Lời trần tình của người bị lột đồ, cắt tóc đánh ghen tàn bạo như thời trung cổ ở Cà Mau

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:03 07/06/2018 |

Bất ngờ bị đánh ghen

Trong số báo 699 ra ngày 24/5/2018, TT&ĐS đã thông tin về vụ vợ anh N.V.T. đã xông vào nhà chị T.H.P để đánh, lột đồ của chồng và “tình địch” là chị P. Sự việc này xảy ra tại Cà Mau, đã được quay clip lại rồi tung lên mạng.

Nhằm làm rõ hơn các thông tin xung quanh vụ đánh ghen dã man này, ngày 29/5, PV Báo TT&ĐS đã tìm gặp nạn nhân bị đánh ghen hội đồng. Anh N.V.T. đang mang hàm thượng úy, công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Khánh An, huyện U Minh. Sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị chủ quản của thượng úy T. đã họp và thống nhất đình chỉ công tác để xem xét làm rõ, đề xuất cho ra khỏi ngành. Còn chị T.H.P (ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) là cán bộ đoàn của xã Nguyễn Phích.

Nhớ lại những giây phút bị đánh, lột đồ, chị P. vẫn còn sợ hãi. Chị nói: “Trời ơi, đánh có, xé có, đạp có, không biết đàn ông, đàn bà gì cũng nhào vô đánh tôi. Hôm đó khuya rồi. Tôi rất đau, đi không nổi. Sức đàn ông thanh niên xông vào đánh mình thì ai mà chịu nổi trong khi đó tôi không thể chống cự lại được vì bị trói, còn bị đè lên người nữa…”.

Theo chị P., sáng 12/5, chị đang vào đất mấy gốc bầu ở nhà tại xã Nguyễn Phích thì anh T. đi ngang nên thăm hỏi đôi câu. Khoảng 15h10, chị chở đứa con 7 tuổi sang trông nhà giúp ba mẹ ruột ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước. Ngoài con chị còn có 2 đứa cháu 11 tuổi ở nhà. Khoảng 18h30, chị P. đang dọn dẹp nhà cửa cho cha mẹ thì anh T. mang thùng bia, mồi nhậu đến nhà hỏi thăm ba mẹ chị (do biết ba mẹ chị đang bệnh – PV). Anh T. quen biết với gia đình chị vì nhà cha mẹ anh cũng ở huyện Cái Nước, gần nhà cậu chị P. Còn ở xã Nguyễn Phích, nhà chị P. và nhà anh T. cùng chung một xóm, qua lại gặp nhau hàng ngày.

“Nghe tin mẹ tôi bệnh, anh T. có việc đi qua nên ghé vào thăm. Lúc đó cũng tối nên tôi có mời anh ấy ở lại ăn cơm cùng 3 đứa nhỏ. Trong bữa cơm, chúng tôi có uống bia và nói chuyện tầm phào. Rồi tôi vào phòng trong nằm cùng các cháu. Một lúc sau, anh T. vén màn nói gọi đò không được, không biết làm sao về…”, chị P. kể. Khi anh T. vừa vén màn thì chị P. nghe tiếng tông cửa. “Người ta ập vào túm tóc tôi ra khỏi giường. Họ xát bột ớt lên người tôi. Bột ớt bỏng rát khắp người. Họ đấm đá, bắt trói… quay clip với 6 máy đã thủ sẵn từ trước”, chị P. cho biết.

Hình ảnh đánh ghen được phát tán trên mạng xã hội

Chị P. chia sẻ: “Bà N.T.D. (34 tuổi, vợ anh T.) vừa đánh đập, vừa xát bột ớt vô người tôi. Sau đó, bà ấy lấy kéo cắt tóc tôi rồi quăng xuống đất. Cũng may chị họ và thím tôi nghe thấy chạy xuống hô lên thì chúng mới buông ra để tôi mặc quần áo. Nếu không có người, chắc họ đánh chết tôi”. Sau khi sự việc xảy ra, chị P. phải lên trụ sở Công an xã Đông Hưng làm việc trước sự soi mói của nhiều người. “Tại trụ sở công an, một công an viên nói tôi nhận có quan hệ bất chính rồi ký tên vào biên bản nhưng tôi không đồng ý”, chị P. nói.

Chị P. cũng nhận định, nếu chị và anh T. có quan hệ bất chính thì tại sao chị lại để cửa, để bóng điện sáng? Hơn nữa thời điểm đó còn có các cháu nhỏ, không thể làm điều đó trước mặt các cháu được. Vậy nói chị đang quan hệ khi bị bắt ghen là hoàn toàn không có cơ sở.

Làm đơn nghỉ việc do không dám nhìn mặt ai.

Chị P. cho biết: “Sau vụ việc vừa qua, phía nhà bà D. không những không thăm hỏi, xin lỗi tôi mà còn đe dọa đến tính mạng của tôi nếu như việc tôi khởi tố làm ảnh hưởng đến họ. Thậm chí, bà này còn cho rằng hành động của mình là đúng, không có gì quá đáng…”. Cũng theo chị P., hiện sức khỏe của chị vẫn yếu, mệt mỏi và đã phải làm đơn xin nghỉ việc. Đặc biệt, sau khi đoạn clip được tung lên mạng, những người làm cùng đơn vị với chị đã biết chuyện. “Bây giờ ở xóm, ấp và cơ quan của tôi, ai cũng có đoạn clip đó. Tôi phải nghỉ việc thôi chứ còn mặt mũi nào mà đi làm nữa. Cán bộ đoàn thanh niên luôn tiên phong trong việc xây dựng tổ chức đoàn trong sạch, vững mạnh, giờ tôi còn gì trong sạch nữa đâu…”, chị P. nghẹn ngào nói.

Chị P. tâm sự: “Dù chồng tôi không quát mắng, không đánh đập nhưng anh cũng bị áp lực rất nhiều từ phía gia đình. Gia đình chồng tôi sau chuyện này gây áp lực với anh và bảo anh sao để cho tôi vào nhà. Tuy nhiên, chồng tôi vẫn tin tôi và quyết định làm đơn gửi đến cơ quan điều tra đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người đã đánh và làm nhục vợ mình”.

Chị P. cho hay, ngay sau khi chồng chị làm đơn kiện, bà D. đã gọi điện xin chồng chị rút đơn nhưng chồng chị bảo khi nào bà D. trả lại cho chị mái tóc như trước thì mới rút đơn. “Mái tóc tôi nuôi rất dài, từ trước đến nay chưa từng nhuộm hay uốn. Tóc tôi mềm mượt và đen rất tự nhiên”, chị P. nói. Chị P. thông tin thêm, vợ anh T. rất hay ghen. Anh T. đi đâu cũng bị vợ đi theo, không cho anh nói chuyện với ai. Nếu anh T. đi làm chưa về là chạy đi kiếm, nhiều lần như vậy khiến anh mất mặt và không hài lòng. “Tôi nhớ có lần chúng tôi họp hội xong có rủ anh ấy đi nhậu vì anh ấy cùng xóm, vậy nhưng khi anh ấy đến thì bà D. tới quậy. Sau đó tôi lên tiếng nói thì bà ấy nghĩ tôi có gì với anh T. Sau đó chính quyền đến lập biên bản và phạt bà D. 300.000đ về hành vi gây rối trật tự”, chị P. cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Phúc Giang (Chủ tịch UBND huyện Cái Nước) cho biết, Văn phòng UBND huyện này vừa ban hành công văn kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Ngô Văn Mê (Chủ tịch UBND xã) và ông Tiêu Quang Khái (Trưởng Công an xã Đông Hưn)g vì đã chậm báo cáo sự việc theo quy định. “Do phía xã xác định vụ việc đơn giản nên cho 2 bên thỏa thuận mà không thực hiện điều tra ban đầu theo đúng quy định, rồi báo cáo với UBND huyện dẫn đến chậm báo cáo”, ông Giang nói. Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao cho Chủ tịch UBND huyện Cái Nước chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành xử lý vụ việc theo đúng pháp luật hiện hành. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 31/5/2018.

Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cũng đã khởi tố 2 đối tượng là Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ngụ ấp 11, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) và Huỳnh Thị Dung (32 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau), là chị em dâu với chị T.H.P. (người bị đánh ghen) về hành vi “Làm nhục người khác” trong vụ đánh ghen tàn bạo xảy ra tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước) vào sáng 13/5. Cả nhóm người này đêm khuya đã ập vào nhà chị P., bắt gặp anh T. tại đây và đã lột trần truồng cả 2 người, đánh đập và quay clip tung lên mạng…

Xuân Doanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm