Dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý dưới góc nhìn phong thủy và âm dương ngũ hành

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 1:52 06/02/2020 |

Mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ môn Phong thủy – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người lại đưa ra những chuyên đề nghiên cứu dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý 2020.

Dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý từ phong thủy
Năm 2020 xét theo âm dương ngũ hành thì là năm Canh Tý thuộc hành Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ, hay là đất trên tường

Như thường lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ môn Phong thủy – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người lại đưa ra những chuyên đề nghiên cứu dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý 2020. Điều này nhằm để chiêm nghiệm, góp phần khẳng định giá trị của những kiến thức cổ còn lưu giữ từ xa xưa. Ngoài ra, qua đó, các chuyên gia cũng đưa ra các góc nhìn giúp mỗi người có những nhận định, đánh giá riêng cho bản thân, từ đó có kế hoạch, đường hướng để giảm bớt khó khăn, thúc đẩy thêm những trường khí tốt, năng lượng tốt, cũng như những lợi thế vốn có, để cuộc sống được tốt đẹp, hài hòa hơn.

TT&ĐS xin đăng tải bài viết của chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Quang – Trưởng Bộ môn Phong thủy – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người để bạn đọc cùng tham khảo.

Các yếu tố âm dương ngũ hành của năm Canh Tý 2020

Năm 2020 xét theo âm dương ngũ hành thì là năm Canh Tý thuộc hành Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ, hay là đất trên tường. Trong đó hàng Can là Canh thuộc Kim, còn hàng Chi là Tý lại thuộc hành Thủy, tuy nhiên khi tổ hợp Can Chi theo Lục thập hoa giáp thì sẽ là Hành Thổ, và vì là năm thuộc Dương nên sẽ là Dương Thổ. Như vậy, sẽ có những tác động mang yếu tố đặc trưng của hành Thổ có sự hỗ trợ của hành Thủy và Kim: Đó chính là sự mạnh mẽ, nhưng khá chắc chắn, ổn định tiến lên không ngừng.

Về bộ sao trong Hệ thống Nhị Thập Bát Tú năm nay lại gặp sao Tất Nguyệt Ô, sao Tất lại được xem như một sao tốt, khá thuận lợi trong công việc về xây dựng phát động những chiến dịch mới hoặc về khoa học kỹ thuật, nhưng lại không lợi trong những việc về hành Thủy.

Ngoài ra, trong lý thuyết về Tam nguyên cửu vận của Bộ môn Phong thủy thì năm 2020 lại có sao Thất nhập trung cung nên nhìn chung về quy mô lớn trên toàn cầu sẽ chịu tác động của sao số 7 này, với một số ảnh hưởng mà kết hợp với tình hình thực tế hiện tại thì lại đại diện cho những sự tranh đấu khá quyết liệt và cần đề phòng. Vì sao Thất Xích thuộc cung Đoài, hành Kim còn có tên là sao Phá Quân nên thể hiện tính cách phá phách khá rõ ràng, nên dễ liên quan đến chiến tranh, giặc cướp, bạo loại.

Dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý từ phong thủy 1
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Quang – Trưởng Bộ môn Phong thủy – Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể đưa ra những dự đoán sơ bộ từ mức độ vĩ mô như thế giới, khu vực và của nước Việt Nam cũng như đến ứng dụng nhỏ trong mỗi gia đinh, mỗi cá nhân.

Vấn đề quốc tế năm Canh Tý 2020

Thời tiết và thiên tai là một vấn đề khá quan trọng. Theo như trên đã nhận định, trong xu thế chung trái đất vẫn đang có hiện tượng nóng lên và cần nhiều cố gắng để khắc phục. Tuy nhiên, năm 2020 có thể tạm thời giữ được sự ôn hòa, nên cũng ít có những vụ thiên tai lớn như động đất, sóng thần…

Về Kinh tế: Căn cứ vào những gì đã diễn ra trong thời gian qua, nhất là năm 2019 thì mâu thuẫn thương mại giữa 2 cường quốc Mỹ – Trung nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục căng thẳng và gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Hai bên tiếp tục tập trung đàm phán về những vướng mắc của năm 2019 và có khả năng cải thiện quan hệ để tìm ra tiếng nói chung. Đến khoảng giữa năm 2020 tình hình sẽ đi vào ổn định, kinh tế thế giới khởi sắc hơn.

Về Chính trị- Ngoại giao: Trên mặt trận ngoại giao, chủ nghĩa bảo hộ vẫn tiếp tục gia tăng lấn át chủ nghĩa đa phương, chủ nghĩa dân tộc đang nổi lên mạnh, trong khi đó chủ nghĩa cực đoan vẫn duy trì. Do vậy, mâu thuẫn cũ vẫn chưa kết thúc và xung đột mới cũng sẽ có khả năng xảy ra do ảnh hưởng của sao Thất Xích vốn đại diện cho chiến tranh. 

Tuy nhiên, vấn đề nổi trội năm 2020 có khả năng sẽ là sự giảm bớt căng thẳng giữa Mỹ – Trung. Ngoài ra, có những mối quan hệ khác làm tình hình thêm phức tạp như Mỹ – Nga với các vấn đề liên quan đến khu vực Trung Đông. Các vấn đề khác như vấn đề Triều Tiên, khu vực biển Đông Nam Á cũng vẫn còn nóng nhưng không mạnh mẽ bằng.

Vấn đề Việt Nam

Khí hậu của Việt Nam năm 2020 cũng chịu ảnh hưởng của khí hậu toàn cầu với nền nhiệt độ tăng cao. Đặc biệt, năm nay… số lượng các cơn bão có thể nhiều hơn mức trung bình. Mức độ mạnh và độ thiệt hại cũng đáng lo ngại và cần quan tâm chặt chẽ, tránh chủ quan.

Dự đoán tình hình thế giới và Việt Nam năm Canh Tý từ phong thủy 2
Thời tiết và thiên tai là một vấn đề quan trọng trong năm Canh Tý

Về Chính trị – Ngoại giao: Năm 2020, Việt Nam sẽ có nhiều biến chuyển với nhiều lợi thế có lợi. Chẳng hạn như khi làm chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam sẽ có cơ hội gia tăng sức ảnh hưởng trên trường quốc tế, giải quyết được một số bất đồng cũ, cho dù tình hình vẫn còn khá phức tạp thiếu ổn định. Các điểm nóng theo vị trí dễ có khả năng rơi vào khu vực phía Đông do gặp sao Ngũ Hoàng – một hung tinh trong phong thủy và phía Nam gặp sao Nhị Hắc cũng là một sao xấu.

Về Kinh tế –  Xã hội: Có khả năng phải đối mặt với một năm tương đối khó khăn, cần nỗ lực cố gắng để vượt qua. Nó cũng cho thấy ảnh hưởng chưa thuận chiều giữa hành Kim, Thủy và Thổ tạo nên năm Canh Tý. Những khó khăn này là do ảnh hưởng từ bên ngoài, chiến tranh thương mại và sự cạnh tranh giữa các nước lớn. Chỉ số chứng khoán khó có thể tăng điểm mạnh nên nhiều khả năng vẫn giữ ở mức độ dưới ngưỡng 1000 điểm.

Tuy nhiên, năm Canh Tý, sự vận động tự lực của nhân dân cả nước vẫn khá mạnh mẽ nên dễ thu được một số thành tựu mới về mặt xã hội. Những ngành y tế, giáo dục khắc phục được một phần những khó khăn cũ, đồng thời có một vài thành tích đáng ghi nhận nhất là liên quan đến đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ. Do đó, lạm phát được kiềm chế, nền kinh tế đáp ứng được mục tiêu tăng trưởng GDP dù khá khó khăn.

Vấn đề cho mỗi cá nhân, gia đình trong xã hội

Cùng chịu ảnh hưởng chung trong bối cảnh quốc tế và quốc gia, tuy nhiên mỗi cá nhân và gia đình cũng sẽ có những vận động riêng cho phù hợp hoàn cảnh. Những tuổi tương hợp với năm 2020 là tuổi Thân, Thìn xét theo tam hợp và tuổi Sửu theo lục hợp.

Người tuổi Tí sẽ có biến động lớn vì rơi vào năm tuổi, đặc biệt là những người tuổi hành Thủy bị hành Thổ khắc như tuổi Nhâm Tí (1982). Ngoài ra, những tuổi thuộc hành Thủy gặp hành Thổ khắc nên quan tâm hơn về mặt sức khỏe. Một trong những phương pháp có khả năng hóa giải bớt khí xấu tạo ra do ảnh hưởng của các năm xung tháng hạn là hạn chế  đi lại. Đối với những việc thực sự quan trọng vẫn phải tiến hành nên lựa chọn ngày giờ tốt đẹp để tránh bớt điều xấu.

Về vấn đề nhà cửa đất đai, những nhà đất nào rơi vào hướng Nam hay Đông sẽ gặp sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc được xem như xấu nhất trong phong thủy. Gia chủ nên cẩn trọng và có những biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, vì năm sau là năm Tý nên hướng chính Bắc gặp sao Thái Tuế cũng cần có sự quan tâm đặc biệt. Một phương pháp đơn giản chung có thể áp dụng là treo thêm một số vật dụng có tác động khắc chế khí xấu như mành rèm hoặc chuông gió ở vị trí thích hợp khu vực cửa ra vào.

Tóm lại năm 2020 sẽ có những hay dở đan xen, nhưng quan trọng mỗi người cần có khả năng đúc kết ra những hướng đi để tạo ra lợi ích riêng cũng như đem lại thành tựu chung cho toàn nhân loại. Hy vọng rằng nước Việt Nam với sự cố gắng của mọi tầng lớp nhân dân lao động sẽ vượt qua được những rào cản nội tại, tiếp cận được những thành tựu mới của thế giới như cuộc cách mạng 4.0 để có những bước tiến liên tục trong những năm tới, đưa đất nước đến một tầm cao mới.

Mỗi cá nhân cần có sự chiêm nghiệm theo dõi những biến động của tự nhiên, từ đó rút ra kết luận và kinh nghiệm riêng cho mình. Và cho dù có thế nào thì đây cũng mới chỉ là những dự đoán có tính chất tham khảo. Mọi việc thành bại cuộc đời còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, trong đó sự nỗ lực cố gắng của mỗi người là rất quan trọng. Đó cũng là yếu tố đem lại nhiều thành tích hơn cả.

Cho dù đã cố gắng hết sức nhưng những nhận định của tác giả chắc chắn vẫn còn có thiếu sót. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ mọi cá nhân, tổ chức để bản dự đoán cho những năm sau của được hoàn thiện hơn.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm