Danh ca Lệ Thu phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid 19

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:20 31/12/2020 |

Thông tin danh ca Lệ Thu phải nằm trong phòng ICU vì Covid-19 khiến những người hâm mộ giọng hát của bà vô cùng quan tâm và lo lắng.

Danh ca Lệ Thu phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid 19
Danh ca Lệ Thu

Mới đây, thông tin danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19 khiến nhiều người ái mộ giọng hát của bà quan tâm, lo lắng. Con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn chia sẻ trên mạng xã hội: “Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì Covid-19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục”.

Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khoẻ cho nữ danh ca trong thời điểm dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp. Chiều ngày 30/12, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng chia sẻ về tình trạng hiện tại của nữ danh ca đình đám. Cô cho biết, 2 ngày qua, tình trạng của nghệ sĩ Lệ Thu ngày càng trở nặng hơn.

Danh ca Lệ Thu phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid 19 1
Nhiều người lo lắng cho tình trạng sức khỏe hiện nay của danh ca Lệ Thu

Lệ Thu là một trong những giọng ca lớn nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào Nam sinh sống. Năm 1959, bà theo học bậc trung học Pháp tại Trường Les Lauriers. Trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, bà đã lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời bà tới đây biểu diễn. Từ đó bà lấy nghệ danh Lệ Thu.

Tiếng hát của bà tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Giọng hát của bà gắn liền với những ca khúc năm 1954-1975 như Đường Em Đi, Dạ Khúc, Mùa Thu Cho Em, Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm