Bé gái 10 tuổi tố bị 4 người đàn ông xâm hại: Còn 3 gã “yêu râu xanh” chưa bị bắt? (kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:14 21/09/2018 |

Bé kể bị “vùi dập” liên tục

Số báo trước, chúng tôi đã đề cập đến việc Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa bắt giữ Tạ Văn Mộng (34 tuổi, quê Long An) vì nhiều lần lén lút xâm hại con riêng của người tình sống chung phòng trọ. Nạn nhân là bé Hoa (10 tuổi, quê Cà Mau). Khi nói chuyện với công an, bé Hoa chỉ khai báo những hành vi đồi bại của ông Mộng. Tuy nhiên, ngày 5/9, khi được người dân đưa tới gặp phóng viên, bé Hoa bất ngờ khai thêm việc trước đây mình từng bị xâm hại bởi 3 người đàn ông khác. Theo lời bé, 2 trong số 3 người này có quan hệ với mẹ mình. Bé kể lại mọi chuyện một cách rành mạch khiến chúng tôi và người dân có mặt hôm đó hết sức xót xa.

Bé Hoa kể, bố mẹ bé đã chia tay nhau từ khi bé mới 8 tháng tuổi. Trong 10 năm sau đó, mẹ dẫn bé di chuyển rất nhiều tỉnh thành, làm đủ các công việc. Người mẹ tức là chị Mai cũng đã gặp gỡ, có tình cảm với một số người đàn ông. Nhưng đắng cay ở chỗ chị Mai không hề hay biết vài gã trong số đó có máu “yêu râu xanh”. Bọn họ chỉ trực chờ chị vắng mặt là lén lút giày vò con chị. Sau đây, chúng tôi lược trích cuộc trao đổi với bé. Đây là đoạn bé kể về việc có 3 người đàn ông xâm hại mình. Do bé còn nhỏ, nhiều chi tiết có thể nhớ không chính xác và sự việc rất nhạy cảm, cần cơ quan chức năng xác minh kỹ nên chúng tôi không nêu chi tiết.

– PV: Sau khi ly hôn, mẹ dắt con đi đâu?

– Bé Hoa: Mẹ kể chia tay cha xong mẹ dắt con lên Sài Gòn kiếm việc làm. Mẹ mướn nhà trọ lấy thêm chồng mới là cha P. (quê Bến Lức, Long An). Mẹ sinh một bé gái nữa đặt tên là C.Tường. Sau đó mẹ với cha P. chia tay. Cha P. dắt C.Tường về Long An. Còn con với mẹ ở lại phòng trọ trên Sài Gòn. Sau đó mẹ quen người này cặp với người kia. Trong đó có một ông tên Th.

Những người dân nghe bé Hoa kể chuyện bị xâm hại 

– Người đầu tiên xâm hại con là ai?

– Là cha P. Lúc đó con 8 tuổi. Ổng làm chuyện ấy với con ở nhà trọ trong lúc mẹ con đi làm ca đêm ở công ty sản xuất bánh. Ổng “làm” con 2 – 3 lần luôn. Ổng bảo cứ làm đi cha cho bánh ăn. Con không chịu làm, ổng mới nói mày không chịu làm thì tao đánh mày chết luôn, tao giết mẹ mày, giết hết cả gia đình mày nên lúc đó con sợ quá. Con cũng không kể chuyện cho mẹ nghe vì con sợ ổng.

– Còn ông thứ hai là ông nào?

– Đó là ông hàng xóm gần phòng trọ của con ở trên Sài Gòn tên Q. Hôm con qua phòng trọ ổng chơi, ổng cho con 10 ngàn ăn bánh rồi tự nhiên ổng khóa cửa tối thui. Ổng cởi đồ con rồi đè con xuống. Con có chống đối nhưng mà ổng mạnh lắm. Ổng làm như vậy 2 lần trong lúc mẹ con đi làm.

Còn ông thứ ba?

– Chia tay ba P. xong, một hôm mẹ nói với con: “Chút nữa có chú kia tới, chú cho con cái gì thì con nói cảm ơn nha”. Lát sau chú đó tới, cho con con gấu bông. Chú hỏi có chịu chú là cha không? Con nhìn mẹ, con thấy mẹ cười nên con nói “chịu” luôn. Xong rồi ổng chở con với mẹ đi chơi. Khuya quá nên ổng chở vô khách sạn ngủ luôn. Đang ngủ thì con tỉnh dậy. Con thấy mẹ không nằm với con nữa mà chui xuống đất nằm với ông Th. Con thấy họ cởi đồ ra hết.

Con học vừa xong kỳ I lớp 3 thì ông Th. bảo hai mẹ con con về quê ổng ở An Giang sống. Một hôm, không có mẹ, con đang ngủ thì ổng nhảy vào bịt miệng con. Con giãy giụa không được. Thế là ổng “làm” con.

Sau đó, mẹ chuyển qua Long An làm công ty thì gặp và bắt đầu quen ông Mộng (người vừa bị công an bắt vì xâm hại bé).

Người mẹ nói: “Không biết gì hết!”

Lúc trả lời phỏng vấn, bé Hoa nói rất tự nhiên. Nghe bé kể sự việc chỉ có phóng viên và một số người dân chứ không có mẹ bé, vì thời điểm đó để khách quan trong quá trình điều tra, công an tạm thời cách ly mẹ và bé. Nghe xong những lời của bé, một người dân bức xúc nói: “Không ngờ một cháu bé mới có 10 tuổi mà bị đến 4 người xâm hại như vậy. Họ quá dã man! Tôi yêu cầu cơ quan điều tra phải xử lý đến nơi đến chốn”.

Những khu trọ dày đặc là nơi con em công nhân dễ bị xâm hại

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an TP.Thủ Dầu Một tỏ ra bất ngờ trước thông tin bé Hoa còn bị 3 người khác xâm hại. Vị lãnh đạo này cho biết đây là thông tin mới vì trước đó bé chỉ khai với công an có 1 mình ông Mộng xâm hại bé. Hiện ông Mộng đã thừa nhận hành vi. Cơ quan công an cũng đưa bé đi giám định vùng kín và nhận thấy vụ việc này đầy đủ cơ sở để xử lý ông Mộng.

Để sự việc rõ ràng và thuyết phục hơn, trưa 5/9, chúng tôi đã liên hệ điện thoại với chị Mai (mẹ bé). Sau đây là lược trích cuộc trao đổi:

– PV: Bé vừa trao đổi với chúng tôi. Bé kể không chỉ có ông Mộng, trước đó còn có 3 ông khác nữa cũng đã xâm hại bé. Trong đó có ông Th., ông Q., ông P.?

– Chị Mai: Chuyện đó thì tôi không biết gì hết. Còn cha nó thì tôi đã thôi ở từ khi nó 8 tháng. Tôi chỉ sống với người đó (tức ông Mộng – PV) rồi con bị xâm hại thôi chứ tôi không biết gì hết.

– Về việc con chị bị ông Mộng xâm hại, chị có biết không?

– Không biết. Công an tới tôi còn chưa biết chuyện gì nữa mà. Tôi chưng hửng. Giờ ai sống chung với tôi thì tôi biết, còn chuyện nó khai vậy thì tôi không có biết tại vì tôi đâu có sống chung với những người đó đâu.

Nhiều người đăng hình tôi lên rồi nói rằng tôi kêu “thằng đó” (ý nói ông Mộng – PV) xâm hại con tôi. Người ta hạ danh dự tôi như thế đó. Anh là nhà báo thì anh phải góp ý giùm cho tôi. Tôi còn phải sống nữa chứ.

 Khó bắt nhốt!

Một cán bộ Công Đoàn ở Bình Dương chia sẻ: “Không biết lời cháu bé 10 tuổi kể có chính xác không. Nếu chính xác thì đây là vụ việc xâm hại con của công nhân nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Cần phải xử lý mạnh tay để làm gương”. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, lượng công nhân từ Miền Tây đổ về rất đông. Trong đó rất nhiều nữ công nhân yêu vội cưới nhanh và chia tay cũng chóng vánh. Những đứa con sinh ra, nhất là con gái cứ theo mẹ di chuyển hết khu trọ này đến khu trọ khác. Khi người mẹ có tình cảm với người đàn ông mới thì rất dễ xảy ra cảnh sống chung trong một phòng trọ. Từ đây rất dễ phát sinh tình trạng con riêng của nữ công nhân bị “cha hờ” tấn công tình dục. Khi phát hiện sự việc, người mẹ thường không tố cáo đến cơ quan chức năng vì sợ ảnh hưởng danh tiếng của mình.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Văn Tiến, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng rất khó xử lý các “yêu râu xanh” tấn công con công nhân. Điển hình như vụ cháu Hoa kể mình bị 4 người xâm hại, luật sư Tiến nói: “Ông Mộng bị bắt vì ông ta thừa nhận việc tấn công tình dục bé và khi cơ quan công an đưa bé đi giám định vùng kín thì cũng cho thấy bé bị xâm hại. Còn đối với 3 ông khác, xâm hại bé tại Sài Gòn thì cơ quan điều tra rất khó chứng minh hành vi phạm tội của họ vì tất cả những gì hiện có chỉ là lời khai của một cháu bé 10 tuổi. Trong khi đó, mẹ cháu không thừa nhận lời kể đó là đúng. Các đối tượng trong lời kể của cháu bé cũng không biết hiện đang ở đâu”.

Trước hiện trạng các yêu râu xanh lẩn khuất, “quậy” trong giới công nhân, luật sư mong rằng những nữ công nhân có con gái nhỏ nên cẩn thận trong việc chọn người sống chung phòng trọ. Nếu phát hiện con mình bị xâm hại thì phải dũng cảm tố cáo sự việc. Người dân sống trong các khu trọ công nhân cũng phải cảnh giác, nhanh chóng báo cơ quan chức năng điều tra, xử lý đối với những trường hợp nghi vấn, bạo hành, xâm hại trẻ em.

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm