Mâu thuẫn chuyện cẩu xe ở BOT Cai Lậy, nhà xe “nói chuyện” với tài xế bằng… dao

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:37 12/12/2017 |

Từ BOT Cai Lậy đến Cần Thơ, máu đã chảy

Anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, tài xế điều khiển xe cẩu hợp đồng tại Trạm Thu phí BOT Cai Lậy) là chủ của Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ). Sáng 3/12, theo giao hẹn với đại diện của phía anh Lê Tấn Tú, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) và 2 tài xế khác trực tiếp đến trụ sở Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh gặp anh Tú. Anh Tân kể: “Trước đó, công việc của anh Tú tại BOT Cai Lậy đối ngược lại hành động của anh em tài xế, ảnh hưởng tới việc đấu tranh đòi quyền lợi của anh em nhà xe nên xảy ra mâu thuẫn gay gắt”.

Anh Tân khẳng định: “Với tất cả thiện chí, nhóm chúng tôi theo hướng dẫn của đại diện phía anh Tú đã đến tận trụ sở Công ty Tú Anh chỉ với mục đích duy nhất là hòa giải các mâu thuẫn, chấm dứt chuyện đe dọa đoạt mạng lẫn nhau, lo mà làm ăn. Bằng chứng là chúng tôi đến gặp anh Tú chỉ có 3 người đi trên 2 xe gắn máy và không hề có sự chuẩn bị, hậu thuẫn… đối phó với tình huống cứng rắn có thể xảy ra từ phía anh Tú”.

Theo anh Tân, trước đó đại diện phía Tú Anh cho rằng đã sắp xếp người hướng dẫn chờ sẵn ở ngã 3 đường thuộc khu Dân cư Hồng Loan (thuộc phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), gần trụ sở Công ty Tú Anh. Tại đây, nhóm anh Tân gặp một tài xế. Người này chỉ tay vào phía đoạn đường rẽ nói: “Ông chủ ở trong đó”. Nhóm anh Tân cứ ung dung chạy thẳng xe vào đoạn đường phía trong theo hướng được chỉ dẫn. Khi nhóm anh Tân vừa trông thấy anh Tú, chưa nói được gì thì anh Tú đã đứng phắt dậy, lùi lại, chụp lấy cây rựa để phía sau chém thẳng vào anh Tân.

“Quá bất ngờ, cả nhóm 3 người như chết đứng. Tôi chỉ còn biết đưa cánh tay đỡ lấy ngọn dao đang chém xả xuống. Tôi chỉ còn nghe phựt 1 cái, bắp tay tôi nóng lên và máu tuôn ra. Tôi cố gắng bình tĩnh để sự việc không tiến xa hơn. Ôm lấy cánh tay, bóp chặt cho máu không tuôn trào. Vợ anh Tú và 1 người tài xế khác cũng kịp chạy đến can ngăn, giật lấy cây rựa từ tay anh Tú quăng xuống bờ cỏ bên đường”, anh Tân kể.

Lê Tấn Tú tại cơ quan công an

Anh Tân cho hay, dù đã bị thương tích nặng nhưng anh vẫn cố gắng đứng tại chỗ hơn 10 phút, đối diện với anh Tú, mặc cho máu chảy để giải thích rõ mục đích của nhóm khi tìm gặp anh này. Trong khi đó 2 người đồng hành với anh Tân cũng đứng chôn chân vì bất ngờ với cách giải quyết mâu thuẫn quá bạo lực của anh Tú. Công việc duy nhất có thể của họ lúc này chỉ là cầu cứu công an vì ngay cả lối thoát thân là con đường đi vào lúc đầu cũng đã bị người tài xế chỉ đường ban nãy điều khiển chiếc xe cẩu đến đậu bịt kín. Theo anh Tân, sau đó có lẽ anh Tú dần hiểu ra thiện ý của nhóm tài xế và nhìn thấy vết thương trên cánh tay anh Tân vẫn tuôn máu nên bảo tài xế của mình dùng xe máy đưa anh Tân đi cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân co duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (khoa Ngoại Thần kinh – Cơ xương khớp) cùng ekip phẫu thuật sau khoảng 30 phút nhập viện. Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện tỉnh táo. Trong những ngày điều trị tại bệnh viện, anh Tân vẫn bình tĩnh giữ được sự ôn hòa. Anh nói: “Chuyện đã rồi, nếu anh Tú nhận ra và lên tiếng thừa nhận việc làm sai của mình, tôi là người bị anh Tú gây hại trực tiếp sẵn sàng bỏ qua tất cả. Bởi dù là ai đi nữa cũng có lúc có những sai sót”.

Nhóm tài xế bị giăng bẫy?

Chiều 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương (SN 1967, ngụ TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là 1 trong 2 người bị cẩu phương tiện tại Trạm Thu phí BOT Cai Lậy, vì bị cho là chậm trễ khi đưa xe ra khỏi làn thu phí, gây ùn tắc. Xe cẩu đã cẩu xe anh Phương là của Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh. Đây là điều mà cánh tài xế bức xúc vì cho rằng anh Tú cản trở “phong trào đấu tranh” đòi dời trạm thu phí vào đường tránh.

Cá nhân anh Tú cũng thừa nhận có nhận hợp đồng cho thuê xe cẩu cứu hộ trong thời gian 30 ngày với Trạm BOT Cai Lậy, để xử lý các xe gây ách tắc tại khu vực trạm thu phí. Sau khi xảy ra mâu thuẫn với nhóm tài xế do làm nhiệm vụ cẩu 2 chiếc xe ôtô khỏi làn thu phí BOT Cai Lậy, hàng loạt thông tin về Công ty Tú Anh đã đăng tải trên mạng xã hội. Trong đó có cả thông tin xe cẩu của Công ty Tú Anh đã hết hạn kiểm định, anh Tú bị chửi là “chó săn”, bị gán là nhà môi giới… mại dâm, bán hàng đa cấp, vợ anh là gái bán dâm… Thậm chí, tối 2/12, Công ty Tú Anh liên tục nhận được cuộc gọi cứu hộ phương tiện ở khu vực cầu Cần Thơ. Tuy nhiên, khi đơn vị này đưa xe đến nơi báo cứu hộ thì không tìm thấy phương tiện nào có nhu cầu như điện thoại đã yêu cầu. Làm việc với công an, anh Tú cho rằng, chính vì vậy mà anh bức xúc và lo sợ, nên đã chém anh Tân ngay khi gặp.

Dao rựa vứt ở bờ cỏ gần khu vực xảy ra sự vụ

Khi xảy ra vụ anh Tân bị chính anh Tú dùng rựa chém gây thương tích nặng, dư luận đặt nghi vấn việc anh Tú đã dàn dựng một “kịch bản” khá hoàn hảo để ra tay hành hung đại diện của nhóm tài xế khi họ đến. Trước đó, ngày 2/12, một nhân viên nữ đã đứng ra tự nhận là đại diện của Công ty Tú Anh, tạo cầu nối giúp nhóm anh em tài xế hòa giải với anh Tú. Qua điện thoại, nữ đại diện này nói: “Em sẽ dẫn tụi anh đi, tụi anh cứ liên hệ số này (0903 865…). Số này của em. Ngày mai em rảnh cả ngày. Em sẽ cho một bạn nào đó đứng ra để giải quyết”.

Đại diện của nhóm tài xế nói với người nữ này: “Nhờ em hỏi xem có phải số điện thoại đó của người gọi đe dọa anh Phương không, vì anh Phương đang rất sợ lời đe dọa ra đường gặp đâu chém đó”. “Ngày mai anh cho một người nào ở Cần Thơ gọi cho em, em sẽ dẫn đến gặp người đó đàng hoàng theo tinh thần của tụi anh”, nữ đại diện này cam kết. Đại diện nhóm tài xế đáp lại: “Để anh tìm một người ở Cần Thơ có thể tin tưởng để làm việc này (hòa giải), với yêu cầu không được manh động, không gây gổ…”. Rõ ràng, nhóm tài xế đã có thiện chí. Và khi nhóm 3 người trong đó có anh Tân đến gặp anh Tú thì anh này đã cho bịt đường tháo lui của những người này bằng cách cho xe cẩu đậu chắn hết đường!

Có thông tin cho rằng, chính anh Tú sau đó đã chủ động cắt hợp đồng với Trạm BOT Cai Lậy, vì thấy làm vậy là bất nhẫn với các đồng nghiệp lái xe “kiếm cơm”. Tuy nhiên, sau đó bị đe dọa và chọc phá quá nhiều nên anh mới bức xúc. Nếu vậy, rõ ràng cả 2 bên đều quá nóng vội. Cánh tài xế thì tung số điện thoại của anh Tú lên mạng và “kêu gọi” mọi người chọc phá, còn anh Tú thì chém người ngay khi vừa gặp mặt. Trong khi còn có cách giải quyết hợp tình hợp lý là nói chuyện ôn hòa! Để giờ, người nhập viện, người bị Công an quận Cái Răng khởi tố!

Trường An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm