Giãi bày của thanh niên lên ý tưởng nhà nghỉ “50 sắc thái” gây tranh cãi ở Cần Thơ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:50 22/08/2018 |

15 căn phòng với thiết kế khác nhau

Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà nghỉ Honey House nằm ở Khu Dân cư Cửu Long, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ đã khai trương và bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 7 vừa qua. Bên trong nhà nghỉ có 15 phòng với thiết kế khác nhau chủ yếu phục vụ cho các cặp tình nhân muốn trải nghiệm những sở thích tình dục đa dạng. Trong đó, có 2 phòng đặc biệt được thiết kế như trong bộ phim “50 sắc thái” với gam màu nóng, trang trí những đồ chơi bạo dâm như còng tay, giường đặt trong lồng sắt, roi da, dây xích…

Chủ nhân của nhà nghỉ này đã chụp hình những phòng của nhà nghỉ và đăng tải trên mạng xã hội. Những hình ảnh này lập tức gây tranh cãi trên cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng việc nhà nghỉ bày trí những đồ chơi tình dục bạo dâm là không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Nhưng cũng có ý kiến trái chiều ủng hộ việc nhà nghỉ này đi đầu trong việc phục vụ sở thích tình dục của mỗi người.

Trước sự xôn xao của dư luận, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ đã cử đoàn thanh tra đến kiểm tra nhà nghỉ. Đoàn thanh tra đã nhắc nhở và yêu cầu chủ nhà nghỉ tháo dỡ những đồ vật, tranh ảnh bạo lực trang trí trong 2 phòng của nhà nghỉ này. Anh Dương Hoàng Đạt, người lên ý tưởng cho nhà nghỉ này cho biết, sau khi làm việc với đoàn thanh tra, nhà nghỉ đã ngưng đón khách ở 2 phòng đặc biệt. Đồng thời, nhà nghỉ sẽ chấp hành yêu cầu của đoàn thanh tra.

Căn phòng trang trí đồ chơi bạo dâm gây tranh cãi ở Cần Thơ 

Ý tưởng thiết kế theo mô hình khách sạn ở Nhật Bản

PV TT&ĐS đã có buổi trò chuyện với anh Dương Hoàng Đạt – người lên ý tưởng về mô hình nhà nghỉ tình nhân độc nhất Việt Nam này.

– PV TT&ĐS: Chào anh! Xin anh cho biết từ đâu anh có ý tưởng xây dựng nhà nghỉ phục vụ sở thích tình dục của khách hàng như thế này?

– Anh Dương Hoàng Đạt: Tôi từng du học tại Nhật trong 3 năm, thời gian đó tôi có cơ hội tiếp xúc với những mô hình khách sạn bạo dâm, phục vụ nhu cầu, sở thích tình dục của mỗi người. Có khách sạn được xây dựng như nhà tù, có đồ cảnh sát, tù nhân cho khách mặc. Ở Nhật, những khách sạn như thế này không hiếm và người ta xem đó là điều bình thường. Tôi tìm hiểu và ấp ủ ý tưởng khi về nước sẽ xây dựng một khách sạn như thế.

– Vậy anh bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình như thế nào?

– Tôi bỏ ra một năm để nghiên cứu, khảo sát nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Việt Nam. Tôi thuê sinh viên để khảo sát giới trẻ về những sở thích, xu hướng tình dục. Từ những khảo sát đó, tôi thống kê được 15%- 20% các bạn trẻ có sở thích tình dục khác và thích trải nghiệm những cảm giác mạnh. Điều tôi muốn làm là xây dựng những không gian phù hợp với sở thích tình dục của mỗi người. Đến với nhà nghỉ của tôi, khách sẽ được thăng hoa, thỏa mãn nhu cầu của họ.

– Việc xây dựng và hoạt động nhà nghỉ có gặp điều gì khó khăn không?

– Tôi làm hồ sơ gửi lên quận và được phép xây dựng, kinh doanh. Tuy nhiên, về vấn đề tên nhà nghỉ là Honey House thì bị làm khó. Họ nói tôi không được đặt tên tiếng Anh. Tôi phải đấu tranh, thuyết phục mới được phép. Tôi thấy nhiều cửa hàng thời trang, ăn uống đầy rẫy tên tiếng Anh có sao đâu. Từ khi hoạt động đến nay, chưa đầy 1 tháng nhưng nhà nghỉ của tôi phải tiếp đến 4 đoàn kiểm tra. Thậm chí, địa chính của phường cũng đến kiểm tra về việc tôi xây dựng nhà nghỉ có đúng trên đất của mình không.

Một căn phòng mang hơi hướng gần gũi thiên nhiên ở nhà nghỉ Honey House

– Khi anh nói ý tưởng xây dựng nhà nghỉ như thế này, gia đình có phản đối không?

– Cha mẹ tôi ủng hộ tôi hoàn toàn. Trước đó, tôi đã từng thành công trong việc kinh doanh nên cha mẹ rất tin tưởng tôi. Xã hội bây giờ phát triển rồi nên suy nghĩ của con người cũng thoáng hơn nhiều. Ví dụ như vấn đề kết hôn đồng tính, ngày trước những việc này đâu có xảy ra công khai, nhưng tôi thấy mấy năm gần đây những cặp đôi đồng tính công khai làm đám cưới rất nhiều. Điều đó chứng tỏ suy nghĩ của con người hiện nay đã khác.

– Trước khi xây dựng, anh có tìm hiểu các quy định để thiết kế những “căn phòng bạo dâm” không?

– Tôi có tìm hiểu kỹ, thậm chí tôi còn đi hỏi rất nhiều cơ quan chức năng về việc có được phép trang trí những “đồ chơi bạo dâm” hay không. Những nơi tôi hỏi, họ nói không sao, tôi mới mạnh dạn thực hiện.

– Có nhiều ý kiến trái chiều về 2 căn phòng đặc biệt được trang trí “đồ chơi bạo dâm”, anh nghĩ như thế nào?

– Về vấn đề này, tôi nghĩ rất đơn giản việc quan hệ tình dục là 2 người tự nguyện đến với nhau. Họ có quyền lựa chọn không gian và có quyền thỏa mãn sở thích của mình. Tôi thiết kế 2 căn phòng ấy đơn giản để phục vụ nhu cầu của họ, nếu không có nhu cầu họ có thể chọn những căn phòng khác nhẹ nhàng hơn.

– Theo quan điểm của anh, những người có sở thích bạo dâm có ảnh hưởng gì đến xã hội không?

– Tôi cho là không có, đó là sở thích của họ không ai có thể cấm. Họ không làm ảnh hưởng đến ai thì làm sao cho là ảnh hưởng đến xã hội. Nhưng quan trọng là bạn tình của họ phải có cùng hoặc chấp nhận sở thích đó.

– Từ lúc khai trương đến nay, tình hình kinh doanh nhà nghỉ như thế nào?

– Tôi không nghĩ là thành công đến mức đó, điện thoại đặt phòng luôn “cháy”. Nhất là ở 2 “căn phòng bạo dâm”, nhiều người phải đặt trước nhiều ngày mới có phòng. Nhiều khách phản hồi rất tốt sau khi trải nghiệm ở nhà nghỉ của tôi.

– Những “đồ chơi bạo dâm” anh trang trí có sử dụng được không, hay chỉ để trang trí?

– Những đồ vật đó sử dụng được nhưng không có tính sát thương. Tôi cũng tính đến một số rủi ro. Như những chiếc còng tay, tôi cho làm rộng ra, tay của người đàn ông có thể đeo còng vào mà không cần mở khóa, nghĩa là họ có thể rút ra dễ dàng, hoặc có thể giật đứt được.

– Bây giờ cơ quan chức năng yêu cầu anh tháo dỡ những đồ chơi bạo dâm đó, anh dự tính như thế nào?

– Tôi phải chấp hành những yêu cầu của cơ quan chức năng thôi. Tôi sẽ cố gắng thay đổi những căn phòng đó để phù hợp với các quy định nhưng cố gắng để giữ được cái “chất” và ý tưởng ban đầu của tôi.

– Xin cảm ơn anh!

Sở VHTT&DL TP.Cần Thơ cho rằng Luật Du lịch 2017 và Nghị định 103/2009 đã quy định các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng phải giáo dục nếp sống lành mạnh, ngăn chặn sự xâm nhập và bài trừ những sản phẩm văn hóa có nội dung độc hại. Do đó, những hành vi có yếu tố kích động bạo lực, làm phương hại đến đạo đức văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ bị xử lý.

Nhiều ý kiến cho rằng, vì sao bộ phim “50 sắc thái” miêu tả những cảnh giường chiếu nóng bỏng, bạo dâm của 2 diễn viên chính được phép công chiếu tại Việt Nam, nhưng lại buộc nhà nghỉ Honey House tháo dỡ những đồ chơi bạo dâm? Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ) cho biết, việc Sở VH-TT&DL nhắc nhở, yêu cầu nhà nghỉ tháo dỡ những đồ vật mang tính bạo lực nếu chiếu theo các quy định là đúng. Về vấn đề vì sao phim “50 sắc thái” được phép công chiếu còn nhà nghỉ trang trí đồ chơi bạo dâm lại bị yêu cầu tháo dỡ, luật sư Đức cho rằng để chứng minh việc này rất khó. Nhà nghỉ phải chứng minh được việc thiết kế căn phòng này phải đúng nguyên bản như từ phim “50 sắc thái” thì mới không vi phạm. Còn nếu nhà nghỉ biến tấu, để làm tăng tính bạo lực hơn thì sẽ bị xử lý.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm