Diễn viên Nhật Kim Anh sau khi bị mất 5 tỷ đồng lại gặp “tiếng sét trong mưa”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:17 07/10/2019 |

Diễn viên Nhật Kim Anh khẳng định, năm nay chị liên tục đối mặt với nhiều rủi ro. Tuy nhiên, sau khi bị kẻ trộm đột nhập vào nhà riêng để lấy đi số tài sản trị giá 5 tỷ đồng, diễn viên Nhật Kim Anh vẫn nỗ lực kiềm chế bản thân để hoàn thành vai diễn trong bộ phim mà mình đang quay.

Diễn viên Nhật Kim Anh sau khi mất 5 tỷ đồng lại gặp "tiếng sét trong mưa"
Diễn viên Nhật Kim Anh

Bị mất trộm mà vẫn giữ được bình tĩnh để tiếp tục công việc đang dang dở, là điều không phải diễn viên nào cũng làm được. Thử thách ấy đối với Nhật Kim Anh được lý giải đơn giản: “Nhiều khi, tôi tự an ủi mình có lẽ kiếp trước tôi lấy của họ, kiếp này họ lấy lại của tôi, tự động viên mình của đi thay người cho nhẹ nhàng. Giờ tôi chỉ biết cố gắng gây dựng lại, dù rất khó khăn”.

Vai diễn vừa ra mắt của diễn viên Nhật Kim Anh là nhân vật Thị Bình trong bộ phim “Tiếng sét trong mưa”. Dựa theo vở kịch “Lôi Vũ” của Tào Ngu, kịch bản “Tiếng sét trong mưa” được biên kịch Hạ Thu phóng tác với nhiều bối cảnh mang đậm phong vị miền Tây Nam bộ. “Tiếng sét trong mưa” xoay quanh nhân vật chính Thị Bình – người phụ nữ có phận đời nổi trôi, nhiều trái ngang và oan nghiệt.

Trong quá khứ, cô gái quê Thị Bình làm người hầu cho gia đình bà Hội Đồng, nhưng được cậu ba Khải Duy đem lòng yêu mến. Hai người có với nhau hai mặt con. Bị bà Hội Đồng ra sức ngăn cấm vì không môn đăng hộ đối. Ngay sau khi sinh con thứ hai thì Thị Bình buộc phải ôm đứa con nhỏ bỏ trốn. Cô được ông Quý – cứu vớt trong đêm mưa gió.

Chung sống với nhau theo kiểu hàm ơn và gá nghĩa, Thị Bình sinh cho ông Quý một cô con gái tên Phượng. Trớ trêu thay, ông Quý và cậu con trai của Thị Bình lại làm công trong chính gia đình bà Hội Đồng. Cuộc đời Thị Bình tiếp tục đối diên với oan nghiệt khác khi Phượng lại bước chân vào hào môn mà năm xưa người mẹ từng hứng chịu tủi nhục. Con chung con riêng và duyên phận bẽ bàng cứ bám lấy Thị Bình, cứ đọa đày Thị Bình…

Diễn viên Nhật Kim Anh sau khi mất 5 tỷ đồng lại gặp "tiếng sét trong mưa" 2
Nhật Kim Anh trong phim “Tiếng sét trong mưa”

54 tập của bộ phim “Tiếng sét trong mưa” được đầu tư 10 tỷ đồng. Đạo diễn Phương Điền đã đi khảo sát hàng trăm ngôi nhà cổ ở vùng sông nước Cửu Long để chọn làm bối cảnh. Được tín nhiệm giao vai chính Thị Bình, diễn viên Nhật Kim Anh đã không phụ sự kỳ vọng của cả ê-kíp. Diễn viên Nhật Kim Anh chia sẻ: “Vì vào vai người hầu hơn nửa thế kỷ trước, tôi ít khi được mang dép.

Có lần, tôi phải để chân trần chạy trên đường đê nhiều đá bi, sỏi. Về đến nhà, hai bàn chân tôi phồng rộp hết cả. Còn cảnh quay gánh nước cũng cực. Vì góc máy ở trên cao, nhìn thấy rõ nước trong thùng, tôi buộc phải gánh hai thùng nước đầy. Trước đó, tôi còn phải tập cách gánh nước làm sao cho đúng kiểu thời xưa, đúng dáng vẻ của một người ở đợ. Quay đi quay lại vài lần, tôi bị thùng đựng nước bằng thiếc cứa đứt chân, còn hai vai thì nhức mỏi như muốn sệ xuống”.

Diễn viên Nhật Kim Anh cũng từng có một tuổi thơ lam lũ. Có khoảng thời gian chị phải đi giúp việc nhà cho người khác để mưu sinh. Cho nên, nhiều cảnh trong “Tiếng sét trong mưa” được diễn viên Nhật Kim Anh nhập vai khá thuyết phục. Nhờ sự đồng cảm với nhân vật Thị Bình, diễn viên Nhật Kim Anh quyết tâm tranh thủ thời gian để kịp tiến độ quay phim: “Bối cảnh của phim rất tốn tiền nên đoàn phim sắp xếp lịch trình dày đặc, quay liên tục tránh trôi lịch.

Địa điểm quay và nhà tôi cách nhau quá xa, ngày nào tôi cũng về nhà trễ. Nhiều lần tôi về đến nhà lúc 4h sáng, chỉ kịp tắm rửa rồi lại qua bối cảnh cho kịp 7-8h sáng làm việc. Có hôm, tôi còn chẳng chợp mắt phút nào. Bộ phim chiếm nhiều thời gian của tôi, buộc tôi phải hy sinh cuộc sống cá nhân, ít khi được gần gũi con trai. Thỉnh thoảng tôi phải tranh thủ khoảng giờ nghỉ trên phim trường, chạy về nhà thăm con một lát rồi lại trở về đoàn”.

Diễn viên Nhật Kim Anh sau khi mất 5 tỷ đồng lại gặp "tiếng sét trong mưa" 1
Nhật Kim Anh tỏ rõ bản lĩnh của một diễn viên chuyên nghiệp khi hoàn thành tốt vai diễn dù gặp sự cố trộm vào nhà

Được chị ruột là diễn viên Kim Tính hướng dẫn vào nghề, ban đầu Nhật Kim Anh lập nhóm hát nhưng không thành công. Chọn con đường solo, ca sĩ Nhật Kim Anh cũng có vị trí khá khiêm tốn trong làng ca nhạc. Tuy nhiên, sau vai chính Cầm trong bộ phim “Long thành cầm giả ca” được trao Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2010, thì tên tuổi Nhật Kim Anh bật sáng. Hào quang từ màn ảnh cũng giúp hoạt động ca nhạc của Nhật Kim Anh trở nên đắt show hơn.

Năm 2014, diễn viên Nhật Kim Anh kết hôn với doanh nhân xứ Tây Đô – Bửu Lộc. Đáng tiếc, khi con trai họ vừa chào đời chưa bao lâu, thì hôn nhân của họ gặp trục trặc. Diễn viên Nhật Kim Anh chấp nhận ly dị và quay lại Sài Gòn vừa kinh doanh vừa đóng phim. Diễn viên Nhật Kim Anh thổ lộ: “Ngoài việc điều hành hai công ty, tôi còn luôn dành ngày cuối tuần về Cần Thơ với con, bù đắp tình cảm cho con. Giờ tôi làm lụng kiếm tiền chủ yếu để hỗ trợ gia đình và làm từ thiện, dư bao nhiêu tôi để dành lại cho con. Tôi muốn bù đắp cho bé vì hai năm qua tôi đã lao đầu vào công việc quá nhiều, không có thời gian chăm sóc con!”.

Xung quanh quan hệ cạn nghĩa hết duyên giữa diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc cũng có không ít thị phi. Vài lần bị chồng cũ Bửu Lộc kể tội nọ kia, diễn viên Nhật Kim Anh đáp trả đanh thép: “Tôi đã im lặng suốt 4 năm qua chịu tất cả điều tiếng để cho con tôi có đủ cha lẫn mẹ và con có hình ảnh tốt về cha mẹ của nó. Anh mà còn ép tôi anh đừng trách tôi đăng quyết định của tòa và những bằng chứng bất lợi về anh”.

Vậy, sự thật có phải diễn viên Nhật Kim Anh bị mất quyền nuôi con không? Chị sòng phẳng cho biết: “Con tôi hiện sống cùng ông bà nội nhưng tôi mong con sẽ sớm về bên tôi. Trước đây, tôi đã chủ động nhường quyền nuôi con cho chồng cũ. Tuy nhiên, tôi không hiểu nổi tâm lý của chồng cũ, lúc vui anh ấy cho tôi gặp con, không vui thì ngăn cách hai mẹ con. Hơn nữa, khoảng thời gian sau này gia đình bên nội ngày càng muốn chiếm lĩnh cháu, giống như lo tôi sẽ bắt cóc hay ăn thịt con tôi vậy. Tôi không bằng lòng họ cư xử như thế, nên chắc chắn tôi sẽ gửi đơn kiện!”.

Một cách hành xử nữa khiến người hâm mộ quý trọng diễn viên Nhật Kim Anh. Đó là dù bản thân vừa bị mất trộm 5 tỷ đồng, nhưng biết tin đồng bào ở bản Na Sá, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa bị lũ quét phải lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì diễn viên Nhật Kim Anh đã ra tận nơi để giúp đỡ 60 triệu đồng cho 30 hộ dân.

Giữa run rủi riêng tư và san sẻ cho những mảnh đời khác, diễn viên Nhật Kim Anh rạch ròi: “Người xưa vẫn nhắc, nhìn lên mình thấy mình là người khổ tận cùng của thế giới nhưng nhìn xuống thì còn nhiều người khổ hơn mình gấp nghìn lần. Tôi nói hơi thiên về Phật pháp nhưng biết đâu do kiếp trước mình gieo nhân nên bây giờ gặt quả. Như chuyện buồn tình cảm, tôi thường nghĩ chắc kiếp trước mình đã gây ra điều gì cho họ nên kiếp này họ trả lại mình. Hiện tại, tôi vẫn giữ cách sống và lòng tin như vậy. Tôi không biết trước cuộc sống của mình sau này sẽ đi về đâu nên tất cả đều tùy duyên”.

Ở tuổi 34, Nhật Kim Anh đang là một gương mặt phụ nữ thành đạt. Diễn viên Nhật Kim Anh đã từng gặp không ít “tiếng sét trong mưa”, nhưng chị vẫn lạc quan và tự tin: “Đời tôi đến giờ phút này vẫn chưa có người đàn ông nào lo lắng cho mình, tặng nhà, tặng xe, cho tiền xài…. Hầu như mọi thứ do tôi tự gầy dựng. Cuộc sống của tôi hiện tại không đến mức cần người khác hỗ trợ. Nếu may mắn được hưởng hạnh phúc bên người bạn đời, đó là phước phần. Còn nếu không gặp may mắn, tôi xem họ là người đồng hành với mình, đi với nhau một đoạn đường đời rồi thôi. Có người đồng hành thì cùng đi, không có ai thì tôi đi một mình, có sao đâu. Trên thế giới này có nhiều người phụ nữ độc thân vẫn sống tốt đó thôi, và tôi đang là một trong số ấy!”.

Gia Quan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm