Bé gái 10 tuổi tố bị 4 người đàn ông xâm hại: Gã “cha hờ” đốn mạt (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:09 19/09/2018 |

Người mẹ: “Tôi mà biết vậy tôi đã giết ổng rồi”

Ngày 5/9, lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, nơi đây vừa bắt giữ Tạ Văn Mộng (34 tuổi, quê Long An) để làm rõ hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Anh ta thừa nhận đã nhiều lần thực hiện hành đồi bại với bé Hoa (10 tuổi, quê Cà Mau) là con của người tình.

Cha mẹ bé Hoa ly dị đã lâu. Bé học tới lớp 3 thì nghỉ. Gần đây bé theo mẹ là chị Mai đến 1 phòng trọ ở phường Định Hòa (TP. Thủ Dầu Một) sống. Mộng cũng ở chung phòng trọ này. Thỉnh thoảng bé Hoa được mẹ cho sang chơi ở nhà người quen là bà Thạch Thị Huệ (ở phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một). Khoảng 1 tuần trước, người nhà và hàng xóm của bà Huệ sửng sốt khi nghe bé Hoa kể Mộng ngày nào cũng xâm hại bé. Việc xấu xa này diễn ra trong phòng trọ mà bé, mẹ bé cùng Mộng sống chung. Theo lời bé, lần đầu tiên Mộng tấn công bé xảy ra cách đây 1 năm. Lúc đó bé đang thay đồ thì Mộng xông tới giở trò thú tính. Từ đó, cứ mẹ bé đi vắng là Mộng lại “làm chuyện người lớn” với bé.

Mỗi lần thỏa mãn thú tính xong, hắn đều dằn mặt bé bằng cái câu quen thuộc: “Mày mà kể chuyện này ra là tao giết mẹ mày và mày luôn”. Bé kể lúc trước Mộng làm chung công ty với mẹ bé. Do cùng đi làm, cùng về phòng trọ một lúc với mẹ bé nên hắn ít có cơ hội ra tay với bé. Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trở lại đây, hắn nghỉ việc công ty, chuyển qua làm phụ hồ. Thời gian ở nhà một mình với bé nhiều nên hắn liên tục giở trò bỉ ổi với đứa bé 10 tuổi tội nghiệp.

Sau khi biết được thông tin trên, người dân đã bí mật báo cho cơ quan công an. Ngày 3/9, chị Mai đi làm công ty. Mộng ở phòng trọ thì công an ập vào bắt gọn. Ban đầu hắn tỏ ra ngơ ngác nhưng cuối cùng cũng cúi đầu nhận tội. Lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một cho biết, do tính nghiêm trọng của vụ án nên nơi đây đã bàn giao hồ sơ cho Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (PC44) thụ lý, tiếp tục làm rõ.

Đối tượng Mộng trước khi bị bắt 

Về đối tượng Mộng, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, chị Mai kể: “Đi làm chung nên tôi quen biết ổng. Ổng chưa có vợ, tôi cũng đã thôi cha bé Hoa rồi nên tính đi đến hôn nhân”. Nghe chuyện con bị xâm hại, chị ngạc nhiên nói: “Thấy ổng sống với mình cũng bình thường, không có gì, tôi đâu nghĩ là xấu xa đến như vậy. Tôi mà biết vậy thì giết ổng rồi, khỏi cần lên công an!”.

“Ngày nào ổng cũng làm chuyện đó với con hết!”

Ngay sau khi bắt Mộng, công an tiến hành lấy lời khai các đối tượng liên quan. Để đảm bảo tính khách quan khi điều tra, công an tạm thời tách bé Hoa ra khỏi chị Mai. Người chăm sóc bé tạm thời là bà Thạch Thị Huệ (bé thường gọi là bà ngoại nuôi – PV). Sáng 5/9, bà Huệ và nhiều người dẫn bé đến gặp phóng viên. Dù mới 10 tuổi nhưng bé kể chuyện rất rành mạch. Bé đã kể lại cho chúng tôi nhiều chi tiết quá rõ ràng và ám ảnh. Sau đây là lược trích lời bé. Chúng tôi buộc phải bỏ qua những đoạn, lời lẽ quá nhạy cảm, quá bức xúc.

– PV: Tại sao con theo mẹ lên Bình Dương. Bố ruột con đâu?

– Bé Hoa : Cha con tên là Q. 34 tuổi, ở dưới Cà Mau. Khi con 8 tháng tuổi thì cha mẹ con đã không sống với nhau nữa. Nghe mẹ kể hai người ly dị, sống không nổi vì cha con đi nhậu quá, đánh mẹ con. Con nghe nói cha cầm dao chém mẹ vô chân, để lại thẹo.

– Lần đầu con bị ông Mộng làm chuyện bậy bạ là khi nào?

– Lúc đầu con thấy ổng hiền dữ lắm. Ổng kêu mẹ về quê ổng (ở Long An) buôn bán kiếm sống. Một hôm ở Long An, con đi tắm. Lúc con vào phòng thay đồ thì ổng tự nhiên mở cửa vô. Ổng bịt miệng con lại. Ổng “làm” con. Ổng nói: “Mày mà nói với ai thì tao giết mẹ mày luôn”. Nên con không dám nói với mẹ. Chuyện đó xảy ra cũng một năm rồi.

Ở dưới buôn bán không được, với lại mẹ con phát hiện ổng cứ điện thoại cho bồ hoài nên mẹ con tức giận, dẫn con lên Bình Dương ở luôn. Mẹ làm ở xưởng gỗ. Thế rồi ổng tìm lên Bình Dương. Ổng nói với mẹ: “Anh nhớ em quá”. Mẹ cũng nhớ ổng nên mẹ cho ổng làm chung.

Bé Hoa mới 10 tuổi, còn rất hồn nhiên

– Sau đó Mộng còn làm chuyện kỳ cục đó với con bao nhiều lần nữa?

– Dạ ngày nào ổng cũng làm chuyện đó với con. Lúc ổng còn làm công ty chung với mẹ, ổng tăng ca về cùng giờ với mẹ thì ổng ít khi làm chuyện đó với con. Dạo này ổng làm thợ hồ, ổng về phòng trọ nhiều nên ổng làm chuyện đó nhiều. Mẹ con thường đi làm công ty tới 4 giờ chiều mới về. Đến 5 giờ chiều, mẹ lại đi tăng ca tiếp. Có khi đến 9 giờ tối, mẹ mới về phòng trọ. Còn ổng đi làm đến 5 giờ chiều đã về rồi. Cơm nước xong là ổng bắt con làm chuyện đó.

– Ông Mộng có cho tiền con không?

– Thứ 7 lãnh lương, ổng cho con 50 ngàn. Nhiều khi tới tháng, ổng mới cho 50 ngàn. Con lấy tiền đó qua chị P. (ở bên bà ngoại nuôi – PV) rủ chị ấy đi ăn.

– Mộng làm chuyện đồi bại với con, con có chống cự không?

– Dạ có. Nhiều khi con đang hâm đồ ăn hay ổng đang tắm thì bất ngờ ổng lôi con vô, ổng bịt miệng con lại. Ổng làm xong thì nói nhỏ mày nói với ai thì tao giết mẹ mày luôn nên con im re, con đi ra ngoài.

– Con nói chuyện này với ai mà công an bắt Mộng?

– Tuần trước con kể với chuyện này với chị P. thì chị ấy nói: “Mày mà để ổng như vậy riết là mày có chửa”. Chị P. kể với bà ngoại nuôi của con. Rồi hàng xóm của bà ngoại nuôi nghe được. Họ giúp con báo công an.

– Công an có dẫn con đi khám chưa?

– Dạ công an dẫn đi khám rồi. Con chưa bị có bầu.

Mộng bị bắt vào trưa 3/9. Nghe nói sáng hôm đó, Mộng cũng giở trò với con?

– Dạ sáng hôm đó, mẹ con đi làm công ty. Con đang ở dưới phòng trọ thì ổng kêu con lên gác. Rồi ổng cầm tay con, ổng mò tùm lum. Nhưng hôm đó tự dưng ổng có điện thoại, ổng đi ra ngoài gấp nên con không bị làm chuyện đó.

Bản án cao nhất có thể lên đến tử hình!

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em liên tục xảy ra trong thời gian qua. Tháng 6/2018, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước thụ lý điều tra vụ cháu gái 14 tuổi bị một người xâm hại nhiều lần. Sự việc chỉ bị phát hiện khi cháu có thai đến tuần thứ 24. Cũng trong tháng 6, tại huyện này, cháu bé 5 tuổi cũng bị bạn nhậu của cha hiếp dâm. Sau đó kẻ này bị cha cháu bé bắt giữ, giao cho công an ngay trong ngày.

Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” có mức án nhẹ nhất là 7 năm tù, cao nhất là tử hình! Theo những tình tiết định khung của tội này thì người nào giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi sẽ bị phạt tù từ 7-15 năm. Riêng những đối tượng phạm tội có tính chất loạn luân hoặc làm nạn nhân có thai hay phạm tội từ 2 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 12-20 năm. Đặc biệt, đối tượng phạm tội có thể bị phạt chung thân hoặc tử hình nếu dính vào một trong những tình tiết như: Nhiều người hiếp một người, nạn nhân dưới 10 tuổi, khiến nạn nhân chết hoặc tự sát, biết mình nhiễm HIV vẫn phạm tội.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Trần Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm