Giải mã tà đạo quái đản “Hội Thánh Đức Chúa Trời” (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:55 06/05/2018 |

Kỳ 2: Dù đã ăn “bánh chúa” nhưng vẫn tỉnh táo thoát khỏi cám dỗ bẩn thỉu của tà đạo

Ba lần đi tìm vợ, con

Tính tới thời điểm hiện tại, “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã vươn vòi bạch tuộc tới nhiều địa phương trên cả nước và gây ra nhiều hệ lụy đau lòng. Chỉ tính riêng 3 xã của huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã có tới hơn 20 gia đình có người thân đi theo tà đạo này. Trò chuyện với chúng tôi, anh Đoàn Thế Hải (tên nhân vật đã được thay đổi, SN 1986, trú tại thôn 2, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) không giấu được nỗi tuyệt vọng. Anh bảo suốt 3 năm qua, anh bỏ công việc, lặn lội khắp nơi để tìm vợ và đứa con nhỏ nhưng càng tìm càng “bóng chim tăm cá”.

Được biết, anh Hải và vợ là chị Bùi Thị Xe lấy nhau đầu năm 2014, cùng năm đó vợ anh sinh một bé trai. Ai cũng mừng cho đôi vợ chồng trẻ. Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu, vợ anh nghe theo lời dụ dỗ của một người bạn đã mang theo tiền và bế con bỏ nhà đi.

Trước sự mất tích bí ẩn của vợ và con trai, anh Hải đã làm đơn trình báo tới cơ quan chức năng nhờ tìm giúp. Bên cạnh đó anh cũng cùng với anh em, bạn bè lùng sục khắp nơi để tìm manh mối. “Phải mất gần 1 tháng trời gia đình tôi mới phát hiện ra nơi ở của vợ và con trai. Đó là một ngôi nhà nhỏ, bẩn thỉu ở xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên nhưng có tới cả chục người trú ngụ. Sau này tìm hiểu, tôi mới biết đó là tụ điểm sinh hoạt của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Phải khó khăn lắm tôi mới đưa được vợ và con trai ra khỏi ổ nhóm đó. Thế nhưng khi về tới nhà vợ tôi trở thành một người hoàn toàn khác. Cô ấy hỗn láo, ai nói gì cũng cãi lại. Có lần tôi đi làm về thì thấy trên ban thờ trống trơn. Hỏi ra mới biết lúc không có ai ở nhà, vợ tôi đã mang bát hương đi đập và vứt cả ảnh thờ của ông bà tổ tiên. Tôi tức quá quát lên thì cô ấy cãi lại “thờ ông bà là thờ ma quỷ” – anh Hải nhớ lại.

Ngoài ra, vợ anh ăn rất ít, sợ nước nên có khi cả tuần không tắm. Mỗi ngày chị Xe thường bỏ ra ít nhất 2 tiếng chắp tay lẩm bẩm: “Con người không phải do bố mẹ sinh ra mà từ hòn đất nặn ra… Cát bụi về với cát bụi… Nếu ai chết sớm thì được Tàu SEON chở lên thiên đàng…”.

Những cuốn kinh dùng để tuyên truyền “tà đạo”

Anh Hải đưa vợ về nhà mới được khoảng 2 tháng thì vợ anh lại bế con bỏ đi. Không chỉ mang theo con nhỏ mà vợ anh Hải khi đó lại đang mang thai đứa con thứ 2. Sau khi vợ đưa con đi, anh Hải lại tìm đến địa chỉ lần trước để tìm vợ nhưng tụ điểm đó đã giải tán. Lại phải mất cả tháng trời anh Hải mới tìm được vợ và con trai đang sinh hoạt tại “Hội Thánh Đức Chúa Trời” ở tận Sơn Tây, Hà Nội. Nhưng lần này, anh Hải thuyết phục thế nào vợ anh cũng nhất quyết không chịu theo chồng về nhà. Bất đắc dĩ anh Hải phải giả vờ đồng ý gia nhập hội nhóm này phải ở đó mất mấy ngày.

“Khi ở đây tôi phải trải qua các thủ tục như tắm “tẩy trần” và hằng ngày đóng tiền ngồi nghe giảng đạo. Nhưng tôi chẳng thấy gì hay ho, hơn nữa trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ làm cách nào để đưa vợ con ra khỏi cái hội ma quái này” – anh Hải kể lại. Đưa được vợ và con trai về, anh Hải dẫn vợ tới bệnh viện khám thai. Tại đây các bác sĩ nói rằng cái thai trong bụng vợ anh đã bị chết lưu. Chị Xe lúc này mới thú nhận rằng, thời gian ở trong “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, mấy lần chị bị đau bụng đều được trưởng nhóm cho uống thứ nước màu đen được sắc từ một loại lá cây, có công dụng để “tẩy thai”. Bởi theo quan niệm của hội này là không được sinh con. Nghe vợ kể lại, anh Hải vô cùng căm phẫn những kẻ mệnh danh Đức Chúa Trời nhưng làm điều thất đức.

Anh chia sẻ: “Tôi không hiểu chúng có phép lạ gì mà có thể tẩy não con người kinh khủng đến vậy. Ai đã bập vào rồi thì như ăn phải bùa mê thuốc lú. Như vợ tôi đấy, tôi mất bao nhiêu công mới đưa được vợ, con về, thế mà chỉ được dăm bữa nửa tháng là cô ấy lại trốn đi. Lần thứ 3 cô ấy đi và tham gia vào một hội có địa điểm sinh hoạt ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Nhưng khi biết tôi đã tìm ra tung tích thì cô ấy cùng với hội của cô ấy lại “biến mất”.

Không còn cách nào khác, tôi tìm cách nhắn cho cô ấy về làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy không về. Sau đó toà án Thuỷ Nguyên đã xử cho tôi đơn phương ly hôn. Vì con còn nhỏ nên toà quyết để cho cô ấy nuôi. Nhưng mẹ nó như thế, người chả ra người, ma chả ra ma thì không biết con tôi rồi sẽ ra sao. Tôi đã làm đơn đề nghị toà án xử lại cho tôi được nuôi con. Tôi sẽ tìm bằng được cháu đưa về nuôi dạy”…

Tỉnh táo thoát khỏi “tà đạo”

Bên cạnh những người ngu muội, đi theo thứ tà đạo quái đản, bỏ bê cả gia đình, người thân thì cũng có những người vô cùng tỉnh táo và bản lĩnh cho dù bị mồi chài, lôi kéo rất nhiều lần. Một trong số đó là anh Nguyễn Thành Đạt, chủ quán cà phê Ký ức có địa điểm tại hồ Văn Quán.

Anh Đạt đã kháng lại được những lời dụ dỗ ngon ngọt tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Theo lời anh Đạt, vào khoảng cuối năm 2017, có một người phụ nữ khoảng ngoài 40 tuổi đến quán anh uống nước. Chị này ngồi được một lúc thì có một người phụ nữ khác đến ngồi cùng. Người phụ nữ ngoài 40 tuổi đã ra nói với anh Đạt rằng, hôm nay chị ta sẽ truyền giáo cho người phụ nữ còn lại nên mời anh Đạt nghe cùng. “Khi đó quán vắng, tôi nghĩ nghe cũng chẳng mất gì nên ra ngồi cùng. Người phụ nữ ấy giở một cuốn sách ra rồi nói thao thao bất tuyệt. Người phụ nữ đến sau nghe và tỏ ra tâm đắc lắm, bản thân tôi cũng thấy hay hay. Sau đó người phụ nữ này đã xin tôi số điện thoại nói là để tiện liên lạc. Mấy hôm sau chị ta lại đến quán tôi và tiếp tục truyền đạo. Lần này chị ta cho tôi địa chỉ ở Mỗ Lao và rủ tôi đến đó tham dự sự kiện để nhận quà. Tôi hứa với chị ấy là hôm sau sẽ đến”, anh Đạt nhớ lại.

Giữ đúng lời hứa, hôm sau anh Đạt đến địa chỉ mà người phụ nữ đã cho. Đó là một ngôi nhà nhỏ, ở trong có tới khoảng chục người đang tá túc. Khi bước vào nhà, anh Đạt được mời ăn bánh và uống một thứ nước màu đỏ. “Họ nói với tôi là ăn và uống 2 thứ đó thì tôi sẽ được Chúa che chở, sẽ không bao giờ gặp tai ương. Lúc đó bị ép rất ghê nên tôi đành phải ăn một miếng bánh nhưng nhất quyết từ chối uống loại nước màu đỏ đó.

Sau khi ăn xong tôi được họ bảo vào phòng tắm để tắm “tẩy trần” nhưng tôi lấy lý do mình đang không được khỏe nên không tắm. Họ tiếp tục bảo tôi ngồi xuống một chiếc chế nhựa chắp 2 tay trước ngực và chùm lên đầu tôi một chiếc khăn trắng. Sau đó có một người xưng là trưởng nhóm bắt đầu giảng đạo. Tôi ngồi nghe mà đầu óc ong ong rất khó chịu. Sau gần 2 tiếng ngồi nghe truyền đạo người tôi mệt lả, chỉ muốn mau mau chóng chóng về lại nhà mình. Trước khi về tôi được họ dặn là mai lại tiếp tục đến nghe giảng” – anh Đạt kể.

Ngày hôm sau, khi chưa thấy anh Đạt quay trở lại, người phụ nữ này đã gọi điện cho anh rất nhiều lần nhưng anh không nghe máy. Không chịu bỏ cuộc, mấy ngày sau người phụ nữ này lại tiếp tục đến quán của anh Đạt để dụ dỗ anh tới tham gia hội. Khi không dụ dỗ được thì người này quay sang dọa nạt, đại ý rằng đã ăn bánh của Chúa mà không phụng sự Chúa thì anh sẽ bị trừng phạt. Tuy nhiên, anh Đạt đã lấy lý do rằng mình phải trông quán nên không thể gia nhập hội được. Cuối cùng thì người phụ nữ ấy cũng phải từ bỏ.

“May mắn là tôi còn đủ tỉnh táo để không tham gia cái hội nhóm ấy nhưng người hàng xóm của tôi thì đã không có được cái may mắn đó. Chị ấy cũng bị lôi kéo cùng thời điểm với tôi và đến bây giờ thì đã bỏ cả chồng và con để theo tà đạo đó rồi. Tôi nghe chồng chị ấy bảo hiện hai người đã ly thân và đang chờ ra tòa ly hôn. Chỉ khổ đứa bé con của anh chị ấy mới chỉ vừa 2 tuổi”, anh Đạt buồn rầu.

Trọng Ngân – Cường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm