Một người Mỹ bị đánh hội đồng vì… “khó chịu” nhau tiếng karaoke

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:50 22/12/2017 |

Ca hát làm phiền còn vô cớ đánh người

Ông Clifford Bryan Young (60 tuổi, quốc tịch Mỹ) sống như vợ chồng với chị Thiều Thị Xuyên (38 tuổi) đang tại ấp Tân Hậu A1 (xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Ngày 12/12, ông Thiều Văn Minh (62 tuổi, cha chị Xuyên) cho biết, phía sau nhà vợ chồng chị Xuyên là nhà ông Nguyễn Văn Dũng (48 tuổi). Mỗi lần nhậu, nhà ông Dũng hoặc ông Hùng (anh của ông Dũng) đều hát karaoke và vặn âm thanh rất lớn. Bị tiếng ồn của nhà hàng xóm tra tấn, chị Xuyên đã nhiều lần góp ý nhưng không kết quả. Do vậy, mỗi lần nhà ông Dũng hát, ông Young cũng mở nhạc Mỹ lên hát. Mục đích là để nhạc bên nhà ông Dũng tắt, thì ông tắt. Và chuyện mâu thuẫn âm nhạc này đã diễn ra khoảng 2 tháng nay.

Ông Minh cho hay, chính mâu thuẫn âm nhạc đã ngấm ngầm và dẫn đến sự bùng nổ là vụ đánh ông Young. Hôm đó, trời vừa chạng vạng tối, nhà ông Dũng đã hát karaoke. Y như những lần trước, những người hát đều đã uống rượu say và mở âm thanh lớn. Ông Young cũng mở nhạc Mỹ lên hát thật to để lấn át. Khoảng 15 phút sau, nhạc nhà ông Dũng và ông Young đều tắt.

Đến khoảng 20 giờ ngày 7/12, chị Xuyên nghe tiếng động như có người mở cổng nhà mình. Lát sau, có tiếng đá rơi trên nóc nhà. Ông Young mở cửa ra xem thì không thấy ai. Sau đó chị Xuyên lại nghe tiếng động lớn trên nóc nhà. Sáng ra chị thấy có chậu cắm hoa nằm trên nóc. Khi đó ông Young cầm cây tầm vông đi ra, thì thấy Nguyễn Văn Dói (tự Dói què, em ông Dũng) vừa rời đi. Mục đích ông Young cầm cây là để tự vệ, bởi 5 ngày trước ông đã bị Dói dọa giết, cũng vì mâu thuẫn mở nhạc.

Ông Dũng bên dàn hát karaoke với cặp thùng to trong nhà mình   

Thấy Dói bỏ đi, ông Young đi theo hỏi bằng tiếng Mỹ và chỉ tay lên nóc nhà mình. Ý ông Young hỏi tại sao Dói ném chậu hoa lên nóc nhà ông ta. Tuy nhiên, khi ông Young đi theo Dói cách nhà mình chừng 10m, thì bị nhóm đông gồm anh chị em và vợ chồng Dói vây đánh. Anh em của Dói tới 7-8 người và còn có thêm những người vợ cùng đánh hội đồng khiến ông Young không kịp trở tay. Ông Young bị thương tích nhiều nơi trên cơ thể, vì không đánh trả mà chỉ lo né đỡ. Thấy chồng bị đánh nhiều, chị Xuyên lao tới che cho chồng nên cũng bị thương.

Một người chứng kiến sự việc kể: “Sự việc diễn ra đúng như ông Minh kể. Anh em ông Dũng ở xóm này ai cũng sợ, vì họ hung hãn. Mỗi khi hát karaoke là mở âm thanh lớn, làm phiền hàng xóm. Nhiều người phản ánh nhưng họ không thay đổi. Sau khi đánh ông Young, Lộc (em ông Dũng) còn chạy về nhà lấy dao chạy đến tông cửa nhà ông Young nhưng không vào được. Lộc dọa sẽ đâm ông Young và chấp nhận ở tù. Ông Young giữ gìn trật tự cho người dân trong xóm. Từ lúc xảy ra vụ xô xát đến giờ, họ nghỉ hát karaoke, thì xóm làng trở nên yên ổn”.

Vết thương trên 2 chân ông Young

Người Mỹ hoảng sợ ra khách sạn ở cùng vợ

Ông Minh cho biết, lúc vợ chồng con ông bị nhóm anh em ông Dũng đánh thì ông chạy đến can. Ông bị Dói cầm cây đánh trúng tay trái. Có rất đông người xem nhưng không ai dám can ngăn. Đến khi nhóm người bên ông Dũng thấy ông Young nằm im dưới nền đường ngỡ đã chết mới dừng đánh. Ông Minh đến đỡ chàng rể lên và kè vào nhà. Hay tin ông Young còn sống, Lộc (em ông Dũng) mới cầm dao chạy đến xô cửa nhà và dọa giết. Phải đến khi công an xã tới, mọi chuyện mới im. Công an đề nghị phía ông Dũng bồi thường tiền điều trị và xin lỗi ông Young. Sau khi bị nhóm người hành hung, ông Young hoảng sợ, không dám ở nhà vợ. Mấy ngày nay, vợ chồng ông thuê khách sạn ở.

Vết thương trên chân chị Xuyên

Ông Minh nói: “Tui mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những người đánh tui, con Xuyên và ông Young. Họ không ở tù thì sau này còn lộng hành dữ lắm. Trong nhóm anh em Dũng có người mang nhiều tiền sự đánh người nên ai cũng sợ. Mấy năm trước, có lần gà tụi nó nuôi sang vườn nhà tui bới phá, tui đuổi. Sau đó, nó lấy dao chặt ngang 2 cây mãng cầu của tui. Nó còn treo tấm giấy trên cây ghi dòng chữ: “Coi chừng chặt hết vườn”. Tụi nó phá làng không ai chịu nổi”.

Ngày 12/12, bà Trần Thị Phượng (51 tuổi, vợ ông Dũng) xác nhận, ông Dũng có vài anh em thỉnh thoảng xúm lại nhậu, rồi hay mở hát nhạc karaoke. Khi đó, ông Young tỏ ra không thích. Khoảng 1 tháng trước, ông Young đã “chơi lại” bằng cách trèo lên cây gắn loa để hát nhạc Mỹ. Đặc biệt, cái loa hướng âm thanh vào nhà ông Dũng. Do lãnh đạo ấp thấy việc làm của ông Young không phù hợp nên kêu ông Minh tháo xuống. Bà Phượng cũng cho hay, phía ông Minh và vợ chồng chị Xuyên chưa lần nào gặp ông Dũng để chấn chỉnh, mà chỉ đáp trả bằng cách mở nhạc lớn để lấn át. Từ đó đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Ngày xảy ra vụ xô xát phía ông Young mở nhạc quá lớn, nên phía ông Dũng nghỉ hát karaoke. Tưởng vậy thôi, nào ngờ ông Young cầm cây đi đến đoạn đường ngang cửa nhà ông Dũng, đập cây xuống nền đường lốp cốp.

Bà Phượng, người tham gia đánh ông Young

Bà Phượng bao biện, lúc ông Young cầm cây thì đang đi gần Dói. Sợ Dói bị ông Young đánh nên vợ chồng bà chạy ra, thì không thấy ông Young đánh Dói hay đánh ai. Nhưng bà thấy ông Young đè Dói xuống đường. Từ đó đôi bên xảy ra xô xát. Vợ Dói có cào tay ông Young và chỉ đánh qua đánh lại chút đỉnh, rồi mọi người can ra. Do đó, vợ chồng bà không đồng ý xin lỗi và bồi thường tiền thuốc cho ông Young. “Tui hát karaoke trong nhà tui thì có tội gì? Ông Young cầm cây định đánh em tui nên mới xảy ra xô xát. Tui không thưa ổng vì thấy chẳng ai bị thương tích gì. Chứ nếu chúng tôi chấp nhận đánh là ổng chết rồi, vì anh em tôi đông. Ông Minh có giỏi cứ thưa, tui đi hầu”, bà Phượng nói. Theo bà Phượng, vợ chồng ông Minh chỉ dựng chuyện, chứ vụ việc không có gì. Bởi không có chuyện phía gia đình bà đánh ông Young nhiều lần hay Dói ném bình bông gì lên nóc nhà ông Young…

Tiếp xúc PV TT&ĐS, chị Xuyên cho biết, trước kia chị làm bồi bàn cho quán ăn ở Campuchia, rồi quen ông Young khoảng 8 năm nay. Từ đó 2 người chung sống như vợ chồng. Ông Young từng làm nghề chữa trị đau răng và lái taxi. Ông Young sang Việt Nam sinh sống mấy tháng nay. Ông Young dự tính sẽ cùng chị kết hôn và định cư tại Việt Nam. Hiện vợ chồng chị vẫn phải vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Tân Châu khám và lấy thuốc uống điều trị các vết thương. Lý do vợ chồng chị ở khách sạn là vì sợ anh em ông Dũng.

“Chồng tui bị thương nặng nhất là lỗ tai phải. Lúc mới bị đánh chảy máu từ bên trong ra. Đến giờ nó còn chảy mủ, hành đau nhức, không thể nghe và không ngủ được. Ổng nói ổng cảm thấy rất hoang mang, vì 5 ngày trước đã bị dọa giết, rồi sau đó bị băng nhóm vây đánh rất dữ. Phía ông Dũng quá hung hãn nên yêu cầu công an xử lý nghiêm. Ổng mong muốn ông Dũng ở tù để làng xóm an toàn”, chị Xuyên nói.

Hát nhạc kiểu kém văn hóa

Đại tá Lê Văn Ở (Trưởng công an thị xã Tân Châu) cho biết: “Vụ đánh người Mỹ, công an đang làm rõ. Chưa giám định thương tật cho ông Young được do ông này sống ở khách sạn và đi trị thương. Khả năng sẽ chuyển vụ việc đến cấp tỉnh xử lý, vì có yếu tố nước ngoài. Bây giờ hát nhạc lớn quá khiến hàng xóm phiền hà. Có những đám cưới hát nhạc ngồi dự không được. Mình vào uống chừng nửa ly bia là bỏ về vì không chịu nổi âm thanh quá lớn”.

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm