Hai tấm giấy đăng ký kết hôn và mối quan hệ tay ba khiến gia đình tan nát

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:20 15/05/2018 |

Người đàn ông và 2 tấm giấy đăng ký kết hôn

Theo đơn của bà P.T.A.T. (SN 1963, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), bà và ông L.U.V. (SN 1960) kết hôn năm 1985 và có chung với nhau 2 con (1 trai, 1 gái). Vợ chồng bà T. có đăng ký kết hôn. Vợ chồng bà sống khá hạnh phúc. Nhưng khoảng 2 năm nay, bà T. phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác bên ngoài. Cay đắng hơn, chồng bà đã có 1 đứa con 14 tuổi với người phụ nữ này.

Bà T. kể, ngày biết chồng ngoại tình cũng chính là ngày con trai bà lấy vợ. Năm 2016, trên chuyến xe rước dâu, em trai bà T. vô tình nghe được chuyện anh rể “trai gái” bên ngoài. “Người nói ra câu chuyện đó chính là anh kết nghĩa với chồng tôi. Ông ta chỉ lỡ miệng nói ra nhưng không ngờ trên chuyến xe đó có em trai tôi. Khi đoàn xe rước dâu về đến nhà, em trai tôi bước vô nhà ôm chầm lấy tôi mà khóc. Nó nói: “Số chị khổ quá, chị ơi!”. Tôi ngạc nhiên không biết chuyện gì. Nhưng hôm đó là ngày cưới con trai tôi nên em tôi chưa nói ngay. Lúc việc cưới hỏi xong hết, nó mới kể tôi nghe. Tôi im lặng, rồi tìm cơ hội hỏi chồng thì anh ta chối, nói rằng không có. Tôi cũng không có chứng cứ gì nên cũng không nói nữa. Nhưng trong đầu, tôi đã quyết tâm tìm hiểu việc này”, bà T. cho biết.

Người phụ nữ bên ngoài của chồng bà T. là bà P.N.Tr. (SN 1977), nhân viên của Đài PTTH Cần Thơ. Tháng 4/2017, bà T. đã đến nơi ở của bà Tr. và bắt gặp chồng mình đang ở đây. “Tôi muốn giữ thể diện cho chồng nên không làm lớn chuyện, không đánh ghen. Tôi cảnh cáo và yêu cầu cô Tr. từ nay về sau phải chấm dứt mối quan hệ bất chính với chồng tôi, đừng phá hoại hạnh phúc gia đình của tôi”, bà T. trình bày. Đầu năm 2018, bà T. bàng hoàng phát hiện chồng mình và bà Tr. đã đăng ký kết hôn. “Chồng tôi và cô ta đăng ký kết hôn từ năm 2003, giấy đăng ký kết hôn này do 1 địa phương ở tỉnh Vĩnh Long cấp. Trong khi đó giấy đăng ký kết hôn của tôi và ông ấy vẫn còn giá trị. Ông ấy đã lừa dối mẹ con tôi suốt mười mấy năm qua mà tôi không hề hay biết”, bà T. bức xúc nói.

Ngày 30/3/2018, TAND quận Ninh Kiều đã đưa vụ việc ra họp công khai giải quyết. Bà Tr. trình bày tại tòa, qua lời giới thiệu của bạn bè, bà và ông V. tìm hiểu và tiến tới hôn nhân, có tổ chức lễ cưới và đăng ký kết hôn năm 2003. Trong quá trình chung sống, bà và ông V. có chung 1 con trai sinh năm 2005. Gần đây, bà Tr. phát hiện ông V. đã có vợ, đã đăng ký kết hôn với bà T. và hiện vẫn chưa ly hôn. Bà Tr. sống với ông V. 15 năm nhưng chưa từng gặp bà T. Nay, bà không thể chấp nhận cuộc hôn nhân với ông V. nên yêu cầu tòa án hủy kết hôn trái pháp luật giữa 2 người.

Giấy đăng ký kết hôn của ông V. và bà T. 

Tại tòa, ông V. thừa nhận việc ông đã có vợ mà còn kết hôn với bà Tr. là không đúng nên đồng ý hủy việc kết hôn theo yêu cầu của bà Tr. “Cuối cùng, tòa tuyên hủy việc kết hôn trái pháp luật của cô Tr. và chồng tôi. Nhưng những gì cô Tr. nói là không đúng. Cô ta biết chồng tôi đã có vợ con từ rất lâu. Hơn 15 năm trước, cô ta từng làm việc ở công ty của chồng tôi và có tới nhà tôi chơi thì làm sao nói không biết chồng tôi có gia đình?”, bà T. nói.

Theo bà T., ông V. từng làm việc trong 1 công ty cổ phần có trụ sở ở quận Bình Thủy. Tết năm 2002, nhân viên trong công ty này có tới nhà bà để chúc Tết. Bà T. kể: “Trong số nhân viên có cô Tr. Lúc đó, cô ta mới vào công ty. Sau này khi biết mối quan hệ của chồng tôi với cô ta, tôi có hỏi chồng và được xác nhận là đúng cô gái này. Tôi đang giữ những lá thư mà cô Tr. đã gửi cho chồng tôi nói chuyện tình cảm và chấp nhận làm người thứ 3”.

2 người phụ nữ đều là nạn nhân?

Bà T. cho biết, sau khi có phán quyết của tòa, ông V. đã viết luôn đơn ly hôn với bà. Không đồng tình với câu trả lời của bà Tr. tại tòa, bà T. đã có đơn tố cáo gửi đến Đài PTTH Cần Thơ. Ông Quách Thanh Triệu (Phó giám đốc đài ) cho biết, nhận đơn tố cáo của bà T., lãnh đạo đài đã tìm hiểu sự việc. Ông Triệu cho rằng, bà T. và ông V. dù còn hôn thú nhưng hôn nhân không thực tế. “Mười mấy năm, 2 vợ chồng bà T. đâu ở chung. Chúng tôi chỉ hòa giải vì cả 2 người phụ nữ đều là nạn nhân trong vụ việc này. Cô Tr. đã ra tòa và xóa hôn thú với ông V. rồi. Chúng tôi cũng không thể xử lý kỷ luật cô Tr. vì cô ấy cũng chỉ là nạn nhân trong việc này”, ông Triệu nói.

Giấy đăng ký kết hôn của ông V. với bà Tr.

Tuy nhiên, bà T. cho rằng, sau khi có phán quyết của tòa, bà đã thông báo với chồng là sẽ tố cáo bà Tr. đến các cơ quan chức năng nhờ xử lý hành vi vi phạm Luật Hôn nhân của bà Tr. Ông V. không đồng ý và lúc này mới dọn ra khỏi nhà. Bà T. lý giải việc vì sao suốt bao năm qua không phát hiện chồng có người phụ nữ bên ngoài: “Mỗi tuần chồng tôi đều thông báo có 2-3 buổi phải đi trực đêm và không về nhà. Thực chất, những lúc này, chồng tôi đều đến nơi ở của cô Tr. Tôi đi làm, cũng có nhiều hôm trực đêm nên không nghi ngờ gì. Những lúc ở nhà, chồng tôi cũng không có biểu hiện gì khác lạ. Lúc nghe một số thông tin bên ngoài, tôi đã gặng hỏi nhiều lần nhưng chồng tôi đều mạnh dạn nói là không có”.

Bà T. cho biết, điều đau lòng nhất là ông V. đã giấu bà để tổ chức đám cưới với bà Tr. Cả cha mẹ của ông V. cũng không hay biết. “Người đứng ra cưới vợ cho chồng tôi là một người anh kết nghĩa với ông ấy. Chứ cha mẹ chồng tôi cũng chỉ mới biết chuyện ông ấy lấy thêm vợ gần đây và họ rất phản đối chuyện này”, bà T. nói.

Hiện nay, lá đơn ly hôn của ông V. vẫn chưa được bà T. ký vào. Bà T. cho biết, bà cần thời gian suy nghĩ. “Dù hôn thú của chồng tôi và bà Tr. đã bị hủy nhưng tổn thương mà hai người này gây ra cho tôi rất lớn. Là một người vợ, người phụ nữ bị chồng lừa dối bao nhiêu năm qua, tôi chịu rất nhiều uất ức. Ai sẽ là người trả lại công bằng cho tôi”, bà T. chia sẻ.

Người thứ 3 lên tiếng

Trước những nội dung tố cáo nhắm vào mình, bà Tr. đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc của bà T. Bà Tr. cho biết, sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán năm 2001, bà xin vào làm việc tại Đài PTTH Cần Thơ chứ không làm ở công ty của ông V. và cũng chưa đến nhà ông V. lần nào. “15 năm chung sống với anh V., tôi chưa từng gặp, biết đến bà T. Bà ấy cũng chưa từng gặp tôi mà gửi thẳng đơn đến cơ quan tôi. Tôi mới tá hỏa biết sự thật như vậy. Tôi mới trao đổi với anh V. và anh V. thừa nhận sự thật với tôi. Tôi đã có ý định kiện anh V. nhưng vì không muốn làm lớn nên tôi đã suy nghĩ và nộp đơn ra tòa để chấm dứt mối quan hệ với anh V.”, bà Tr. cho biết.

Ông V. và bà Tr. tại tòa

Về việc đám cưới không có nhà trai, bà Tr. cho biết hôm đám cưới đúng là không có cha mẹ của ông V. Nhưng bà quả quyết cha mẹ của ông V. có biết chuyện tình cảm của con trai mình và bà. “Cha anh V. không đồng ý chuyện hôn nhân vì cho rằng tuổi tôi còn trẻ con. Nhưng mẹ anh V. trước khi cưới có đến hỏi cưới tôi và có qua lại với gia đình tôi bình thường”, bà Tr. nói. Còn những lá thư mà bà T. cho rằng bà Tr. gửi cho chồng mình., bà Tr. cho biết không hề biết những lá thư đó và cũng chưa từng viết thư tay.

Bà Tr. nói: “Đã có người trong cơ quan xác nhận chữ viết đó không phải của tôi. Tôi đã chấm dứt mối quan hệ với anh V. như yêu cầu của bà ấy. Nếu bây giờ bà ấy còn làm ảnh hưởng đến tôi nữa, tôi sẽ không để yên”. Bà Tr. cũng cho rằng, đơn tố cáo của bà T. đã được lãnh đạo cơ quan nơi bà làm việc xem xét, nếu bà sai sót trong vụ việc này thì đã bị xử lý.

Điều cần làm rõ là vì sao một người đàn ông có thể làm giấy đăng ký kết hôn khi vẫn chưa ly hôn? Ông L.U.V. cho biết, mọi chuyện tòa đã giải quyết xong, không còn liên quan gì hết. “Nếu cô ta cố tình quấy rối, làm mất danh dự thì chúng tôi sẽ kiện lại cô ta”, ông V. trao đổi với PV.

Nhóm PV ĐBSCL

Bình luận

Bạn có thể quan tâm