Mâu thuẫn đáng sợ vụ cháu bé 12 tuổi tố cáo gã hàng xóm ép làm nô lệ tình dục

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:33 04/08/2020 |

Theo tường trình của cháu T., cháu đã bị gã hàng xóm tên Q. hiếp dâm nhiều lần, từ tháng 5/2019 đến tháng 4/2020. Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là khi cháu T. được công an đưa đi giám định, một bệnh viện cho kết quả hội chẩn là cháu bị rách màng trinh, trong khi cơ quan khác lại kết luận cháu hoàn toàn bình thường.

Mâu thuẫn đáng sợ vụ cháu bé 12 tuổi tố cáo bị gã hàng xóm hiếp dâm
Bà Cải và cháu T. đội đơn kêu cứu khắp nơi

Lời kêu cứu của hai bà cháu côi cút

Báo Tuổi trẻ & Đời sống nhận được đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp của bà Phạm Thị Cải (SN 1956, trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) về việc cháu bà bị gã hàng xóm Nguyễn Văn Q. hiếp dâm. Nguyễn Văn Q. thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em nhiều lần đối với cháu nội của bà là Nguyễn Minh T. (SN 2008) nhưng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Thậm chí, Q. còn đe dọa, mắng chửi gia đình bà Cải sau khi tố cáo vụ việc.

Lá đơn của bà Cải có đoạn: “Tôi làm đơn này với nỗi đau đớn xé từng khúc ruột, tột cùng của sự căm giận đối với một tên táng tận lương tâm. Với tư cách là bà nội, người giám hộ theo đúng quy định của pháp luật để giúp cháu Nguyễn Minh T. viết ra lời tố cáo khẩn cấp, lời kêu cứu đến quý cơ quan về việc tên Nguyễn Văn Q. đã có hành vi hiếp dâm nhiều lần đối với cháu T. Thưa quý cơ quan, tôi sinh ra được 2 người con, người con trai là Nguyễn Văn Chung. Chung lập gia đình, có 2 đứa con nhỏ là Nguyễn Đức Thành (SN 2005) và Nguyễn Minh T. (SN 2008). Do điều kiện kinh tế khó khăn, hai vợ chồng con trai tôi đã ly hôn, để lại cho tôi một mình nuôi cháu Thành và cháu Nguyễn Minh T. Thật không ngờ, cháu T. lại trở thành nạn nhân của tên cầm thú”.

Theo trình bày của bà Cải, do thiếu hơi ấm của mẹ từ nhỏ, cháu T. có phần nhút nhát. Khoảng giữa năm 2019, bà Cải thấy cháu hay gặp ác mộng, ú ớ, hoảng hốt. Cô bé học hành sút kém và thường ngồi thất thần. Nhiều lần bà gặng hỏi, song, cháu T. không dám nói, chỉ khóc sướt mướt.

Đến tháng 4/2020, sự tình càng trở nên tồi tệ khi cháu T. gần như rơi vào trạng thái hoảng loạn, mồm méo xệch, mắt thường xuyên mở trừng trừng một cách thất thần. Lần này, bà Cải tỉ tê mặn ngọt chán chê, cháu T. mới kể: Từ cuối tháng 5/2019, khi cháu đang tập thể dục ở đường phía cuối làng thì người hàng xóm là Q. (SN 1989) gọi ra bảo: “Mày ra đường, lên trường, có ai bảo gì ý”. Cháu bé tưởng thật, liền làm theo lời của Q., đến chỗ gần vườn chuối thì bị Q. lôi vào vườn hãm hiếp. Theo lời kể của cháu bé, sau khi xong việc, Q. dọa, nếu cô bé kể với bà, khi đi học qua nhà hắn sẽ “đánh chết”. Sự việc tương tự lặp lại nhiều lần. Vì sợ hãi, T. không dám đến trường.

Mâu thuẫn đáng sợ vụ cháu bé 12 tuổi tố cáo bị gã hàng xóm hiếp dâm 1
Công an khám nghiệm hiện trường tại vườn chuối, nơi cháu T. tố cáo bị gã hàng xóm hiếp dâm

Bản tường trình của cháu T. viết: “Khoảng 5 ngày sau, con đi thể dục, xuống cuối xóm ngang nhà ông Nhuận, đã thấy chú đỗ xe ở đấy. Con định tránh, chú ý bảo: “Mày ra chỗ hôm nọ ngay, tao đợi”. Con bảo: “Cháu không ra đâu”. Thế là chú đánh con tới tấp mấy cái, con ngã xầy 2 đầu gối rớm máu. Con dậy dựng xe thì chú đã vội đi mất rồi. Con đạp xe theo sau, vừa đến vườn chuối, con dựng xe trên đường bê tông, vừa bước tới đầu vườn thì chú Q. tóm lấy tay con, kéo vào chỗ cũ, quát con “Cởi quần nhanh lên”. Con sợ chú ý nên con phải làm theo.

(…lược bỏ…) Sau khoảng 10 phút, chú ý xỏ chân vào quần, vừa mặc quần vừa nói: “Mày dậy mặc quần vào. 4 ngày nữa, mày phải ra đúng giờ. Như hôm nay, đừng để tao phải đợi. Mày không ra, tao đánh mày nhiều hơn”. Về nhà, con lẻn vào thay quần áo và tắm, cả nhà chuẩn bị ăn cơm nên không ai để ý. Xong con vào ăn cơm, tối con ngủ, con mê sảng. Bà con biết. Con nghĩ bà biết hết tất cả mọi chuyện nên con nói cho bà nghe mọi việc con và chú Q. xảy ra. Con biết là đáng nhẽ con phải nói với bà, nhưng vì con sợ chú ý đánh con. Đến giờ phút này con vẫn còn sợ, còn nhiều lần con không nhớ. Giờ con phải nghỉ học, vì con sợ lắm, không dám đi học”.

Sự mâu thuẫn kỳ lạ giữa 2 cơ quan y tế

Nghe cháu lại việc bị gã hàng xóm hiếp dâm, bà Cải vừa đau đớn vừa giận dữ. Cháu T. đã thiệt thòi vì bố mẹ ly tán, nay lại trở thành nạn nhân của tên biến thái đồi bại, trở thành công cụ để hắn thỏa mãn nhu cầu tình dục thấp hèn. Nghĩ đến đó, bà Cải chứa chan nước mắt. Bà ôm đứa cháu bé dại vào lòng, hứa rằng sẽ bảo vệ cháu, đồng thời đưa tên Q. ra trước ánh sáng của pháp luật.

Mâu thuẫn đáng sợ vụ cháu bé 12 tuổi tố cáo bị gã hàng xóm hiếp dâm 2
Biên bản hội chẩn của bệnh viện đa khoa Phố Nối thể hiện màng trinh của cháu T. bị rách

Bà Cải cho hay, ngày 28/4/2020, Công an huyện Yên Mỹ đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Phố Nối khám giám định. Kết quả cho thấy âm đạo có ít máu thẫm, màng trinh rách cũ điểm 6h. Bà Cải nói: “Với kết luận chuyên khoa như vậy, thể hiện lời tố cáo của cháu T. đối với gã hàng xóm Nguyễn Văn Q. nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu T. là hoàn toàn có căn cứ, đủ điều kiện để cơ quan Công an huyện Yên Mỹ triệu tên Q. điều tra, xử lý theo đúng luật pháp, trên tinh thần bảo vệ trẻ em”.

Tuy nhiên, Công an huyện Yên Mỹ lại đưa cháu Nguyễn Minh T. đi giám định một lần nữa. Ngày 5/5, Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hưng Yên) ban hành bản kết luận giám định pháp y về tình dục nêu: Màng trinh của cháu T. không rách, không tổn thương.

Kết quả pháp y lần này khiến bà Cải băn khoăn và không tin tưởng. Bà mong sự việc sớm được làm rõ, để kẻ thủ ác sớm phải đền tội, đồng thời cháu bé 12 tuổi được yên tâm đến trường, mà không lo sợ bị quấy rối, bị hãm hiếp hay thậm chí bị đe dọa giết hại.

Ông Vũ Tùng Lâm, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho hay, ngày 18/5, Công an huyện Yên Mỹ nhận được phiếu chuyển tố giác về tội phạm, đề ngày 11/5 của Phòng CSHS, Công an tỉnh Hưng Yên, kèm đơn kêu cứu của bà Phạm Thị Cải. Nội dung đơn tố giác nêu: Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2019 đến ngày 15/4, anh Q. (SN 1989) nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu T. tại vườn chuối. Đến nay, vụ việc đang được công an huyện xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Công an huyện Yên Mỹ, do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, phải thu thập chứng cứ, tài liệu tại nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định trưng cầu giám định, nhưng chưa có kết quả. Vì vậy, chưa thể kết thúc việc kiểm tra xác minh tin báo về tội phạm nêu trên.

Ngày 25/6/2020, VKSND huyện Yên Mỹ cũng đã ra quyết định gia hạn thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm trên trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 28/6 – 28/8.

Văn phòng luật sư Tâm Đức – trợ giúp pháp lý trong vụ cháu gái 12 tuổi tố bị hiếp dâm nhiều lần, đã có kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, giải quyết nội dung đơn tố cáo của bà Cải.  Trong buổi làm việc với luật sư, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia tố tụng trong việc trợ giúp pháp lý, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Mỹ thừa nhận tính trung thực, chính xác của Biên bản Hội chẩn của Bệnh viện đa khoa Phố Nối. Dù đã có kết luận trên, nhưng mấy ngày sau, CQĐT đưa cháu T. đi khám. Và kết luận giám định pháp y về tình dục lần sau có kết luận ngược lại với Biên bản Hội chẩn của Bệnh viện đa khoa Phố Nối trước đó. Luật sư cho rằng, khó chấp nhận khi cùng một sự việc lại có hai kết luận trái chiều như trên. Luật sư kiến nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng chỉ đạo điều tra, làm rõ để có kết luận khách quan về chứng cứ này. Để từ đó xem xét việc có hay không dấu hiệu bị xâm phạm tình dục?

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm