Không đồng tình cấm xe vào nội ô thị xã Cai Lậy, tài xế chỉ nhau cách né trạm BOT

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:52 10/03/2020 |

Giữa lúc ngành giao thông tìm mọi phương án để “giải cứu” Trạm Thu phí BOT Cai Lậy thì giới lái xe đường dài từ các tỉnh miền Tây đi TP. HCM và ngược lại đang rỉ tai nhau 1 “phương án” để né khu vực thị xã Cai Lậy, mà thực chất là cách né… trạm BOT.

Không đồng tình cấm xe vào nội ô, tài xế chỉ nhau cách né trạm BOT
Bảng báo hướng dẫn xe khách từ 29 chỗ và xe tải từ 3 trục phải lưu thông vào đường tránh thị xã Cai Lậy, không được đi theo quốc lộ 1 vào nội ô

Vì sao người dân phản ứng?

Không lâu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, giới tài xế xe tải, xe khách lưu thông qua địa bàn thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) rất bất ngờ khi “đụng” phải những biển báo: cấm xe tải từ 3 trục và xe khách từ 29 chỗ ngồi (trừ xe buýt) lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 vào nội ô thị xã. Các phương tiện loại này bắt buộc phải lưu thông vào tuyến tránh thị xã Cai Lậy để đi từ các tỉnh miền Tây lên TP. HCM và ngược lại, nếu vi phạm sẽ bị các cơ quan hữu trách xử phạt.

 Trên thực tế, việc cấm xe là 1 phần trong phương án 2 được Bộ GT-VT đưa ra hồi tháng 10/2019 nhằm “giải cứu” trạm thu phí BOT Cai Lậy đang “chết chìm”, do bị dư luận phản ứng, khiến trạm này phải tạm dừng thu phí từ tháng 12/2017 cho đến nay. Theo phương án này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở GT-VT và UBND tỉnh Tiền Giang triển khai phân luồng không cho xe trọng tải lớn lưu thông vào nội ô thị xã Cai Lậy mà phải di chuyển trên tuyến đường tránh thị xã nhằm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn ở khu vực trung tâm thị xã.

Nhà đầu tư BOT Cai Lậy phải xây dựng thêm trạm thu phí trên tuyến tránh, dự kiến đưa vào sử dụng sau Tết Canh Tý với mức thu 25.000 đồng/lượt phương tiện nhóm 1; còn trạm thu phí hiện hữu trên quốc lộ 1 thu phí 15.000 đồng/lượt phương tiện nhóm 1. Thời gian dự kiến thu phí là 11 năm, trạm nào hoàn vốn trước sẽ tháo dỡ trước. Nhưng đến nay việc xây thêm trạm thu phí ở đường tránh hầu như không cần thiết vì xe đi đường tránh hay đi trong nội ô thị xã đều không thoát được Trạm BOT Cai Lậy trên quốc lộ 1.

Không đồng tình cấm xe vào nội ô, tài xế chỉ nhau cách né trạm BOT 2
Đường tránh thị xã Cai Lậy chỉ có 2 làn xe ô tô, 4 chốt đèn tín hiệu giao thông, không dải phân cách trong khi có nhiều điểm giao cắt, tiềm ẩn tai nạn giao thông

Sở GT-VT Tiền Giang cho biết, sau khi cấm xe trọng tải lớn và xe khách trên 29 chỗ ngồi vào nội ô thị xã thì Sở sẽ hướng dẫn người dân và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong thị xã làm thủ tục cần thiết để được cấp phép lưu thông. Tuy nhiên, ngay sau khi lệnh cấm xe có hiệu lực thì không riêng người dân thị xã Cai Lậy phản ứng mà giới tài xế các tỉnh miền Tây cũng không đồng tình. Một chủ doanh nghiệp cho biết, hồ sơ xin cấp phép cho xe của ông lưu thông vào nội ô thị xã rất nhiêu khê, phiền phức, bởi ngoài việc địa phương xác nhận thì chủ doanh nghiệp còn phải tự vẽ sơ đồ lưu thông của phương tiện.

Một chủ doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo ở khu vực phường 3 thị xã Cai Lậy than phiền: “Tui có nhiều khách hàng từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến giao dịch, làm ăn. Bây giờ cấm xe tải vào nội ô, khách hàng của tui buộc phải đậu xe ngoài đường tránh để nhận hàng. Vậy là từ nhà máy, tui buộc phải chịu thêm 1 khoản chi phí trung chuyển hàng hóa ra đường tránh, nếu không làm thì mất mối, lời lãi không còn bao nhiêu”.

Anh Phan Văn Tuấn, tài xế xe tải ở tỉnh Vĩnh Long, cho rằng hiện tại tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy chỉ có 2 làn xe nên mặt đường rất hẹp, lại không có dải phân cách, nên lưu thông rất khó khăn, nguy hiểm, đặc biệt là vào ban đêm. “Toàn tuyến đường tránh dài 12km không có hệ thống chiếu sáng ban đêm với rất nhiều điểm giao cắt với các đường nhỏ khác, nhưng chỉ có 4 đèn tín hiệu giao thông ở 2 đầu đường tiếp giáp với quốc lộ 1 và 2 điểm giao giữa đường tránh với tỉnh lộ 868 và 875B, nên tài xế chạy xe trên tuyến đường này lúc nào cũng nơm nớp lo tai nạn bất ngờ”, anh Tuấn bày tỏ.

Theo nhiều tài xế, khu vực ngã tư Cai Lậy chỉ xảy ra kẹt xe, ùn tắc giao thông cục bộ vào những giờ cao điểm, ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết. Trong khi thời gian còn lại, đặc biệt là từ 22 giờ đến 4 giờ sáng thì tuyến quốc lộ 1 chạy qua thị xã vắng vẻ. “Những ngày bình thường, ngành giao thông chỉ nên cấm xe theo giờ như nhiều địa phương khác đã làm để chống ùn tắc ở ngã tư Cai Lậy, chủ yếu cấm những giờ cao điểm như buổi sáng từ 6 – 8 giờ, buổi trưa từ 10 giờ 30 – 13 giờ 30, buổi chiều từ 16 – 19 giờ. Thời gian còn lại nên cho xe lưu thông bình thường, nếu xảy ra ùn tắc đột ngột thì CSGT chốt chặn 2 đầu điều tiết xe ra đường tránh cũng đâu có khó”, ông Năm Hoàng, tài xế xe ở tỉnh Đồng Tháp nói.

Không đồng tình cấm xe vào nội ô, tài xế chỉ nhau cách né trạm BOT 3
Tài xế rỉ tai nhau cách né trạm BOT

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ, sau khi phân luồng, khảo sát thực tế thì lượng xe lưu thông qua tuyến tránh thị xã Cai Lậy tăng lên khoảng hơn 4.400 lượt/ngày đêm; đồng nghĩa khu vực nội ô thị xã giảm được chừng ấy xe. Số phương tiện lưu thông qua nội ô thị xã không nằm trong diện bị cấm còn khoảng hơn 17.300 lượt/ngày đêm, nhưng các xe này vẫn có thể di chuyển trên tuyến tránh.

Trước con số thống kê này, ông Lê Văn Phương, tài xế xe dịch vụ ở TP. HCM, nhận định: “Tui thấy ngành giao thông như đang ép người dân ra đường tránh mà mục đích cuối cùng là để “giải cứu” cho trạm thu phí BOT. Ở miền Tây, nhiều tuyến tránh miễn phí như Tân An, Vĩnh Long, Sa Đéc… đều rộng 4 làn đường, thậm chí có nơi còn lắp đặt dải phân cách để đảm bảo an toàn. Ở Trạm Thu phí BOT Cai Lậy, ngành giao thông phải nhìn nhận là người dân phản ứng quyết liệt vì ngay từ đầu cái trạm này đã đặt sai vị trí, thu phí bất hợp lý, chứ đừng loay hoay tìm cách “giải cứu”. Nếu Trạm BOT Cai Lậy đặt trong đường tránh, mặt đường rộng, an toàn, thu phí hợp lý chỉ với 12km chứ đừng buộc tài xế phải đóng phí thêm trên tuyến quốc lộ 1 vì hàng năm phương tiện đã nộp phí giao thông rồi, thì tui chắc sẽ không có ai phản đối”.

Tài xế chỉ nhau cách né trạm BOT

Trong khi Tổng cục Đường bộ cho rằng sẽ xử phạt ngay các phương tiện vi phạm nếu lưu thông vào nội ô thị xã Cai Lậy thì thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng CSGT Công an Tiền Giang, xác nhận từ khi ngành giao thông lắp đặt bảng cấm đến nay đơn vị của ông chưa xử phạt phương tiện nào. Theo ông Dũng, do hiện tại nhiều người dân còn chưa đồng tình với việc cấm xe, nên lực lượng CSGT chủ yếu là tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các tài xế chấp hành và thực hiện đúng nội dung các biển báo giao thông.

Không được di chuyển qua nội ô, nhiều tài xế chuyển tuyến như một cách né trạm BOT

Giữa lúc ngành giao thông tìm mọi phương án để “giải cứu” Trạm Thu phí BOT Cai Lậy thì giới lái xe đường dài từ các tỉnh miền Tây đi TP. HCM và ngược lại đang rỉ tai nhau 1 “phương án” để né khu vực thị xã Cai Lậy, mà thực chất là cách né… trạm BOT. Ông Võ Văn Út, tài xế xe khách cho biết cách né trạm BOT cụ thể như sau: nếu từ TP. HCM về miền Tây, khi xe đi hết đường dẫn cao tốc TP. HCM- Trung Lương ở khu vực ngã tư Đồng Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì không rẽ phải ra quốc lộ 1 mà tiếp tục chạy thẳng vào tỉnh lộ 870. Khi đến ngã tư tỉnh lộ 870 và tỉnh lộ 864 thuộc khu vực xã Bình Đức (huyện Châu Thành) thì cho xe rẽ phải, di chuyển theo tỉnh lộ 864 về thị trấn Cái Bè (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Từ thị trấn Cái Bè có tuyến đường nối với quốc lộ 1, đoạn gần cầu Trà Lọt của xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè).

“Thật ra nhiều tài xế đã biết tuyến “đường né” này, bởi họ thường đi khi bị kẹt xe ở những cây cầu hẹp trên quốc lộ 1 vào những ngày cuối tuần, lễ tết. Đường này dài gần 40km, chỉ có 2 làn xe nhưng đường tốt, không lo bị kẹt xe, là cách né trạm BOT… rất tốt”, ông Út nói.

Ông Trần Văn Lâm, cư dân huyện Cai Lậy, xác nhận những ngày cuối tuần, lễ tết xe cộ các tỉnh và TP. HCM di chuyển trên tỉnh lộ 864 nhiều hơn ngày thường gấp nhiều lần. “Gần đây người dân rất lo lắng trước hiện tượng này, bởi tuyến đường này hẹp, lại đi qua nhiều khu vực đông người như thị trấn Cái Bè, chợ nông thôn đông đúc vào buổi sáng như chợ Cái Lá ở xã Hiệp Đức, chợ Tam Bình, chợ Hai Tân (huyện Cai Lậy), chợ Phú Phong, chợ Bình Đức (huyện Châu Thành). Đó là chưa kể đến nhiều trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nằm trên tuyến đường này với rất nhiều học sinh đi xe đạp, phụ huynh học sinh đưa đón con, nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn”, ông Lâm nói.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm