Hành trình đòi lại công bằng của gia đình bé gái 3 tuổi bị ông lão hàng xóm 70 tuổi dâm ô

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:51 17/05/2019 |

“Công an cho 5-7 người lần lượt hỏi để bé A. kể lại sự việc. Bé mới 3 tuổi nhưng trí nhớ tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Khi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé A. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông B. là người làm bé đau”, anh L. Kể.

Chị M. và bé A. 3 tuổi
Chị M. và bé A. 3 tuổi

Lời kể rành mạch của bé 3 tuổi

Mới đây, anh Phạm Q.L (SN 1972, ngụ tại ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM) rất bức xúc “tố” rằng, con gái anh là bé A. (3 tuổi) đã bị ông lão hàng xóm 70 tuổi dâm ô ngay giữa ban ngày. Vợ chồng anh L. sinh được hai người con, bé A. là con gái lớn, dưới A. còn có 1 em trai nhỏ nữa. Cả gia đình thuê trọ tại căn nhà nằm trong một dãy nhà chung sổ hồng, dãy nhà có cổng ngăn cách với bên ngoài. Hàng ngày, anh L. và chị M. (vợ anh L.) thay phiên chăm nom con cái.

Ngày 15/4, vì cha của anh L. bị bệnh nên anh phải về quê gấp, ở nhà chỉ còn lại ba mẹ con chị M. Sáng hôm đó, chị M. tắm cho bé A. 3 tuổi thì thấy sức khỏe của bé vẫn bình thường, không có bất kỳ biểu hiện lạ nào. Do bận chăm sóc đứa con trai nhỏ nên chị M. để bé A. chơi một mình trước nhà. Cứ khoảng hơn 10 phút, chị M. lại ngó ra cửa để quan sát con gái.

Khoảng 15h30 cùng ngày, bé A. xin mẹ cho ra chơi ngoài hẻm (con hẻm có khoảng 7-8 ngôi nhà, ngăn cách bên ngoài bằng một cánh cổng khóa). Nghĩ con chỉ chơi loanh quanh trong dãy nhà nhà nên chị T. không quan sát bé A. liên tục như lúc trước nữa mà yên tâm để bé chơi một mình. Đến gần 17h chiều, bé A. trở về nhà và nằm yên rất lâu trên giường. Thấy con có biểu hiện bất thường, chị M. lại xem xét thì thấy bé A. bị sốt cao và liên tục kêu đau vùng kín. Kiểm tra vùng kín của con, chị L. phát hiện vùng kín của bé bị sưng đỏ, có vết trầy nhẹ. Nghĩ đơn giản rằng vùng kín con bị như vậy rất có thể là do bị hăm vì sử dụng bỉm nên chị A. cởi bỉm và cho con ngủ.

Hôm sau, anh L. từ dưới quê lên. Anh thấy con gái vẫn bị sốt cao, bé còn chỉ vào vùng kín kêu đau nên anh tỏ ra nghi ngờ. Tối 16/4, vợ chồng anh L. gặng hỏi con gái về việc có ai sờ làm đau không thì bé A. lập tức trả lời là ông B. (70 tuổi, hàng xóm của gia đình). Bé A. nói rằng ông lão hàng xóm nhìn thấy bé chơi ở ngoài hẻm liền kêu vào nhà và cho kẹo, sau đó tắt đèn, thơm má rồi thò tay vào trong quần sờ vùng kín. Sau đó, bé gái đi cùng cha mẹ và chỉ vào căn nhà gần cuối của dãy nhà hàng xóm kề cận nói rằng đó là nhà của ông B. và cũng chính là nơi mình bị chạm vào vùng kín.

Bé A. mới 3 tuổi nhưng có trí nhớ rất tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác
Bé A. mới 3 tuổi nhưng có trí nhớ rất tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác

Ngay trong đêm, vợ chồng anh L. và chị M. đã dắt con lên Công an xã Phú Xuân trình báo sự việc. Vì lúc đó đã là đêm khuya, cơ quan này hẹn vợ chồng anh L. quay lại vào sáng hôm sau. Ngày 17/4, vợ chồng anh L. đưa con gái lên công an xã khai báo sự việc. Công an huyện Nhà Bè lúc đó cũng có mặt để lấy lời khai đồng thời mời người đàn ông nghi xâm hại bé A. là ông B. lên làm việc.

Anh L. tâm sự: “Sau khi lấy lời khai của tôi, vợ tôi, thì công an cho 5-7 người lần lượt hỏi để bé A. kể lại sự việc. Bé mới 3 tuổi nhưng trí nhớ tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Khi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé A. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông B. là người làm bé đau. Lấy thông tin xong, các anh công an nói lý do vụ việc con tôi khó dễ để tôi chọn lựa có tiếp tục tố cáo không. Trong suốt quá trình làm việc với công an, công an thường nói ông già này nhân thân tốt lắm, là thầy giáo về hưu, ổng lớn tuổi rồi, bệnh tiểu đường, hở van tim… rồi khuyên vợ chồng tôi nên dừng lại, không nên tiếp tục tố cáo. Nhưng tôi vẫn cương quyết tiếp tục vì muốn tìm lại công lý cho con. Khi vợ chồng tôi nhất quyết làm rõ sự việc để bảo vệ con gái thì mãi đến chiều, công an mới đưa con tôi đi giám định”.

Anh L. cho biết thêm, chiều 17/4, sau khi lấy lời khai và hoàn thành các thủ tục tại công an, ông B. cùng bé A. đã được phía công an làm giấy tờ đưa đi giám định ở trung tâm pháp y, hiện vẫn chưa có kết quả. Hiện tại tình hình sức khỏe của bé 3 tuổi vẫn không ổn định, thường xuyên giật mình, la hét về đêm, sợ không giám ra ngoài và không dám tiếp xúc với người lạ.

Cả nhà kéo sang chửi bới, đe dọa

Theo anh L., từ ngày bị vợ chồng anh tố cáo tới nay, người nhà ông B. thường kéo cả nhóm rất đông sang trước nhà anh, luôn miệng lớn tiếng dọa đánh và doạ sẽ giết cả nhà. Những lúc như vậy, vợ chồng anh L. chỉ biết đóng cửa ở lì bên trong nhà rồi gọi điện báo công an xã đến giải cứu. Nhận thấy sự có mặt của lực lượng công an, nhóm người kia kéo nhau ra về. Khi thấy công an đi khỏi, họ lại tiếp tục kéo sang đe doạ gia đình anh L. “Đỉnh điểm là tối 20/4, 20 người thân của ông B. kéo đến trước phòng tôi để chửi bới đủ điều rồi hù dọa. Tôi cảm thấy lo sợ. Từ ngày xảy ra sự việc, vợ chồng tôi mất ăn mất ngủ, chẳng nghĩ đến công việc làm ăn gì cả. Còn con gái tôi sụt 2 ký, vợ chồng tôi cũng sụt mấy ký. Những ngày qua lại bị hù dọa, tôi sợ lắm”, chị M kể.

Gia đình anh L. và chị M. tìm tới  Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ cậy được giúp đỡ
Gia đình anh L. và chị M. tìm tới Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ cậy được giúp đỡ

Còn anh L. cũng cho hay: “Đã có nhiều người khuyên vợ chồng tôi nên bỏ qua chuyện này, chấp nhận thỏa thuận, thương lượng đền bù để không làm to chuyện. Nhưng tôi nhất quyết phải làm sáng tỏ vụ việc. Tôi không thể để người làm bậy lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế. Tôi phải tìm công lý cho con gái của mình sau những tổn thương mà con gái đã và đang chịu đựng”.

Chị K.L. (thuê trọ ở gần nhà anh L. và ông B.) cho biết, chị từng nhiều lần tận mắt chứng kiến người nhà ông B. kéo sang nhà anh L. chửi bới, mạt sát lẫn hù dọa cặp vợ chồng này. “Thấy họ ở ngoài chửi, hù dọa. Còn vợ chồng anh L. ở trong nhà. Sau đó công an xuống họ mới giải tán”, chị L. kể. Thông tin về việc người nhà ông B có hành động chửi bới, hù dọa, thậm chí dọa giết gia đình anh L., một cán bộ Công an xã Phú Xuân cho biết, khi được người dân phản ánh công an xã có xuống để xác minh và làm việc với gia đình ông B. Đến nay không còn tình trạng này nữa. Anh L. cũng cho hay: “Riêng hai hôm nay (tức ngày 20 – 21/4), mỗi khi về phòng tôi lại đóng kín cửa nên không thấy họ kiếm chuyện nữa”.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) cho rằng, đáng lý ra trong vụ việc này, ngay khi nhận trình báo của bé 3 tuổi, công an phải đưa bé đi giám định ngay vì sự việc đã xảy ra hơn 1 ngày trước đó rồi. Càng kéo dài thì chứng cứ lại càng khó tìm. “Với hành vi dâm ô, sờ vào vùng kín thì kết quả giám định có thể tìm được tế bào nam trong vùng kín của bé, nhưng mẹ bé đã nhiều lần tắm rửa cho bé rồi nên chứng cứ rất mong manh. Hiện hội đang phối hợp với Chi hội phụ nữ của địa phương cùng với các cơ quan chức năng để hỗ trợ gia đình bé làm rõ vụ việc”, luật sư Nữ thông tin.

Chiều 22/4, lãnh đạo Công an xã Phú Xuân cho hay, đơn vị này đã làm việc với các bên liên quan. Hiện vụ việc đã được Công an xã Phú Xuân chuyển lên Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) để tiếp tục điều tra, làm rõ. Được biết, khoảng 1 tuần kể từ ngày giám định sẽ có kết quả, khi đó cơ quan điều tra mới tiếp tục mời những người liên quan đến làm việc tại trụ sở.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm