fbpx

Khách du lịch tin tưởng Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch bệnh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:50 26/03/2020 |

Đa số khách du lịch khi được hỏi về dịch bệnh thì đều chia sẻ, họ cảm thấy rất an toàn khi ở Việt Nam nên rất bình tĩnh, không quá lo sợ và hoảng loạn trước đại dịch toàn cầu.

Khách du lịch tin tưởng Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch bệnh 1
Anh Ebuka, du khách từ Ả-rập-xê-út

Trước tình trạng bùng phát nhanh của dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã đóng cửa biên giới. Việt Nam cũng đã tạm dừng bay và cấp thị thực cho nhiều nước châu Âu. Dù diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nhưng nhiều du khách vẫn chọn tới Việt Nam du lịch trong đợt này. Ngay tại thủ đô Hà Nội vẫn có rất nhiều người nước ngoài đang tham quan các khu di tích. Đa số khách du lịch khi được hỏi về dịch bệnh thì đều chia sẻ, họ cảm thấy rất an toàn khi ở Việt Nam nên rất bình tĩnh, không quá lo sợ và hoảng loạn trước đại dịch toàn cầu.

Anh Alvan (người Ấn Độ) cho biết, anh đã đến Việt Nam được 10 ngày và đã nắm được tình hình dịch bệnh ở Việt Nam: “Tôi cũng nghe thông tin dịch bệnh Corona tại Việt Nam từ 16 ngày trước. Mới đây tôi cũng nghe thông tin về các ca bệnh nhưng tôi thấy Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh”. Alvan cũng chia sẻ, anh cảm thấy các bệnh viện tại Việt Nam rất tuyệt vời trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.”Chính quyền Việt Nam đang làm rất tốt, từ nơi công cộng đến trường học, đặc biệt tại các bệnh viện. Tôi có một người bạn ở Hội An (tỉnh Quảng Nam) cảm thấy không khỏe. Sau khi tìm đến bệnh viện đã được kiểm tra kịp thời, may mắn mọi chuyện đều ổn”, anh Alvan nói.

Còn anh Ebuka (du khách từ Ả-rập-xê-út) cho hay: “Tôi thấy Chính phủ việt Nam đang làm rất tốt việc phòng chống dịch Covid-19. Khi đến Việt Nam, tại sân bay tôi được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay. Tại mỗi quán ăn hay địa điểm tham quan mà tôi đến việc phòng tránh dịch rất được chú trọng. Mặc dù, Việt Nam là nước rất gần Trung Quốc nhưng mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của nhà nước, rất an toàn, không như nhiều nước khác hiện số người mắc tăng cao với con số hàng nghìn người. Tôi cho rằng, đối với một số nước, việc cấm nhập cảnh là giải pháp cần thiết để Chính phủ bảo vệ người dân của mình trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp”.

Khách du lịch tin tưởng Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch bệnh
Ông Nick – du khách người Anh

Cùng quan điểm trên, anh Janis (du khách người Đức) cũng bộc bạch, anh không cảm thấy quá lo lắng về dịch bệnh Covid-19 khi tới Việt Nam.”Tôi rất ấn tượng vì Việt Nam ở ngay sát nguồn dịch là Vũ Hán (Trung Quốc) mà hiện tại mọi thứ vẫn tốt đẹp so với một số nơi. Tôi muốn nói với mọi người là đừng hoảng loạn, mọi thứ sẽ tốt đẹp”anh Janis nói.

Đến Việt Nam du lịch, ông Nick (người Anh) cho rằng ông không cảm thấy lo sợ khi ở Việt Nam vì mọi thứ đang rất ổn và yên bình, chính quyền Việt Nam đang làm rất tốt. Với dự kiến ở lại Việt Nam 2 tuần, ông sẽ từ Hà Nội vào Hội An, sau đó đến TP. HCM.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm