Danh hài Hoài Linh có phải một đại gia giấu mặt?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:53 28/01/2020 |

Lâu nay, nhiều người vẫn bàn tán về mức độ giàu có của danh hài Hoài Linh. Tuy nhiên, danh hài Hoài Linh không phải ông chủ có doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, nên tài sản nổi tài sản chìm ra sao, vẫn cực kỳ bí mật. Mới đây, công chúng lại một phen nắc nỏm khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung lên mạng video clip ghi lại hành trình khám khá căn phòng chất đầy trầm hương trị giá hàng chục tỷ đồng của danh hài Hoài Linh. Thực hư chuyện này như thế nào?

Danh hài Hoài Linh có phải là một đại gia giấu mặt 1
Danh hài Hoài Linh

Lâu nay, nhiều người vẫn bàn tán về mức độ giàu có của danh hài Hoài Linh. Tuy nhiên, Hoài Linh không phải ông chủ có doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán, nên tài sản nổi tài sản chìm ra sao, vẫn cực kỳ bí mật. Mới đây, công chúng lại một phen nắc nỏm khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung lên mạng video clip ghi lại hành trình khám khá căn phòng chất đầy trầm hương trị giá hàng chục tỷ đồng của danh hài Hoài Linh. Thực hư chuyện này như thế nào?

Căn phòng chứa trầm hương của danh hài Hoài Linh rộng chừng 80 mét vuông, được bày la liệt các sản phẩm chế biến và chế tác từ loại đặc sản thiên nhiên ban tặng. Bàn ghế làm bằng gỗ trầm hương, tượng Phật làm bằng gỗ trầm hương, thậm chí nhiều linh vật thờ tự và những tác phẩm điêu khắc cũng làm bằng gỗ trầm hương. Rất khó xác định giá trị chính xác về số lượng trầm hương mà Hoài Linh đang sở hữu. Bởi lẽ, trầm hương có nhiều sắc độ khác nhau về mùi thơm và tinh dầu. Trên thị trường hiện nay, trầm hương thật thì ít, mà trầm hương giả thì nhiều. Thậm chí, có cả trầm hương được sản xuất theo kiểu công nghệ, nghĩa là mạt cưa được pha trộn rồi tẩm ướp hương liệu.

Đối với phu trầm, chỉ cần một mẻ trầm hương cũng đủ họ đổi đời. Do vậy, nếu không phải chuyên gia thì sưu tập trầm hương là thú chơi vô cùng phiêu lưu. Thế nhưng, danh hài Hoài Linh lại khẳng định với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rằng:“Trầm hương hết đó em, có cả kỳ nam nữa. Những cái này người ta chạm trỗ, làm hết xong mới gửi cho mình”. Không ai phủ nhận, Hoài Linh có rất nhiều người hâm mộ, và không ít người sẵn sàng biếu tặng hoặc bán rẻ báu vật cho thần tượng.

Tuy nhiên, Hoài Linh có khả năng thẩm định tiêu chuẩn trầm hương hay không, lại là câu chuyện khác. Những kẻ buôn trầm hương có hàng ngàn tiểu xảo để tạo nên những thứ na ná trầm hương, mà người chưa từng chạm vào cây dó bầu để phát hiện trầm hương chẳng thể nào định tính và định lượng một cách rành mạch. Đừng nghĩ đơn giản, cứ loại gỗ nào thơm thơm thì chắc chắn là trầm hương.

Danh hài Hoài Linh có phải là một đại gia giấu mặt
Danh hài Hoài Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Chi tiết đáng lưu ý trong video clip do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng công bố: Danh hài Hoài Linh lấy trong tủ kính ra một chiếc vòng và bảo là kỳ nam (loại trầm hương cao cấp nhất). Hiện vật ấy khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu lên: “Trời ơi không thể tin được, 2 tỷ 2 một sợi này, đúng 100 ngàn đô luôn!”. Sự hớn hở của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có gì ngạc nhiên, nếu đó là chiếc vòng làm từ kỳ nam thật sự. Và cái giá của một chiếc vòng kỳ nam thì dĩ nhiên phải tính bằng tiền tỷ. Chỉ hơi lăn tăn, ai dám bảo đảm chất liệu kỳ năm 100% ở chiếc vòng ấy?

Danh hài Hoài Linh rất đắt show, cả sân khấu, điện ảnh lẫn truyền hình. Mỗi năm, Hoài Linh cũng có thể kiếm được chục tỷ đồng cát-xê. Liệu danh hài Hoài Linh có dùng toàn bộ thu nhập để mua trầm hương không? Không thể, Hoài Linh đã bỏ ra gần 100 tỷ đồng để xây nhà thờ tổ hoành tráng trên mảnh đất 7000 mét vuông tại quận 9- TP.HCM. Nếu toàn bộ gỗ quý mà Hoài Linh trưng bày trong căn phòng bí mật kia đều là trầm hương, có nghĩa danh hài 51 tuổi này đã tích lũy thêm 100 tỷ đồng nữa.

Mặt khác, trữ lượng trầm hương trong tự nhiên ngày càng khan hiếm và Chính phủ cũng đã cấm rừng nhiều năm không dễ dàng cho phu trầm tác nghiệp. Không lẽ, trầm hương khai thác được trong chục năm qua ở Việt Nam đều được dồn về căn phòng của Hoài Linh chăng? Câu hỏi rất khó hồi đáp tường tận, nhưng sự thú vị nằm ở khả năng lửng lơ trong mọi câu trả lời!

Danh hài Hoài Linh là một trường hợp độc đáo trong showbiz Việt. Không qua một trường lớp diễn viên chính quy nào, mà danh hài Hoài Linh vẫn vươn lên hàng ngôi sao khá ngoạn mục. Trước khi xuất ngoại, Hoài Linh chỉ là một nghệ sĩ tỉnh lẻ. Hoài Linh được đào tạo ngắn hạn về bộ môn múa truyền thống, nhưng chủ yếu theo đoàn tạp kỹ để làm MC và hát dân ca. Sau vài năm theo gia đình sang Mỹ loay hoay mưu sinh, Hoài Linh gia nhập Trung tâm Thúy Nga và phát huy được năng khiếu tiềm ẩn của một diễn viên hài.

Có hai yếu tố để Hoài Linh trở thành một danh hài hải ngoại. Thứ nhất, cái dáng gầy ốm và khuôn mặt cười đưa hàm răng hô của Hoài Linh rất có chất hài hước. Thứ hai, những kịch bản giỏi nghề đưa cho Hoài Linh đều có tình huống và ngôn ngữ kích hoạt được cá tính của anh. Băng đĩa hải ngoại tràn về Việt Nam, và nhất là những video- clip hài được phát tán trên mạng, đã mở đường cho Hoài Linh chinh phục khán giả trong nước.Khi thế hệ danh hài gạo cội như Bảo Quốc, Mỹ Chi, Phú Quý rút lui, thì thế hệ tiếp nối từ Hồng Vân, Minh Nhí đến Thúy Nga, Tấn Beo vẫn không tìm được phong cách riêng khi tụ điểm hài duy nhất của Sài Gòn là sân khấu 135 đóng cửa.

Danh hài Hoài Linh có phải là một đại gia giấu mặt 2
NHà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Diễn hài chỉ dựa vào hình thể uốn éo và lời thoại lắt léo thì không ai qua được Hoài Linh. Đặc biệt, Hoài Linh giả gái rất giỏi và có thể phát âm theo phương ngữ của những vùng miền khác nhau. Những người có đẳng cấp quái kiệt vượt trội Hoài Linh như Thành Lộc hoặc ngang ngửa với Hoài Linh như Đức Hải đều không mặn mà gì với tấu hài, nên Hoài Linh nghiễm nhiên giữ vị trí “độc cô cầu bại”.

Nếu tấu hài chỉ gói gọn trong sàn diễn mấy mét vuông hoặc các show ở tỉnh, thì còn lâu Hoài Linh mới có sức ảnh hưởng như bây giờ. Cái may mắn lớn nhất của Hoài Linh là sự bùng nổ game show trên truyền hình. Giữa xã hội cuống cuồng danh vọng, công chúng mệt mỏi vì áo cơm bỗng dưng muốn thư giãn. Vậy là danh hài Hoài Linh đắc dụng. Sự nở rộ của các game show tấu hài rất cần Hoài Linh mà những game show hát ca nhảy múacũng cần Hoài Linh ngồi ghế giám khảo cho không khí thêm phần vui vẻ!

Sự lạm phát tấu hài đến mức rẻ rúng và kệch cỡm ấy, chính danh hài Hoài Linh cũng nhận ra bằng ý thức nghệ sĩ đích thực: “Tôi nói thật, game show bây giờ rất nhiều, trong đó có nhiều chương trình tôi xem xong bị chóng mặt. Nhưng với những cuộc chơi có nội dung thiên về quê hương, dân tộc, tôi lại rất hứng thú. Còn những game show hài, tôi giảm dần dần vì không muốn ngồi nhiều nữa. Nói thật là có ngồi cũng không biết nói gì vì quay tới quay lui, diễn lặp đi lặp lại cũng những nội dung đó. Sáng tạo dĩ nhiên có nhưng vì có quá nhiều chương trình nên mọi thứ lại bị trùng lặp”.

Từ khi quay về quê nhà làm mưa làm gió trong làng giải trí, danh hài Hoài Linh có thu nhập gấp hàng trăm lần bên Mỹ. Tiền vào như nước, nhưng danh hài Hoài Linh lại sống khá đơn giản, không hàng hiệu, cũng không siêu xe. Thậm chí sinh hoạt thường ngày cũng được danh hài Hoài Linh thú nhận: “Tôi ăn cũng chẳng bao nhiêu, cũng chỉ cơm mắm cá khô vậy thôi. Đây là món mà tôi có thể ăn ngon lành. Nhiều khi đi diễn nước ngoài tôi cũng kho cá, mang một chai nước mắm nhỏ theo!”. Vì vậy, danh hài Hoài Linh ky cóp được tài sản trăm tỷ cũng không quá khó.

Thế nhưng, thỉnh thoảng danh hài Hoài Linh lại hé lộ những góc khuất bất ngờ, như tuyên bố: “Tôi dạy Đàm Vĩnh Hưng chơi kim cương!”. Thật không? Theo bộc bạch của chính danh hài Hoài Linh thì cũng có thể chấp nhận: “Tôi khờ, tôi bình dân nhưng không có nghĩa là không biết xài, nhiều khi không muốn xài thì sao. Thực ra tôi xài kim cương từ lâu, người ta có mình cũng có, điều quan trọng là mình thích hay không thích. Có nhiều cá nhân có hột xoàn đong bằng lon, nhưng người ta tuyệt nhiên không mang một cái nào trên người”.

Từ thú chơi kim cương đến thú chơi trầm hương của Hoài Linh là một điểm nhấn gây tò mò cho công chúng. Danh hài Hoài Linh đã đạt được vị trí không cần đánh bóng tên tuổi nữa, cho nên nhiều người hoa mắt vì kim cương và sửng sốt vì trầm hương có quyền đoán gần đoán ra về việc thần tượng của họ đích thị một đại gia giấu mặt. Một nghệ sĩ hải ngoại như Hoài Linh có được hàng trăm tỷ đồng, thì có lẽ ít nhất cũng đã nộp thuế hàng chục tỷ đồng góp phần dựng xây xã hội phồn vinh và hạnh phúc.

Gia Quan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm