Ma túy trong quan tài bay: Kỳ phùng địch thủ (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:06 12/03/2019 |

Gã trùm đa nghi tinh quái

“Ma thuật xanh” nhanh chóng trở thành “hàng hiệu” được cả cộng đồng con nghiện lẫn những tay buôn bán lẻ trên đường phố hết sức ưa chuộng. Ngay cả những tập đoàn bán lẻ ma túy lừng danh ở New York như gia đình của tay trùm da đen Nicky Barnes hay gia đình mafia Italia của ông trùm Mob Dominic Cattano cũng phải liên kết với anh em nhà Lucas để được cung cấp nguồn hàng.Dĩ nhiên, ngay sau khi nhận hàng sẽ là quá trình chế biến, trộn thêm tân dược, để cuối cùng, khi đến tay con nghiện, hàm lượng heroin nguyên  chất trong mỗi gói chỉ còn lại khoảng 3%.

Để bảo vệ uy tín thương hiệu Blue Magic, anh em nhà Lucas phải tiến hành hàng loạt cuộc thanh trừng tàn bạo dành cho cả đối tác lẫn đối thủ cạnh tranh, đồng thời bản thân gia đình Lucas cũng phải hứng chịu hàng loạt những đợt tấn công, thanh trừng của các băng nhóm khác nhằm loại trừ đối thủ.Sau này, Frank Lucas đã giải thích: “Muốn làm giàu, chúng tôi phải giữ giá sản phẩm của mình luôn rẻ hơn giá của các đại lý cạnh tranh. Mặt khác, để tiêu thụ được nhiều heroin, chúng tôi phải bảo đảm cung cấp heroin độ tinh khiết cao cho những con nghiện có cơ hội sống lâu hơn, sử dụng thuốc nhiều hơn. Các đại lý khác thường pha trộn quá nhiều nên con nghiện… mau chết”.

Chẳng bao lâu, Blue Magic đã trở thành một thương hiệu không thể thay thế. Nó đem lại cho Frank Lucas doanh thu không dưới 1 triệu USD mỗi ngày. Frank Lucas đưa cả gia đình dọn đến New Jersey định cư. Lucas mua cho mẹ mình một trang trại rộng hơn 2.000 mẫu Anh với trên 300 con bò làm nơi dưỡng già.Cơ ngơi của những đứa em trong gia đình cũng được Lucas tạo dựng đầy đủ. Bản thân ông trùm cũng có một số tòa cao ốc làm văn phòng cho thuê ở Detroit, hàng loạt căn hộ đắt tiền tại Los Angeles, Miami, New York, thậm chí ở cả Puerto Rico, quê hương của cô vợ Julie. Ngoài ra, Frank còn có hàng chục triệu USD trong trương mục nằm tại nhiều ngân hàng ở quần đảo Cayman.

Để điều hành hệ thống phân phối heroin, Frank Lucas đặt đại bản doanh của mình tại số 933 đường Sheffeild trong khu Teaneck, New Jersey. Đây vừa là nơi ở chính, vừa là chỗ để Frank thuận tiện giám sát dòng chảy heroin ngày càng lan rộng. Từ nguồn do Lucas cung cấp, các gia đình gangster Nicky Barners, Cattano đã thiết lập các dòng chảy heroin lan ra khắp New York và vùng Bắc Mỹ sang cả Canada.Trong khi đó, Lucas – nhà cung cấp cũng không bỏ qua việc thiết lập hệ thống bán lẻ của riêng mình. Hệ thống này quản lý ít nhất 44 đường phố ở New York, gần như toàn bộ khu Mahattan, toàn bộ vùng New Jersey và Bắc Carolina.

Bộ áo mũ da chồn làm Frank Lucas và vợ bị Robert chú ý

Toàn bộ đàn em dưới trướng, từ người nhận hàng, những phụ nữ đóng gói đến những tên giao hàng trên phố đều là những “người anh em đồng hương” có họ gần với gia đình. Lucas không tin bất kỳ người ngoài nào. Với gã, chỉ có “người trong nhà” mới không ăn cắp, không bán đứng, không tham lam làm hỏng thương hiệu.Lucas cũng không quên mua chuộc hệ thống công quyền. Hàng chục hộp gửi hành lý lưu ký ở nhà ga Trung tâm New Jersey được Lucas đăng ký thuê, mỗi hộp có 2 chìa khóa. Một chìa do nhà Lucas giữ, chìa kia được gửi cho hàng chục cảnh sát hoặc nhân viên công quyền từ thấp đến cao.Hàng tuần, hàng tháng, tiền hối lộ được Lucas ấn định sẽ được chuyển vào hộp lưu ký, chờ những kẻ biến chất tự đến lấy, nhằm mua sự làm ngơ cho cả đế chế ma túy hoạt động…

Trò mèo vờn chuột

Dù đã hết sức kín kẽ và thực hiện hàng loạt biện pháp đề phòng, đế chế heroin của Franhk Lucas vẫn không lọt qua được cặp mắt của nhân viên phòng bài trừ ma túy New Jersey tên là Richard Richie Roberts, một thanh tra gốc Do Thái mẫn cán đến mức lì lợm.Thương hiệu Blue Magic đã bị viên thanh tra này chú ý ngay từ khi nó vừa xuất hiện. Bản thân Roberts cũng trở nên nổi tiếng trong giới chống tội phạm, nhất là sau một lần nộp lại một chiếc cặp vô chủ đựng 1 triệu USD tiền mặt không hóa đơn chứng từ đi kèm.Robertsthu được sau khi khám xét một chiếc xe hơi mà chủ nhân của nó đã bỏ trốn.

Nhiều năm lăn lộn với cuộc chiến chống ma túy, Roberts nhận ra, sau khi một loạt ông trùm ma túy bị bắt giữ, một số khác bị bắn hạ, lượng heroin trên đường phố vẫn không hề giảm. Điều đó chứng tỏ, có một nguồn heroin ổn định và dồi dào đang được đưa vào New Jersey, nơi anh phụ trách chống ma túy. Vì thế, anh quyết tâm không vội bắt những con cá nhỏ – bọn buôn bán lẻ trên đường phố – phải lần theo chúng để tìm con cá lớn, nguồn cung cấp hàng.

Thói quen đề phòng kín đáo cố hữu của Frank Lucas đã không được truyền triệt để sang Julie, cô vợ xuất thân là một người đẹp xứ Puerto Rico. Bị quyến rũ bởi ý thích xa hoa, Julie đã mua tặng Frank Lucas một chiếc áo khoác lông sóc giá 15.000USD cùng với một chiếc mũ “đồng bộ” đỏm dáng trị giá 40.000USD. Cô đồng thời nằng nặc đòi “cục cưng” đã có với cô 7 mặt con phải khoác bộ đồ này lên người khi cùng cô đi dạo phố. Lão luyện trong việc qua mặt cơ quan chức năng, Frank Lucas vẫn tự “thò đuôi cáo” vì muốn chiều lòng vợ.

Hai đối thủ Frank Lucas và Richie Ricky Robert ngoài đời thật

Khi đang bí mật theo dõi một số đối tượng ma túy gốc mafia Italia trên khán đài của trận so găng lịch sử giữa hai huyền thoại Mohamad Ali và Joe Freizer, Richie Roberts đã lập tức bị bộ áo khoác cùng số trang sức trên người trị giá cả trăm ngàn USD chọc vào mắt. Điều này khiến anh hết sức kinh ngạc bởi chủ nhân đang khoác trên người bộ đồ đắt tiền này hoàn toàn không phải là một triệu phú lẫy lừng.Cô vợ bên cạnh, dù rất duyên dáng cũng chẳng phải là hoa hậu, danh ca hay minh tinh màn bạc lừng danh. Chưa hết, gần như là vô danh, nhưng trên khán đài, cặp vợ chồng này lại có được chỗ ngồi tốt nhất, ngay bên cạnh thống đốc và các nghị sĩ. Trong khi đó, các ông trùm mafia quyền lực lừng danh mà anh đang theo dõi cũng đành phải bằng lòng với vị trí ngồi xem khiêm tốn hơn nhiều. Vậy gã triệu phú vô danh kia là ai?

Mở rộng điều tra, Richie Roberts nhận ra rằng, Frank Lucas hoàn toàn không có tên trong giới tài phiệt, cũng chẳng phải là chủ nhân của bất kỳ một tập đoàn sản xuất lớn nào. Thế nhưng số tài sản mà gã sở hữu lồ lộ ngay tại nơi ở lại rất kếch xù. Chưa kể gã da màu xấu trai còn có một mạng lưới gia đình chằng chịt với số của chìm của nổi chóng mặt, hoàn toàn không tương xứng với nguồn gốc xuất thân lẫn nghề nghiệp đang đeo đuổi: dịch vụ rửa xe và buôn bán tạp hóa nhỏ lẻ.Vậy là, Frank Lucas lọt vào tầm ngắm của Roberts.

Hơn ba năm, từ năm 1972, dù đã biết chắc Frank Lucas là kẻ đứng đầu điều hành toàn bộ đường dây phân phối sản phẩm Blue Magic, Roberts vẫn không thể nào tìm được chứng cứ để còng tay ông trùm. Đã vậy, quá trình điều tra của anh lại thường xuyên bị cản trở từ nhiều cấp.Ngay trong bộ phận phòng chống ma túy cũng có nhiều đồng sự, cả cấp trên, không hài lòng với việc điều tra của anh. Trong khi đó, những cú vồ mồi của Roberts thì luôn hụt. Frank Lucas khôn ngoan luôn có đủ chứng cứ ngoại phạm.

Cứ sau mỗi lần bị dồn vào chân tường nhưng rồi vẫn thoát ra được, Frank Lucas lại không quên gửi đơn khiếu nại Roberts phân biệt chủng tộc, định kiến và luôn gây khó dễ, cản trợ công việc làm ăn lương thiện của anh ta – một công dân Mỹ tự do, bình thường, chăm chỉ và trong sạch. Lucas và toàn bộ em út trong gia đình đương nhiên đều nhẵn mặt Roberts. Cả hai đều thừa biết người kia là ai, đang định làm gì đối với mình, đều rình rập cơ hội hạ knock-out đối thủ khi có dịp. Nhưng từ hai phía, muốn làm điều đó đều không dễ.

Nguyễn Hồng Lam

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm