Lời kể bàng hoàng của “đại gia” phố biển khi biệt thự bị kẻ lạ bắn vỡ kính cường lực

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:41 06/01/2020 |

Từ lúc xây ngôi biệt thự, ông Tư Khắp đã có ý thức chống đạn nên lắp đặt kính cường lực. Nhưng không ngờ biệt thự của ông bất ngờ bị bắn vỡ kính cường lực.

Lời kể của “đại gia” phố biển khi biệt thự bị bắn vỡ kính cường lực
Ngôi biệt thự bề thế của gia đình “đại gia” Tư Khắp ở phố biển Sông Đốc

Biệt thự bất ngờ bị bắn

Ngày 17/12, PV TT&ĐS đã tới thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để tìm hiểu về việc căn biệt thự bề thế của gia đình “đại gia” Trần Văn Khắp (Tư Khắp, 66 tuổi) vừa bị kẻ xấu bắn làm vỡ kính cường lực cửa sổ tại phòng làm việc của con trai ông trên tầng 2. Chia sẻ với PV, ông Tư Khắp vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc biệt thự bị bắn.

Ông cho biết: “Viên đạn làm vỡ kính. Bây giờ, chưa tìm được đầu đạn nên chưa thể xác định được gì, chứ nếu tìm được đầu đạn thì đã dễ rồi. Theo tôi nghĩ, lực tác động mạnh cỡ đó thì viên đạn sẽ dội ngược ra bên ngoài, mà phía nhà sau nhà tôi toàn là đầm nước nên chắc vô phương tìm ra rồi”.

Theo ông Tư Khắp, từ khi xảy ra sự việc cơ quan công an đã tích cực làm việc suốt ngày đêm. “Công an đã có hướng khoanh vùng những đối tượng có súng để điều tra. Nhưng họ làm giấu kỹ lắm nên mình không thể biết được họ điều tra những ai”, ông Tư Khắp cho hay.

Nói về nguyên nhân sự việc có thể là do những người bắn chim gây lạc đạn, làm vỡ kính cửa sổ của ngôi biệt thự, vị “đại gia” xứ biển cho rằng, ông có nghĩ đến điều đó và hy vọng đúng là đạn lạc để gia đình ông bớt lo lắng. Song, xét ở góc độ của người biết sử dụng súng thì việc lạc đạn là chuyện vô lý. Ông Tư Khắp dẫn giải rằng, cửa sổ – nơi xảy ra sự việc nằm ở tầng 2 của ngôi biệt thự, nhưng viên đạn bắn vào làm bể kính là dấu bắn thẳng và khá gần. Còn nếu bắn chệch hoặc dưới bắn lên thì chắc chắn viên đạn phải trượt xuống phía dưới. Ông Tư Khắp khẳng định, dấu vết đạn làm vỡ kính là dấu bắn trực tiếp, có mục đích.

Lời kể của “đại gia” phố biển khi biệt thự bị bắn vỡ kính cường lực 1
Ông Tư Khắp vẫn chưa hết bàng hoàng bên tấm kính bị vỡ

“Nếu bắn viên đạn trực tiếp ở tầng 2, thì ít nhất phải cách ngôi biệt thư này từ 200 mét trở lên và thậm chí còn phải trèo lên cây để nhắm cho ngang tầm, chứ không sẽ bị trượt. Nhưng cách 200 mét mà nó bắn vào cái khung cửa sổ ngay tâm giữa như vậy thì tôi có cảm giác như 1 tay xạ thủ chuyên nghiệp vậy. Ngôi nhà này đến 28 mét ngang lận, nếu đạn lạc thì thiếu gì chỗ tại sao lại trùng hợp đến mức ngay tại bàn làm việc của con tôi và cũng vừa tầm đầu người nếu như thủng kính là chết người? Trùng hợp nữa là tại sao vụ việc lại xảy ra vào ngày thứ Bảy – ngày công an nghỉ việc?”, ông Tư Khắp vẫn chưa hết bàng hoàng.

Được biết, ông Tư Khắp là cựu chiến binh, từng sử dụng súng. Với con mắt của người từng trải nên khi nhìn thấy tầm bắn này thì ông khẳng định đó không phải là do lạc đạn. “Mấy ngày nay tôi lo lắng, sợ dữ lắm. Bây giờ muốn bước ra khỏi nhà là tôi mở cửa nhìn trước, nhìn sau rồi mới dám ra. Quả thật hôm đó, con trai tôi rất may mắn, nếu không nó đã chết rồi vì đạn bắn đúng vào thời điểm con trai tôi thường ngồi học bài ở vị trí đó”, ông Tư Khắp cho hay.

PV có đặt giả thuyết với ông Tư Khắp rằng, ông có nghĩ người bắn vỡ kính có mối quan hệ quen biết và từng tiếp xúc với gia đình nên họ mới hiểu rõ quy luật sinh hoạt của gia đình ông hay không? Ông Tư Khắp đồng tình và cho rằng, nếu sự việc này là cố ý bắn thì ít nhất phải là 1 người như vậy. Nếu không, thì làm sao kẻ giấu mặt biết được phòng đó là phòng của con ông Tư Khắp và biết rõ vị trí ngồi của con trai ông mà bắn ngay chỗ khung cửa đó?

Theo ông Tư Khắp, có người ở địa phương nói rằng thấy một người lạ mới tới địa phương này, cầm một khẩu súng rất lạ và mới. “Người ta nói đó là khẩu súng dài, nhưng họ không dám làm chứng cho mình. Tôi đã chuyển thông tin này cho bên công an rồi. Theo tôi nhận định, nếu tìm ra được khẩu súng đó, thì sẽ tìm ra được nguyên nhân. Tôi nghi đây là loại súng đời mới, có máy ngắm gì đó thì mới bắn chính xác được như vậy”, ông Tư Khắp cho hay.

Lời kể của “đại gia” phố biển khi biệt thự bị bắn vỡ kính cường lực 2
Những mảnh kính bị vụn vỡ tại hiện trường

Đã có ý thức chống đạn từ trước

Ông Tư Khắp cho hay, từ lúc xây dựng ngôi biệt thự, ông đã có ý thức chống đạn nên lắp đặt kính cường lực. “Tôi sợ bị lắp đồ giả nên có đề nghị nếu hãng nào mà làm cho tôi thì các khung cửa đều phải đóng dấu để đảm bảo về trách nhiệm của họ. Kính này ai lấy đá 4×6 chọi cỡ nào cũng không bể. Vậy mà, viên đạn cách 200 mét bắn làm bể như vậy thì đây là loại súng có lực công phá rất mạnh”, ông Tư Khắp nói.

Nói về việc có mâu thuẫn trong làm ăn hay không, vị “đại gia” cho rằng, trong cuộc sống thì vẫn có người thương, người ghét. Do làm công việc nào cũng thành công, nổi tiếng nên cũng có không ít người ganh ghét với ông. Tuy nhiên, theo cảm nhận của ông thì chưa có sự việc nào lớn đến mức độ phải cố sát nhau như vậy.

Thời điểm biệt thự bị bắn, anh Trần Văn Lâu (42 tuổi) – là con trai của ông Tư Khắp đang ngồi trên phòng học tiếng Anh để chuẩn bị hoàn tất thủ tục trở lại nước Úc sinh sống. Phát hiện sự việc, anh vô cùng hoảng sợ và chạy xuống báo cho cha mình. “Nếu viên đạn mà lọt được vào trong phòng thì con trai tôi sẽ rất khó sống. Những ngày qua, cơ quan chức năng rất quan tâm đến vụ việc, mấy hôm nay, cứ hừng đông là họ tới rồi. Nói chung là anh em công an tốn công sức nhiều lắm. Lẽ ra chiều 16/12 là kết thúc việc tìm kiếm rồi nhưng Viện KSND tỉnh có xuống để khám nghiệm hiện trường lại theo quan điểm của họ nữa. Tôi nghĩ do họ thấy tính chất sự việc này là nghiêm trọng”, ông Tư Khắp thông tin thêm.

Hiện công an địa phương thường xuyên cắt cử lực lượng nghiệp vụ luôn bám chặt địa bàn, theo dõi xung quanh khu vực nhà ông Tư Khắp để sớm tìm ra nguyên nhân của vụ việc trên. Đồng thời, động viên, trấn an gia đình ông Tư Khắp an tâm, không quá hoang mang lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.

Ông Trần Văn Khắp từng trải qua nhiều công việc như mở hãng nước đá, sản xuất giống thủy sản, thu mua hải sản, chạy tàu… Nói chung, vị “đại gia” này làm công việc nào cũng đều thành đạt và nổi tiếng. Để có thành công vang dội như ngày hôm nay, ngoài việc giỏi về chuyên môn,  ông còn thấy bản thân mình rất may mắn. Ông Tư Khắp từng được Đài Truyền hình Việt Nam dựng thành phim về công trình nghiên cứu sản xuất cua giống được nhiều người dân lựa chọn nuôi. Việc nghiên cứu, ép thành công cua giống đã đem lại cho ông Tư Khắp nguồn thu rất lớn và mang lại nhiều lợi ích xã hội. Ông được mệnh danh là “nhà cua học” ở miền Tây.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm