Lạt). Sau khi từ bệnh viện về, anh Nguyên lên mạng tìm hiểu và nhận diện được tất cả những người đã hành hung mình. Trong đó, có một người tên Phạm Đức Vượng, nhân viên của Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) – Chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi. Chiều ngày 13/7, đại diện của Công ty Liên Minh Group cũng đã lên tiếng xác nhận, Phạm Đức Vượng đang là nhân viên dạy võ tại CLB võ thuật của công ty này. Liên Minh Group cũng như cá nhân võ sư Vượng đã làm việc và cũng đã nhận được giấy triệu tập lên làm việc tại cơ quan công an.

Ngày 14/7, thông tin từ Công an TP.Đà Lạt cho biết, võ sư Phạm Đức Vượng (SN 1991) đã ra trình diện cơ quan công an. Bước đầu Vượng khai nhận: khi đọc dòng trạng thái trên Facebook cá nhân của anh Nguyên, Vượng thấy có những lời lẽ xúc phạm đến ông Ngô Quang Phúc – Chủ tịch HĐQT Liên Minh Group nên cảm thấy rất bức xúc và đã đi tìm anh Nguyên. Vượng yêu cầu anh Nguyên xóa bài đăng và nói xin lỗi để quay phim lại nhưng không được nên đã cùng một số người khác đánh hội đồng nạn nhân. Vượng cho biết, đây là hành động bộc phát của cá nhân mình chứ không phải do ai sai khiến cả. Vượng làm việc này là vì mục đích muốn “lấy lòng” ông Phúc.

Đăng bài chê Khu du lịch Quỷ Núi phản cảm, bị đánh hội đồng 2
Một trong số những bài viết chê bai Khu du lịch Quỷ Núi

Liên quan đến sự việc này, ông Ngô Quang Phúc – Chủ tịch HĐQT Liên Minh Group khẳng định, lãnh đạo công ty không cho phép nhân viên gây hấn với người dân. Đây là hành vi coi thường pháp luật. Công ty có lỗi trong vụ việc này vì quản lý không tốt nhân viên tuyến dưới, khiến xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Theo ông Phúc, trước tiên ông gửi lời xin lỗi đến anh Đỗ Khôi Nguyên cùng gia đình. Đây là hành động bạo lực bộc phát của Phạm Đức Vượng – một võ sư của Liên Minh Group, toàn thể tập đoàn và ban lãnh đạo không hề đồng tình với hành động này. Hiện phía công ty đang phối hợp chặt chẽ với Công an phường 2 để xử lý vụ việc.

“Vượng là nhân viên tập sự của công ty, chúng tôi cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Vượng và đề nghị công an làm rõ hành vi của Vượng cũng như động cơ. Mặt khác, Vượng phải chịu mọi trách nhiệm cho tổn hại của công ty liên quan đến vụ việc. Dù chưa biết kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra về mặt hành vi, động cơ và mục đích của Vượng như thế nào, tuy nhiên, hành vi bộc phát mang tính bạo lực của võ sư Vượng là hành động sai trái không thể chấp nhận được. Hiện chúng tôi đang chờ kết luận chính thức của cơ quan công an. Phía Liên Minh Group đồng ý chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường mọi chi phí điều trị, thiệt hại của phía anh Nguyên”, ông Phúc cho hay.

Được biết, sau khi khai trương đi vào hoạt động ngày 6/7, Khu du lịch Quỷ Núi đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ dư luận vì nhiều hạng mục gây phản cảm, không hợp với thuần phong mỹ tục. Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc tìm hiểu sự việc liên quan đến những “ồn ào” về hình ảnh được cho là quá phản cảm tại Khu du lịch này. Ông Ngô Quang Phúc cho biết, công ty sẽ tiến hành điều chỉnh, loại bỏ một số hạng mục phản cảm, bị cộng đồng phản ứng dữ dội trong những ngày qua.

Cũng theo ông Phúc, khoảng 1 tuần sau khi Khu du lịch Quỷ Núi đi vào hoạt động đón khách tham quan thì lập tức cộng đồng mạng dậy sóng bởi các tác phẩm thô cũ trước đó do nghệ nhân điêu khắc thực hiện. Đến thời điểm này, những bức tượng đã không còn tồn tại trong Khu du lịch Quỷ Núi. Trên Fanpage của Khu du lịch Quỷ Núi này, ông Phúc viết: “Tôi xin hứa chỉ cần đủ 1% đại diện chính quyền địa phương và người dân bản địa nơi đây đích thân đến tham quan trải nghiệm và nhận xét rằng khu du lịch Quỷ Núi phá vỡ môi trường sinh thái rừng, đi ngược lại với văn hóa thuần phong, thiếu tính nhân văn, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng và xã hội thì chúng tôi sẵn sàng cho đóng cửa khu du lịch này ngay lập tức trong sự tự trọng”. 

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm